x close

10 ร้านอาหารเชียงราย ความอร่อยที่ฝากท้องได้สบาย ๆ

ร้านอาหารเชียงราย

          ร้านอาหารเชียงราย ลายแทงพิกัดความอร่อย เอาใจนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางไปเที่ยวเชียงรายได้มาพิสูจน์ บอกได้คำเดียวเลยว่า…ขากินทั้งหลายไม่ควรพลาด

          เชียงราย นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวภาคเหนือน่าเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อย ๆ อยู่เพียบ ลองใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ อิ่มพุงกางกลับบ้านอย่างแน่นอน วันนี้เราก็ไม่พลาดอยากที่จะแนะนำร้านอาหารเชียงรายอร่อย ๆ มาฝากกัน ไว้สำหรับใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวเชียงราย จะได้แวะชิมแวะลองกันได้ถูกที่ ว่าแต่จะมีร้านอาหารเชียงรายที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามเรามาดูด้วยกันเลยค่ะ
1. ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข

ร้านอาหารเชียงราย

          ร้านอร่อยเก่าแก่คู่เชียงราย ทั้งยังเป็นร้านที่ติดโพลความอร่อยทุกสำนัก นอกจากน้ำเงี้ยวที่อร่อยถึงขั้นสุดแล้ว การบริการก็ยังดีเลิศ ไม่ว่าใครไปใครมาก็ต้องติดใจในอัธยาศัยไมตรีด้วยกันทุกคน พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดของทางร้าน นั่นคือ "น้ำเงี้ยว" ที่ร้านจะแบ่งเป็นน้ำเงี้ยวหมูกับน้ำเงี้ยวเนื้อ และสามารถเลือกเส้นได้ว่าจะทานเป็นแบบเส้นขนมจีนหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว แถมยังมีของอร่อยเสริมทัพอย่างแคบหมู เป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว ใครที่ไปเชียงรายอย่าลืมแวะมาลิ้มลองความอร่อยกันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-14.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนสันโค้งน้อย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 752 471, 081 208 0653

2. ป้าอ้วนบัวลอยมือถือ

          ร้านบัวลอยเจ้าดังของเชียงรายที่รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ร้านตั้งอยู่บริเวณเชียงรายไนท์บาร์ซ่า เมนูเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด เห็นจะเป็น "บัวลอยไอศกรีมสลิ่มมะพร้าวอ่อน" ที่ไม่ว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ บัวลอยเหนียวนุ่ม เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับไอศกรีมมะพร้าว หรือจะเป็น "บัวลอยไข่เค็ม" ที่ความเค็มของไข่ตัดกับความหวานของตัวบัวลอยเข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ หากไม่อยากพลาดร้านเด็ดในเชียงราย เราแนะนำให้คุณมาลิ้มลองกันถึงถิ่น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-20.00 น.
          ที่อยู่ :  บริเวณหน้าเชียงรายไนท์บาร์ซ่า ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 743 061, 085 032 3249
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ป้าอ้วน บัวลอยมือถือ

3. ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย

ร้านอาหารเชียงราย

ร้านอาหารเชียงราย

          ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเด็ด ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาฝากท้องด้วยกันทั้งนั้น ร้านอยู่แถวบริเวณถนนสนามบิน ตรงข้ามกับโรงแรมกรุงทอง แถมยังครองใจลูกค้ามานานหลายสิบปี เน้นที่คุณภาพของรสชาติอาหาร ที่ทั้งอร่อยและมีคุณภาพ จึงทำให้มัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด เมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ผัดมะเขือยาวขี้เมา, ไก่ผัดพริก, เป็ดพะโล้ หรือจะเป็นพวกแกงจืดต่าง ๆ เป็นต้น อาหารอร่อย การบริการดีเยี่ยม แบบนี้ต้องแวะไปให้ได้

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสนามบินเก่า ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 712 731
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย เชียงราย

4. ร้านเจ๊สหรส

ร้านอาหารเชียงราย

          ร้านตั้งอยู่ใกล้กับหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ มีลักษณะเป็นร้านตึกแถวเล็ก ๆ ที่มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "เกาเหลาต้มเลือดหมู" ที่เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ แถมเนื้อชิ้นใหญ่เต็มคำ พร้อมด้วยรสชาติน้ำซุปรสชาติกำลังดี รวมถึงยังมีวัตถุดิบสำคัญของทางร้าน นั่นคือ "ผักจิงจูฉ่าย" ที่อุดมด้วยสรรพคุณทางโภชนาการอย่างครบถ้วน แถมทางร้านยังปลูกเองอีกด้วยนะคะ ใครนึกอยากทานเมนูเกาเหลาต้มเลือดหมูอร่อย ๆ ร้านนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ใกล้หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนบรรพปราการ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 771 708

5. ร้านสลุงคำ

ร้านอาหารเชียงราย

ร้านอาหารเชียงราย

          อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังของเชียงราย ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และสูตรอาหารที่ได้รับการสืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ในบรรยากาศร้านสไตล์เหนือโบราณ สามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะนั่งในร้าน ริมระเบียง ชั้นบน หรือจะเลือกนั่งในสวน มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นย่างรวม, คอหมูย่าง, ซี่โครงย่าง และไส้อั่ว เป็นต้น แต่ละเมนูอัดแน่นด้วยความอร่อย จนคุณวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : 834/3 ถนนพหลโยธิน ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 717 192, 053 602 155
          เว็บไซต์ : salungkham.com

6. มาลองเต๊อะ เชียงราย

          อาหารพื้นบ้านประยุกต์เพื่อสุขภาพ ตั้งอยู่ในบริเวณขัวศิลปะ (Art Bridge Chiang Rai) บรรยากาศภายในร้านร่มรื่น ผ่อนคลาย สบาย ๆ โดยอาหารในร้านเน้นไปที่เมนูอาหารเหนือเป็นหลัก เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจคนที่ชอบทานอาหารเหนืออยู่ไม่น้อย เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ข้าวผัดไส้อั่ว, แกงผักปังใส่จิ้นส้ม, สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง และออร์เดิร์ฟเมือง เป็นต้น แต่ละจานล้วนแล้วแต่ตกแต่งอย่างตั้งใจ ดูทันสมัย และน่าทานสุด ๆ ใครได้มาทานร้านนี้ รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง
         
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 551 ถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 264 5662
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก มาลองเต๊อะ เชียงราย

7. ร้านอาหารเหนือโตกตอง

ร้านอาหารเชียงราย

ร้านอาหารเชียงราย

          ร้านอาหารอร่อยคู่เมืองเชียงราย บริการอาหารล้านนา ขันโตก อาหารไทย และอาหารยอดนิยม จากเชฟดั้งเดิมผู้มากประสบการณ์ พร้อมการแสดงฟ้อนรำแบบล้านนา ขับกล่อมด้วยดนตรีสด เพลงคำเมือง ในบรรยากาศแสนสบายและอบอุ่น เมนูแนะนำของที่ร้านมีมากมายหลากหลายเมนู ทั้งแกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว แหนม และหมูยอ อาหารแต่ละอย่างรสชาติเยี่ยม เคล้ากับบรรยากาศร้านที่อบอุ่น จึงทำให้มื้ออาหารของคุณที่นี่มีแต่ความประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 43 หมู่ที่ 13 ถนนพหลโยธิน (สายเก่า) ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 260 2069
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเหนือ ขันโตก เชียงราย โตกตอง Toke-Tong
 

8. ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง

ร้านอาหารเชียงราย

ร้านอาหารเชียงราย

          ร้านข้าวมันไก่แสนอร่อยของเชียงราย ตั้งอยู่บริเวณถนนวัดใหม่หน้าค่าย ในตัวเมืองเชียงราย ใคร ๆ ต่างยกนิ้วการันตีความอร่อยด้วยกันทุกคน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งข้าวมันไก่ต้ม, ข้าวมันไก่ทอด, หมูสะเต๊ะ และก๋วยเตี๋ยวลุยสวน แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูข้าวมันไก่ ไก่ต้มกำลังดี นุ่มลิ้น ข้าวมันก็เรียงเป็นเมล็ดสวย ดูน่าทาน ยิ่งถ้าได้ทานกับซุปร้อน ๆ เป็นความเข้ากันอย่างพอดี คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-15.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนวัดใหม่หน้าค่าย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 778 8969
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง_LibboongKaomankai

9. ร้านข้าวซอยวิจิตตรา

ร้านอาหารเชียงราย

          ใครมาเที่ยวเชียงรายแล้วอยากทานข้าวซอย เราแนะนำให้มาที่ร้านนี้ดูค่ะ ร้านอยู่ข้างโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค อยู่ติดริมถนน บรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ และสะอาด เมนูข้าวซอยที่นี่บอกเลยว่าเป็นสูตรต้นตำรับของตระกูลนกแล และไม่ได้มีมีแค่ข้าวซอยไก่และเนื้อธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่ยังมีเมนูข้าวซอยอีกหลากหลายประเภท เช่น ข้าวซอยปลาแซลมอน, ข้าวซอยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ข้าวซอยทะเลน้ำลึก, ข้าวซอยกุ้งสด, ข้าวซอยลูกชิ้นหมู และข้าวซอยลูกชิ้นปลา เป็นต้น เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยถูกใจและถูกปากทุกคำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.
          ที่อยู่ :  ข้างโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค ถนนไตรรัตน์ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 744 4143
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวซอยวิจิตตรา

10. จ่าฮีข้าวต้มบาทเดียว

          อีกหนึ่งร้านข้าวต้มเจ้าอร่อยของเชียงราย ร้านอยู่บริเวณเยื้องศาลเชียงราย เปิดตั้งแต่ช่วงกลางวัน เราจึงเห็นจำนวนลูกค้าที่ต่างเข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันแบบไม่ขาดสาย แถมราคาไม่แพง อาหารได้ไวทันใจคนทาน เมนูแนะนำของที่ร้าน เช่น "หมูชุบแป้งทอด" หมูชุบแป้งทอดกรอบ ๆ ทานคู่กับซอสพริก, "หมูนึ่งไข่เค็ม" เนื้อหมูนุ่มกลมกล่อม, "ต้มยำกุ้งน้ำข้น" เด็ดที่น้ำซุปอร่อยเผ็ดกำลังดี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูตามสั่งอีกมากมายให้คุณได้เลือกทาน บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูจริง ๆ ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริกาารทุกวัน เวลา 11.00-23.00น น.
          ที่อยู่ : ถนนธนาลัย ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 740 024
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จ่าฮีข้าวต้มบาทเดียว - ร้านอาหาร เชียงราย อร่อย สะอาด แนะนำ

          นี่เป็นแค่บางส่วนของร้านอาหารเชียงรายอร่อย ๆ เท่านั้นเองนะคะ จริง ๆ แล้วยังมีร้านอร่อย ๆ อีกเพียบเลย และเราก็อยากให้เจ้าถิ่นเข้ามาแชร์พิกัดความอร่อยบอกให้เรารู้ด้วยก็จะดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะขากินทั้งหลายจะได้ตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ถูกที่ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ดร.เอกชัย โกมลกิตติ์, เฟซบุ๊ก ป้าอ้วน บัวลอยมือถือ, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย เชียงราย, เฟซบุ๊ก Porntip Noi, เว็บไซต์ salungkham.com, เฟซบุ๊ก มาลองเต๊อะ เชียงราย, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเหนือ ขันโตก เชียงราย โตกตอง Toke-Tong, เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง_LibboongKaomankai, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวซอยวิจิตตรา, เฟซบุ๊ก จ่าฮีข้าวต้มบาทเดียว - ร้านอาหาร เชียงราย อร่อย สะอาด แนะนำ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารเชียงราย ความอร่อยที่ฝากท้องได้สบาย ๆ อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:17:51 263,998 อ่าน
TOP