x close

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น สัมผัสธรรมชาติสวย ๆ เพลินกับหลากกิจกรรมพักผ่อนโดนใจ

เคียวทังโกะ (Kyotango) เมืองทะเลแห่งเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งที่เที่ยวญี่ปุ่นน่าเช็กอิน ชื่นชมความสวยงามและสัมผัสเสน่ห์ทิวทัศน์ของคาบสมุทรทังโกะเบื้องหน้า

หลังจากผ่านช่วงเหตุการณ์โควิด 19 และญี่ปุ่น เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มรูปแบบ นักท่องเที่ยวที่เป็นญี่ปุ่นเลิฟเว่อร์ต่างก็พากันตื่นเต้นและดีใจที่ได้กลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง หลายคนคิดแผนเที่ยวไว้เต็มไปหมด แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย เรามีที่เที่ยวญี่ปุ่นอีกหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นก็คือ “เคียวทังโกะ” เมืองสงบริมทะเลแห่งเมืองเก่าเกียวโต เมืองนี้จะมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจ เดินทางยังไง บรรยากาศสวยแค่ไหน ตามเรามาดูเลย  

เที่ยวเคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

เคียวทังโกะ อยู่ที่ไหน

เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นหูกับชื่อ “เคียวทังโกะ” มาบ่อย ๆ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสค้นหาจริง ๆ จัง ๆ สักทีว่าที่นี่ตั้งอยู่ที่ไหนของญี่ปุ่น เมืองเคียวทังโกะ เป็นเมืองที่อยู่ในพื้นที่ด้านตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดเกียวโต ล้อมรอบด้วยธรรมชาติหลากหลาย ด้วยมีพื้นที่ทั้งชายฝั่งและป่าไม้ จนเกิดเป็นทิวทัศน์สวยงามตลอดคาบสมุทรทังโกะ 

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

เสน่ห์ของเคียวทังโกะ

ด้วยความที่เคียวทังโกะเป็นเมืองที่มีพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่ จึงทำให้เสน่ห์ของเมืองแห่งนี้จะเป็นความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติอันสมบูรณ์ จนทำให้เวลาชีวิตที่นี่ดูเดินช้ากว่าปกติ ประกอบกับทำเลที่ตั้งของเมืองซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกียวโต มีพื้นที่ติดกับชายทะเลเกียวโต (Sea of Kyoto) จึงทำให้ได้ยลทิวทัศน์และความสวยงาม เสียงคลื่นที่ได้ยิน ภาพของนกนางนวลที่บินผ่านศีรษะ บวกกับแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่ค่อย ๆ ฉายแสงบนพื้นทราย นั่นก็เพียงพอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เก็บเกี่ยวช่วงเวลาแห่งความสุขจากเคียวทังโกะไว้ในความทรงจำได้ไม่ยาก 

กิจกรรมท่องเที่ยวน่าสนใจในเคียวทังโกะ

เคียวทังโกะถึงจะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่ามีกิจกรรมท่องเที่ยวให้ได้ทำเพียบ เช่น 

 • เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมหลากหลาย 

เคียวทังโกะเป็นแหล่งเพาะปลูกผลไม้นานาชนิด ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปร่วมทำกิจกรรมลิ้มรสผลไม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมลอน พีช องุ่น สตรอว์เบอร์รี และสาลี่ เป็นต้น (แตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงฤดู), สนุกกับกิจกรรมพาย Sup บนผืนน้ำของหาด Yuhigaura ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามยามพระอาทิตย์ตกดิน และลองแต่งชุดแต่งงานญี่ปุ่น Kimono โอกาสพิเศษที่นักท่องเที่ยวจะได้ลองชุดกิโมโนที่สวมใส่สำหรับงานแต่งงานของญี่ปุ่นเท่านั้น 

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

 • เยี่ยมชมหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ 

ดื่มด่ำกับการเที่ยวชมหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ และบ้านพ่อค้าแบบดั้งเดิม เช่น House of the Tycoon Family Inaba, Wakuden No Mori Gallery & Restaurant และ Komachi-koen Park เป็นต้น เพื่อเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ และเสพงานศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเคียวทังโกะ

 • สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ

ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตของการมาเที่ยวเคียวทังโกะ นั่นคือ การได้มาเก็บเกี่ยววิวทิวทัศน์และความสวยงามของจุดชมวิวตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ประภาคาร Kyogamisaki Lighthouse, Onaru Burial and Tateiwa Rock และหาด Tango Matsushima เป็นต้น 

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

 • ไหว้ศาลเจ้าและเรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิม

เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมโตเกียวโบราณ เยี่ยมชมวัด ศาลเจ้า อนุสรณ์สถาน และอื่น ๆ ในเคียวทังโกะ เช่น Kamitani-jinja Shrine, Onaru Burial Mounds และ Kotohira Jinja Shrine

 • แช่ออนเซ็นให้รื่นรมย์ 

ออนเซ็นญี่ปุ่น หรือน้ำพุร้อน สามารถพบได้ทั่วไปในเคียวทังโกะ ด้วยเพราะเป็นเขตออนเซ็นที่มีแหล่งน้ำพุร้อนอันดับ 1 ในจังหวัดเกียวโต โดยออนเซ็นทั้งหมดนี้อยู่ใกล้กับสถานีอามาโนะ ซึ่งเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ

จุดท่องเที่ยวในเคียวทังโกะ

สำหรับเคียวทังโกะมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น

 • Onaru Burial and Tateiwa Rock

แหล่งท่องเที่ยวโบราณคดี ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหมู่บ้านของชาวโอนารุในช่วงศตวรรษที่ 6 ปัจจุบันเหลือเพียงซากกองหิน หากแต่ความสวยงามกลับอยู่ที่ภูมิทัศน์ริมหน้าผาและชายหาดให้ได้ชม

 • หาด Hamazume Yuhigaura Beach

จุดท่องเที่ยวสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ความสวยงามอยู่ที่แสงพระอาทิตย์ยามเมื่อกระทบกับผืนน้ำทะเล สะท้อนแสงรวมกับกระจกทอดยาวไปตามชายฝั่งทางเดิน “Yuhi no Michi” อีกหนึ่งจุดพักผ่อนชิล ๆ ยอดฮิตของการมาเที่ยวเคียวทังโกะ

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

 • ประภาคาร Kyogamisaki Lighthouse

ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง 148 เมตร จากระดับน้ำทะเล ลักษณะเป็นประภาคารสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเช็กอินไม่แพ้กัน

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

 • อ่าว Kumihama Bay

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมสำหรับการมาเที่ยวอ่าว Kumihama Bay นั่นคือ การนั่งเรือชมอ่าว เพลิดเพลินกับวิวสองข้างทาง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์หอยนางรม “Kumihama Oysters” ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอีกด้วย

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

 • ท่าเรือเรือประมง Takano

สัมผัสกับกิจกรรมพายเรือคายักและชื่นชมธรรมชาติในช่วงฤดูร้อน

 • จุดชมวิว Tango Matsushima Islands 

จุดชมวิวที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปและดื่มด่ำกับบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน 

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

ที่พักในเคียวทังโกะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเคียวทังโกะแล้วอยากนอนค้างคืน ก็มีที่พักให้บริการหลากหลาย เช่น 

 • Waterside Cottage Heron

และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปเช็กข้อมูลได้จากเว็บไซต์จองที่พักต่าง ๆ ได้เลย 

โปรแกรมเที่ยวเคียวทังโกะ

เอาเข้าจริง ๆ การมาเที่ยวเคียวทังโกะ สามารถเที่ยวเป็นแบบวันเดย์ทริป หรือจะค้างคืนก็ได้ตามแต่สะดวก แต่ถ้าใครมาแบบฉบับวันเดย์ทริปก็จะเน้นเก็บเกี่ยวบรรยากาศทิวทัศน์ทะเล หรือถ้าใครมีเวลาว่างหน่อย แนะนำให้ลองทำกิจกรรมอย่างการปั่นจักรยาน เพราะที่เคียวคังโกะมีจุดเช่าจักรยานอยู่บริเวณสถานีรถไฟตามจุดท่องเที่ยวรอบเมือง 

หรือใครที่เป็นสายแคมปิ้ง ถ้ามั่นใจในพร็อพมากพอ ที่นี่ก็มีจุดกางเต็นท์ไว้ให้บริการ เช่น Tenkitenki Mura Car Camping site ซึ่งเป็นจุดกางเต็นท์ที่อยู่ใกล้กับ Tateiwa (Standing Rock) หรือ Nakahama Beach Campsite นับเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการพักผ่อนที่เคียวทังโกะในมุมที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน 

การเดินทางไปยังเคียวทังโกะ

การเดินทางไปยังเคียวทังโกะ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟ รถบัสด่วน และรถยนต์ 

การเดินทางด้วยรถไฟ 

ให้นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Amino โดยใช้บริการสายรถไฟ Kyotango ซึ่งดำเนินการโดย Kyoto Tango Railway หรือเรียกสั้น ๆ ว่า KTR แม้ว่ารถไฟสายนี้จะดำเนินการโดยบริษัทเอกชน และไม่ใช่ Japan Railway ซึ่งบาง JR Pass สามารถใช้กับสาย KTR ได้ เฉพาะ JR Kansai Wide Area Pass, JR Kansai Hokuriku Area Pass และ JR Kansai Hiroshima Area Pass เท่านั้นที่ครอบคลุมเส้นทางรถไฟสายนี้

เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น

การเดินทางด้วยรสบัสด่วน 

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกราคาประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้รับความสะดวกสบาย ปลอดภัย และการบริการอย่างประทับใจ โดยจำเป็นที่จะต้องทำการจองล่วงหน้า โดยสามารถทำการจองออนไลน์ได้ ที่นี่

การเดินทางด้วยรถยนต์ 

นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถมาเที่ยวเคียวทังโกะ ซึ่งมีบริษัทรถเช่าตั้งอยู่ในเมืองเกียวโตและโอซากา ไม่ต้องห่วงว่าจะอ่านป้ายจราจรไม่ถูก เพราะถนนสายหลักและทางหลวงจะมีข้อความภาษาอังกฤษแสดงพร้อมกับภาษาญี่ปุ่นให้ได้คอยสังเกต แนะนำว่าให้เช่ารถที่มีระบบนำทาง GPS เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ 

สำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติและอยากซึมซับอีกหนึ่งแง่มุมที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต่างออกไป การมาเที่ยวเคียวทังโกะ น่าจะตอบโจทย์อยู่ไม่น้อยเลย ใครมีแผนมาเที่ยวญี่ปุ่น ลองใส่ลิสต์เมืองนี้เป็นส่วนหนึ่งของทริป ไว้เป็นอีกหนึ่งสีสันของการมาเที่ยวญี่ปุ่น ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวเกียวโต อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : city.kyotango.lg.jp, visitkyotango.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคียวทังโกะ ญี่ปุ่น สัมผัสธรรมชาติสวย ๆ เพลินกับหลากกิจกรรมพักผ่อนโดนใจ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:02:53 44,501 อ่าน
TOP