x close

ชี้เป้า 9 สถานที่ล่องแพเปียก ปี 2567 เล่นน้ำคลายร้อน พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ

           แนะนำสถานที่ล่องแพเปียกจากทั่วไทย ชวนไปเที่ยวคลายร้อน เล่นน้ำชิล ๆ ทั้งยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย
           อากาศร้อน ๆ แบบนี้การได้เล่นน้ำคลายร้อนเป็นอะไรที่มีความสุขมาก…จริงไหม ซึ่งหลังจากที่เราเคยนำ สถานที่ล่องแพ บางส่วนมาแนะนำกันแล้ว คราวนี้ขอมาอัปเดต สถานที่ล่องแพเปียก เล่นน้ำคลายร้อนกันสักครั้ง ไปดูว่ามีที่เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนน่าเช็กอินบ้าง

สถานที่ล่องแพเปียก

1. ล่องแพ แลคลอง ชุมชนแพรกหนามแดง จังหวัดสมุทรสงคราม

           ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สนุกกับกิจกรรมการนั่งแพ แลคลอง ณ ชุมชนแพรกหนามแดง ชมธรรมชาติพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสองฟากฝั่งคลอง โดยจะมีแพ็กเกจให้เลือก ได้แก่ ล่องแพชมธรรมชาติ (ไม่มีอาหาร) และล่องแพ+เซตอาหารทะเล มีกิจกรรมให้ทำ เช่น กิจกรรมของเล่นป่าชายเลน สาธิตวิธีการเหวี่ยงแห/ทอดแห และกิจกรรมโยน/ดึงกรงปูทะเล เป็นต้น
ล่องแพชุมชนแพรกหนามแดง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนถ่อแพ นั่งแพ แลคลอง ชุมชนแพรกหนามแดง

2. ล่องแพเปียกปากน้ำประแส จังหวัดระยอง

           ปากน้ำประแส สถานที่ท่องเที่ยวระยองยอดนิยม เป็นชุมชนเก่าแก่ที่ผู้คนมักไปพักผ่อนชิล ๆ นอนโฮมสเตย์ กินอาหารทะเลสด ๆ รวมถึงสนุกกับกิจกรรมล่องแพเปียก สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงริมแม่น้ำประแส ที่ยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย มีมิตรไมตรีที่ดี พร้อมพาไปดูเหยี่ยวแดง ชมพระอาทิตย์ตก เรือหลวงประแส และเล่นน้ำในป่าโกงกางด้วย
ล่องแพปากน้ำประแส

  • ที่ตั้ง : ชุมชนปากน้ำกระแส ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
     

ที่พักปากน้ำประแส จังหวัดระยอง นอนชิลฟีลโฮมสเตย์ ปล่อยใจจอย ๆ

3. ล่องแพเปียกบ้านใหม่พัฒนา จังหวัดจันทบุรี

          ชุมชนบ้านใหม่พัฒนา อำเภอแหลมสิงห์ หมู่บ้านที่ติดกับป่าชายเลนและทะเลอ่าวไทย มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนพักผ่อนในโฮมสเตย์บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับทำกิจกรรมสนุกสนานมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ การล่องแพเปียก โดยทางผู้ประกอบการจะพาล่องไปตามคลองผ่านป่าชายเลน จะกระโดดเล่นน้ำหรือแค่นั่งชมวิว ชมเหยี่ยวแดง ก็เพลิดเพลิน
  • ที่ตั้ง : บ้านใหม่พัฒนา ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
     

ที่พักโฮมสเตย์จันทบุรี 2567 ดื่มด่ำธรรมชาติ นอนสบาย ซีฟู้ดเติมไม่อั้น

4. ล่องแพเปียกหมู่บ้านไร้แผ่นดิน จังหวัดจันทบุรี

          หมู่บ้านไร้แผ่นดิน หรือชุมชนปากน้ำเวฬุ หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ในเขตลุ่มน้ำ มีผืนน้ำล้อมรอบ ไม่ได้อยู่บนผืนแผ่นดิน จึงเป็นที่มาของชื่อ ที่นี่นักท่องเที่ยวยังนิยมไปนอนโฮมสเตย์ของชาวบ้าน กินอาหารทะเลสด ๆ สัมผัสวิถีชาวประมงแบบดั้งเดิม รวมถึงมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นล่องแพเปียกชมเหยี่ยวแดง พายเรือคายัก เล่นน้ำ เยือนทะเลแหวกบางชันและหาดทรายสีดำ เป็นต้น
ล่องแพจันทบุรี

  • ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี

แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวจันทบุรี หลากที่ฮิตกินเที่ยว ทริปเดียวครบรส

5. ล่องแพเปียกโป่งลึก จังหวัดเพชรบุรี

           หมู่บ้านโป่งลึก ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านของชาวกะเหรี่ยงปกาเกอะญอ พื้นที่ของหมู่บ้านอยู่ใกล้กับแม่น้ำเพชรบุรี สองฟากฝั่งเป็นเขาอุดมสมบูรณ์เขียวขจี น้ำในแม่น้ำก็ใสแจ๋ว เย็นฉ่ำ มองเห็นปลาที่อยู่ในน้ำเลยทีเดียว เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนนอนโฮมสเตย์และล่องแพเปียกคลายร้อน นอนแช่อยู่ในน้ำให้ชุ่มปอด

6. ล่องแพเปียกคลองลัดโนด จังหวัดระนอง

           ชวนลงใต้ไปเยือนคลองลัดโนด ร่วมกิจกรรมคลายร้อนที่จัดขึ้นโดยวิสาหกิจชุมชน ล่องแพเปียก คลองลัดโนดสนุกสนานกับการนั่งเรือพรีส เรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน ชมวิถีชาวประมงพื้นบ้าน ต่อด้วยร่วมปลูกต้นโกงกาง ชมสันทรายม้าน้ำ-ซากเรือโรฮีนจา และกินอาหารทะเลสด ๆ บนกระชัง จากนั้นไปล่องแพเปียกและเล่นน้ำกลางป่าชายเลน เป็นต้น
สถานที่ล่องแพเปียก คลองลัดโนด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ล่องแพเปียก คลองลัดโนด

อาหาร ล่องแพเปียก คลองลัดโนด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ล่องแพเปียก คลองลัดโนด

ล่องแพเปียก คลองลัดโนด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ล่องแพเปียก คลองลัดโนด

7. ล่องแพบ้านวังหอน จังหวัดนครศรีธรรมราช

           สนุกและชิลกับกิจกรรมล่องแพบ้านวังหอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ชวนกระโดดคลอง ล่องแพ แลธรรมชาติ สัมผัสสายน้ำสีเขียวใส ๆ เย็นชื่นใจ ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น กินอาหารพื้นบ้าน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน เที่ยวถ้ำวังนายพุฒ และชมวิวสวย ๆ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส เป็นต้น
ล่องแพ บ้านวังหอน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ล่องแพบ้านวังหอน & ครัววังลับแล

ล่องแพเปียกบ้านวังหอน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ล่องแพบ้านวังหอน & ครัววังลับแล

8. ล่องแพเมืองคอง เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

           ขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงดาว เพลิดเพลินกับกิจกรรมล่องแพในลำน้ำแม่แตงคลายร้อน จัดขึ้นโดยกลุ่มชาวบ้านเมืองคอง เป็นบริการล่องแพไม้ไผ่ชมธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร มีคนถ่อแพให้และมีที่นั่งบนแพ สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบไกล ๆ ด้วย สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แนะนำช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนเมษายนจะยิ่งดี เพราะน้ำใสไหลเย็นสบาย แช่น้ำได้แบบชิล ๆ

9. ล่องแพแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

           กิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมช่วงหน้าร้อน พิกัดจะอยู่บริเวณหน้าเขื่อนแม่สรวย อำเภอแม่สรวย โดยจะเป็นการล่องแพไม้ไผ่ (แพเปียก) ไปตามลำน้ำแม่สรวย สร้างความสนุกสนาน และสามารถเที่ยวชมธรรมชาติสองฝั่งของลำน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ร่วมทำอีกมากมาย รวมถึงมีอาหารบริการด้วย ทั้งนี้ กิจกรรมล่องแพแม่สรวยไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นตลอดทั้งปี ตามปกติแล้วจะเปิดให้ล่องแพช่วงหน้าร้อน ส่วนใหญ่จะราว ๆ ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปี

ล่องแพแม่สรวย จ.เชียงราย สัมผัสธรรมชาติ ชิลริมน้ำเย็น ๆ

           นี่คือสถานที่ล่องแพเพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน เพราะยังมีที่เที่ยวคลายร้อนอีกมากให้ได้ไปเยือน เอาเป็นว่าหากมีที่ไหนเจ๋ง ๆ แชร์บอกกันบ้างนะ อ้อ…ฝากอีกนิด เที่ยวธรรมชาติขอความร่วมมือช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะ

บทความ ล่องแพ ที่เที่ยวหน้าร้อน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 9 สถานที่ล่องแพเปียก ปี 2567 เล่นน้ำคลายร้อน พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2567 เวลา 13:59:22 14,129 อ่าน
TOP