16 ที่พักสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติ บรรยากาศสะพานมอญ

          ที่พักสังขละบุรี กาญจนบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน วันนี้เรารวม 16  รีสอร์ท บ้านพัก ที่พักสังขละบุรี มาฝาก


          อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของหลาย ๆ คน เพราะพื้นที่นี้เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ บวกกับวัฒนธรรม วิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวมอญที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ ที่เป็นเสมือนเส้นแบ่งพื้นที่แห่งนี้ออกเป็น 2 ฝั่ง แต่ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว วันนี้กระปุกดอทคอมไม่รอช้าไปรวบรวมเอาที่พักสังขละบุรีที่แสนประทับใจมาฝากกัน

จองที่พักสังขละบุรี กับ Traveloka  คลิกเลย !


1. ซองกาเลีย รีสอร์ท

ซองกาเลีย รีสอร์ท
ภาพจาก songkhaliaresort.com

          เริ่มต้นกับที่พักแรก คือ ซองกาเลีย รีสอร์ท สัมผัสธรรมชาติเมืองสังขละบุรี ที่รายล้อมด้วยหุบเขา สายน้ำ แหล่งเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม และ Unseen เมืองบาดาล วัฒนธรรมมอญตามริมฝั่งแม่น้ำ ที่นี่มีห้องพักหลายสไตล์ให้ท่านเลือก ทั้งแบบหรู สไตล์โรงแรมแบบสบาย สไตล์บ้านเดี่ยวแบบหมู่คณะ สไตล์เรือนแถว หรือจะเป็นแพริมน้ำ ซึ่งทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ทุกห้อง (ยกเว้นแพริมน้ำ) เคเบิลทีวี อีกทั้งยังสามารถชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้รอบข้าง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ทั้งล่องเรือชมเมืองบาดาล Unseen Thailand, กิจกรรมเดินป่า ขี่ช้างชมไพร, สัมผัสกับวัฒนธรรมมอญท้องถิ่น ไหว้พระวัดหลวงพ่ออุตตมะ ลองชิมอาหารท้องถิ่นที่มีหลากหลาย เป็นต้น
 
          ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักได้ที่  hamanan.com
          ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5023-4 , 092 994 2492
          เว็บไซต์ : songkhaliaresort.com

          รีวิว
          สังขละบุรี...ถิ่นนี้อยากไปมานาน

2. คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี


คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี
คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffee Berry Sangklaburi

          คอฟฟี่เบอร์รี่ สังขละบุรี เกิดมาจากความฝันของคนธรรมดา 2 คน ที่อยากมีร้านกาแฟของตัวเองไว้นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ คุยกัน และที่สำคัญอยากให้มีมิตรภาพดี ๆ เริ่มต้นที่ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในสไตล์น่ารัก ๆ ควบคู่ไปกับการบริการที่พักแสนสบาย เหมือนได้นอนพักผ่อนที่บ้านกับครอบครัว ซึ่งที่พักของรีสอร์ทแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่  โซนแรก Coffee Zone มี 5 ห้อง, โซนที่ 2 Travel Zone มี 4 ห้อง และโซนที่ 3 Sky Zone มี 3 ห้อง ทั้ง 3 โซนนี้อยู่หลังร้านกาแฟ และยังมีบ้านใกล้ดินและบ้านซุกสุข ที่อยู่แยกออกไปอีก 80 เมตร โดยภายในห้องพักของแต่ละห้องจะเน้นการออกแบบให้มีสีสันสดใส คล้ายบ้านของเล่นเด็ก เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนแบบครอบครัว

          ราคา : 800-3,500 บาท
          ที่อยู่ : 91/4 หมู่ 3 ถนนสามประสบ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : โทรศัพท์ : 06 2483 2873
          เว็บไซต์ : coffeeberrysangklaburi.com และ เฟซบุ๊ก Coffee Berry Sangklaburi 

          รีวิว
          [Review] เมืองเล็กๆ +++สังขละบุรี+++ในมุมที่แตกต่าง มิตรภาพกับการเดินทางอันแสนสุข

          ++Coffee Berry ... ร้านกาแฟน่ารัก แห่งเมืองสังขละบุรี++


3. Cat & Oil Home

Cat & Oil Home
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CatnOil.Home

          ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในเมืองสังขละบุรี สำหรับ Cat & Oil Home เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ในท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมจะมอบทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ ต้อนรับและให้บริการด้วยความเต็มใจ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านได้ทันทีที่ก้าวเข้ามา ห้องพักทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้ แถมยังนำเสนอโอกาสในการพักผ่อนสันทนาการที่หลากหลาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับบรรยากาศอย่างแท้จริงอีกด้วย

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
         ที่อยู่ : ถนนอุตมานุสรณ์ ซอย 6 อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 9815 8440
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cat and Oil Home

4.  บ้านสะพานรัก

บ้านสะพาน
ภาพจาก lovebridgehouse.com

          รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนสะพานมอญพอดี สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และรับความเย็นสบายริมน้ำได้เป็นอย่างดี บรรยากาศเงียบสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีห้องอาหารครัวเลิฟบริดจ์ไว้บริการ ทั้งนี้ในช่วงฤดูหนาวเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ จะได้พบกับอากาศหนาวเย็น ไออากาศเป็นสีขาวปกคลุมไปด้วยหมอก สำหรับหน้าฝนท่านได้สัมผัสกับบรรยากาศสายฝนโปรยปราย ฉุ่มฉ่ำ อากาศเย็นสบาย สังขละบุรีเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 200/3 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5385, 08 9228 8782
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Love Bridge House 

5. Ponnatee Resort

พนธ์นที รีสอร์ท
ภาพจาก ponnateeresort.com

          "พนธ์นทีรีสอร์ท" ที่พักริมน้ำในอำเภอสังขละบุรี เน้นการพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางสายน้ำและขุนเขา ทิวทัศน์สวยงามสามารถมองเห็นเจดีย์พุทธคยา (วัดหลวงพ่ออุตตมะ) ในมุมมองที่สวยที่สุดของอำเภอสังขละบุรีได้ ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปของรีสอร์ทจะเงียบสงบ เรียบง่ายเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีร้านอาหารในจุดชมวิวที่สวยงามพร้อมบริการเสริมพิเศษ เช่น คาราโอเกะและการแสดงพื้นบ้าน นอกจากนี้ ที่รีสอร์ทยังมีบริการด้านการท่องเที่ยวอย่างครบวงจร เช่น กิจกรรมขี่ช้าง, ทัวร์ป่าออฟโรด, ปีนถ้ำเล่นน้ำตก, ล่องแก่งเรือยาง, ล่องแก่งแพไม้ไผ่ และโฮมสเตย์หมู่บ้านกระเหรี่ยง

          ราคา : 1,000-4,000 บาท (ราคานี้ไม่สามารถใช้ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์)
          ที่อยู่ : 84 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5269, 0 3459 5269 ,088 907 6467
          เว็บไซต์ : ponnateeresort.com


6. Oh dee hostel

Oh dee hostel
ภาพจาก ohdee-hostel.com

          Oh dee hostel  ถือเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับผู้รักการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยรีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บริเวณสะพานมอญ, วัดจมน้ำ, วัดวังก์วิเวการาม และด่านเจดีย์สามองค์ ไม่เน้นความเป็นส่วนตัวแต่เน้นการเดินทางเพื่อมาหาเพื่อนแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ๆ โดยทางรีสอร์ทได้นำเอาการเที่ยวสไตล์ท้องถิ่นมาผสมผสานกับการเดินป่า, กางเต็นท์ และล่องแพ โดยที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นตั้งอยู่ไม่ไกลมากใช้เวลาเดินทางน้อย สำหรับห้องพักของโรงแรมแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Double Room ที่ออกแบบผสมผสานความทันสมัยเข้ากับสไตล์วินเทจได้อย่างลงตัว และ Dormitory นอนได้ 4 ท่าน ห้องพักในบรรยากาศหอพัก เป็นเตียงสองชั้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพร้อมกับเพื่อน ๆ

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 147/1 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5626
          เว็บไซต์ : ohdee-hostel.com และ เฟซบุ๊ก Oh Dee Hostel 

7. The nature club resort

The nature club resort
ภาพจาก thenatureclubresort.com

          ท่ามกลางธรรมชาติสายน้ำและทิวเขา ขอเชิญชวนท่านมาสัมผัสกับบ้านพักสไตล์ เดอะเนเจอร์คลับ ผสมผสานกับพื้นที่ได้อย่างลงตัว สอดประสานบรรยากาศแบบธรรมชาติที่จะให้ท่านได้พบกับความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนหย่อนใจไปกับสายน้ำและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันที่พิเศษ ส่วนห้องพักแบ่งออกเป็น Nature Hut, Nature Lagoon, Nature Party, Nature Raft, Jungle Villa และ Log cabin นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 207 ถนนสังขละ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 8951 0844-4, 0 3451 0919
          เว็บไซต์ : thenatureclubresort.com
 
8. สวนแมกไม้ รีสอร์ท

สวนแมกไม้ รีสอร์ท
สวนแมกไม้ รีสอร์ท
ภาพจาก สวนแมกไม้รีสอร์ท.com

          สวนแมกไม้ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี ห้องพักสร้างด้วยไม้สัก ภายในตกแต่งด้วยความเรียบง่าย มีการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ เรือนกาญจนิกา, เรือนแคททรียา, เรือนพุทธรักษา และเรือนสีลาวดี ส่วนพื้นที่โดยรอบของบ้านพักโอบล้อมด้วยต้นไม้และภูเขา พร้อมอร่อยกับห้องอาหารริมแม่น้ำภายในรีสอร์ท สัมผัสบรรยากาศยามเช้าของสะพานมอญ และความสวยงามของเจดีย์พุทธคยาในยามเย็น ถือเป็นที่พักสำหรับเดินทางมาพักผ่อนกับห้องพักแนวบูติกที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวได้ แก่ ถนนคนเดินอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จัดทุกวันเสาร์ ผจญภัยกับกิจกรรมแบบธรรมชาติ เช่น ล่องแพ, และขี่ช้าง

          ราคา : 1,200-2,800 บาท
          ที่อยู่ : 200/8 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5077, 0 3459 5111, 09 1267 7199
          เว็บไซต์ : สวนแมกไม้รีสอร์ท.com


9. ต้องตะวัน รีสอร์ท

ต้องตะวัน รีสอร์ท
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ต้องตะวันรีสอร์ท Sangkhla Buri Kanchanaburi

          ต้องตะวัน รีสอร์ท มีบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย อบอุ่นด้วยห้องพักหรูหรา เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ กับครอบครัวและคนรู้ใจ ซึ่งบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทเต็มไปด้วยหุบเขาและทุ่งหญ้า พร้อมด้วยแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครันทุกห้องพักด้วย และมีห้องพักหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละห้องออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการสร้างตามไหล่เขา ส่วนภายในห้องพักเน้นเป็นโทนสีขาวผสมกับสีไม้เข้ม ปัจจุบันมีห้องพักสำหรับบริการผู้มาเยือน ประมาณ 22 ห้อง มีทั้งแบบห้องสำหรับ 2-3 ท่าน และห้องพักสำหรับครอบครัวที่สามารถพักกันได้เป็น 10 ท่าน ราคาห้องพักก็เน้นการบริการและราคาที่เป็นกันเองอีกด้วย

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 58 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 2292 5139
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ต้องตะวันรีสอร์ท Sangkhla Buri Kanchanaburi

10. พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท

พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามในบรรยากาศธรรมชาติขุนเขา สายน้ำ และจุดชมวิวที่สวยงาม บนดินแดนสองวัฒนธรรมไทย-มอญ ซึ่งทางรีสอร์ทออกแบบให้ห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติทางด้านขวามือ สามารถมองเห็นสะพานไม้ขนาดยาว หมู่บ้านชาวมอญ และเจดีย์พุทธคยาที่ตั้งอยู่บนเนินเขาได้อีกด้วย ส่วนภายในห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ ห้องดีลักซ์ ริเวอร์วิว, ห้องมาตรฐาน ริเวอร์วิว และห้องดีลักษ์ ริเวอร์วิว ซึ่งภายในเน้นการตกแต่งด้วยโนสีขาว จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบ มีประตูบริเวณระเบียงขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวได้ชัดเจน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ :  60/3 ซอยศรีสุวรรณคีรี ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5355, 0 3459 5322 
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก พรไพลินริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท

11. Haiku Guesthouse

Haiku Guesthouse
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Haiku Guesthouse

          ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านพักในสไตล์เกสเฮ้าส์ เพื่อซึมซับบรรยากาศเมืองเล็ก ๆ ที่มีความเรียบง่าย โดยชื่อของรีสอร์ทคือชื่อของ กวีไฮกุ ที่โด่งดังของญี่ปุ่นมาเป็นชื่อห้อง คือ อิตสะ, บะโช, ชิกิ และบุชน ที่สร้างด้วยไม้ไผ่และมุงหลังคาด้วยหญ้าเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งมีการผสมผสานด้วยผนังปูนและแบ่งพื้นที่ด้วยผนังที่ทำจาก ไม่ไผ่อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีห้องนั่งเล่น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้าพักสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ เช่น การอ่านหนังสือ, ดูหนัง และฟังเพลง เป็นต้น ถือเป็นการเชื่อมโยงบรรยากาศและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 106 หมู่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1751 2365
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Haiku Guesthouse

          รีวิว
          [CR] >>> Refresh life, Sanklaburi… >><< สังขละบุรี...ในม่านฝน <<< 
          ++Graph Cafe' ... ร้านกาแฟเท่ห์ๆ กับเส้นกราฟและบทกวีไฮกุ++
 
12. บ้านทอฝัน

บ้านทอฝัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทอฝัน รีสอร์ท สังขละบุรี Banthorphan Sangklaburi

          บ้านทอฝัน รีสอร์ท บริการห้องพัก สะอาด สะดวก ปลอดภัย อยู่ใกล้แหล่งชุมชน โดยเป็นรีสอร์ทที่เปิดให้บริการห้องพัก, กาแฟออแกนิค, ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ, อบรมล้างพิษกาย-ใจ และบ้านทอฝันโฮมสเตย์ ซึ่งรายได้จากการใช้บริการของจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายของเด็กด้อยโอกาสใน บ้านทอฝัน สังขละบุรี ทั้งทางด้านการศึกษาและความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านที่มีทั้งฝีมือชาวบ้านและเด็ก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งความสะดวกสบายในการเข้าพักแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญกับเด็ก ๆ ด้อยโอกาสอีกด้วย

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 25/3 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1824 3369
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านทอฝัน รีสอร์ท สังขละบุรี Banthorphan Sangklaburi

          รีวิว
          บ้านทอฝัน ที่พักน่ารัก @ สังขละบุรี

 
13. เพชรรันตี รีสอร์ท

เพชรรันตี รีสอร์ท
ภาพจาก phetrantee.com

          เพชรรันตี รีสอร์ท "เพชรเม็ดงามแห่งสังขละบุรี" ที่พักสำหรับเหมาะที่จะเดินทางมานั่งกินลม ชมหมอกในตอนเช้า เล่นน้ำ และชมดาวในตอนกลางคืน ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ดีอีกหนึ่งแห่ง บรรยากาศภายในรีสอร์ทและร่มรื่น ด้วยลมไอเย็น ๆ จากธรรมชาติ แถมยังเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ  เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความเงียบสงบ ทิวทัศน์อันสวยงาม ส่วนบ้านพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ บ้านเรือนไทย ราคา 2,000-2,500 บาท, บ้านพักเตียงเดียว ราคา 1,500-2,000 บาท, บ้านพักเตียงคู่ ราคา 1,500-2,000 บาท และยังมีเต็นท์ที่พักในขนาดต่าง ๆ ให้เลือกอีกด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยมีเต็นท์มาเอง จากต้องเสียค่าเช่าพื้นที่กางเต็นท์ราคา 30 ต่อคน/คืน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 14/5 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 7203 3299
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เพชรรันตี รีสอร์ท สังขละบุรี

14. ดอนคำ รีสอร์ท

ดอนคำ รีสอร์ท
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดอนคำ รีสอร์ท

          ดอนคำ รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำซองกาเลีย เป็นรีสอร์ทที่เน้นบรรยากาศเงียบสงบ ด้วยการตั้งแนวความคิดที่ว่า การให้ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง แถมบริเวณเบื้องหน้ายังเป็นทะเลสาบเขื่อนเขาแหลม และบริเวณด้านหลังรีสอร์ทยังมีทิวทัศน์ของภูเขาลูกใหญ่อีกด้วย ลักษณะบ้านพัก เน้นการออกแบบในสไตล์ประยุกต์ ด้วยไม้สักผสมผสานกับการสร้างด้วยปูน และมีระเบียงที่พักที่โล่ง สามารถมองเห็นวิวบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทอย่างชัดเจน พร้อมบริการเต็นท์ที่พัก สำหรับผู้ที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย 

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท (ไม่รับจองทางโทรศัพท์ แต่รับจองทาง inbox facebook เท่านั้น)
          ที่อยู่ : 215 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 06 1674 5996
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ดอนคำ รีสอร์ท

          รีวิว
          [Review : รีวิว]>>ภาพสวย ๆ ชวนให้เพื่อน ๆ อยากไปเที่ยวสังขละบุรี จากช่วงสงกรานต์ครับ

 
15. พี-เกสต์เฮาส แอนด์คันทรีรีสอร์ท

พี-เกสต์เฮาส แอนด์คันทรีรีสอร์ท
ภาพจาก p-guesthouse.com

          ที่พักสไตล์บูติก ท่ามกลางความกลมกลืน ของผืนป่า ธรรมชาติ ขุนเขาอันงดงาม สายธารน้ำสู่ทะเลสาบ ริมเขื่อนศรีนครินทร์ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นบ้านหินริมทะเลสาบ ให้ความรู้สึกของถ้ำริมภูเขา หรือจะเป็นบ้านพักตากอากาศสไตล์ Log Cabin นอกจากนี้ ยังมีที่พักบนเรือนแพลอยลำอยู่กลางทะเลสาบ และสำหรับท่านที่ต้องการสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่ก็มีเต็นท์พักแรมกลางแจ้ง และสถานที่ให้ด้ทำกิจกรรมหลากหลาย ท่ามกลางธรรมชาติบนเนินเขาริมทะเลสาบ พร้อมห้องน้ำสะอาด และห้องอาบน้ำแยกชายหญิง ตกแต่งอย่างน่าสนใจ ตลอดจนระเบียงอาหารแสนอร่อย เพื่อคอยให้บริการแก่ทุกท่านที่มาเยือน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 81/2 หมู่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ :  0 3459 5061, 08 1450 2783
          เว็บไซต์ :  p-guesthouse.com

16. สามประสบ รีสอร์ท

สามประสบ รีสอร์ท
สามประสบ รีสอร์ท
ภาพจาก samprasob.com

          รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 14 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวที่สวยงามเหนือเขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม) และติดอยู่กับสะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งบรรยากาศของรีสอร์ทเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม รวมทั้งสามารถมองเห็นมุมสวย ๆ ของสะพานมอญได้เป็นอย่างดี ซึ่งไฮไลท์เด่นของรีสอร์ท คือ สามารถมองเห็น แม่น้ำ 3 สายไหลมาบรรจบกัน คือ แม่น้ำซองกาเลีย, แม่น้ำรันตี และแม่น้ำบีคลี่ ส่วนห้องพักของรีสอร์ทมีทั้งหมด 9 แบบ โดยแต่บ้านพักแต่ละหลังสร้างด้วยไม้เป็นหลัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักรู้สึกเหมือนนอนใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้เลือก เช่น การขี่จักรยาน, เดินป่า, ล่องแกง, นั่งเรือชมวัดใต้น้ำ และการล่องแก่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความท้าทายอีกด้วย

          ราคา : 1,200-9,000 บาท
          ที่อยู่ : 122 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3459 5050, 08 5811 8711
          เว็บไซต์ : samprasob.com และ เฟซบุ๊ก สามประสบรีสอร์ท (Samprasob Resort)

          รีวิว
          CR มาเที่ยวสังขละบุรี สามประสบรีสอร์ท
          สามประสบ...สะพานมอญ สังขละบุรี ยังมีเสน่ห์
          [CR] Review Unseen Thailand....กับเมืองที่เวลาเดินช้า ณ สังขละบุรี ดินแดนแห่งความทรงจำ

 
          เป็นอย่างไรบ้างกับบรรดาที่พักสังขละบุรีหลากหลายรูปแบบที่เรานำมาฝากกัน มีที่ไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย ? แต่ถ้าถูกใจแล้วก็ต้องวางแผนก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อซึมซับบรรยากาศให้มากที่สุดกันด้วยนะคะ 

          
หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอีกครั้งก่อนการเดินทาง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
16 ที่พักสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติ บรรยากาศสะพานมอญ โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10:38:39 675,596 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP