x close

แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า อัปเดตปี 2024 คนไทยเที่ยวได้สูงสุด 90 วัน

           แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า ประกาศฟรีวีซ่าให้ประเทศไทย สูงสุดถึง 90 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม - 31 ธันวาคม 2567 โดยมีเงื่อนไขจะต้องกรอก e-Visa ก่อน
           สาธารณรัฐแอลเบเนีย หรือ แอลเบเนีย (Albania) หนึ่งในที่เที่ยวต่างประเทศในภูมิภาคยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันงดงาม วัฒนธรรมโบราณ และค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และยิ่งไปกว่านั้น คนไทยสามารถเที่ยวแอลเบเนียได้ฟรีวีซ่านานถึง 90 วัน สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขเป็นอย่างไร เรามีมาบอกแล้ว

แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า

แอลเบเนีย

แอลเบเนีย วีซ่า 2024

         นับเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับนักเดินทาง หลังแอลเบเนีย (Albania) “ฟรีวีซ่า” ให้นักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม - 31 ธันวาคม 2567
รายชื่อประเทศฟรีวีซ่า

ภาพจาก : เว็บไซต์ mfa.go.th

Albania free visa

           *** เช็กดูรายชื่อประเทศและดินแดน ที่ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอรับการตรวจลงตรา ที่นี่

เงื่อนไขแอลเบเนีย ฟรีวีซ่า

           สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปแอลเบเนีย ฟรีวีซ่า ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข นั่นคือ ผู้เดินทางจะต้องกรอก e-Visa ผ่านเว็บไซต์ e-visa.al ก่อนเดินทางไปยังประเทศแอลเบเนีย โดยสามารถเที่ยวได้สูงสุด 90 วัน
แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า 2024

ภาพจาก : เว็บไซต์ e-visa.al

         จริง ๆ แล้วที่ผ่านมาแอลเบเนียฟรีวีซ่าให้กับคนไทย โดยมีการกำหนดเป็นช่วงเวลา ซึ่งจากปี 2566 ได้ฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทยตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน - 31 ธันวาคม 2566 เช่นเดียวกันกับปี 2567 ที่แอลเบเนียได้ให้ฟรีวีซ่าตามวันและช่วงเวลาดังกล่าว (โดยปกติแล้วจะประกาศล่วงหน้าประมาณ 1-2 เดือน)
แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ punetejashtme.gov.al

(แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า สำหรับคนไทยเมื่อปี 2566)

แอลเบเนีย อยู่ตรงไหน

           แอลเบเนีย หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐแอลเบเนีย เป็นประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ พรมแดนทางเหนือติดต่อกับมอนเตเนโกร ทางตะวันออกเฉียงเหนือติดต่อกับคอซอวอ ทางตะวันออกติดต่อกับมาซิโดเนีย และทางใต้ติดต่อกับกรีซ ชายฝั่งตะวันตกจรดทะเลเอเดรียติก ชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้จรดทะเลไอโอเนียน โดยปกครองภายใต้ระบอบประชาธิปไตย
แอลเบเนีย แผนที่

ทำไมควรไปแอลเบเนีย

  • ธรรมชาติ : แอลเบเนียมีทิวทัศน์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ชายหาดสวยงามริมทะเลเอเดรียติก ไปจนถึงเทือกเขาแอลป์อันงดงาม เหมาะสำหรับการเดินป่า ว่ายน้ำ พายเรือคายัก และกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ
  • วัฒนธรรม : แอลเบเนียมีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายพันปี เต็มไปด้วยโบราณสถาน เมืองโบราณ และสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านพิพิธภัณฑ์ เทศกาล และอาหารอร่อย ๆ
แอลเบเนีย นักท่องเที่ยว

  • ราคาประหยัด : แอลเบเนียเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพค่อนข้างต่ำ อาหาร ที่พัก และการเดินทาง มีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบจำกัด
แอลเบเนีย ที่เที่ยว

การเดินทางไปแอลเบเนีย

           สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางไปเที่ยวแอลเบเนีย ยังไม่มีสายการบินตรงจากไทย ต้องไปต่อเครื่องที่ตุรกี ดูไบ โดยส่วนมากคนจะเข้ากรีซและแวะเที่ยวแอลเบเนียสัก 2-3 วันมากกว่า (ซึ่งต้องมีวีซ่าเชงเก้นแบบ Multiple)

          ใครที่อยากไปประเทศที่ขึ้นชื่อว่าอยู่ในทวีปยุโรปแบบฟรีวีซ่าอย่างแอลเบเนีย ลองใช้โอกาสนี้ไปเปิดประสบการณ์กันดู เชื่อว่าน่าจะถูกใจและหลงรักแน่นอน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะะนำ ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวฟรีวีซ่า อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เว็บไซต์ punetejashtme.gov.al, เว็บไซต์ e-visa.al, เว็บไซต์ mfa.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอลเบเนีย ฟรีวีซ่า อัปเดตปี 2024 คนไทยเที่ยวได้สูงสุด 90 วัน อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:10:20 8,511 อ่าน
TOP