x close

เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม กินเที่ยวชิล ฟีลกู้ด

           ตลาดน้ำอัมพวา 2567 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ตลาดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายกิจกรรม ทั้งกินและเที่ยวครบจบแบบชิล ๆ
           ตลาดน้ำอัมพวา เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสมุทรสงครามยอดนิยม ด้วยเพราะเป็นที่เที่ยวตลาดที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ รวมถึงยังเต็มไปด้วยเสน่ห์และเอกลักษณ์ดึงดูด ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเยือนอยู่เสมอ วันนี้เราเลยว่าจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศ เดินกินเที่ยวเล่นที่ตลาดอัมพวา 2567 กัน ดูสิว่ามีอะไรอัปเดตน่าสนใจบ้าง

ตลาดน้ำอัมพวา 2567

ตลาดน้ำอัมพวา ยามเย็น

ตลาดน้ำอัมพวา อยู่ที่ไหน

           ตลาดน้ำอัมพวา ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นหนึ่งในตลาดน้ำยอดนิยมอย่างยาวนานคู่วิถีชีวิตชาวอัมพวากว่าร้อยปี

ตลาดน้ำอัมพวา ประวัติ

           เมื่ออดีตอำเภออัมพวาถือเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางน้ำที่สำคัญของจังหวัดสมุทรสงคราม มีตลาดน้ำและชุมชนริมน้ำต่าง ๆ แต่ผลกระทบของการพัฒนาการคมนาคมทางบกทำให้ความเป็นศูนย์กลางของอัมพวาสูญเสียไป ตลาดน้ำค่อย ๆ ลดความสำคัญและสูญหายไป ทิ้งไว้แต่ร่องรอยของความเจริญในอดีต ซึ่งยังคงปรากฏให้เห็นชัดเจนในทุกวันนี้
ตลาดน้ำอัมพวา บรรยากาศ

          โดยเทศบาลตำบลอัมพวาจึงร่วมมือร่วมใจกับประชาชนในท้องถิ่น ก่อตั้งตลาดอัมพวาขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อเป็นการอนุรักษ์ความเป็นอยู่ของชุมชนริมน้ำ ทำให้ “ตลาดน้ำอัมพวา” กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก จึงทำให้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในเวลาอันรวดเร็ว

ตลาดน้ำอัมพวา มีอะไรดี

          ลองใครมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา นอกจากละลานตาไปกับของกินและของฝากมากมายแล้ว ยังมีแง่มุมของตลาดน้ำอัมพวาอื่น ๆ เป็นเสน่ห์ชวนประทับใจ อย่างเรือนแถวไม้ริมน้ำกับการสัญจรทางน้ำ และการค้าขายด้วยเรือจนเป็นภาพชินตา โดยวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตลาดน้ำจะคึกคักกว่าปกติ มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายอาหารจำนวนมาก เช่น หอยทอด ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมกล้วย ขนมใส่ไส้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นเอกลักษณ์ของตลาดน้ำอัมพวาที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบไทย ๆ และได้ย้อนรำลึกถึงเสน่ห์วันวานที่สวยงามอย่างยิ่ง
ตลาดน้ำอัมพวา เรือ

ตลาดน้ำอัมพวา หิ่งห้อย

          อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเมื่อมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา เห็นจะเป็นการนั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน (ขึ้นอยู่กับช่วงฤดู) นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเรือท่องเที่ยวได้ที่ตลาดน้ำอัมพวา หรือติดต่อผ่านที่พักและโฮมสเตย์ โดยเรือจะล่องไปตามลำน้ำแม่กลองหรือคลองย่อยต่าง ๆ ที่มีต้นลำพูริมฝั่งและมีพื้นที่ค่อนข้างมืด นักท่องเที่ยวจะพบเห็นหิ่งห้อยจำนวนมากในช่วงฤดูฝน เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม แนะนำให้ชมในช่วงเวลาข้างแรมหรือคืนเดือนมืด

ตลาดน้ำอัมพวา ของกิน

         ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดที่มีของกินให้เลือกซื้อเลือกช้อปไม่ซ้ำ แล้วราคาแต่ละอย่างก็ไม่ได้แรงจนเกินไป เช่น
ตลาดน้ำอัมพวา อาหาร

  • “เตี๋ยวกะลา” ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกเสิร์ฟมาในถ้วยกะลา นั่งกินริมน้ำบรรยากาศดี
  • “เด้งดี” ลูกชิ้นหมูปั้นสดอร่อยมาก มีความหนุบ กรุบ นุ่ม เด้ง กัดไปไม่รู้สึกถึงแป้งเลย ไม่มีกลิ่นแป้งให้กวนใจ ลูกชิ้นปั้นมาแบบลูกใหญ่ ๆ เต็มคำ
  • “บางแคไอศครีม” ไอศกรีมกะทิมะพร้าว หอมเข้มข้นนัว กินแบบขนมปังก็นิ่มนุ่มสุด
  • “BBQ เตาถ่าน” บาร์บีคิวหมู ขายถูก ๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน เนื้อหมูก็ค่อนข้างหนา แถมมีทั้งสับปะรด มะเขือเทศ และพริกหยวกอีกด้วย
  • “เย็นพาณิชย์” ไอศกรีมเสาวรส เนื้อเหนียวหวานเปรี้ยว สดชื่นอร่อย เหมาะกับบรรยากาศร้อน ๆ
ตลาดน้ำอัมพวา ผัดไทย

           เอาจริง ๆ สายกินมาเที่ยวเห็นทีว่าน่าจะถูกใจ ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเพียบแน่ ๆ

ตลาดน้ำอัมพวา ที่พัก

          บางคนอยากหาที่เที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศใกล้กรุงเทพฯ รอบ ๆ ตลาดน้ำอัมพวา หรือบริเวณอำเภออัมพวา ก็มีที่พักให้บริการหลากหลาย อยู่ที่ว่าชอบสไตล์ไหนก็เลือกจองเลือกเช็กอินกันได้เลย
ตลาดน้ำอัมพวา ร้านค้า

RoomQuest Rimrabeang at Amphawa

River Jam Amphawa

  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-7768-3284
  • เฟซบุ๊ก : River Jam Amphawa

Asita eco Resort

  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4289-6264
  • เฟซบุ๊ก : Asita eco Resort

ไนท์ไลค์อัมพวารีสร์อท

บ้านสวน โฮมสเตย์ อัมพวา

โฟร์เฮ้าส์เรือนแรม

เรือนสบาย อัมพวา

บ้านสุขใจ

ตลาดน้ำอัมพวา ที่จอดรถ

          สำหรับใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาก็มีที่จอดรถให้บริการอยู่ เช่น ที่จอดรถภายในวัดอัมพวันเจติยาราม, ที่จอดรถในโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย หรือบางคนตัดสินใจไปแบบค้างคืนก็สามารถจอดรถในที่พักได้เลย วิธีนี้ก็จะตัดปัญหาการหาที่จอดรถยาก

ตลาดน้ำอัมพวา เปิดวันไหนบ้าง

           สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา แนะนำให้มาเที่ยวช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. โดยประมาณ บอกนิดว่าถ้ามาช่วงวันธรรมดาก็มีร้านเปิดเช่นกัน แต่ไม่เยอะเท่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน
อัมพวา

         ใครที่อยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แถมยังได้กินได้ช้อป ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม น่าจะเป็นที่เที่ยวในวันหยุดสบาย ๆ ของทุกคน
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวสมุทรสงคราม อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม กินเที่ยวชิล ฟีลกู้ด อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2567 เวลา 10:41:28 7,069 อ่าน
TOP