x close

ไหว้พระประจวบคีรีขันธ์ สักการะ 8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปขอพรได้ทุกวัน

          เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ชวนไปไหว้พระประจวบคีรีขันธ์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์จาก 8 สถานที่ ทั้งวัดห้วยมงคล วัดทางสาย และศาลหลักเมือง เป็นต้น ที่สำคัญสามารถไปได้ทุกวัน
ไหว้พระประจวบคีรีขันธ์

          ช่วงนี้ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ทั้งปี มีเวลาว่างไม่มากก็สามารถมุ่งตรงไปที่นี่ได้เลย สำหรับ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากจะเดินทางสะดวกสบายและใช้เวลาไม่นานแล้ว ยังมีสถานที่ที่เหมาะกับสายมูที่สามารถตามไปมูได้อีกด้วย แต่จะมีที่ไหนบ้าง วันนี้ ซินแสเป็นหนึ่ง ขอแนะนำ 8 สถานที่ไหว้พระประจวบคีรีขันธ์ ที่ควรเช็กอินเลยจ้า

365 วัน 8 มหัศจรรย์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวได้ทุกวัน

มหัศจรรย์ที่ 1 ขอความแคล้วคลาด ณ วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน

          หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ผู้คนมักจะมากราบสักการะขอพรเพื่อเสริมบารมี ปกป้องคุ้มครองให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย รวมถึงขอเรื่องโชคลาภเงินทองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี รูปแกะสลักช้างเอราวัณสามเศียร ที่ผู้คนต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรและโยนเหรียญเข้าปากของช้างเอราวัณ เพื่อความเป็นสิริมงคล
วัดห้วยมงคล ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 2 ขอตำแหน่งหน้าที่การงาน ณ ศาลพระพรหม อำเภอหัวหิน

          พระพรหม ผู้คนมักจะมาไหว้ขอพรในเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงาน ความมั่นคง และความสำเร็จ เป็นส่วนใหญ่ โดยหันพระพักตร์ออกไปทั้ง 4 ทิศ บริเวณตัวศาลรายล้อมด้วยบ่อดิน น้ำ ลม ไฟ ตามทิศทางต่าง ๆ มีความเชื่อกันว่าหากนำ รูปปั้นกระต่าย มาถวายที่ศาลแห่งนี้ จะทำให้ชีวิตและการงานเติบโตอย่างก้าวกระโดด
ศาลพระพรหม ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 3 ขอปัดเป่าภัยร้าย ค้าขายรุ่งเรือง ณ วัดกุยบุรี อำเภอกุยบุรี

          หลวงพ่อในกุฏิ นับเป็นเกจิอาจารยชื่อดังซึ่งเป็นที่เลื่อมใสของชาวกุยบุรีเป็นอย่างมาก ผู้มีจิตศรัทธาส่วนใหญ่มักจะมากราบขอพรในเรื่องของการทำมาค้าขายรุ่งเรืองและปัดเป่าภัยร้ายให้พ้นไป เมื่อประสบความสำเร็จแล้วก็มักจะนำพวงมาลัยมาถวายแก่องค์หลวงพ่อ
วัดกุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 4 ขอให้สมหวังความรัก ณ ศาลเจ้าแม่เกาะนมสาว อำเภอสามร้อยยอด

          ศาลเจ้าแม่เกาะนมสาว ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ไม่ไกลจากหาดสามร้อยยอด ผู้คนที่เดินทางมาที่เกาะแห่งนี้ส่วนใหญ่จะมาขอพรในเรื่องความรักและโชคลาภ ผู้ที่สมปรารถนาแล้วมักจะนำชุดชั้นในสตรีหรือชุดไทย และเครื่องสำอาง มาถวายแก่องค์เจ้าแม่
ศาลเจ้าแม่เกาะนมสาว ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 5 ขอความมั่นคงเป็นหลักชัย ณ ศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมือง

          องค์จตุโชค ถือเป็นศูนย์รวมทางจิตใจของชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้คนมักนิยมมากราบขอพรในเรื่องความมั่นคงเป็นหลักเป็นชัยในชีวิตและปกปักรักษาให้อยู่รอดปลอดภัย เมื่อสมความปรารถนามักจะนำประทัดมาจุดเพื่อถวายแก่องค์จตุโชค
ศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 5.1 ขอให้ปราบมาร ขจัดอุปสรรค ณ วิหารพระอุปคุต อำเภอเมือง

          องค์หลวงปู่พระอุปคุต เป็นที่เคารพสักการะของชาวประจวบคีรีขันธ์ โดยมีพุทธคุณโดดเด่นในเรื่องของการปราบมารและขจัดภัยร้ายทั้งหลาย นอกจากนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะมาขอพรในเรื่องของการทำมาค้าขายรุ่งเรือง และขอให้ประสบความสำเร็จ ไร้ซึ่งอุปสรรคอีกด้วย
วิหารพระอุปคุต ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 5.2 ขอความมั่งคั่งร่ำรวย เงินทองไม่ขัดสน ณ วัดคลองวาฬ อำเภอเมือง

          พระเศรษฐีนวโกฏิ เป็นพระพุทธรูปสำคัญที่ชาวบ้านคลองวาฬหรือผู้คนทั่วไปให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่มาสักการะขอพรเชื่อกันว่าท่านจะช่วยดลบันดาลให้มีความเจริญในโภคทรัพย์ มั่งคั่ง ร่ำรวย มีเงินทองใช้แบบไม่ขัดสน

วัดคลองวาฬ ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 6 ขอชัยชนะ สำเร็จสมหวัง ณ วัดทางสาย อำเภอบางสะพาน

          พระพุทธกิติสิริชัยองค์ใหญ่ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อใหญ่ และ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมากราบไหว้ขอพรในเรื่องของการแข่งขัน ชัยชนะ และการประสบความสำเร็จสมหวัง ซึ่งวัดทางสายแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น "เมืองเทวดา" เพราะมีความสวยงามอย่างยิ่ง
วัดทางสาย ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 7 ขอให้ไร้โรคภัย ไร้เรื่องทุกข์ร้อนใจ ณ วัดอ่างสุวรรณ อำเภอทับสะแก

          หลวงปู่ไทร แกะสลักจากไม้ไทรอายุกว่า 200 ปี เป็นพระพุทธรูปสำคัญอันเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้าน เชื่อกันว่าหากใครเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องใดให้มากราบไหว้ขอพรจากท่าน โดยนำพวงมาลัยดอกไม้มาถวาย พร้อมชมความสวยงามของโบสถ์ไม้ตาลแกะสลักลวดลายจากไม้ตาลกว่า 10,000 ต้น
วัดอ่างสุวรรณ ประจวบคีรีขันธ์

มหัศจรรย์ที่ 8 ขอให้มีโชคลาภเงินทอง ณ วัดห้วยลึก อำเภอทับสะแก

          หงส์ทองยักษ์ นักท่องเที่ยวหรือผู้มีจิตศรัทธาที่เดินทางผ่านไป-มามักจะมาขอพรในเรื่องโชคลาภและเงินทอง เมื่อสำเร็จสมปรารถนามักจะนำกำไลหรือรูปปั้นหงส์มาถวาย เพราะมีความเชื่อกันว่าที่ตั้งของวัดห้วยลึกแห่งนี้เป็นจุดชุมนุมของเหล่าเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์
วัดห้วยลึก ประจวบคีรีขันธ์

          และนี่คือสถานที่ไหว้พระประจวบคีรีขันธ์เพียงบางส่วนเท่านั้น ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ เอาเป็นว่าสายมูที่อยากเสริมดวง เสริมสิริมงคล ลองหาเวลาเดินทางไปสักการะกันดูนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ซินแสเป็นหนึ่ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหว้พระประจวบคีรีขันธ์ สักการะ 8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปขอพรได้ทุกวัน อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2567 เวลา 14:20:03 42,228 อ่าน
TOP