x close

พิกัด 15 ร้านอาหารเชียงราย ขึ้นเหนือต้องแวะ ลำแต๊ ๆ เจ้า

           ใครกำลังวางแผนจะไปแอ่วเมืองเหนืออย่างจังหวัด เชียงราย ต้องไม่พลาดลายแทง 15 ร้านอาหารเชียงรายที่เรานำมาฝาก รับรองได้กินเมนูลำแต๊ ๆ แน่นอน
          เชียงราย เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา อุทยานแห่งชาติ เมืองเก่าแก่ แลนด์มาร์กสวย ๆ น่าเช็กอินหลากหลาย และนอกจากจะมีที่เที่ยวเชียงรายที่น่าสนใจแล้ว ยังมีร้านอาหารเชียงรายซึ่งเป็นแหล่งของกินทั้งแบบพื้นเมืองและสมัยใหม่ให้ได้เลือกกันตามชอบ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม ร้านอาหารเชียงราย ไว้ให้ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเชียงราย จะได้แวะไปปักหมุดกินกัน จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

ร้านอาหารเชียงราย

1. เอกโอชา

          ร้านอาหารที่อยู่คู่เมืองเชียงรายมานานกว่า 40 ปี มีอาหารหลากหลายพร้อมเสิร์ฟ ทั้งอาหารทะเล ไทย จีน และพื้นเมือง กว่า 200 เมนู ที่สด สะอาด ถูกหลักอนามัย นำมาปรุงเป็นเมนูอาหารฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดห้ามพลาดถ้ามาร้านนี้คือ เย็นตาโฟทะเลหม้อไฟ น้ำซุปเย็นตาโฟต้มยำรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม พร้อมเครื่องแน่น ๆ ทั้งกุ้ง หมึก หอย ตัวโต ๆ เสิร์ฟมาในหม้อไฟใหญ่จุใจ ในส่วนของพื้นที่นั่งในร้านมีทั้งโซนอินดอร์และเอาต์ดอร์ และยังมีบริการห้องอาหารส่วนตัว ห้องประชุม สัมมนา กรุ๊ปทัวร์ งานเลี้ยง และงานแต่งงานอีกด้วย ถือเป็นร้านขวัญใจชาวเชียงรายที่มาเที่ยวเมื่อไรก็ไม่ควรพลาด
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

 • ที่อยู่ : 455 หมู่ 4 ถนนแม่กก ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 0-5371-2543

 • เฟซบุ๊ก : เอกโอชา เชียงราย

2. หลู้ลำ เชียงราย

          ร้านอาหารเหนือที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก เป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นตำนานของเมืองเจียงฮาย เพราะเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 เอกลักษณ์จะเป็นโต๊ะแบบแพให้ลูกค้าได้อิ่มท้องไปพร้อมชมวิวภูเขาและแม่น้ำกก บรรยากาศดีมาก ในส่วนของเมนูอาหารจะเน้นไปที่อาหารเหนือพื้นบ้าน เช่น ออร์เดิร์ฟเมือง (ประกอบไปด้วย แหนม ผักลวก น้ำพริกหนุ่ม และแคบหมู) ลาบคั่วหมู แกงฮังเล แกงโฮะ น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว และเครื่องเคียงสไตล์ภาคเหนือ เป็นต้น
ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร หลู้ลำ เชียงราย

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร หลู้ลำ เชียงราย

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร หลู้ลำ เชียงราย

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. 

 • ที่อยู่ : 188/8 หมู่ 20 ถนนแควหวาย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 0-5374-8223

 • เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร หลู้ลำ เชียงราย

3. โจ๊กหม้อดินนันทกา

          ใครชอบกินโจ๊กเป็นอาหารมื้อเช้า มาเชียงรายต้องไม่พลาดร้านนี้เลย กับโจ๊กนันทกา ร้านโจ๊กหม้อดินเจ้าแรกของเชียงรายที่มีเมนูให้เลือกมากมาย เมนูเด่นคือ โจ๊กไข่เยี่ยวม้า โจ๊กไข่เค็ม โจ๊กฮ่องเต้ โจ๊กกุ้ง และอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่นักกินไม่พลาดของร้านนี้คือ หมูเด้งที่นิ่มเด้งสู้ฟันและมีรสชาติเฉพาะตัว สำหรับเวลาเปิด-ปิดจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าและช่วงเย็นถึงดึก เรียกว่าอยากกินโจ๊กรสเด็ดของเชียงรายต้องแวะมาร้านนี้
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-13.00 น. และ 17.00-22.00 น.

 • ที่อยู่ : ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 08-3200-4063

4. ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว

          ชวนกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยโบราณรสเด็ด และชมความสวยงามของงานศิลป์บนผืนผ้าใบที่ร้าน ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณขึ้นชื่อของเมืองเชียงราย ที่จัดตกแต่งบรรยากาศในร้านให้กลายเป็น Cafe Gallery เปิดโอกาสให้คนที่สนใจงานศิลปะได้มากินอาหารไปพร้อม ๆ กับการชื่นชมงานศิลป์ไปในคราวเดียว ซึ่งเมนูที่ขายในร้านนี้ที่อยากแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยโบราณ เส้นก๋วยเตี๋ยวแน่น นุ่ม หนึบ เสิร์ฟร้อน ๆ คลุกน้ำมันกระเทียมเจียวหอม ๆ จะกินแบบน้ำหรือแห้งก็เข้มข้นกลมกล่อม และก๋วยเตี๋ยวถั่วดิน หรือเส้นเล็กแห้งโบราณที่คลุกเคล้าด้วยซีอิ๊วดำ รสชาติลงตัวแบบไม่ต้องปรุง หรือถ้าใครเป็นสายข้าว ทางร้านก็ยังมีเมนูข้าวทั้งข้าวหมูอบนำผึ้ง ข้าวหมูนุ่มลวก และข้าวคลุกกะปิทรงเครื่องโบราณ ให้เลือกสั่งได้ตามชอบด้วย
ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

 • ที่อยู่ : 10 หมู่ 4 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 09-5879-6614

 • เฟซบุ๊ก : ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว 

5. มโนรมย์

          ร้านอาหารเชียงราย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก ท่ามกลางสวนสวย บรรยากาศดี เหมือนได้นั่งชิลอยู่ที่ต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติแบบไทยสมัยใหม่สไตล์ฟิวชั่น ที่ผสมผสานความเป็นไทยและยุโรปกับสูตรต้นตำรับพื้นเมืองได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นเมนูที่ติดใจใครหลายคน โดยเฉพาะเมนูขนมจีนน้ำยาปูที่ถูกจัดตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย แต่มีรสชาติกลมกล่อม ถึงเครื่องถึงกะทิกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ทั้งคาว-หวาน และอาหารเจ พร้อมบริการจัดงานเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น. 

 • ที่อยู่ : 499/2 ซอยสันป่าหนาด 5 ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 09-2373-7666

 • เฟซบุ๊ก : มโนรมย์

6. ผามไส้อั่ว

         ร้านอาหารเชียงราย เป็นร้านอาหารเหนือสไตล์ร่วมสมัยที่ตกแต่งแนวล้านนาประยุกต์ ผสมผสานความเก่าและใหม่ของสถาปัตยกรรมไทยได้อย่างดี บริเวณหลังร้านมีสวนสมุนไพร แปลงผัก และผลไม้ต่าง ๆ ที่ทางร้านปลูกเอง เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารให้แก่ลูกค้า ในส่วนของเมนูอาหารจะมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งอาหารเหนือดั้งเดิม และอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างอาหารเหนือและอาหารตะวันตก เช่น พิซซ่าหน้าไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม พาสต้าลาบคั่วหมู ไส้อั่วกะเพรานรก ไข่เจียวไส้อั่วชีส และผามชีสบอล เป็นต้น

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. 

 • ที่อยู่ : 123/20 ถนนสันคอกช้าง ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 

 • โทรศัพท์ : 0-5202-0499

 • เฟซบุ๊ก : ผาม PAAM

7. ลีลาวดี

          ร้านอาหารเชียงราย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก บรรยากาศดี ตัวร้านเป็นสไตล์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ เป็นร้านยอดนิยมในเรื่องของการสังสรรค์ของชาวเชียงราย โดยทางร้านจะมีการแสดงดนตรีสดและมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังเป็นร้านที่มีอีเวนต์ของอาหารและเครื่องดื่มเข้ามาในบางโอกาสอีกด้วย ในส่วนเมนูของทางร้านจะเน้นไปที่อาหารเหนือและอาหารไทยฟิวชั่น มีเมนูขึ้นชื่อ ได้แก่ เห็ดหอมทอด ปลาแม่น้ำผัดพริกไทยดำ ต้มยำกุ้งน้ำข้น แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน ต้มข่าไก่ คั่วแคไก่บ้าน เป็นต้น
ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ลีลาวดี เชียงราย Leelawadee Restaurant Chiangrai

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ลีลาวดี เชียงราย Leelawadee Restaurant Chiangrai

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ลีลาวดี เชียงราย Leelawadee Restaurant Chiangrai

8. ภูภิรมย์

          สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงราย ยังไงก็ต้องมี สิงห์ปาร์ค และเมื่อมาเที่ยวสิงห์ปาร์ค ก็สามารถแวะมากินข้าวที่ร้านอาหารในสวนกว้าง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ บรรยากาศดี ๆ และลิ้มลองอาหารรสเลิศที่มีให้เลือกหลายเมนู แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ ยำยอดชาทอดกรอบ อาหารขึ้นชื่อของร้าน ใบชาจากไร่ทอดกรอบ ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ มีทีเด็ดที่น้ำยำแซ่บซี้ด นอกจากนี้ยังมีเห็ดหอมทอดซีอิ๊ว เห็ดทอดกรอบ ไก่ย่างภูภิรมย์ ออร์เดิร์ฟเมือง คอหมูย่างน้ำผึ้ง ปีกไก่ทอดน้ำพริกข่า รวมถึงเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ใครเที่ยวจนเหนื่อยแล้วก็แวะมากินข้าวกันที่นี่ได้เลย
ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sermyos Thammaragsa

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sermyos Thammaragsa

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sermyos Thammaragsa

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. 

 • ที่อยู่ : 1211 หมู่ 1 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 

 • โทรศัพท์ : 0-5360-2629

 • เว็บไซต์ : singhapark.com 

9. Melt in your Mouth

          เปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารเชียงรายสไตล์กำเมือง มาเป็นร้านอาหารเชียงรายแนวฝรั่งกันบ้าง กับร้าน Melt in your Mouth ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารสุดคลาสสิกกึ่งคาเฟ่สำหรับสายหวาน ตกแต่งร้านสวยในสไตล์ยุโรปแบบวินเทจ มีวิวสวย ติดริมแม่น้ำกก พร้อมมุมถ่ายรูปมากมายหลายมุมทั้งในร้านและนอกร้าน เปิดให้บริการเมนูอาหารแบบตะวันตก ทั้งอาหารคาว-หวาน ขนม เครื่องดื่ม และเมนูอาหารจานเดียวแบบฟิวชั่น ให้ได้ฝากท้องกัน ทั้งพิซซ่าแกงฮังเล พาสต้าไส้อั่ว ข้าวซอยเนื้อ ขาหมูเยอรมัน หมูย่างคุณย่า และข้าวแกงฮังเล เป็นต้น
ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Melt in your Mouth Chiangrai

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Melt in your Mouth Chiangrai

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Melt in your Mouth Chiangrai

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. 

 • ที่อยู่ : 268 หมู่ 21 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 06-2023-0549

 • เฟซบุ๊ก : Melt in your Mouth Chiangrai

10. ข้าวต้มมีนา

          ร้านข้าวต้มขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย เป็นร้านดังที่มีดาราหลายคนแวะเวียนมากินเป็นประจำ เหมาะสำหรับคนชอบกินข้าวต้มกุ๊ย หรือหิวตอนกลางคืน เมนูอาหารมีให้เลือกมากมาย มีทั้งแบบที่ทางร้านทำสำเร็จไว้แล้ว เช่น เมนูต้ม ของทอดต่าง ๆ และประเภทปรุงใหม่ที่อาจจะต้องใช้เวลารอประมาณหนึ่ง ซึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้คือ ขาหมูพะโล้ ที่เนื้อนุ่มละลายในปาก รวมถึงเมนูอื่น ๆ เช่น เห็ดหูหนูผัดไข่ เนื้อผัดกะเพรา รสชาติจัดจ้านถึงใจ และเมนูพื้น ๆ อย่าง ผัดผักบุ้งไฟแดง เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. 

 • ที่อยู่ : 685/1 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 06-2459-5614

 • เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวต้มมีนา

11. ตองตึง เชียงราย

          ใครอยากกินอาหารเหนือแท้ ๆ สไตล์ล้านนา ที่เปิดมายาวนานและอยู่คู่คนเชียงรายมาหลายสิบปี ต้องร้านนี้เลย ร้านตองตึง เชียงราย ที่มีที่มาของชื่อมาจากคนเหนือในสมัยก่อนนิยมใช้ใบตองตึงห่อข้าวและมุงหลังคานั่นเอง ตัวร้านมีเอกลักษณ์ในเรื่องของการตกแต่งและอาหารพื้นเมืองเลิศรสแบบต้นฉบับแท้ ๆ มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหนมหมก จิ้นส้ม ออร์เดิร์ฟเมือง ปลาช่อนนึ่งเมือง ลาบคั่วหมู และยังมีเมนูอาหารตามฤดูกาลอย่าง เห็ดเผาะ ที่หากินยาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีการแสดงสุดพิเศษ เช่น การฟ้อนเมืองประยุกต์ หรือฟ้อนพม่า ที่สวยงามให้ชมระหว่างมื้ออาหารด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 รอบ คือ 10.00-14.00 น. และ 16.30-22.00 น.

 • ที่อยู่ : 1 ถนนสนามบิน ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 0-5371-6162

 • เฟซบุ๊ก : ตองตึง เชียงราย

12. Locus Native Food Lab

         เปลี่ยนแนวร้านอาหารเชียงรายแบบธรรมดาพื้นเมือง ไปพบกับร้านอาหารแบบ Degustation Menu กันบ้างกับร้าน Locus Native Food Lab ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่นำเสนอรูปแบบการรับประทานอาหารแบบเป็นคอร์ส โดยแต่ละเมนูจะถูกคัดสรรเป็นอย่างดีจากเชฟมืออาชีพที่รังสรรค์อาหารจานพิเศษออกมาเสิร์ฟ ซึ่งจะหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนเมนูไปทุก ๆ 2 เดือน โดยขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่จะนำมาใช้ในแต่ละฤดูกาล เพื่อให้ได้ออกมาเป็นอาหารจานพิเศษที่เต็มไปด้วยความใส่ใจและมีรสชาติถูกปากคนกิน โดยลักษณะการเสิร์ฟอาหารจะเป็นเชิงบรรยายให้ลูกค้าได้นั่งบนที่นั่งคล้ายนั่งเคาน์เตอร์ และมีการบรรยายถึงเมนูนั้น ๆ โดยเชฟที่ปรุง และอาหารที่เสิร์ฟนั้นจะเป็นอาหารล้านนาในรูปแบบร่วมสมัยโดยใช้เทคนิคอาหารฝรั่งเศส ญี่ปุ่น และอิตาเลียน ประมาณ 10-12 คอร์ส แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อยประมาณ 2 อาทิตย์

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Locus Native Food Lab

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Locus Native Food Lab

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Locus Native Food Lab

 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.30-23.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์) 

 • ที่อยู่ : 8 บ้านป่าสักทอง ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 06-5023-2627

 • เฟซบุ๊ก : Locus Native Food Lab

13. ท่าน้ำภูแล

          ร้านอาหารพื้นเมืองเก่าแก่เล็ก ๆ ในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำกกมากนัก มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์และเอาต์ดอร์ เมนูของร้านจะมีทั้งอาหารไทยและอาหารเหนือพื้นเมืองมากมาย โดยเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ แกงแคไก่ ปลาค้าวทอดน้ำปลา หมูนอกใจ แกงโฮะ กะหล่ำผัดน้ำปลา ปิดท้ายที่สับปะรดภูแลกรอบหวาน เป็นร้านที่เหมาะแก่การชวนครอบครัวและเพื่อนฝูงไปนั่งกินในวันหยุด บอกเลยว่าฟินแน่นอน
ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thanam Phulae ท่าน้ำภูแล

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thanam Phulae ท่าน้ำภูแล

ร้านอาหาร เชียงราย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thanam Phulae ท่าน้ำภูแล

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. 

 • ที่อยู่ : 341 หมู่ 4 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 0-5360-0500

 • เฟซบุ๊ก : Thanam Phulae ท่าน้ำภูแล

14. ชีวิตธรรมดา

            ร้านอาหารเชียงรายสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก ทำให้สัมผัสได้ถึงความสวยงามของวิวแม่น้ำที่สามารถมานั่งชมบรรยากาศได้อย่างสบายใจ มีเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารเทศ อาหารไทยแบบฟิวชั่นจานโตอิ่มท้อง รวมไปถึงเบเกอรี่โฮมเมด และเครื่องดื่มชา-กาแฟของทางร้าน ใครที่ไปเที่ยวเชียงราย ต้องลองแวะไปสัมผัสกับบรรยากาศสบาย ๆ ที่ร้านชีวิตธรรมดากันสักครั้ง
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. 

 • ที่อยู่ : 179 หมู่ 2 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 08-1984-2925, 0-5316-6967

 • เฟซบุ๊ก : Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro&Bar

15. จันกะผัก

          ร้านอาหารเชียงรายสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติสุด ๆ ทุกเมนูของร้านนี้ปรุงแต่งด้วยผัก สมุนไพรนานาชนิด อีกทั้งเมนูอีกมากมายที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง นอกจากเมนูเพื่อสุขภาพแล้วยังมีอาหารเหนือพื้นเมืองที่ใช้วัตถุดิบหลักจากผักและสมุนไพรให้เลือกด้วย และถ้าใครยังไม่จุใจกับผักสด ๆ ใหม่ ๆ ทางร้านก็มีมุมขายผักที่ได้จัดผักหลากหลายชนิดหมุนเวียนกันไปในทุก ๆ วันมาวางขายและจัดโปรโมชั่นดี ๆ ด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-21.00 น. 

 • ที่อยู่ : 905 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

 • โทรศัพท์ : 08-8555-5782, 09-8564-2425

 • เฟซบุ๊ก : จันกะผักเชียงราย

          เป็นอย่างไรบ้างกับ 15 ร้านอาหารเชียงราย ทั้งลำแต๊ ๆ สไตล์พื้นเมือง และประยุกต์แบบฟิวชั่น ที่เรารวบรวมมาฝาก บอกเลยว่าเด็ดทุกร้าน อยากกินเมนูอะไรของร้านไหนก็ปักหมุดไปได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ร้านอาหาร ที่เที่ยวเชียงราย อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิกัด 15 ร้านอาหารเชียงราย ขึ้นเหนือต้องแวะ ลำแต๊ ๆ เจ้า อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:47:01 76,451 อ่าน
TOP