x close

ญี่ปุ่น เปิดจองคิวออนไลน์ภูเขาไฟฟูจิล่วงหน้า เส้นทางโยชิดะ เริ่มปี 2567

          ภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น เตรียมเปิดระบบจองคิวล่วงหน้า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการปีนภูเขาไฟฟูจิ เส้นทางโยชิดะ เริ่มวันที่ 20 พฤษภาคม 2567
          หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายลุย เชื่อว่า ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น คงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่อยากจะเดินทางไปพิชิตสักครั้ง ซึ่งแต่ละปีมีคนเป็นจำนวนมากมาเยือนที่ภูเขาลูกนี้ และด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ทางการจึงมีมาตรการต่าง ๆ เพื่อออกมาจัดระเบียบ อย่างระบบการจองคิวล่วงหน้าขึ้นภูเขาไฟฟูจิ เส้นทางโยชิดะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตไปพร้อมกันเลย 
ภูเขาไฟฟูจิ จองคิวล่วงหน้า

ภูเขาไฟฟูจิ โยชิดะเทรล

ภูเขาไฟฟูจิ 2567

ภูเขาไฟฟูจิ 2567 ทำไมต้องจองคิว

          ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภูเขาไฟฟูจิ เป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง บางครั้งก่อให้เกิดปัญหานักท่องเที่ยวแออัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางโยชิดะ และล่าสุดทางการจังหวัดยามานาชิ ได้ออกมาตรการเพื่อบรรเทาปัญหาดังกล่าวด้วยการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว มีการจองตั๋วผ่านระบบออนไลน์และเพิ่มค่าธรรมเนียมในการขึ้นภูเขาไฟฟูจิ 
ภูเขาไฟฟูจิ 2567 เว็บไซต์

ภาพจาก fujisan-climb.jp

ภูเขาไฟฟูจิ 2567 จองคิว

ภาพจาก fujisan-climb.jp

ภูเขาไฟฟูจิ 2567 เงื่อนไขการจอง

          ภูเขาไฟฟูจิ 2567 กับการจองระบบออนไลน์ล่วงหน้า นักท่องเที่ยวสามารถจองล่วงหน้าได้ 1 วัน ก่อนเดินทาง และเสียค่าธรรมเนียมปีนเขา 2,000 เยน (ประมาณ 466.35 บาท ณ อัตราการแลกเปลี่ยนวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง) ผ่านบัตรเครดิตหรือ QR Code 
ภูเขาไฟฟูจิ 2567 ราคาเข้า

ภาพจาก fujisan-climb.jp

ภูเขาไฟฟูจิ 2567 จองคิว

ภาพจาก fujisan-climb.jp

          *** ทั้งนี้ ระบบจะเริ่มเปิดให้จองล่วงหน้าในวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 สำหรับฤดูเดินป่าในเดือนกรกฎาคม-กันยายน 

ภูเขาไฟฟูจิ 2567 จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว

          สำหรับผู้ที่เป็นตัวแทนสามารถจองคิวแบบหมู่คณะได้ไม่เกิน 100 คน/คิว ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป จังหวัดยามานาชิจะเริ่มใช้นโยบายจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้เหลือเพียง 4,000 คน/วัน โดยกำหนดให้สามารถจองคิวล่วงหน้าได้ถึง 3,000 คน/วัน และสามารถ Walk-in ในวันจริงได้เพียง 1,000 คน/วันเท่านั้น
ภูเขาไฟฟูจิ นักท่องเที่ยว

ข้อควรรู้สำหรับ ภูเขาไฟฟูจิ 2567 อื่น ๆ

  • การจองคิวขึ้นภูเขาไฟฟูจิ ไม่ได้รวมกับการจอง Hut ซึ่งต้องจองแยกต่างหาก 
     
  • ถ้าไม่ได้จอง Hut เพื่อการค้างคืนก็สามารถปีนภูเขาไฟฟูจิได้ แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องเวลา เพราะสามารถปีนได้ช่วงเวลาระหว่าง 16.00-03.00 น. ถ้าจำนวนนักท่องเที่ยวในวันนั้นถึง 4,000 คนแล้ว การปีนในครั้งนั้นของคุณก็จะถูกจำกัดไปโดยปริยาย 
     
  • เมื่อทำการชำระเงินแล้ว และมีเหตุที่จะต้องเปลี่ยนแปลง จะไม่สามารถคืนเงินหรือยกเลิกได้ (หรือในกรณีมีเหตุที่นักท่องเที่ยวไม่สามารถผ่านประตูได้จะมีการคืนเงินให้ นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติมหลังจากยกเลิกการจอง)
     
  • จำเป็นต้องจองผ่านเว็บไซต์เท่านั้น 
ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ ปีนเขา

          ใครที่ปีนี้สนใจและตั้งใจไปลุยพิชิตภูเขาไฟฟูจิดูสักตั้ง ลองเข้าไปติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ fujisan-climb.jp เป็นกำลังใจให้เหล่านักปีนทุกคน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : fujisan-climb.jp
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่น เปิดจองคิวออนไลน์ภูเขาไฟฟูจิล่วงหน้า เส้นทางโยชิดะ เริ่มปี 2567 อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:07:41 9,641 อ่าน
TOP