x close

เขาล่องเรือตาหมื่น อัญมณีแห่งบ้านมุง จ.พิษณุโลก สายลุยต้องไม่พลาด

          พิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น ที่เที่ยวพิษณุโลก ปีนยอดเขาวัดใจ ตระการตาภูเขาหินปูน ท่ามกลางวิวธรรมชาติ ใครเป็นสายลุยห้ามพลาด
          จังหวัดพิษณุโลก นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีธรรมชาติอันสวยงาม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวากมาย ทั้งวัดวาอารามที่วิจิตรงดงาม แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เช่น น้ำตกและภูเขาต่าง ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ เขาล่องเรือตาหมื่น ภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ที่ต้องปีนป่ายขึ้นไปถึงจะพบกับความงามด้านบน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวสุดท้าทาย นักเดินทางขาลุยต้องไปแวะเยี่ยมเยือนให้ได้สักครั้ง
เขาล่องเรือตาหมื่น

เขาล่องเรือตาหมื่น

เขาล่องเรือตาหมื่น ตั้งอยู่ที่ไหน

          เขาล่องเรือตาหมื่น ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทาย เพราะบริเวณส่วนยอดของภูเขาลูกนี้จะมีลักษณะเป็นแนวหินแหลมคล้ายใบหอกสลับซับซ้อนกัน

เขาล่องเรือตาหมื่น ความเป็นมา

          สำหรับชื่อเขาล่องเรือตาหมื่น มีเรื่องเล่าขานว่า ในสมัยอดีตมีนายทหารยศนายหมื่นขึ้นมาตัดต้นตะเคียนเพื่อนำไปทำเรือ ตอนนำไม้ตะเคียนลงจากเขาต้องล่องไม้ลงมาตามซอกเขาแห่งนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อ เขาล่องเรือตาหมื่น
เขาล่องเรือตาหมื่น

จุดไฮไลต์ เขาล่องเรือตาหมื่น

         เขาล่องเรือตาหมื่น เป็นภูเขาหินปูนอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วนักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวที่สวยงามแปลกตา เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอันงดงาม จนได้รับฉายาว่า “อัญมณีแห่งบ้านมุง” นอกจากนี้ยังมีจุดปีนป่ายให้ขึ้นไปเช็กอินหลายจุด นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์เพื่อพักค้างแรมได้

กิจกรรมที่น่าสนใจเขาล่องเรือตาหมื่น

         ใครที่สนใจมาท่องเที่ยวเขาล่องเรือตาหมื่น ที่นี่มีกิจกรรมแนวผจญภัยต่าง ๆ สำหรับขาลุย ไม่ว่าจะเป็นการปีนป่ายขึ้นไปเพื่อพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น ชมวิวภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา และยังมีพื้นที่ให้กางเต็นท์พักแรม อีกทั้งยังมีกิจกรรมมุดถ้ำสุดมันส์ ณ ถ้ำเดือน ถ้ำดาว บ้านมุง ซึ่งทุกกิจกรรมต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่นอัญมณีแห่งบ้านมุง และ เฟซบุ๊ก ถ้ำเดือน ถ้ำดาว

          สำหรับคนที่สนใจมาพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น เนื่องจากทางปีนขึ้นเขาค่อนข้างชัน เป็นภูเขาหินปูนแหลมคม นักท่องเที่ยวควรใช้ความระมัดระวังในการปีนป่ายอย่างมาก และเตรียมฟิตร่างกายมาให้พร้อม

เขาล่องเรือตาหมื่น

ที่พักใกล้ ๆ เขาล่องเรือตาหมื่น

         สำหรับใครที่ไปท่องเที่ยวเขาล่องเรือตาหมื่นแล้วอยากพักค้างแรม บนยอดเขาจะมีพื้นที่กางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว โดนจะมีเต็นท์ให้เช่าหรือสามารถนำเต็นท์มาเองก็ได้ นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงเขาล่องเรือตาหมื่นก็ยังมีที่พักให้บริการอยู่ค่อนข้างเยอะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ เช่น

บ้านมุงแคมป์ เนินมะปราง พิษณุโลก

บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง

ผาใกล้รุ่งบ้านมุง

บ้านพักค้างคาวหลงถ้ำ บ้านมุง

บ้านมุงแอนด์เฮ้าส์

นาไร่ไออุ่นดิน Farm stay organic & gardening บ้านมุง

Baan Coco Homestay

  • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2825-5355

  • เฟซบุ๊ก : Baan Coco Homestay

ป้าซิวซิว โฮมสเตย์

ศรแก้วโฮมสเตย์

บ้านแสงตะวัน บ้านมุง

อยู่เจริญ รีสอร์ท

เขาล่องเรือตาหมื่น

ราคาสำหรับการไปพิชิตเขาล่องเรือตาหมื่น

          แพ็กเกจราคาในการขึ้นไปพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น สามารถเลือกได้ 2 แบบ คือ แบบวันเดย์ทริป และแบบค้างคืน (2 วัน 1 คืน) อยู่ที่ประมาณ 1,500-3,000 บาทต่อคน* ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่นักท่องเที่ยวเลือก โดยราคานี้จะรวมค่าเข้าอุทยาน นายพราน น้ำดื่ม ผ้าเย็น ถุงขยะ อาหารเย็น และอาหารเช้า อุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ ได้แก่ ถุงมือและหมวกกันน็อก เป็นต้น

         *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ช่องทางการติดต่อพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น

การเดินทางไปยังเขาล่องเรือตาหมื่น

  • รถยนต์ส่วนตัว เดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่พิษณุโลก ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 11 ตรงอินทร์บุรี เส้นตากฟ้า มุ่งสู่อำเภอเนินมะปราง หรือเดินทางไปนครสวรรค์ แล้วค่อยตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 11 มุ่งสู่อำเภอเนินมะปราง จากนั้นเดินทางต่อไปยังจุดเริ่มพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น ระยะทางประมาณ 348 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่า 5 ชั่วโมง
     

  • รถโดยสารประจำทาง ไปขึ้นรถตู้ รถมินิบัสศิรกาญจน์ทัวร์ กรุงเทพฯ-เนินมะปราง ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มุ่งสู่จังหวัดพิษณุโลก เมื่อถึงตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง ให้เดินทางต่อไปยังจุดเริ่มพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น รวมระยะทางกว่า 350 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง
เขาล่องเรือตาหมื่น

ภาพจาก : Omkoi / Shutterstock.com

         ใครเป็นสายแอดเวนเจอร์และกำลังมองหาที่เที่ยวแนวผจญภัย การไปพิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่น จังหวัดพิษณุโลก ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งสนุกและได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ อีกด้วย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยว ที่กินพิษณุโลก อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขาล่องเรือตาหมื่น อัญมณีแห่งบ้านมุง จ.พิษณุโลก สายลุยต้องไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2566 เวลา 16:27:40 54,677 อ่าน
TOP