x close

30 ที่พักเขาใหญ่สวย ๆ เที่ยวป่า รับลม ชมธรรมชาติ

          ที่พักเขาใหญ่ และบริเวณใกล้เคียง ทั้งโรงแรมเขาใหญ่แบบมีสระว่ายน้ำ หรือที่พักกางเต็นท์นอนชมวิวกลางป่าเขาใหญ่ ราคาถูก เราก็มีข้อมูลมาฝาก อยากพักแบบไหนลองไปเลือกดูกันเลย

          เบื่อหรือยังกับการต้องใช้ชีวิตวุ่นวายอยู่ในเมือง ลองออกไปมองหาความเป็นธรรมชาติท่ามกลางผืนป่าที่กว้างใหญ่ เพื่อให้ใจและกายที่เหนื่อยล้าได้พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอดดูบ้างไหม และสถานที่ที่เหมาะสุด ๆ สำหรับการไปนอนพักสัมผัสธรรมชาติก็คือ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่หลายคนคุ้นเคยนั่นเอง ถ้าเริ่มสนใจแล้วละก็รีบเก็บกระเป๋าไปนอนเล่นเขาใหญ่และบริเวณใกล้เคียงอ่างวังน้ำเขียวและปากช่องกันดีกว่า แต่ช้าก่อน...จะไปเที่ยวต่างถิ่นทั้งที คงต้องหาที่พักเขาใหญ่เตรียมไว้ให้อุ่นใจกันก่อนเนอะ

แนะนำที่พักเขาใหญ่ โรงแรมเขาใหญ่


1. ที่พักอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


เขาใหญ่
ภาพจาก BlueBoeing / shutterstock.com

เขาใหญ่

          เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของเขาใหญ่เลยล่ะ สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพราะเป็นสถานที่สุดฮิตที่ใคร ๆ ต้องแวะไปเยือน ยิ่งถ้าได้ลองนอนพักในบ้านพักของอุทยานฯ จะยิ่งได้บรรยากาศสุด ๆ เพราะมีสัตว์ป่าหายากหลายชนิด คอยเดินวนเวียนอยู่เป็นเพื่อน หรือถ้าใครอยากจะสัมผัสธรรมชาติยิ่งกว่านั้น ก็มีเต็นท์ให้เช่าสำหรับกางนอนกันแบบสุดชิล เตาปิ้งย่างก็มีให้พร้อม เหมือนได้ไปปิกนิกในป่าอันกว้างใหญ่ แต่คงต้องเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ ไปสักหน่อย เพราะอุณหภูมิยามดึกของที่นี่เย็นสุด ๆ กระซิบให้ว่าบ้านพักมีให้เลือกทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ เลือกพักได้ตามใจชอบเลยค่ะ

          ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086-092 6527 (ที่ทำการ), 08 6092 6529 (บ้านพัก)
          เว็บไซต์ : dnp.go.thkhaoyainationalpark.com

2. ที่พักโบนันซ่า เขาใหญ่


โบนันซ่า เขาใหญ่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก bonanzakhaoyai

          ที่พักเขาใหญ่ของตระกูลเตชะณรงค์ ที่ทำให้เขาใหญ่กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ภายในรีสอร์ตให้ผู้เข้าพักได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ในสไตล์แอดเวนเจอร์ ทั้งขี่ม้า, บีบีกัน, ยิงธนู, โรลเลอร์บอล, ขับรถเอทีวี, ปีนหน้าผาจำลอง และอื่น ๆ อีกเพียบ สำหรับห้องพักก็มีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งแต่ละห้องคุณจะได้ดื่มด่ำพร้อมกับอิงแอบธรรมชาติอย่างแท้จริง และไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกสบาย ที่สำคัญยังมีสนามกอล์ฟไว้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 236 หมู่ 5 ถนนธนะรัตน์ ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-921113-5, 086-327-3199, 086-977-6657
          เว็บไซต์ : thebonanzakhaoyai.comเฟซบุ๊ก bonanzakhaoyai


3. ที่พักศาลา เขาใหญ่


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก salaresorts.com

          ที่พักสุดหรูในดวงใจใครหลายคน ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาเพื่อให้ห้องพักทุกหลังได้มีโอกาสมองเห็นวิวธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่ ที่พักซึ่งมีอยู่เพียงแค่ 7 ห้อง ช่วยการันตีได้ว่าเป็นรีสอร์ตที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวจริง ๆ สระน้ำกลางภูเขาคือจุดเด่นของที่นี่ เพราะพื้นที่รอบสระที่กว้างขวางและเขียวขจี ทำให้บรรยากาศภายในที่พักมีอิสระสุด ๆ แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีพร้อมสรรพ รับรองว่าสบายเหมือนอยู่บ้านเลยล่ะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 99 หมู่ 1 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-760-500, 089-846-0500
          เว็บไซต์ : salaresorts.com และ เฟซบุ๊ก salakhaoyai

4. ที่พักเขาใหญ่ แฟนตาซี


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก khaoyaifantasy.com

          ที่พักเขาใหญ่น่ารัก ๆ ที่ทำบ้านพักเป็นทรงโดมสุดแปลกตา ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกและอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ไว้นอนแช่ตัวแบบ เพลิน ๆ หลังจากทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ทางรีสอร์ตมีไว้ให้สนุกสนานกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น โหนสลิง, สกีบก, กระเช้าชมวิว, รถเอทีวี, รถวิบาก, โกคาร์ท และไวกิ้ง นอกจากนี้ ยังมีสวนนกให้เข้าชมและถ่ายรูปนกพันธุ์ต่าง ๆ รวมถึงมีสระว่ายน้ำให้ลงเล่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่อีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 421 หมู่ 1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 088-504 9991-3
          เว็บไซต์ : khaoyaifantasy.com

5.  ที่พักคีรีมายา เขาใหญ่


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก kirimaya.com

          ที่พักเขาใหญ่สุดหรูหรา บนอาณาเขตกว้างใหญ่ ที่มีสนามกอล์ฟให้ออกรอบเล่น ๆ ห้องพักก็มีให้เลือกทั้งแบบบนอาคารหรือแบบวิลล่าส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่ากว้างขวางขนาดนี้แล้วย่อมมีมุมสวย ๆ ให้เดินชมวิวและถ่ายรูปเล่นเพียบเลยล่ะ ภายในห้องพักมีครบทั้งทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น อ่างอาบน้ำ และที่สำคัญมีเดย์เบดให้นั่งเล่นชิล ๆ ริมระเบียงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 1/3 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-426-000
          เว็บไซต์ : www.kirimaya.com

6. ที่พักกรีนเนอรี่ เขาใหญ่


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก greeneryresort.com

          ที่พักเขาใหญ่สวย ๆ บรรยากาศดี ที่น่าลองแวะไปเยือนสักครั้ง เพราะตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกบริการอย่างเต็มที่ แถมยังมีสวนสนุกขนาดย่อม ๆ รวมถึงสระน้ำทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ไว้ให้สนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะคนที่ชอบท้าทายความหวาดเสียวรับรองว่าจะต้องชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ต่าง ๆ อย่าง บีบีกัน, ไต่เชือก, ปีนหน้าผาจำลอง, กระโดดหอ และอื่น ๆ ที่รอให้คุณไปทดสอบความกล้า

          ที่ตั้ง : เลขที่ 188/1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-297-668, 089-699 8715
          เว็บไซต์ : greeneryresort.com

7. ที่พักบาลิออส เขาใหญ่


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก balioskhaoyai.com

          โรงแรมเขาใหญ่เก่าแก่อย่างจุลดิศ ถูกเปลี่ยนมือสู่เจ้าของใหม่ในตระกูลมาลีนนท์ ทำให้ชื่อของรีสอร์ตแห่งนี้เปลี่ยนเป็น บาลิออส พร้อมทั้งมีการตกแต่งใหม่ให้สวยงามขึ้น จุดเด่นของที่นี่คือเป็นที่พักที่อยู่ติดกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างปาลิ โอ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการหาที่พักหลังจากแวะเที่ยวจนหนำใจ สามารถเข้าพักได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล บรรยากาศในห้องพักดูเรียบง่าย แต่ก็มีครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่น ๆ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 146/1 หมู่ที่ 4 ถนนธนะรัชต์ (กม.17) ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-365-971-5, 081-9993665, 098-096 7198
          เว็บไซต์ : www.balioskhaoyai.com

8. ที่พักชาโต เดอ เขาใหญ่


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก chateaudekhaoyai.com

          ที่พักเขาใหญ่สวยท่ามกลางธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวคฤหาสน์หรูในฝรั่งเศสเลยทีเดียว ห้องพักก็ตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ยุโรป บวกกับสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย เช่น ฟิตเนส, ห้องเล่นเกม, ซาวน่า, สระว่ายน้ำ ห้องคาราโอเกะ หรือแม้แต่สนามฟุตบอล ก็มีด้วยเหมือนกัน ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวเขามีห้องแบบวิลล่าให้เลือกพักพร้อมอ่าง Jacuzzi ให้นอนแช่ตัวเล่นได้ทั้งวันด้วยจ้า

          ที่ตั้ง : เลขที่ 9 หมู่ 18 บ้านอุทุมพรพัฒนา ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-929929, 083-2499929,089-4994473, 089-4994476
          เว็บไซต์ : chateaudekhaoyai.com

9. ที่พักมุติมายา


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก muthimaya.com

          ที่พักเขาใหญ่เงียบสงบ เพราะเป็นที่พักในเครือเดียวกันกับคีรีมายา โดยมีคอนเซ็ปต์ชัดเจนว่าอยากให้คนที่เข้าพักได้กลับไปทำความรู้จักกับตัวเอง มากขึ้น เพื่อเติมพลังให้สดชื่น บ้านพักเป็นแบบพูลวิลล่าซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แม้กระทั่งจาน ช้อน และมินิบาร์ เหมาะสำหรับไปพักแบบเป็นครอบครัวมาก ๆ นอกจากนี้ ยังมีอ่าง Jacuzzi ขนาดใหญ่ในห้องน้ำให้นอนแช่เพลิน ๆ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 1/3 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-426-000
          เว็บไซต์ : www.muthimaya.com

10. ที่พักฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ต


ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท
ภาพจาก fountaintreeresort.com

          โรงแรมสไตล์คาวบอยที่เน้นความเป็นธรรมชาติและกิจกรรมแอดเวนเจอร์ รวมทั้งมีจุดเด่นอยู่ที่ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ที่จะชวนให้คุณได้เรียนรู้วิถีแห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง คาวบอยไนท์และโชว์คาวบอยเท่ ๆ คือไฮไลท์ของที่นี่ นอกจากนี้ ยังมีโซนกิจกรรมให้เล่นหลากหลาย ทั้งรถเอทีวี, เพนท์บอล, โกคาร์ท, ยิงธนู, จักรยานน้ำ, ลูกบอลน้ำ เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : เลขที่ 16 หมู่ 7 ถนนนิคมลำตะคอง ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-993-794-5, 087-800-8158-9
          เว็บไซต์ : fountaintreeresort.com

11. ที่พักวาลาตา เขาใหญ่

          รีสอร์ตเก๋ ๆ สไตล์อิตาลีสุดคลาสสิกและเป็นส่วนตัว หากได้แวะเวียนไปสัมผัสจะให้อารมณ์เหมือนไปเยือนประเทศอิตาลีแบบสุด ๆ ใครอยากนอนพักกับห้องพักสไตล์ยุโรปแน่นอนว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะภายในห้องพักสุดแสนจะโรแมนติก แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกเลยล่ะ นอกจากนี้ ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติให้ถึงใจ เขามีเต็นท์ให้กางนอนด้วยนะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 555 หมู่ 11 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-983-261, 088-709-9675
          เว็บไซต์ : valatakhaoyai.com และ เฟซบุ๊ก valatakhaoyai

12. ที่พักคลองทรายรีสอร์ต เขาใหญ่


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก klongsairesort.com

          รีสอร์ตที่มีบ้านพักไว้รองรับจำนวนมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปพักแรมอยู่ไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ ที่ต้องการบ้านพักสำหรับหลายคนเพื่อรองรับ โดยบ้านหลังใหญ่ของที่นี่สามารถเข้าพักได้ถึง 20 คนเลยล่ะ แน่นอนว่าอยู่ใกล้ธรรมชาติขนาดนี้ ย่อมมีที่พักแบบเต็นท์ไว้บริการให้ได้ลองสัมผัสอากาศเย็น ๆ จากไอหญ้ากันแบบใกล้ชิด ใครไม่กลัวหนาวลองนอนเต็นท์ดูก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน

          ที่ตั้ง : เลขที่ 42/1 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-2971128, 098-1045488
          เว็บไซต์ : klongsairesort.com

13. ที่พักบ้าน ณ เขาใหญ่


          รีสอร์ตขนาดกลางที่หลายคนติดใจ เพราะบรรยากาศของที่พักดูเป็นกันเองให้ความรู้สึกอบอุ่นราวกับอยู่บ้าน อีกทั้งยังเหมาะมากสำหรับกลุ่มสัมมนาและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าพักร่วม กันเป็นกลุ่มใหญ่ เนื่องจากมีพื้นที่ให้จัดกิจกรรม และสัมผัสธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด บ้านพักแต่ละหลังเน้นสไตล์ไทย ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่อบอุ่น รวมถึงใครที่อยากจะกางเต็นท์นอนที่นี่ก็มีบริการด้วยล่ะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 159 หมู่ 5 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 085-9144546, 084-9459161, 084-4541942
          เว็บไซต์ : www.baan-na-khaoyai.com  และ เฟซบุ๊ก Baan-Na-Khaoyai

14. ที่พัก Hotel de Artist


          คนรักศิลปะคงต้องหลงใหลที่พักเก๋ ๆ แห่งนี้ เพราะเป็นรีสอร์ตสุดฮิป สไตล์อาร์ทิสต์สมชื่อ บรรยากาศคลาสสิกบวกกับความสวยมีสไตล์ของห้องพัก ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่สุดฮิต ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ส่วนเรื่องความสะดวกสบายไม่ต้องกลัวเลยจ้า เพราะทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นและอื่น ๆ เขาก็มีบริการครบครัน เรียกว่าทั้งสวย คลาสสิก แถมยังพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเลยล่ะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 4 หมู่ 17 ถนนธนะรัขต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-297742-3, 084-3587744, 084-3587744, 084-3587755
          เว็บไซต์ : hotelartists.com และ เฟซบุ๊ก hoteldesartists.khaoyai

15. ที่พัก The Loft Khaoyai

ภาพจาก theloftkhaoyai.com

          บ้านพักเก๋ ๆ สไตล์โมเดิร์น-ยูโรเปี้ยน ที่สร้างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ผู้ที่เข้าพักได้สัมผัสกับลมธรรมชาติได้ทั้งวัน โดยอาศัยหลักในการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งมองเห็นความสวยงามตามธรรมชาติได้รอบรีสอร์ต ห้องพักแสนเก๋แบ่งออกเป็นห้องพักสำหรับ 2 ท่าน และห้องขนาดใหญ่สำหรับ 6 ท่าน รวมถึงพูลวิลล่าสวย ๆ ที่สามารถลงเล่นน้ำได้ตามใจ

          ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กม.12 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086-316-2858, 086-318-8098, 02-939-2040
          เฟซบุ๊ก : The Loft Khao Yai 

16. ที่พักทองสมบูรณ์


          ไปเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที หลายคนคงนึกถึงที่พักสุดฮิตเท่ ๆ สไตล์คาวบอย อย่าง ทองสมบูรณ์ อยู่ในใจด้วยแน่ ๆ เพราะเป็นสถานที่ที่มีพร้อมทั้งห้องพักสไตล์แปลก ๆ อย่าง กระโจมอินเดียน, เกวียน, แคมป์ หรือบังกะโล และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ทำหลากหลายจนเลือกแทบไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็นตีกอล์ฟ, ขี่ม้า, ยิงปืน, บีบกัน, เรือบัมพ์, รถโกคาร์ท และอื่น ๆ อีกเพียบ สามารถใช้เวลาสัมผัสธรรมชาติได้ที่นี่โดยไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนเลยล่ะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-312316, 093-3266685, 097-3433313
          เว็บไซต์ : thongsomboon-club.com

17. ที่พักฟาร์มโชคชัย

ภาพจาก farmchokchai.com

          ซิกเนเจอร์ประจำเขาใหญ่ สำหรับฟาร์มโชคชัย ที่พักสุดฮิตในใจนักท่องเที่ยวมาเนิ่นนาน เพราะพื้นที่กว้างใหญ่ของฟาร์มโชคชัยทำให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมทำกิจกรรม ต่าง ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมฟาร์มโคนม รับประทานสเต็กรสเลิศ ชมโชว์คาวบอย ขี่ม้า ชมการแสดงจากสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงขับรถเอทีวี เป็นต้น สำหรับที่พักมีให้เลือกเข้าพักแบบเป็นแพ็กเกจ เพื่อนำท่านไปรู้จักกับฟาร์มโชคชัยและทำกิจกรรมต่าง ๆ รับรองได้ว่าจะต้องชอบเมืองคาวบอยแห่งนี้

          ที่ตั้ง : เลขที่ 169 หมู่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086-260-2577, 044-328-610
          เว็บไซต์ : farmchokchai.com

18. ที่พักวิลล่า เรน่า เขาใหญ่


          ที่พักสวย ๆ สไตล์เมาท์เทน-เมดิเตอร์เรเนียน กับวิวพาโนรามาเกือบ 180 องศา ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีแห่งเขาใหญ่ จะทำให้คุณหลงใหลไปกับความสวยงามที่ได้พบ ภายรอบบ้านพักมีสวนดอกไม้สวย ๆ ประดับเรียงรายไว้เพื่อเติมความสดชื่น รวมทั้งมีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านบ้านพักทุกหลัง เพื่อขับกล่อมให้ผ่อนคลาย ดาดฟ้าของบ้านสามารถนั่งรับลมชมวิวได้อย่างอิสระ รวมทั้งมีการตกแต่งภายในบ้านพักให้บรรยากาศโรแมนติกไม่แพ้ใครอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 129 หมู่ 3 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 090-6628939, 044-365103
          เว็บไซต์ : villareina.com และ เฟซบุ๊ก villareinakhaoyai

19. ที่พัก Positano

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PositanoKhaoyai

          ที่พักเขาใหญ่สวย ๆ ที่จะทำให้คุณต้องติดใจในความสวยงามที่หรูหรา ห้องพักมีครบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศวิวเขา อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำหน้าห้องในว่ายน้ำเล่นท่ามกลางธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ แถมยังเงียบสงบเหมาะกับการไปพักผ่อนจริง ๆ

          ที่ตั้ง : หมู่ 11 ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086-3771804
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก PositanoKhaoyai

20. ที่พัก Belmont Village


          ที่พักสีสันสดใสสไตล์ยุโรป ดูโดดเด่นอยู่ท่ามกลางภูเขาและทุ่งหญ้าเขียวขจี ห้องพักถูกตกแต่งแตกต่างกันโดยได้แรงบันดาลใจมาจากหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักสไตล์ดัตช์, บ้านพักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงนา, บ้านพักขนาดใหญ่สำหรับ 6 ท่าน, บ้านสไตล์คาวบอย และบ้านพักวิวภูเขา ใครชอบสไตล์ไหนสามารถเลือกพักได้ตามใจชอบเลยจ้า และสำหรับสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปรับรองว่าต้องติดใจสไตล์การแต่งห้องแบบหวาน ๆ แน่นอนเลยล่ะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 55 หมู่ 6 บ้านซับสวอง ตำบลขนงพระใต้ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081-925-6470, 081-444-1386, 087-498-3636
          เว็บไซต์ : belmontkhaoyai.com

21. ที่พัก Panther Creek

ภาพจาก panthercreekresort.net

          ใครชื่นชอบสไตล์คาวบอยคงต้องลองไปพักดูสักครั้ง เพราะเป็นรีสอร์ตเก๋ ๆ ในธีมคาวบอย ที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลงเข้าไปในเมืองคาวบอย ที่พร้อมจะดวลปืนกันได้ทุกเมื่อเลยล่ะ แถมยังเปิดโอกาสให้คุณได้มีส่วนร่วมสุด ๆ ด้วยการแต่งตัวในชุดอินเดียน-คาวบอยเพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก ห้องพักก็ตกแต่งสไตล์คาวบอยราวกับหลงยุคไปเลยทีเดียว ถ้าใครอยากจัดเต็มกับการถ่ายรูปอย่าลืมติดพร็อพสไตล์คาวบอยไปด้วยก็ดีนะ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 123 หมู่ 15 ถนนธนะรัชต์ บ้านคลองเสือ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081-840-1965, 044-249-958
          เว็บไซต์ : panthercreekresort.net

22. ที่พักหอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ต


          ที่พักเงียบสงบสไตล์โมเดิร์นคันทรี โดยภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม ตั้งแต่ทีวี, ไดร์เป่าผม, ตู้เย็น, แอร์, เครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นต้น บรรยากาศรอบ ๆ รีสอร์ตเต็มไปด้วยต้นหอมหมื่นลี้และต้นไม้นานาชนิด ที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและชาบูสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกรับประทาน รวมทั้งมี Wi-Fi ไว้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 397 หมู่ 10 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 080-603-8126-7, 044-936-057-9
          เว็บไซต์ : hommuenleehill.com และ เฟซบุ๊ก Hommuenlee-Hill-Resort 


23. ที่พัก The Piano


The Piano
ภาพจาก thepianoresort.com

          คนที่หลงใหลในเสียงดนตรี คงอยากจะมีโอกาสได้ลองไปพักที่นี่ดูสักครั้ง เพราะเป็นรีสอร์ตที่มีคอนเซ็ปต์ชัดเจน ว่าเป็นมิวสิกรีสอร์ตแห่งแรกในประเทศไทย แถมยังนำเอาเสียงเพลงมาผสมผสานไว้ในทุกบริการของรีสอร์ตอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องพักสไตล์ดนตรี สระว่ายน้ำรูปเปียโน หลังคาลายเปียโนที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นต้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในดนตรีคงไม่อยากพลาดที่นี่แน่ ๆ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 999 ถนนธนะรัชต์ (กม. 9) ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081-148-0999, 089-989-3111
          เว็บไซต์ : thepianoresort.com

24. ที่พัก Samanea Resort

          บ้านพักที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติของภูเขาและป่าไม้เขียวขจี ท่ามกลางการตกแต่งอย่างเรียบง่าย จุดเด่นคือสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของเขาใหญ่ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุธรรมชาติมาตกแต่งให้ออกมาในสไตล์ทันสมัยได้อย่างกลม กลืน ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการครบครัน ทั้งทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น และสระว่ายน้ำ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 100 บ้านเลือดไทย ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 083-723-7774, 044-983-049, 02-634-2897-9
          เว็บไซต์ : samanea-resort.com

25. ที่พักบลู สกาย วิลล่า


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก blueskyvillaresort.com

          รีสอร์ตน่ารัก ๆ ที่เน้นความเป็นส่วนตัวอย่างใกล้ชิดธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิดรอบ ๆ  เพื่อเติมบรรยากาศความสดชื่นให้กับนักท่องเที่ยว ห้องพักตกแต่งออกมาสไตล์หวานกุ๊กกิ๊กน่ารัก เหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด รวมทั้งยังใช้กระจกบานใหญ่เพื่อให้มองเห็นวิวได้อย่างโปร่งโล่ง ทีวี ตู้เย็น อินเทอร์เน็ต ก็มีไว้บริการอย่างไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกสบายเลยจ้า

          ที่ตั้ง : เลขที่ 200 หมู่บ้านประดู่งาม หมู่ 3 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 080-8108112, 081-8178355, 084-3722251, 02-3624169
          เว็บไซต์ : blueskyvillaresort.com

26. ที่พักต้นศิลป์ อาร์ต โฮม


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก tonsilphome.com

          บ้านพักสำหรับคนรักศิลปะที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแสนสดชื่น เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากพาเด็ก ๆ ไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างมีศิลปะ ภายในห้องพักมีพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แอร์, ทีวี, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น, ผ้าเช็ดตัว, ครีมอาบน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้สนุกสนานสไตล์สปอร์ต ทั้งแบดมินตัน ฟุตบอล บาสเกตบอล ให้ได้เพลิดเพลินกันทั้งครอบครัว

          ที่ตั้ง : เลขที่ 66 หมู่ 6 กม. 9 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 080-9545950
          เว็บไซต์ : www.tonsilphome.com

27. ที่พัก Kensington English Garden Resort


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก kensingtonresort-khaoyai.com

          รีสอร์ตสวยสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิก ที่ชวนให้แวะเวียนไปพักท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก เน้นความเป็นสวนไม้แบบอังกฤษที่มีดอกไม้นานาชนิดให้สูดกลิ่นหอม ห้องพักตกแต่งสไตล์วินเทจสุดหวาน ราวกับบินไปเที่ยวไกลถึงอังกฤษเลยทีเดียว แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีให้ไม่ขาดเช่นกัน ทั้งทีวี, แอร์, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, เตารีด และอื่น ๆ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 585 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-009522
          เว็บไซต์ : kensingtonresort-khaoyai.com

28. ที่พัก The Bistro


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก thebistroresort.com

          ที่พักเขาใหญ่น่ารัก ๆ บรรยากาศชิล ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ห้องพักตกแต่งออกมาได้ชิคสุด ๆ ด้วยปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ดูดิบและโรแมนติกได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ ยังเน้นความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ทำให้ได้ปล่อยใจไปกับธรรมชาติทั้งภายในและรอบ ๆ รีสอร์ตอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการไม่ขาดตกบกพร่องอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 222 หมู่ 7 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 083-817-8222
          เว็บไซต์ : www.thebistroresort.com

29. ที่พัก Mountain Creek


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก mountaincreekthailand.com

          รีสอร์ตสไตล์บูติกท่ามกลางอาณาเขตกว้างใหญ่ของสนามกอล์ฟ จะทำให้คุณได้นอนพักผ่อนอิงแอบธรรมชาติแบบสุดหรู กับวิลล่าสวย ๆ ที่ตกแต่งอย่างทันสมัย ถึงจะอยู่ห่างจากโซนเขาใหญ่ประมาณ 45 กิโลเมตร แต่เราก็ขอแนะนำ เพราะภายในห้องพักมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้นอนแช่ตัวอย่างผ่อนคลาย บรรยากาศดี นอกจากนี้ยังมีห้องพูลวิลล่าให้เลือกพัก ท่ามกลางป่าเขาอันเงียบสงบและเป็นส่วนตัว หรือจะเป็นห้องแฟมิลี่วิวสำหรับครอบครัวก็เก๋ไม่แพ้กัน แถมยังเหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนที่ชอบตีกอล์ฟอีกด้วย  

          ที่ตั้ง : เลขที่ 99/9 หมู่ 12 ถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044-756100-105, 085-7739773
          เว็บไซต์ : mountaincreekthailand.com

30. ที่พักออโรร่า


ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่
ภาพจาก auroraresort.com

          ที่พักเขาใหญ่น่าสนใจ เพราะเป็นรีสอร์ตที่มีห้องพักให้เลือกหลายสไตล์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ, คาราโอเกะ, จักรยาน หรือกิจกรรมแอดเวนเจอร์อื่น ๆ โดยไม่ลืมที่จะเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้รองรับทั้ง ทีวี, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่น ๆ อีกเพียบ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 212 หมู่ 8 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 087-369-2020, 044-983-048
          เว็บไซต์ : www.auroraresort.com 


          ได้รู้จักกับ ที่พักเขาใหญ่ กันไปแล้ว หวังว่าคงจะทำให้ทริปเขาใหญ่ของคุณวางแผนได้สะดวกและลงตัวขึ้นนะ ส่วนใครที่ยังลังเลอยู่ละก็ เราแนะนำว่าคงต้องรีบเก็บกระเป๋าแล้วตรงดิ่งไปสัมผัสธรรมชาติที่เขาใหญ่ดูสักครั้ง 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการเดินทาง

บทความ ที่พักเขาใหญ่ โรงแรมเขาใหญ่ เที่ยวเขาใหญ่ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : dnp.go.ththebonanzakhaoyai.com, salaresorts.comเฟซบุ๊ก salakhaoyai, khaoyaifantasy.com, kirimaya.comgreeneryresort.com, balioskhaoyai.com, chateaudekhaoyai.com, muthimaya.com, fountaintreeresort.com, valatakhaoyai.comเฟซบุ๊ก valatakhaoyai, klongsairesort.com, baan-na-khaoyai.com, hotelartists.com, theloftkhaoyai.comwww.thongsomboon-club.com, farmchokchai.com, villareina.comเฟซบุ๊ก PositanoKhaoyai, belmontkhaoyai.com, panthercreekresort.net, hommuenleehill.com, thepianoresort.com, samanearesort.com, blueskyvillaresort.com, tonsilphome.com, kensingtonresort-khaoyai.com, thebistroresort.com, mountaincreekthailand.com, auroraresort.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
30 ที่พักเขาใหญ่สวย ๆ เที่ยวป่า รับลม ชมธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2567 เวลา 16:04:48 604,664 อ่าน
TOP