16 ที่พักสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติ บรรยากาศสะพานมอญ

ที่พักสังขละบุรี

          ที่พักสังขละบุรี กาญจนบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน วันนี้เรารวม 16  รีสอร์ท บ้านพัก ที่พักสังขละบุรี มาฝาก  


1. ซองกาเลีย รีสอร์ท

ซองกาเลีย รีสอร์ท
ภาพจาก songkhaliaresort.com

          เริ่มต้นกับที่พักแรก คือ ซองกาเลีย รีสอร์ท สัมผัสธรรมชาติเมืองสังขละบุรี ที่รายล้อมด้วยหุบเขา สายน้ำ แหล่งเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม และ Unseen เมืองบาดาล วัฒนธรรมมอญตามริมฝั่งแม่น้ำ ที่นี่มีห้องพักหลายสไตล์ให้ท่านเลือก ทั้งแบบหรู สไตล์โรงแรมแบบสบาย สไตล์บ้านเดี่ยวแบบหมู่คณะ สไตล์เรือนแถว หรือจะเป็นแพริมน้ำ ซึ่งทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ทุกห้อง (ยกเว้นแพริมน้ำ) เคเบิลทีวี อีกทั้งยังสามารถชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้รอบข้าง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ทั้งล่องเรือชมเมืองบาดาล Unseen Thailand, กิจกรรมเดินป่า ขี่ช้างชมไพร, สัมผัสกับวัฒนธรรมมอญท้องถิ่น ไหว้พระวัดหลวงพ่ออุตตมะ ลองชิมอาหารท้องถิ่นที่มีหลากหลาย เป็นต้น
 
          ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักได้ที่  hamanan.com
          ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5023-4
          เว็บไซต์ : songkhaliaresort.com

          รีวิว
          สังขละบุรี...ถิ่นนี้อยากไปมานาน

2. คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี

คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี
คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffee Berry Sangklaburi

          คอฟฟี่เบอร์รี่ สังขละบุรี เกิดมาจากความฝันของคนธรรมดา 2 คน ที่อยากมีร้านกาแฟของตัวเองไว้นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ คุยกัน และที่สำคัญอยากให้มีมิตรภาพดี ๆ เริ่มต้นที่ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในสไตล์น่ารัก ๆ ควบคู่ไปกับการบริการที่พักแสนสบาย เหมือนได้นอนพักผ่อนที่บ้านกับครอบครัว ซึ่งที่พักของรีสอร์ทแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่  โซนแรก Coffee Zone มี 5 ห้อง, โซนที่ 2 Travel Zone มี 4 ห้อง และโซนที่ 3 Sky Zone มี 3 ห้อง ทั้ง 3 โซนนี้อยู่หลังร้านกาแฟ และยังมีบ้านใกล้ดินและบ้านซุกสุข ที่อยู่แยกออกไปอีก 80 เมตร โดยภายในห้องพักของแต่ละห้องจะเน้นการออกแบบให้มีสีสันสดใส คล้ายบ้านของเล่นเด็ก เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนแบบครอบครัว

          ราคา : 700-3,500 บาท 
          ที่อยู่ : 91/4 หมู่ 3 ถนนสามประสบ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 06 2483 2873, 08 4802 9811
          เว็บไซต์ : coffeeberrysangklaburi.com และ เฟซบุ๊ก Coffee Berry Sangklaburi 

          รีวิว
          [Review] เมืองเล็กๆ +++สังขละบุรี+++ในมุมที่แตกต่าง มิตรภาพกับการเดินทางอันแสนสุข

          ++Coffee Berry ... ร้านกาแฟน่ารัก แห่งเมืองสังขละบุรี++


3. Cat & Oil Home

Cat & Oil Home
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CatnOil.Home

          ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในเมืองสังขละบุรี สำหรับ Cat & Oil Home เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ในท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมจะมอบทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ ต้อนรับและให้บริการด้วยความเต็มใจ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านได้ทันทีที่ก้าวเข้ามา ห้องพักทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้ แถมยังนำเสนอโอกาสในการพักผ่อนสันทนาการที่หลากหลาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับบรรยากาศอย่างแท้จริงอีกด้วย

          ราคา : 800-3,500 บาท (เด็กอายุเกิน 3 ปีขึ้นไปทางที่พักขออนุญาตคิดค่าบริการเสริม สำหรับสัตว์
เลี้ยงสามารถนำเข้ามาพักได้ แต่ต้องเป็นขนาดเล็ก และคิดค่าบริการตัวละ 300 บาท)
          ที่อยู่ : ถนนอุตมานุสรณ์ ซอย 6 อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 9815 8440
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CatnOil.Home


4.  บ้านสะพาน

บ้านสะพาน
ภาพจาก lovebridgehouse.com

          รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนสะพานมอญพอดี สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และรับความเย็นสบายริมน้ำได้เป็นอย่างดี ภายในรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 สไตล์ ได้แก่ Maya Bridge สำหรับพักจำนวน 6 ท่าน วันหยุดนักขัตฤกษ์/วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ราคา 8,000 บาท/คืน เกิน 6 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 600บาท/ท่าน วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 6,900 บาท/คืน เกิน 6 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท/ท่าน (ราคารวมอาหารเช้า), Viva Bridge สำหรับพักจำนวน 2 ท่าน วันหยุดนักขัตฤกษ์/วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ราคา 3,500 บาท/คืน เกิน 2 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 600 บาท/ท่าน วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 3,000 บาท/คืน เกิน 2 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท/ท่าน (ราคารวมอาหารเช้า) และ Good Bridge สำหรับพักจำนวน 2 ท่าน วันหยุดนักขัตฤกษ์/วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ราคา 2,500 บาท/คืน วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 2,000 บาท/คืน (ราคารวมอาหารเช้า)

          ราคา : 2500-8000  บาท
          ที่อยู่ : 200/3 ถนนสาประสพ ซอยสามประสพ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5385, 08 9228 8782
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Love Bridge House 

5. Ponnatee Resort

พนธ์นที รีสอร์ท
ภาพจาก ponnateeresort.com

          "พนธ์นทีรีสอร์ท" ที่พักริมน้ำในอำเภอสังขละบุรี เน้นการพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางสายน้ำและขุนเขา ทิวทัศน์สวยงามสามารถมองเห็นเจดีย์พุทธคยา (วัดหลวงพ่ออุตตมะ) ในมุมมองที่สวยที่สุดของอำเภอสังขละบุรีได้ ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปของรีสอร์ทจะเงียบสงบ เรียบง่ายเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีร้านอาหารในจุดชมวิวที่สวยงามพร้อมบริการเสริมพิเศษ เช่น คาราโอเกะและการแสดงพื้นบ้าน นอกจากนี้ ที่รีสอร์ทยังมีบริการด้านการท่องเที่ยวอย่างครบวงจร เช่น กิจกรรมขี่ช้าง, ทัวร์ป่าออฟโรด, ปีนถ้ำเล่นน้ำตก, ล่องแก่งเรือยาง, ล่องแก่งแพไม้ไผ่ และโฮมสเตย์หมู่บ้านกระเหรี่ยง

          ราคา : 1,100-4,000 บาท (ราคานี้ไม่สามารถใช้ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ)
          ที่อยู่ : 84 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5269
          เว็บไซต์ : ponnateeresort.com


6. Oh dee hostel

Oh dee hostel
ภาพจาก ohdee-hostel.com

          Oh dee hostel  ถือเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับผู้รักการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยรีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บริเวณสะพานมอญ, วัดจมน้ำ, วัดวังก์วิเวการาม และด่านเจดีย์สามองค์ ไม่เน้นความเป็นส่วนตัวแต่เน้นการเดินทางเพื่อมาหาเพื่อนแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ๆ โดยทางรีสอร์ทได้นำเอาการเที่ยวสไตล์ท้องถิ่นมาผสมผสานกับการเดินป่า, กางเต็นท์ และล่องแพ โดยที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นตั้งอยู่ไม่ไกลมากใช้เวลาเดินทางน้อย สำหรับห้องพักของโรงแรมแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Double Room ราคา 1400-1500/ห้อง ที่ออกแบบผสมผสานความทันสมัยเข้ากับสไตล์วินเทจได้อย่างลงตัว และ Dormitory นอนได้ 4 ท่าน ราคา 590/ท่าน ห้องพักในบรรยากาศหอพัก เป็นเตียงสองชั้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพร้อมกับเพื่อน ๆ

          ที่อยู่ : 147/1 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5626
          เว็บไซต์ : ohdee-hostel.com และเฟซบุ๊ก Oh Dee Hostel 


7. The nature club resort

The nature club resort
ภาพจาก thenatureclubresort.com

          ท่ามกลางธรรมชาติสายน้ำและทิวเขา ขอเชิญชวนท่านมาสัมผัสกับบ้านพักสไตล์ เดอะเนเจอร์คลับ ผสมผสานกับพื้นที่ได้อย่างลงตัว สอดประสานบรรยากาศแบบธรรมชาติที่จะให้ท่านได้พบกับความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนหย่อนใจไปกับสายน้ำและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันที่พิเศษ ส่วนห้องพักแบ่งออกเป็น Nature Hut, Nature Lagoon, Nature Party, Nature Raft, Jungle Villa และ Log cabin นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 207 ถนนสังขละ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 8951 0844-4, 0 3451 0919
          เว็บไซต์ : thenatureclubresort.com

 
8. สวนแมกไม้ รีสอร์ท

สวนแมกไม้ รีสอร์ท
สวนแมกไม้ รีสอร์ท
ภาพจาก สวนแมกไม้รีสอร์ท.com

          สวนแมกไม้ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี ห้องพักสร้างด้วยไม้สัก ภายในตกแต่งด้วยความเรียบง่าย มีการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ เรือนกาญจนิกา, เรือนแคททรียา, เรือนพุทธรักษา และเรือนสีลาวดี ส่วนพื้นที่โดยรอบของบ้านพักโอบล้อมด้วยต้นไม้และภูเขา พร้อมอร่อยกับห้องอาหารริมแม่น้ำภายในรีสอร์ท สัมผัสบรรยากาศยามเช้าของสะพานมอญ และความสวยงามของเจดีย์พุทธคยาในยามเย็น ถือเป็นที่พักสำหรับเดินทางมาพักผ่อนกับห้องพักแนวบูติกที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวได้ แก่ ถนนคนเดินอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จัดทุกวันเสาร์ ผจญภัยกับกิจกรรมแบบธรรมชาติ เช่น ล่องแพ, และขี่ช้าง

          ราคา : 1,200-2,500 บาท
          ที่อยู่ : 200/8 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5077, 0 3459 5111, 09 1267 7199
          เว็บไซต์ : สวนแมกไม้รีสอร์ท.com


9. ต้องตะวัน รีสอร์ท

ต้องตะวัน รีสอร์ท
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ต้องตะวันรีสอร์ท Sangkhla Buri Kanchanaburi

          ต้องตะวัน รีสอร์ท มีบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย อบอุ่นด้วยห้องพักหรูหรา เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ กับครอบครัวและคนรู้ใจ ซึ่งบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทเต็มไปด้วยหุบเขาและทุ่งหญ้า พร้อมด้วยแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครันทุกห้องพักด้วย และมีห้องพักหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละห้องออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการสร้างตามไหล่เขา ส่วนภายในห้องพักเน้นเป็นโทนสีขาวผสมกับสีไม้เข้ม ปัจจุบันมีห้องพักสำหรับบริการผู้มาเยือน ประมาณ 22 ห้อง มีทั้งแบบห้องสำหรับ 2-3 ท่าน และห้องพักสำหรับครอบครัวที่สามารถพักกันได้เป็น 10 ท่าน ราคาห้องพักก็เน้นการบริการและราคาที่เป็นกันเองอีกด้วย

          ราคา : 700-1300 บาท
          ที่อยู่ : 58 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 2292 5139
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ต้องตะวันรีสอร์ท Sangkhla Buri Kanchanaburi


10. พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท

พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามในบรรยากาศธรรมชาติขุนเขา สายน้ำ และจุดชมวิวที่สวยงาม บนดินแดนสองวัฒนธรรมไทย-มอญ ซึ่งทางรีสอร์ทออกแบบให้ห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติทางด้านขวามือ สามารถมองเห็นสะพานไม้ขนาดยาว หมู่บ้านชาวมอญ และเจดีย์พุทธคยาที่ตั้งอยู่บนเนินเขาได้อีกด้วย ส่วนภายในห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ ห้องดีลักซ์ ริเวอร์วิว, ห้องมาตรฐาน ริเวอร์วิว และห้องดีลักษ์ ริเวอร์วิว ซึ่งภายในเน้นการตกแต่งด้วยโนสีขาว จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบ มีประตูบริเวณระเบียงขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวได้ชัดเจน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ :  60/3 ซอยศรีสุวรรณคีรี ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5355, 0 3459 5322 
          เว็บไซต์ : riverside.ppailin.com


11. Haiku Guesthouse

Haiku Guesthouse
ภาพจาก เฟซบุ๊ก haikuguesthouse

          ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านพักในสไตล์เกสเฮ้าส์ เพื่อซึมซับบรรยากาศเมืองเล็ก ๆ ที่มีความเรียบง่าย โดยชื่อของรีสอร์ทคือชื่อของ กวีไฮกุ ที่โด่งดังของญี่ปุ่นมาเป็นชื่อห้อง คือ อิตสะ, บะโช, ชิกิ และบุชน ที่สร้างด้วยไม้ไผ่และมุงหลังคาด้วยหญ้าเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งมีการผสมผสานด้วยผนังปูนและแบ่งพื้นที่ด้วยผนังที่ทำจาก ไม่ไผ่อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีห้องนั่งเล่น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้าพักสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ เช่น การอ่านหนังสือ, ดูหนัง และฟังเพลง เป็นต้น ถือเป็นการเชื่อมโยงบรรยากาศและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 106 หมู่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1751 2365
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก haikuguesthouse 

          รีวิว
          [CR] >>> Refresh life, Sanklaburi… >><< สังขละบุรี...ในม่านฝน <<< 
          ++Graph Cafe' ... ร้านกาแฟเท่ห์ๆ กับเส้นกราฟและบทกวีไฮกุ++


12. บ้านทอฝัน

บ้านทอฝัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทอฝัน รีสอร์ท สังขละบุรี Banthorphan Sangklaburi

          บ้านทอฝัน รีสอร์ท บริการห้องพัก สะอาด สะดวก ปลอดภัย อยู่ใกล้แหล่งชุมชน โดยเป็นรีสอร์ทที่เปิดให้บริการห้องพัก, กาแฟออแกนิค, ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ, อบรมล้างพิษกาย-ใจ และบ้านทอฝันโฮมสเตย์ ซึ่งรายได้จากการใช้บริการของจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายของเด็กด้อยโอกาสใน บ้านทอฝัน สังขละบุรี ทั้งทางด้านการศึกษาและความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านที่มีทั้งฝีมือชาวบ้านและเด็ก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งความสะดวกสบายในการเข้าพักแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญกับเด็ก ๆ ด้อยโอกาสอีกด้วย

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 25/3 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1824 3369
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านทอฝัน รีสอร์ท สังขละบุรี Banthorphan Sangklaburi

          รีวิว
          บ้านทอฝัน ที่พักน่ารัก @ สังขละบุรี

 
13. เพชรรันตี รีสอร์ท

เพชรรันตี รีสอร์ท
ภาพจาก phetrantee.com

          เพชรรันตี รีสอร์ท "เพชรเม็ดงามแห่งสังขละบุรี" ที่พักสำหรับเหมาะที่จะเดินทางมานั่งกินลม ชมหมอกในตอนเช้า เล่นน้ำ และชมดาวในตอนกลางคืน ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ดีอีกหนึ่งแห่ง บรรยากาศภายในรีสอร์ทและร่มรื่น ด้วยลมไอเย็น ๆ จากธรรมชาติ แถมยังเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ  เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความเงียบสงบ ทิวทัศน์อันสวยงาม ส่วนบ้านพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ บ้านเรือนไทย ราคา 2,000-2,500 บาท, บ้านพักเตียงเดียว ราคา 1,500-2,000 บาท, บ้านพักเตียงคู่ ราคา 1,500-2,000 บาท และยังมีเต็นท์ที่พักในขนาดต่าง ๆ ให้เลือกอีกด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยมีเต็นท์มาเอง จากต้องเสียค่าเช่าพื้นที่กางเต็นท์ราคา 30 ต่อคน/คืน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 14/5 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 09 1819 0086, 08 7203 3299
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เพชรรันตี รีสอร์ท สังขละบุรี


14. ดอนคำ รีสอร์ท

ดอนคำ รีสอร์ท
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดอนคำ รีสอร์ท

          ดอนคำ รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำซองกาเลีย เป็นรีสอร์ทที่เน้นบรรยากาศเงียบสงบ ด้วยการตั้งแนวความคิดที่ว่า การให้ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง แถมบริเวณเบื้องหน้ายังเป็นทะเลสาบเขื่อนเขาแหลม และบริเวณด้านหลังรีสอร์ทยังมีทิวทัศน์ของภูเขาลูกใหญ่อีกด้วย ลักษณะบ้านพัก เน้นการออกแบบในสไตล์ประยุกต์ ด้วยไม้สักผสมผสานกับการสร้างด้วยปูน และมีระเบียงที่พักที่โล่ง สามารถมองเห็นวิวบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทอย่างชัดเจน พร้อมบริการเต็นท์ที่พัก สำหรับผู้ที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย 

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท (ไม่รับจองทางโทรศัพท์ แต่รับจองทาง inbox facebook เท่านั้น)
          ที่อยู่ : 215 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 06 1674 5996
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ดอนคำ รีสอร์ท

          รีวิว
          [Review : รีวิว]>>ภาพสวย ๆ ชวนให้เพื่อน ๆ อยากไปเที่ยวสังขละบุรี จากช่วงสงกรานต์ครับ

 
15. พี-เกสต์เฮาส แอนด์คันทรีรีสอร์ท

พี-เกสต์เฮาส แอนด์คันทรีรีสอร์ท
ภาพจาก p-guesthouse.com

          ที่พักสไตล์บูติก ท่ามกลางความกลมกลืน ของผืนป่า ธรรมชาติ ขุนเขาอันงดงาม สายธารน้ำสู่ทะเลสาบ ริมเขื่อนศรีนครินทร์ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นบ้านหินริมทะเลสาบ ให้ความรู้สึกของถ้ำริมภูเขา หรือจะเป็นบ้านพักตากอากาศสไตล์ Log Cabin นอกจากนี้ ยังมีที่พักบนเรือนแพลอยลำอยู่กลางทะเลสาบ และสำหรับท่านที่ต้องการสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่ก็มีเต็นท์พักแรมกลางแจ้ง และสถานที่ให้ด้ทำกิจกรรมหลากหลาย ท่ามกลางธรรมชาติบนเนินเขาริมทะเลสาบ พร้อมห้องน้ำสะอาด และห้องอาบน้ำแยกชายหญิง ตกแต่งอย่างน่าสนใจ ตลอดจนระเบียงอาหารแสนอร่อย เพื่อคอยให้บริการแก่ทุกท่านที่มาเยือน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 81/2 หมู่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ :  0 3459 5061, 08 1450 2783
          เว็บไซต์ :  p-guesthouse.com


16. สามประสบ รีสอร์ท

สามประสบ รีสอร์ท
สามประสบ รีสอร์ท
ภาพจาก samprasob.com

          รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 14 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวที่สวยงามเหนือเขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม) และติดอยู่กับสะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งบรรยากาศของรีสอร์ทเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม รวมทั้งสามารถมองเห็นมุมสวย ๆ ของสะพานมอญได้เป็นอย่างดี ซึ่งไฮไลท์เด่นของรีสอร์ท คือ สามารถมองเห็น แม่น้ำ 3 สายไหลมาบรรจบกัน คือ แม่น้ำซองกาเลีย, แม่น้ำรันตี และแม่น้ำบีคลี่ ส่วนห้องพักของรีสอร์ทมีทั้งหมด 9 แบบ โดยแต่บ้านพักแต่ละหลังสร้างด้วยไม้เป็นหลัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักรู้สึกเหมือนนอนใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้เลือก เช่น การขี่จักรยาน, เดินป่า, ล่องแกง, นั่งเรือชมวัดใต้น้ำ และการล่องแก่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความท้าทายอีกด้วย

          ราคา : 900-2,500 บาท
          ที่อยู่ : 122 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5050, 08 5811 8711
          เว็บไซต์ : samprasob.com และ เฟซบุ๊ก สามประสบรีสอร์ท (Samprasob Resort)

          รีวิว
          CR มาเที่ยวสังขละบุรี สามประสบรีสอร์ท
          สามประสบ...สะพานมอญ สังขละบุรี ยังมีเสน่ห์
          [CR] Review Unseen Thailand....กับเมืองที่เวลาเดินช้า ณ สังขละบุรี ดินแดนแห่งความทรงจำ

 
          เป็นอย่างไรบ้างกับบรรดาที่พักสังขละบุรีหลากหลายรูปแบบที่เรานำมาฝากกัน มีที่ไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย ? แต่ถ้าถูกใจแล้วก็ต้องวางแผนก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อซึมซับบรรยากาศให้มากที่สุดกันด้วยนะคะ 

          
หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอีกครั้งก่อนการเดินทาง

16 ที่พักสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติ บรรยากาศสะพานมอญ โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10:38:39 589,382 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 16 ที่พักสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติ บรรยากาศสะพานมอญ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP