x close

ชี้เป้ามุมสวย จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ ณ ถนน Fuji-michi เมืองฟูจิโยชิดะ ญี่ปุ่น

          จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ ถนน Fuji-michi ชวนเที่ยวญี่ปุ่น ไปชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิจากอีกมุมของเมืองฟูจิโยชิดะ เมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ติดกับภูเขาไฟฟูจิ บนถนนที่ทอดยาวไปจนถึงเชิงเขา มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิที่มีหิมะปกคลุมสวยงามตลอดทั้งปี
ถนน Fuji-michi

ภาพจาก waranon8327/ Shutterstock.com

          ภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าใครก็อยากเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ซึ่งจุดที่สามารถชมภูเขาไฟฟูจินั้นก็มีอยู่หลายจุดหลายเมืองรอบ ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำจุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิมุมสวยอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด อยู่ในเมืองเล็ก ๆ บรรยากาศเงียบสงบ มีกลิ่นอายแบบคลาสสิก ๆ ถ่ายรูปสวย เห็นภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มตา

ถนน Fuji-michi จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ

ถนน Fuji-michi

ภาพจาก Nithid Memanee / Shutterstock.com

            จุดที่ว่านี้ก็คือ ถนน Fuji-michi ถนนเส้นเล็ก ๆ ที่อยู่ในเมืองฟูจิโยชิดะ (Fujiyoshida) จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ติดกับเชิงภูเขาไฟฟูจิ ถนนเส้นนี้มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร กว้างเพียงแค่ราว ๆ 5 เมตร สองฟากฝั่งเป็นบ้านเรือนญี่ปุ่นที่ผสมผสานทั้งรูปแบบใหม่และเก่า แต่มีเสาไฟที่มีโคมไฟประดับแบบโบราณตั้งทอดยาวไปตลอดแนวถนน โดยมีจุดรวมสายตาอยู่ที่ภูเขาไฟฟูจิขนาดใหญ่ด้านหลัง บางฤดูกาลจะเป็นภูเขาสีขาวทั้งลูก บางฤดูกาลก็มีสีเขียว-น้ำตาลสลับคั่นกับสีขาวของหิมะบนยอดเขา งดงามคนละแบบ
ถนน Fuji-michi

ถนน Fuji-michi

ภาพจาก Nithid Memanee / Shutterstock.com

          และบรรยากาศยามเช้ากับยามเย็นยังแตกต่าง ถ้าวันไหนโชคดีท้องฟ้าเคลียร์ไม่มีเมฆหมอกบดบัง ยามเช้าก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าสดใส อากาศเย็นสบาย สดชื่น ยามเย็นก็เป็นแสงส้มอมม่วงหน่อย ๆ มีแสงจากโคมไฟเหลือง ๆ ส้ม ๆ ส่งให้บรรยากาศยิ่งสวยโรแมนติกและคลาสสิกราวกับโลกในแอนิเมชั่น
ถนน Fuji-michi

ภาพจาก waranon8327 / Shutterstock.com

สถานที่ท่องเที่ยวถนน Fuji-michi และที่เที่ยวใกล้เคียง

          นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว บนถนนเส้นนี้ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ให้เดินช้อปปิ้งสินค้าท้องถิ่นกัน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นประตูโทริอิไม้โบราณ, Sairenji Temple, Front Gate of Sengenbo, Fuji Q Highland, Fuji Subaruland, Kitaguchi Hongu Fuji Sengen-jinja, Arayayama Shrine, Arakurayama Sengen Park, Lake Kawaguchiko และ Oshino Hakkai เป็นต้น
ถนน Fuji-michi

การเดินทางไปถนน Fuji-michi

          การเดินทางที่สะดวกสำหรับการมาเที่ยวชมถนน Fuji-michi สามารถที่จะนั่งรถไฟสาย Fujikyuko Line มาลงได้ถึง 3 สถานี คือ Mt. Fuji Station, Gekkouji Station และ Shimoyoshida Station แล้วต่อมาอีกประมาณ 500-700 เมตร

          ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็อย่าลืมเก็บถนน Fuji-michi ไว้ในลิสต์กันนะ เดินทางง่าย ถ่ายรูปสวย อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ ถ้าใครชอบบรรยากาศของเมืองก็มีที่พักให้ได้มานอนพักผ่อนกับเมืองเล็ก ๆ รอบ ๆ ด้วย เตรียมชุดสวย ๆ หล่อ ๆ ไปให้พร้อมเลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : yamanashi-kankou.jp, city.fujiyoshida.yamanashi.jp
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้ามุมสวย จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ ณ ถนน Fuji-michi เมืองฟูจิโยชิดะ ญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2566 เวลา 19:25:48 102,756 อ่าน
TOP