x close

11 ร้านอาหารและของกินพิษณุโลก อร่อยแซ่บเอาใจไปเลยเต็ม ๆ

         แนะนำร้านอาหารพิษณุโลกอร่อย ๆ เดินทางไปเที่ยวพิษณุโลกเมื่อไรต้องไม่พลาดไปลิ้มลองอาหารเด็ด ๆ เหล่านี้ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งคาวและหวาน ราคาย่อมเยา
 
           นอกจากพิษณุโลกจะมีที่เที่ยวพิษณุโลกที่น่าสนใจหลากหลายแบบแล้ว ที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารอร่อยอีกด้วย ไม่ว่าจะคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวต่างก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเมืองนี้เขามีของกินเด็ด ๆ ซ่อนอยู่เพียบ วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารพิษณุโลกอร่อย ๆ มาฝากกัน ซึ่งแต่ละร้านบอกเลยว่ารับประกันความเด็ด เป็นร้านเก่าแก่ อร่อยจนใครหลายคนต้องยอมยกใจให้ ไปกินแล้วก็ต้องกลับไปกินอีก จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

1. ต้มเลือดหมู ฉีซุ่นลี่

          ร้านต้มเลือดหมูเก่าแก่ของจังหวัดพิษณุโลก เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าไปจนถึงบ่าย ๆ ของวัน ความเด็ดของต้มเลือดหมูที่นี่อยู่ที่ตัวน้ำซุปที่มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อม กินร้อน ๆ กับข้าวสวยได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นทางร้านยังใช้ใบจิงจูฉ่ายมาใส่ในน้ำซุป ทำให้ได้รสชาติที่หอมละมุนมากยิ่งขึ้น และยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังให้เครื่องต่าง ๆ แบบจัดเต็ม อิ่มคุ้มสมราคาสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ข้าวขาหมู, ข้าวหมูกรอบ, ข้าวมันไก่ เป็นต้น
 
          ที่ตั้ง : ใกล้หอนาฬิกา 31/7-8 ถนนพญาลิไท ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 06.00-13.30 น.
          โทรศัพท์ : 08-4152-5470

2. บักกุ๊ดเต๋
 
          ร้านนี้ให้บริการอาหารประเภทเส้นและเมนูบักกุ๊ดเต๋ ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ภายในร้านร่มรื่นน่านั่ง มีต้นไม้และสวนเพิ่มความสดชื่นให้กับลูกค้า เมนูสุดพิเศษของที่นี่ก็คือ "เมนูบักกุ๊ดเต๋" เพราะตัวน้ำซุปจะหอมนุ่มละมุน รสชาติเข้มข้น เหมือนกับต้นตำรับจากทางมาเลเซียและสิงคโปร์ ตัวเนื้อหมูจะนุ่ม มีน้ำซุปเข้าไปถึงเนื้อด้านใน ทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน ทำให้ทั้งเครื่องและน้ำซุปเข้ากันอย่างดี อร่อยกลมกล่อม นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกมากมาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวรวมหมู, ก๋วยเตี๋ยวรวมเห็ด, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ/หมูตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ/หมู, ซุปกระดูกหมู, ลวกจิ้ม เป็นต้น
 
ร้านอาหารพิษณุโลก
 
ร้านอาหารพิษณุโลก

ร้านอาหารพิษณุโลก

          ที่ตั้ง : หน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-9703-7253
 
3. ส้มตำปูเสื่อ
 
          ร้านอาหารไทย-อีสาน บรรยากาศสบาย ๆ ริมท้องทุ่งนาและบ่อน้ำ ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของที่ตั้งแล้ว รสชาติอาหารที่นี่ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้ที่ไหน โดยเฉพาะเมนูส้มตำ ทางร้านจะเลือกใช้มะละกอสดใหม่ พร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ ที่คัดสรรแต่ของคุณภาพดี ปรุงรสอย่างเข้มข้นถึงพริกถึงขิง ไม่หวงเครื่อง ให้ปริมาณที่คุ้มค่ากับราคา และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำทอด, ตำข้าวโพด, ตำผลไม้, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ต้มไก่ใบมะขามอ่อน, ยำแหนมสด, แกงส้มกุ้ง, เมี่ยงสมุนไพรทับทิมกรอบ, ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ทอด เป็นต้น

 
          ที่ตั้ง : 16/2 หมู่ 4 ตำบลวัดพริก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-1927-3948
          เฟซบุ๊ก : ส้มตำปูเสื่อ พิษณุโลก
 
4. จุกไก่ไทย
 
          ร้านบะหมี่ที่อร่อยสุด ๆ แห่งหนึ่งของเมืองพิษณุโลก ตั้งอยู่บริเวณถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่าน ทางร้านจะเลือกใช้ไก่ไทยมาทำเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ ตัวเนื้อไก่จะนุ่ม ไม่เหนียวมากนัก กินกับน้ำซุปที่เข้มข้นก็จะอร่อยลงตัว หรือใครจะสั่งเพียงแค่เนื้อไก่สับมากินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังทำเส้นบะหมี่เอง ตัวบะหมี่จึงเหนียวนุ่มไม่เหมือนที่ไหน สามารถสั่งกินคู่ได้กับทั้งไก่ไทย เนื้อหมูและลูกชิ้น และยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกไม่ซ้ำกันในแต่ละวันอีกด้วย
 
ร้านอาหารพิษณุโลก

          ที่ตั้ง : 349/43 ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09-6963-5978
          เฟซบุ๊ก : จุกไก่ไทย
 
5. ทับทิมกรอบสามหนุ่ม
 
          ถ้ากินของคาวมาแล้วก็ต้องต่อกันด้วยของหวาน ซึ่งร้านทับทิมกรอบสามหนุ่มก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ชาวพิษณุโลกจะต้องแวะมากินกันยามเย็น แน่นอนว่าพระเอกของร้านนี้ก็คือทับทิมกรอบ ตัวทับทิมจะมีเนื้อแน่น แป้งไม่หนามากนัก น้ำกะทิหวานหอมกลมกล่อม มีเครื่องอื่น ๆ ให้กินคู่กับทับทิมกรอบอีกหลายอย่าง เช่น เฉาก๊วย, ถั่วแดง, สลิ่ม, เนื้อมะพร้าวอ่อน, ไอศกรีมกะทิสด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีขนมปังปิ้งให้เลือกกินอีกด้วย

 
          ที่ตั้ง : ซอย เจ้าพระยาจักรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 16.30-22.30 น.
          โทรศัพท์ : 09-5765-4539
          เฟซบุ๊ก : ทับทิมกรอบสามหนุ่ม ขนมหวาน
 
6. ป้าถวิลผัดไทย (วังทอง)
 
          มาเที่ยวอำเภอวังทองเมื่อไร อย่าลืมแวะมาลิ้มลองผัดไทยสูตรต้นตำรับกันที่ร้านป้าถวิลผัดไทย เป็นร้านผัดไทยที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ร้านหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก เพราะทางร้านจะผัดเส้นออกมาได้อย่างเหนียวนุ่ม ไม่แฉะจนเกินไป มีเครื่องต่าง ๆ ครบครัน ให้ปริมาณเยอะสมกับราคา ส่วนเรื่องรสชาติแน่นอนว่าต้องอร่อยสุดใจ สั่งได้ทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ เมนูแนะนำ อาทิ ผัดไทยใส่ไข่, ผัดไทยหมู, ผัดไทยกุ้งสด, ผัดไทยหมี่กรอบ, ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ, ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด, ผัดไทยไร้เส้น, บะหมี่ผัดไทยกุ้งสด, ผัดไทยห่อไข่, ผัดไทยทะเล เป็นต้น  

          ที่ตั้ง : ตำบลชัยนาม อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-15.30 น.
          โทรศัพท์ : 08-9856-5154
          เฟซบุ๊ก : ป้าถวิลผัดไทยวังทอง
 
7. ก๋วยเตี๋ยวไก่ติงลี่
 
          ใครที่อยากลิ้มลองกินไก่ไทยกับก๋วยเตี๋ยวต้องพุ่งตรงไปที่ร้านนี้กันเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวไก่ติงลี่ ร้านนี้จะใช้เนื้อไก่ไทยสดใหม่ มาหมักอย่างดีแล้วจึงนำไปต้ม ก่อนจะมาเสิร์ฟอยู่ในชามก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับเส้นต่าง ๆ ซึ่งจะสั่งแบบน้ำหรือแห้งก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ซึ่งนอกจากเนื้อไก่ที่มีความอร่อยเป็นพิเศษแล้ว ตัวน้ำซุปก็ยังเข้มข้น หอมหวานนุ่ม เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี เรียกได้ว่าเข้ากันไปหมดทุกอย่าง แล้วแบบนี้จะไม่อร่อยจนประทับใจได้อย่างไร นอกจากนี้ยังสามารถสั่งเนื้อไก่สับมากินเล่นได้อีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : ตลาดเทศบาล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-00.30 น.
          โทรศัพท์ : 08-1324-4560

8. ข้าวต้มคำแก้ว

 
          ในเมืองพิษณุโลกก็มีร้านข้าวต้มอร่อย ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งร้านที่ชาวพิษณุโลกแนะนำก็คือร้านข้าวต้มคำแก้ว ความอร่อยการันตีจากการเปิดมาอย่างยาวนาน ที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นปลาไข่ทอดกรอบ, หอยนางรมสดพร้อมเครื่องเคียง, ปูนึ่งนมสด, ปูม้าดองกับนำจิ้มซีฟู้ด, ปูม้าผัดพริกไทยดำ, ไส้พะโล้ทอด, ซี่โครงหมูน้ำแดง, แหนมซี่โครงอ่อน, ยำปลาดุกฟู, หอยลายผัดพริกเผา เป็นต้น

 
          ที่ตั้ง : ถนนสนามบิน หน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-0510-9289
          เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวต้มคำแก้ว รับจัดโต้ะจีน
 
9. ก๋วยเตี๋ยวเฮียธง
 
          ถ้าจะกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ แนะนำให้มาลองที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเฮียธง ร้านนี้จะทำลูกชิ้นเนื้อเอง เนื้อลูกชิ้นจึงแน่นและนุ่ม ยิ่งเมื่อกินคู่กับน้ำซุปสุดเข้มข้นและเส้นก๋วยเตี๋ยวอันเหนียวนุ่มก็ยิ่งอร่อยลงตัว หรือจะเลือกสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อมากิน ความอร่อยก็ยังเด็ดโดนใจ ตัวเนื้อจะถูกหมักมาอย่างดี มีความนุ่มหอมหวาน กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ ถ้าใครติดใจลูกชิ้นเนื้อ ทางร้านก็มีขายปลีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : ซอยเจริญผล (โรงหนังเก่า) ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-9644-4377
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยว ธง ลูกชิ้นเนื้อวัว พ.ศ.2502

ร้านอาหารพิษณุโลก

10. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเรนโบ
 
          ร้านก๋วยเตี๋ยวที่นำขนมข้าวเกรียบปากหม้อมาเป็นเส้นในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บ ซึ่งตัวของข้าวเกรียบปากหม้อก็จะมีไส้อยู่ด้านในหลายแบบ อาทิ ไส้ผัก, ไส้กุ้ง, ไส้หมู เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นตัวน้ำซุปยังอร่อยเข้มข้นจัดจ้าน ให้เครื่องต่าง ๆ มาแบบเต็มชาม กินอร่อยสะใจสุด ๆ เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ ปากหม้อน้ำใส, ปากหม้อต้มยำ, ปากหม้อเย็นตาโฟ, ปากหม้อต้มยำเย็นตาโฟ, ปากหม้อขลุกขลิกไข่ต้ม, ปากหม้อข้าวซอยไก่ เป็นต้น และยังสามารถเลือกสั่งข้าวเกรียบปากหม้อมากินเล่นได้ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเส้นอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกเพียบ
 
          ที่ตั้ง : ใกล้กับร้านดิลกภัณฑ์ ถนนสีหราชเดโชชัย ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
          โทรศัพท์ : 08-6369-9037
 
11. ไอศกรีมเจริญผล
 
          ไอศกรีมชื่อดังของเมืองพิษณุโลก ที่มีสาขามากมาย แต่สาขาดั้งเดิมตั้งอยู่บริเวณถนนพญาลิไท ความโดดเด่นของไอศกรีมที่นี่ก็คือ รสชาติที่หวานมัน หอมกลิ่นนม กลิ่นกะทิ มีท็อปปิ้งให้กินคู่หลากหลายอย่าง เมนูที่ห้ามพลาดก็คือไอศกรีมไข่แข็ง ทางร้านจะเอาไข่แดงใส่ลงไปในไอศกรีม เมื่อเนื้อไข่โดนความเย็นจากไอศกรีมก็จะแข็งตัว กินคู่กันอร่อยสุด ๆ
 
          ที่ตั้ง : สาขาเก่าแก่ คือ หน้าโรงหนังเจริญผล ถนนพญาลิไท ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0-5525-2268
 
          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารพิษณุโลกอร่อย ๆ เท่านั้น เพราะเมืองพิษณุโลกยังมีของกินอร่อย ๆ ให้เราได้ไปเสาะแสวงหาและท้าทายปากและพุงอีกมากมาย ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวพิษณุโลก ก็อย่าพลาดที่จะลิ้มลองของอร่อยของเมืองนี้กันดูนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ร้านอาหารและของกินพิษณุโลก อร่อยแซ่บเอาใจไปเลยเต็ม ๆ อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2565 เวลา 09:52:47 336,191 อ่าน
TOP