x close

9 ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ พร้อมกิจกรรมทำสนุก ๆ เอาใจคนเฝ้ากรุง

          ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ หลากหลายกิจกรรมท่องเที่ยวน่าสนใจ เอาใจคนอยู่เฝ้ากรุงเทพฯ ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด จะได้ไปเช็กอินกัน

          เมื่อถึงวันหยุดยาวปีใหม่ 2567 เชื่อว่าหลายคนน่าจะวางแผนเที่ยวช่วงก่อนหน้านั้นแล้ว บ้างก็ไปเที่ยวต่างจังหวัด บ้างก็ลาไปเที่ยวต่างประเทศ แต่สำหรับใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน งั้นเราจะมาแชร์ไอเดียหากิจกรรมและที่เที่ยวกรุงเทพ กัน บอกเลยว่าช่วงนี้เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก เพราะรถไม่ติด ว่าแต่จะมีที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ไหนน่าเช็กอินบ้าง มาดูกัน 

ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ

1. ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ

          หนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2567 เห็นจะหนีไม่พ้นการถ่ายรูปกับไฟประดับสวย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เราจะเห็นไฟประดับเหล่านี้ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะโลเคชั่นยอดนิยม อย่างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตลอดจนสถานที่ตามแนวรถไฟฟ้า BTS อีกมากมาย ที่พร้อมใจกันประดับไฟตามธีมต่าง ๆ เพิ่มสีสันและความสนุกกับการถ่ายรูปมากยิ่งขึ้นไปอีก ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมที่ให้ทุกคนได้เข้ามาร่วมจอย และแฮปปี้ไปกับบรรรยากาศความ festive ช่วงปลายปี
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ เซ็นทรัลเวิลด์

ภาพจาก : doypui/ Shutterstock.com

2. พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ

          ช่วงปีใหม่ 2567 อาจมีสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งปิดทำการ แต่ก็มีบางแห่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม อย่างกรมศิลปากรเปิดให้เข้าชมและงดเก็บค่าเข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุทยานประวัติศาสตร์ และโบราณสถาน ในความดูแลทุกแห่ง ระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2566 - วันที่ 5 มกราคม 2567 ซึ่งในกรุงเทพฯ เช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ และพิพิธภัณฑสถาน หอศิลป เป็นต้น ลองไปเดินพิพิธภัณฑ์ช่วงปีใหม่ บอกเลยว่าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างออกไป เห็นทีว่าประทับใจอย่างแน่นอนเลยทีเดีย
          นอกจากพิพิธภัณฑ์ในความดูแลของกรมศิลปากรที่เปิดให้เข้าชมฟรีช่วงปีใหม่ 2567 แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ ที่เปิดให้เข้าชมฟรีเช่นกัน ได้แก่
  • พิพิธบางลำพู (เข้าฟรี ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 - 14 มกราคม 2567 ไม่เว้นวันหยุด)
  • พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ (เข้าฟรี ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 - 14 มกราคม 2567 ไม่เว้นวันหยุด)
  • NSM Science Square at The Street Ratchada (เข้าฟรี ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2566 - 5 มกราคม 2567)
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี

ภาพจาก : Augustcindy/ Shutterstock.com

3. คลองผดุงกรุงเกษม โบ๊เบ๊ และสะพานขาว

          เปิดประสบการณ์การเที่ยวกรุงเทพฯ ในมุมมองใหม่ ๆ กับย่านคลองดุงกรุงเกษม โบ๊เบ๊ และสะพานขาว ที่ได้รับการแปลงโฉมใหม่ให้มีความสดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากแผนปรับปรุงคลองผดุงกรุงเกษมครั้งยิ่งใหญ่ของกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการจัดระเบียบให้ย่านนี้ดูเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวสายแชะทั้งหลายได้มาเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น ตั้งแต่ช่วงระหว่างแยกจตุรภักตร์รังสฤษดิ์ (สะพานขาว)-แยกกษัตริย์ศึก โดยมีแบล็กกราวน์เป็นตึกอาคารหลากสีสันที่ได้รับการทาสีใหม่ บวกกับอาคารรูปแบบเก่าแก่และสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ยิ่งทำให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ คลองผดุงกรุงเกษม

ภาพจาก : doypui/ Shutterstock.com

4. วัดอารามต่าง ๆ

          ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ 2567 ทั้งที จะมีอะไรดีไปกว่าการเข้าวัดไหว้พระ ทำบุญ สร้างกุศล เพื่อปูทางเริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ บ้างก็นิยมเดินสายไหว้พระ 9 วัด ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีวัดเก่าแก่ชื่อดังมากมาย ที่เป็นแลนด์มาร์กในการทำบุญ เช่น วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร, วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร, วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร, วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร, วัดราชนัดดารามวรวิหาร และวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้บางแห่งยังมีการจัดงานประดับไฟเพลิดเพลินไปกับความวิจิตรของวัดยามค่ำคืน เรียกได้ว่าทำบุญแล้ว ยังได้เสพบรรยากาศความสวยงามที่ต่างออกไปอีกด้วย

ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ วัดระฆัง

ภาพจาก : Inoprasom/ Shutterstock.com

5. ทุ่งทานตะวัน สวนจตุจักรและสวนรถไฟ

          ใครที่ไม่ได้เที่ยวต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ แต่ก็อยากได้ฟีลเที่ยวสวนดอกไม้ละก็ ลองแวะไปที่สวนจตุจักรดู ซึ่งมีพิกัดอยู่ 2 จุด คือ บริเวณศาลาแปดเหลี่ยม ใกล้ทางออก MRT ประตู 2 และลานไม้ดอก ใกล้ประตูทางออกตรงข้ามตึก TTB แถมยังเดินทางได้ง่าย ๆ สามารถนั่ง BTS ลงที่สถานีหมอชิต หรือ MRT ลงที่สถานีสวนจตุจักร หรือถ้าไปไม่ทันดอกทานตะวันที่สวนจตุจักรร่วงโรยเสียก่อน แนะนำว่าที่ทุ่งทานตะวันสวนรถไฟ บอกเลยว่าอยู่ใกล้กันมาก ๆ แค่เตรียมชุดให้พร้อม พร็อพให้พร้อม แล้วก็มาแอ็กท่าถ่ายรูปกันได้เลย
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ ทานตะวันสวนรถไฟ

ภาพจาก : bobbyphotos/ Shutterstock.com

6. ถนนราชดำเนิน และเกาะรัตนโกสินทร์

          ชวนเที่ยวดูไฟ ชมไฟประดับสุดตระการตากว่า 2.4 ล้านดวง ตามสถานที่สำคัญกลางกรุงเทพฯ อย่างถนนราชดำเนินไปจนถึงบริเวณท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง ซึ่งปี 2566 การไฟฟ้านครหลวงมีโครงการนำสายไฟลงใต้ดิน เพื่อเสริมทัศนียภาพของถนนราชดำเนิน และจะมีการจัดไฟประดับนับล้านดวงในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองรับปีใหม่ (ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2566 - 15 มกราคม 2567) การได้มาเดินเล่นได้เห็นแสงไฟระยิบระยับสว่างไสว พาให้ใจพลอยตื่นเต้น เสมือนหนึ่งว่าความทรงจำในช่วงวัยเด็กของการไปดูไฟ ณ ที่แห่งนี้ ย้อนกลับมาอีกครั้ง เป็นความสุขปีใหม่ที่แสนเรียบง่าย และสร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืม
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ ไฟราชดำเนิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Somapee Yuttana

ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ ไฟราชดำเนิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Somapee Yuttana

7. อุโมงค์ทางลอดถนนมหาราช

          หากได้แวะเวียนไปเที่ยวแถวพระนคร จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์บริเวณท่ามหาราช นั่นก็คือ “อุโมงค์ทางลอดถนนมหาราช” หรือ “อุโมงค์มหาราช” เป็นทางลอดใต้ดิน โดยมีบันไดเลื่อนคอยอำนวยความสะดวก ทั้งฝั่งด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน และฝั่งท่าเรือท่าช้าง ซึ่งบริเวณนี้ก็ได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่เช่นกัน เมื่อเข้าไปยังทางลอดจะเจอกับส่วนของพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ของเมืองในเกาะรัตนโกสินทร์ เสมือนประหนึ่งว่าหมุนเวลาย้อนกลับไปยังอดีต โดยอุโมงค์ทางลอดดังกล่าวจะเชื่อมการเดินทางไปยังท่าช้าง ท่าเตียน และท่าพระจันทร์ ให้ผู้คนได้เดินเท้าสัญจรได้อย่างสะดวกมากขึ้น ทั้งยังเป็นการจัดระเบียบการจราจรในย่านนั้นอีกด้วย
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ อุโมงค์ทางลอดถนนมหาราช

ภาพจาก : rukawajung/ Shutterstock.com

ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ อุโมงค์ทางลอดถนนมหาราช

ภาพจาก : rukawajung/ Shutterstock.com

8. ซอยประตูนกยูง ท่าเรือวัดโพธิ์

          อยากบอกลาแสงสุดท้ายของปี 2566 ในช่วงยามเย็น มีหนึ่งจุดถ่ายรูปของกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ ซึ่งอยู่บริเวณท่าเรือวัดโพธิ์ (ไหว้พระทำบุญเสร็จแล้วค่อยเดินมาจุดนี้ก็ได้) การเดินทางมาก็ได้ง่าย ๆ นั่ง MRT ลงที่สถานีสนามไชย เดินลัดออกทางด้านหลังมิวเซียมสยาม แล้วเดินไปตามถนนมหาราช ให้สังเกตซอยประตูนกยูง แล้วเลี้ยวซ้ายเดินผ่านซอยประตูนกยูงไป ก็จะเจอกับท่าเรือวัดโพธิ์แล้ว (ดูพิกัดได้ที่นี่) และเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถชมวิววัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารได้แบบเต็ม ๆ ตา จริง ๆ สามารถดูได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หากเป็นตอนกลางคืนก็จะเห็นแสงไฟประดับระยิบระยับ สวยงามตาไปอีกแบบ และยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมากอีกด้วย เผลอ ๆ มีเพื่อนนั่งโบกมือลาแสงพระอาทิตย์สุดท้ายของปีไปด้วยกัน 

ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ วัดอรุณ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Somapee Yuttana

9. สวนนาคราภิรมย์

          นอกเหนือไปจากการถ่ายภาพและชมไฟปีใหม่ที่จัดตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้ว ก็มักจะพ่วงมากับกิจกรรมเคานต์ดาวน์ 2567 ต่าง ๆ รวมถึงการชื่นชมพลุสวยที่จัดฉลองขึ้นเพื่อส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ โดยปีนี้ที่สวนนาคราภิรมย์ มีการจัดงาน “วิจิตรอรุณ” Amazing Thailand Countdown 2024 ซึ่งนอกจากจากกิจกรรมแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตาคอย นั่นคือ การแสดงพลุ ตระการตายิ่งกว่าเดิมถึง 5 เท่า พร้อมวิวกรุงเทพฯ 360 องศา มีทั้งหมด 9 ชุด ยาวกว่า 7 นาที เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับการเฉลิมฉลองอย่างแฮปปี้กันถ้วนหน้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Vijit Chao Phraya 2023
ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ พลุ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Vijit Chao Phraya 2023

          เหล่านี้เป็นแค่เพียงตัวอย่างของที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ ไว้เผื่อเป็นตัวเลือกของคนที่อยู่เฝ้ากรุง ไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไหน ก็ลองมาดูไอเดียเหล่านี้กัน ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ พร้อมกิจกรรมทำสนุก ๆ เอาใจคนเฝ้ากรุง อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:29:41 39,782 อ่าน
TOP