x close

7 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก

          จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ชี้เป้าพิกัดสถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT มีทั้งย่านเก่าแก่ ท่าเรือวิวสวย และคอมมูนิตี้มอลล์ดีไซน์เก๋
          กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยที่ไม่เคยหลับใหล เพราะแต่ละช่วงเวลาก็จะมีผู้คนออกมาใช้ชีวิตแตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาหารการกินหลากหลาย แถมเดินทางสะดวก เพราะมีทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT ที่เชื่อมโยงต่อกันรอบเมือง ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งวันนี้เราได้หยิบเอาจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ มาแนะนำกัน เผื่อเพื่อน ๆ จะเก็บลิสต์ตามไปเช็กอิน
จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ

1. เสาชิงช้า และสามแพร่ง

          เสาชิงช้า เสาไม้สีแดงขนาดใหญ่ ความสูง 21.15 เมตร แลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณลานหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร หน้าวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และด้านหน้าเทวสถานสำหรับพระนคร (โบสถ์พราหมณ์) เป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ประกอบพิธีโล้ชิงช้า ในพระราชพิธีตรียัมพวาย ตรีปวาย ของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู บรรยากาศโดยรอบงดงามแตกต่างกันตามช่วงเวลา ทั้งช่วงกลางวันที่การจราจรเนืองแน่น รถราวิ่งกันขวักไขว่ หรือยามค่ำคืนที่ถูกประดับประดาด้วยแสงไฟ เป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปที่ขอแนะนำ
เสาชิงช้า

          หลังจากแชะภาพบริเวณ เสาชิงช้า เรียบร้อยแล้ว เดินลัดเลาะมาทางศาลเจ้าพ่อเสือ (เสาชิงช้า) ก็จะเจอกับ สามแพร่ง ย่านเก่าแก่ของเมืองกรุง ที่มีทางแยกเป็น 3 สาย เกิดจากทางสายหนึ่งมาบรรจบเป็นมุมฉากกับทางอีกสายหนึ่ง ซึ่งอาคารบ้านเรือนยังถูกอนุรักษ์ไว้เหมือนเมื่อวันวาน โดยเริ่มกันที่แพร่งสรรพศาสตร์ แล้วค่อย ๆ ลัดเลี้ยวไปย่านแพร่งนรา แวะกินของอร่อย ๆ และปิดทริปกันที่แพร่งภูธร ทั้งนี้ สามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสามยอด จากนั้นเดินไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร
มุมถ่ายรูปเสาชิงช้า

ภาพจาก NP27 / shutterstock.com

2. สะพานพระพุทธยอดฟ้า

          สะพานพระพุทธยอดฟ้า หรือชื่อทางการว่า สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2475 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 นอกจากจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนครแล้ว ยังเป็นจุดถ่ายรูปขวัญใจหลาย ๆ คนด้วย เพราะเป็นสะพานโครงสร้างเหล็กสีเขียวบวกกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และเดินจากปากคลองตลาดมาไม่ไกล ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่คนนิยมซื้อดอกไม้แล้วนำมาเป็นพร็อพถ่ายรูปคู่กับสะพานเก๋ ๆ แถมตอนกลางคืนยังมีแสงไฟระยิบระยับสวยไปอีกแบบ ทั้งนี้ สามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสนามไชย และเดินไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร
สะพานพุทธยอดฟ้า

บรรยากาศบริเวณสะพานพุทธยอดฟ้า

3. ท่าเรือวัดโพธิ์

          ภาพบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีฉากหลังเป็นพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร คือสิ่งที่จะได้เห็นเมื่อมาเยือน ท่าเรือวัดโพธิ์ ท่าเรือที่อยู่ในซอยประตูนกยูง ตรงข้ามวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร อีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงาม แถมยังแวดล้อมไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย สามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสนามไชย จากนั้นเดินไปอีกประมาณ 600 เมตร
วิวจากท่าเรือวัดโพธิ์

4. สวนจากภูผาสู่มหานที

          สวนจากภูผาสู่มหานที สวนป่าที่พัฒนาบนพื้นที่กว่า 26 ไร่ ตั้งอยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 (จตุจักร) โดยเป็นสวนต่อขยายจากสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในโครงการ Green Bangkok 2030 มีการจัดพื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติที่อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเส้นทางศึกษาพรรณไม้ทรงปลูก ชมพื้นที่ชุ่มน้ำ หอดูนก เนินทุ่งดอกหญ้า สะพานชมทัศนียภาพ ลานกิจกรรมกลางแจ้ง และสนามเด็กเล่น เป็นต้น สามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีหมอชิต หรือรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีจตุจักร จากนั้นเดินไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร อ้อ! แนะนำให้ไปช่วงแดดร่มลมตก เพราะแสงกำลังสวยและอากาศไม่ร้อนมาก

5. สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี (เฟส 1)

           สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี (เฟส 1) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่บริเวณถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ใกล้กับสกายวอล์กช่องนนทรี โดยเป็นโครงการพัฒนาคลองของกรุงเทพมหานคร พร้อมกับเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคนกรุงเทพฯ มีต้นไม้น้อยใหญ่ มุมนั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ และจุดถ่ายรูปสวย ๆ เสมือนเป็นโอเอซิสกลางป่าคอนกรีต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมุมเช็กอินที่น่าสนใจ สามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรี หรือสถานีเซนต์หลุยส์ จากนั้นเดินไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว
สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี (เฟส 1)

ภาพจาก filmlandscape / shutterstock.com

บรรยากาศสวนสาธารณะคลองช่องนนทรี (เฟส 1)

ภาพจาก filmlandscape / shutterstock.com

6. Marche' Thonglor (มาร์เช่ ทองหล่อ)

          Marche' Thonglor คอมมูนิตี้มอลล์ย่านทองหล่อ ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยทองหล่อ 4 โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก โดยเฉพาะสะพานโค้งสีขาวสไตล์มินิมอลที่เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างอาคาร บันไดสีเหลืองที่เป็นทางเดินขึ้นระหว่างชั้น แวดล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวและบันไดสีแดงที่อยู่ภายในอาคารด้านหน้า คือจุดไฮไลต์ฺที่ไม่ควรพลาด สามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ จากนั้นเดินเข้าซอยทองหล่อไปไม่เกิน 1 กิโลเมตร ก็จะเจอกับมาร์เช่ ทองหล่อ
สะพานโค้งสีขาว Marche' Thonglor

ภาพจาก livesmarathon / shutterstock.com

7. Dragon Town ซอยจุฬาฯ 5

          Dragon Town จุดเช็กอินสวย ๆ บริเวณซอยจุฬาฯ 5 ตั้งอยู่ใกล้กับสวนอุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาคารพาณิชย์ที่ถูกออกแบบสไตล์จีน China-Portuguese สวยแปลกตา มีศาลเจ้าปึงเถ่ากงเป็นที่เคารพบูชาของคนในพื้นที่ และยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร คาเฟ่ โฮสเทล รวมถึงมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เพียบ ทั้งนี้ สามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสามย่าน จากนั้นเดินไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร
ดราก้อนทาวน์

ภาพจาก newkron201 / shutterstock.com

บรรยากาศ Dragon Town

ภาพจาก Sun_Shine / shutterstock.com

          นี่เป็นเพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน เอาเป็นว่าหากกำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ก็ปักหมุดสักที่แล้วตรงดิ่งไปเยือนได้เลย หรือเพื่อน ๆ มีที่ไหนน่าสนใจก็แชร์บอกกันบ้างนะ
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ จุดถ่ายรูป ที่เที่ยวกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางสะดวก อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2567 เวลา 09:08:31 23,877 อ่าน
TOP