x close

เปิดดอยเสมอดาว 2567 จองเต็นท์พักแรม โอบหมอก นอนดูดาวสวย

           ดอยเสมอดาว 2567 เปิดการท่องเที่ยวและพักแรม สัมผัสธรรมชาติ นอนกางเต็นท์ นับดาว ท่ามกลางทะเลหมอก
           ดอยเสมอดาว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวน่านยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝน นักท่องเที่ยวมักจะมานอนกางเต็นท์ ฟินไปกับความเขียวขจีของธรรมชาติ ซึ่งในปีนี้ ดอยเสมอดาว 2567 มีกำหนดเปิดท่องเที่ยวและพักแรม เผื่อว่าใครอยากจัดทริปเที่ยวหน้าฝน จะได้สะกิดคนข้าง ๆ ไปเที่ยวชิลฮีลใจวันฝนพรำ

ดอยเสมอดาว 2567

ดอยเสมอดาว วิว

ดอยเสมอดาว 2567 เปิดเมื่อไหร่

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน - Sri Nan National Park - เพจหลัก แจ้งกำหนดการเปิดดอยเสมอดาว 2567 เปิดให้ท่องเที่ยวและพักแรมตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2567
ดอยเสมอดาว หมอก

ดอยเสมอดาว จองเต็นท์

          หนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเมื่อมาเที่ยวดอยเสมอดาว เห็นจะเป็นการมานอนกางเต็นท์ พักผ่อนกลางธรรมชาติ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรมในช่องเดือนมิถุนายน 2567 ใครที่จะเช่าเต็นท์อุทยาน, นำเต็นท์มาเอง, เข้าพักโดมขาวผาชู้ สามารถ Walk-In เข้ามาพักได้เลย หรือใครจะพักบ้านพักอุทยาน จองผ่านเว็บไซต์ nps.dnp.go.th 

          *** สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรมในช่วงเดือนกรกฎาคม 2567 เช่าเต็นท์และโดมขาวอุทยาน จองได้ที่ โทรศัพท์ 09-3242-2914 ดอยเสมอดาว (ไม่มีโดมขาว) และโทรศัพท์ 09-8685-3293 ผาชู้/ปลายฟ้า รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวการเปิด-ปิดสถานที่พักแรมอุทยานแห่งชาติศรีน่านในเดือนต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน - Sri Nan National Park - เพจหลัก

ดอยเสมอดาว มีอะไรน่าเที่ยว

  • ชมวิวทะเลหมอก : ดอยเสมอดาวเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ทะเลหมอกจะปกคลุมยอดเขาและหุบเขาเบื้องล่าง สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกและน่าทึ่ง
  • ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก : ดอยเสมอดาวเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ท้องฟ้าสีทองอร่ามตัดกับวิวทิวทัศน์ของภูเขาและป่าไม้ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน
  • ชมดาว : ดอยเสมอดาวอยู่ไกลจากแสงไฟในเมือง ทำให้อากาศที่นี่มืดสนิท เหมาะแก่การชมดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน
ดอยเสมอดาว ทางช้างเผือก

  • เดินป่า : ดอยเสมอดาวมีเส้นทางเดินป่าหลายเส้นทาง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ชมดอกไม้ป่าและน้ำตก
  • พักผ่อนหย่อนใจ : ดอยเสมอดาวเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่น ชมวิว ถ่ายรูป ปิกนิก หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายท่ามกลางธรรมชาติ

เที่ยวดอยเสมอดาว เตรียมอะไรบ้าง

         สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวดอยเสมอดาว แนะนำว่าให้เตรียมเสื้อกันหนาว (อากาศบนดอยเสมอดาวค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน), รองเท้าผ้าใบ, ไฟฉาย, ยากันยุง, ครีมกันแดด, หมวก, น้ำดื่ม และอุปกรณ์จำเป็นต่าง ๆ
ดอยเสมอดาว ชมวิวทะเลหมอก

ภาพจาก : Romeo Pj / shutterstock.com

         นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำสะอาดแยกหญิง-ชายให้บริการ ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะมีไฟฟ้าให้ใช้ที่ศูนย์บริการ แต่มีช่วงเวลาเปิด-ปิด สำหรับร้านค้า (เตรียมเงินสดไว้ด้วย เผื่อในกรณีที่ไม่สามารถสแกนจ่ายได้) ที่ศูนย์บริการค่อนข้างปิดเร็ว ใครหิวดึกแนะนำให้ซื้อตุน แต่ก็ยังมีหมูกระทะและอาหารตามสั่งให้บริการด้วย

ดอยเสมอดาว ที่จอดรถ

         สำหรับใครที่ขับรถยนต์มาเที่ยวดอยเสมอดาว ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะมีลานจอดรถด้านล่างติดกับที่กางเต็นท์ ต้องเดินหน่อยหนึ่ง แต่ก็ถือว่าไม่ไกล โดยขับขึ้นเขามาจะมีโค้งและลาดชันเป็นระยะ แต่ถือว่าขึ้นง่าย ค่อย ๆ ขับ ปลอดภัยแน่นอน
ดอยเสมอดาว

ภาพจาก : Larcsky789 / shutterstock.com

        ดอยเสมอดาว นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพักผ่อนได้ฟีลธรรมชาติ ใครอยากหาที่เที่ยวธรรมชาติสงบ ๆ นอนมองดาวสวย ๆ เพลิน ๆ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์สายเที่ยวได้ไม่น้อย ^ ^ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน - Sri Nan National Park - เพจหลัก หรือโทรศัพท์ 09-3242-2914)
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่านหน้าฝน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดดอยเสมอดาว 2567 จองเต็นท์พักแรม โอบหมอก นอนดูดาวสวย อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2567 เวลา 16:31:38 10,630 อ่าน
TOP