x close

เที่ยวเกาะเต่า 2567 อัปเดตเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ชวนฟินกับสวรรค์โลกใต้น้ำ

           เกาะเต่า 2567 แนะนำเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวเกาะเต่า สวรรค์ของคนรักการดำน้ำ วิวสวย น้ำใส จดลิสต์ไว้เที่ยวคลายร้อนกัน
           เกาะเต่า ที่เที่ยวทะเล ที่เป็นดั่งอัญมณีสีครามท่ามกลางอ่าวไทย ทั้งยังขึ้นชื่อโด่งดังในฐานะสวรรค์ของนักดำน้ำ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยท้องทะเลสวย เต็มไปด้วยปะการังหลากสีสัน เหมาะเป็นที่เที่ยวของคนรักทะเล แต่ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวเกาะเต่า 2567 มีเรื่องอะไรต้องรู้บ้าง เอาไว้เป็นข้อมูลเตรียมตัว จะได้มาเที่ยวแบบแฮปปี้

เกาะเต่า

เกาะเต่า

เกาะเต่าอยู่ที่ไหน

          เกาะเต่า เป็นเกาะทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยความที่เกาะเต่าใกล้กับ เกาะนางยวน มาก ๆ เรียกว่ามาเกาะเต่าแล้วก็ต้องแวะไปเกาะนางยวน เพื่อขึ้นไปบนจุดชมวิวอันเลื่องชื่อเพื่อชมทะเลแหวกจากมุมสูงอีกด้วย
เกาะนางยวน

เกาะนางยวน

เกาะเต่า มีดีอะไร

           เกาะเต่า ไม่เพียงแต่เป็นที่เที่ยวทะเลที่มีความสวยงามเท่านั้น หากแต่เมื่อก่อนนี้ เกาะเต่า เป็นพื้นที่ที่อยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่ ทำให้บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยเต่าที่มาวางไข่เป็นจำนวนมาก ภายหลังเมื่อมีผู้คนเข้ามาทำมาหากินบนเกาะและพบปะการังที่งดงามรอบเกาะ จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย

เกาะเต่า เที่ยวเดือนไหน

        ปกติแล้วเกาะเต่าสามารถไปเที่ยวได้ทุกเดือนตลอดทั้งปี แต่ก็มีบางช่วงเวลาที่มีคลื่นลม ทั้งนี้ ยังมีบางหาดของเกาะเต่าที่สามารถลงเล่นน้ำหรือดำน้ำได้ โดยทั่วไปฤดูมรสุมจะอยู่ระหว่าง

 • กลางเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนธันวาคม เป็นช่วงมรสุม จะมีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง แต่จะกินเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์
 • เดือนตุลาคมถึงมีนาคมของทุกปี น้ำทะเลที่เกาะเต่าจะขึ้นสูง น้ำเต็มอ่าว เหมาะแก่การว่ายน้ำและดำน้ำตื้น
 • เดือนเมษายนถึงกันยายน น้ำทะเลจะลงในช่วงกลางวัน ทำให้หาดทรายกว้างเหมาะแก่การนอนอาบแดดและทำกิจกรรมชายหาด

ชายหาดเกาะเต่า

          อย่างที่รู้กันว่าเกาะเต่ามีชายหาดให้ไปเช็กอินเยอะมาก ๆ บางหาดเหมาะกับการไปพัก บางหาดเหมาะกับมาเที่ยว บางหาดเหมาะกับการเล่นน้ำ ดำน้ำ ซึ่งแตกต่างกันออกไป

 

 • ชายหาดเกาะเต่าน่าพัก : หาดทรายรี, อ่าวแม่หาด, อ่าวโฉลกบ้านเก่า, อ่าวโตนด

  ชายหาดเหล่านี้มีที่พักหลากหลายประเภทพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีร้านอาหาร โรงเรียนสอนดำน้ำ ร้านค้า รวมถึงเหมาะเป็นหาดศูนย์กลางที่จะเดินทางไปเที่ยวหาดอื่น ๆ เพราะอยู่ติดถนนสายหลัก มีระบบขนส่งให้บริการพร้อมสรรพ เรียกว่าสะดวกสบายถูกใจนักท่องเที่ยว
หาดทรายรี

 • ชายหาดเกาะเต่าน่าเที่ยว : เกาะนางยวน, หาดฟรีด้อมบีช, อ่าวจุลเจือ, หาดทรายแดง, หาดทรายนวล

  ชายหาดเช็กอินยอมนิยมของเกาะเต่า เพราะมีทิวทัศน์สวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เหมาะสำหรับใช้เวลาเที่ยวอย่างน้อยสักครึ่งวัน ชายหาดที่งดงามเหล่านี้สามารถนั่งรถมาได้ง่าย ๆ ยกเว้นเกาะนางยวน ซึ่งเป็นอีกเกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า
หาดทรายนวล

 • ชายหาดเกาะเต่าน่าดำน้ำ : อ่าวลึก, อ่าวเทียนออก, อ่าวหินวง, อ่าวม่วง, อ่าวลังค่าย, อ่าวกงทรายแดง

  ส่วนใหญ่แล้วอ่าวเหล่านี้มักจะอยู่ในโปรแกรมทัวร์ดำน้ำตื้นรอบเกาะ ยกเว้นอ่าวกงทรายแดง นักท่องเที่ยวต้องขับรถ พายเรือคายัก หรือจ้างเรือหางยาวไปเอง
อ่าวลึก เกาะเต่า

 • ชายหาดเกาะเต่าเงียบสงบ : หาดศาลเจ้า, อ่าวจันทร์สม, แหลมเทียน, อ่าวกล้วยเถื่อน

  ใครที่อยากสัมผัสมุมสงบ ๆ ของเกาะเต่า หลีกหนีความวุ่นวาย ลองมาเช็กอินหาดเหล่านี้ดู เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก ซึ่งการเดินทางไปค่อนข้างลำบาก เพราะต้องใช้เวลาในการเดินป่า หรือบางที่ (หาดจันทร์สม) เป็นหาดส่วนตัวที่ต้องเสียค่าผ่านประตูก่อนเข้าไปเที่ยวชม
อ่าวจันทร์สม

กิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะเต่า

          ใช่ว่าจะลงเล่นน้ำ อาบแดดสวย ๆ เท่านั้น เกาะเต่ายังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย แต่คราวนี้เราจะเน้นไปที่การดำน้ำ ปีนเขา และกิน เพื่อจะได้เที่ยวแบบครบสูตร
สัมผัสโลกใต้น้ำ
         หลายคนคงรู้ว่าเกาะเต่าเป็นจุดดำน้ำสวยติดอันดับโลก ถ้าหากว่าชอบและรักการดำน้ำจริง ๆ แนะนำว่าให้ลงเรียนเทกคอร์ส Scuba Diving นอกจากจะได้ประสบการณ์เจ๋ง ๆ เจอเพื่อนใหม่ ๆ แล้ว ยังจะได้สัมผัสกับโลกใต้น้ำสวย ๆ มีจุดดำน้ำแนะนำ ได้แก่ Japanese Garden, White Rock, Green Rock แถวเกาะนางยวน แต่ถ้าใครยังไม่พร้อมก็ไป Snorkeling ซึ่งสวยไม่ต่างกัน
ดำน้ำ เกาะเต่า

ปีนเขา ออกกำลังขา

           ใครที่มาเที่ยวแล้วอยากออกกำลังขาให้ได้เหงื่อเบา ๆ มีเส้นทางปีนเขามาแนะนำ 
 

 • จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ เดินทางง่าย สามารถกดพิกัด Google Maps ที่นี่ เส้นทางนี้ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที มีปีนนิดหน่อย แต่เมื่อไปถึงยอดจะมองเห็นวิว 2 อ่าว แนะนำให้มาช่วงพระอาทิตย์กำลังตก บอกเลยว่าสวยเว่อร์
จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ เกาะเต่า

ภาพจาก : art of line / shutterstock.com

 • จุดชม Westcoast ตั้งอยู่ตรงจุดศูนย์กลางของเกาะเต่าทางฝั่งตะวันตก เมื่อลอดหินคู่ไปยืนอยู่บนลานหินราบจะเห็นหาดทรายรีอยู่ด้านล่าง และหมู่เกาะนางยวนอยู่ทางขวามือ ยิ่งถ้าเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน บอกเลยว่าสวยและโรแมนติกน่าประทับใจ
ตระเวนหาของกิน
           บนเกาะเต่ามีร้านอาหารให้เราไปเช็กอินความอร่อยเยอะมาก ๆ อยู่ที่ว่าเราตั้งงบประมาณไว้เท่าไหร่ ไลฟ์สไตล์การกินชอบแบบไหน เพราะมีทั้งร้านคาเฟ่และร้านอาหารให้เลือกเยอะจนตาลาย เช่น
 
 • The Coffee House อยู่ตรงท่าเรือ เอาใจคอกาแฟมานั่งแวะชิล
 • Blue Heaven ร้านอาหารที่เทกวิวสูง วิวปัง
 • หมูกระทะริมเลแม่หาด เกาะเต่า by Bro&Sis นั่งปิ้งหมูไปพลาง ดูวิวทะเลไปพลาง (ร้านเปิดถึงสิ้นเดือนเมษายน 2567)
 • Whitening Bar บาร์สีขาวนั่งชิลริมหาด พร้อมอาหารแนวฟิวชั่น
 • Rim Lae Restaurant ใครชอบรสชาติแบบ Local ให้มาที่นี่
 • May&Co. General Store ร้านขายของฮิป ๆ ที่มีร้านกาแฟให้ได้แวะนั่ง
ร้านอาหาร เกาะเต่า

ภาพจาก : Karnwela / shutterstock.com

ที่พักเกาะเต่า

           ที่พักเกาะเต่า หลัก ๆ แล้วขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ความต้องการของแต่ละคน ซึ่งมีให้เลือกพักหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น
 • โฮสเทล เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัด มีให้เลือกทั้งห้องนอนรวม ห้องนอนส่วนตัว แล้วแต่ที่พักนั้น ๆ ให้บริการ ห้องน้ำรวม Wi-Fi ฟรี และพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำอาหารและพักผ่อนหย่อนใจ

  ที่พักโฮสเทลเกาะเต่าแนะนำ : Savage Hostel Koh Tao, Summer Guesthouse & Hostel, White Jail Koh Tao Hostel, Indie Koh Tao, Taco Shack Hostel & Restaurant
   
 • เกสต์เฮ้าส์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบาย ส่วนใหญ่เป็นห้องนอนส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว  Wi-Fi ฟรี บางแห่งมีสระว่ายน้ำและร้านอาหารไว้บริการ 

  ที่พักเกสต์เฮ้าส์เกาะเต่าแนะนำ : ORCHID_Home, Infinity Koh Tao
   
 • บังกะโล เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีห้องนอนส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ Wi-Fi ฟรี บางแห่งมีระเบียงส่วนตัวและสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย 

  ที่พักบังกะโลเกาะเต่าแนะนำ : Save Bungaloow Koh tao, Mamajim Bangalow Koh Tao, Pranee Beach Bungalows
   
 • รีสอร์ต เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความหรูหรา มีห้องนอนส่วนตัว ห้องน้ำส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น Wi-Fi ฟรี สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร บาร์ สปา และบริการอื่น ๆ

  ที่พักรีสอร์ตเกาะเต่าแนะนำ : Wind Beach Resort เกาะเต่า, View Point Resort Koh Tao, Sensi Paradise Beach Resort
ที่พักเกาะเต่า

          รวมถึงเกาะเต่ายังมีที่พักอื่น ๆ เช่น บ้านพัก คอนโดมิเนียม และวิลล่า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแบบเป็นกลุ่มใหญ่ด้วยเช่นกัน

          *** แนะนำช่วงเวลาที่เหมาะแก่การจองที่พัก : ช่วงไฮซีซั่น (เดือนธันวาคม-เมษายน) ที่พักบนเกาะเต่ามักจะเต็มเร็ว นักท่องเที่ยวควรจองที่พักล่วงหน้า ทั้งนี้ ราคาที่พักบนเกาะเต่าขึ้นอยู่กับประเภทของที่พัก ช่วงเวลา และโปรโมชั่นต่าง ๆ ลองเช็กกันให้ดี ๆ

วิธีเดินทางไปเกาะเต่า

          จริง ๆ แล้วการเดินทางไปเที่ยวเกาะเต่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด และมีหลายวิธีเดินทางให้เลือก เช่น
 • สามารถนั่งรถบัสโดยสารจากถนนข้าวสารที่กรุงเทพฯ แล้วมาลงที่ท่าเรือลมพระยาที่จังหวัดชุมพร
   
 • นั่งเครื่องบินมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีหรือชุมพร แล้วนั่งรถมาที่ท่าเรือ หลังจากก็นั่งเรือข้ามมายังเกาะเต่า
   
 • นั่งรถไฟมาลงที่จังหวัดชุมพร แล้วนั่งรถไปท่าเรือลมพระยา
ท่าเรือ เกาะเต่า

ภาพจาก : Maxim Tupikov / shutterstock.com

          *** สามารถดูรายละเอียดการจองตั๋วเรือโดยสารไปเกาะเต่า ได้ที่เว็บไซต์ lomprayah.com

          *** แนะนำว่าก่อนหน้าที่จะเดินทางมาเกาะเต่า ลองสอบถามการบริการจากทางที่พักดูว่ามีบริการรับ-ส่งไหม หรือถ้าไม่มี เมื่อมาถึงเกาะเต่าก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์เอาไว้ขี่เที่ยวรอบเกาะได้ หรือหากไม่ชำนาญทางควรใช้บริการรถสองแถว เพราะถนนบางช่วงเป็นลูกรังและขึ้นเขา ถ้าต้องเดินทางไกลบนเกาะก็มีบริการเรือหางยาว มีทั้งให้เช่าเป็นรอบหรือเหมาทั้งวัน

เกาะเต่า อาบแดด

          ใครที่อยากเที่ยวทะเลและมีกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำไม่มีเบื่อ เกาะเต่า น่าจะเป็นที่เที่ยวทะเลที่น่าสนใจ ทั้งยังมีความหลากหลาย สร้างสีสันให้กับทริปเที่ยวของทุกคนแน่นอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เกาะเต่า ที่พักเกาะเต่า เที่ยวทะเล อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเกาะเต่า 2567 อัปเดตเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ชวนฟินกับสวรรค์โลกใต้น้ำ อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 23:39:29 19,360 อ่าน
TOP