x close

10 ที่พักเชียงราย เอากายไปพัก เต็มอิ่มความสุขตลอดทริป

          ที่พักเชียงราย ดื่มด่ำกับบรรยากาศการพักผ่อนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ หมุนเวลาชีวิตให้ช้าลง และไม่ลืมตักตวงความสุขทุกวินาทีตลอดการเช็กอิน
          เชียงราย นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตช่วงหน้าหนาว หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะมีเสน่ห์ ตลอดจนวิถีชีวิตผู้คนที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องตกหลุมรักมานักต่อนัก สำหรับใครที่วางแผนเที่ยวเชียงรายอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะหาที่พักเชียงรายที่ไหนนอนดี เรามีมาให้เลือกกัน แต่ละที่บรรยากาศชิลเว่อร์ จนทำเอาคนมาพักติดใจ อยากจะกลับไปเช็กอินอีกรอบก็ได้นะ

1. Sooknirund

          ที่พักใจกลางเมืองเชียงราย ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1962  กินเวลาร่วมกว่า 50 ปี จนมีการปรับปรุงและรีโนเวทให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ดูเก๋และแปลกตา มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง ตัวที่พักเน้นโทนสีฟ้าและขาว ช่วยทำให้ดูโล่ง โปร่ง และสบายตาสุด ๆ ให้บริการห้องพักหลากหลายประเภท เช่น Standard Room, Deluxe Room, Suite Room และ Loft Room เป็นต้น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งหมดก็เพื่อให้การพักผ่อนทุกคืนของคุณที่นี่เต็มไปด้วยความสุข

          ที่อยู่ : ถนนบรรพปราการ ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 0-5379-8788

          เฟซบุ๊ก : SOOKNIRUND HOTEL

          เว็บไซต์ : sooknirund.com

2. ลักษณ์ภูชี้ฟ้า (สาขา 2)

          ที่พักเชียงรายที่ตั้งอยู่อำเภอเทิง ภายในสวนกาแฟลักษณ์ภูชี้ฟ้า อีกหนึ่งที่พักสุดชิล เหมาะอย่างยิ่งต่อการเข้าพักช่วงฤดูหนาว เพราะจะได้ฟินกับสายหมอกขาวที่ลอยมาให้เห็นตรงหน้า พร้อมกับลมเย็น ๆ พัดมาให้ชื่นใจ ให้บริการทั้งบ้านพัก เต็นท์ รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้เอาใจสายรักธรรมชาติอีกด้วย ยังไม่หมดเท่านี้ ที่นี่ยังมีร้านกาแฟเอาไว้คอยบริการ ลองจินตนาการดูว่า จิบกาแฟอุ่น ๆ ไปพลางชมวิวสวย ๆ ไปพลาง จะมีอะไรดีไปกว่านี้ได้อีก

          ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1673-1216

          เฟซบุ๊ก : ลักษณ์ภูชี้ฟ้า

3. เดอะกระโจม ริเวอร์กก

          ที่พักเต็นท์กระโจมสุดชิล ที่จะทำให้ทุกการพักผ่อนของคุณเต็มไปด้วยความสุขและความสบาย ท่ามกลางบรรยากาศของริมแม่น้ำกก พร้อมด้วยกิจกรรมล่องแก่งเอาใจสายมัน ในส่วนของที่พัก แม้จะเป็นแบบกระโจม แต่ก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช้ามาคุณก็จะได้เจอกับวิวแม่น้ำกก หรือตอนกลางคืนจะได้ยินเสียงธรรมชาติเป็นเพลงกล่อมยามนิทรา เหมาะอย่างยิ่งต่อการมาพักผ่อนสุด ๆ

          ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท เชียงราย 4044 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 06-1453-2653

          เฟซบุ๊ก : TheKrajom เดอะกระโจม ริเวอร์กก

4. Phahee Valley

          ที่พักบรรยากาศโฮมสเตย์ ที่พร้อมให้คุณได้พบกับความสุขตรงหน้าแบบจัง ๆ เสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครต่างหลงรักที่นี่ น่าจะเป็นบรรยากาศธรรมชาติรายล้อม มองไปเบื้องหน้าเป็นวิวหุบเขา ปกคลุมด้วยสายหมอก ผืนป่าเขียวชอุ่ม พลอยทำให้จิตใจกระชุ่มกระชวยไปด้วย ในส่วนของห้องพักกว้างขวาง นอนสบาย มีพื้นที่ระเบียงไว้ให้คุณตื่นเช้าออกมาหายใจเอาความสดชื่นเข้าปอด การมานอนพักที่นี่ จะทำให้คุณรู้เลยว่าการพักผ่อนที่แท้จริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง

          ที่อยู่ : หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย (วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เปิดรับเฉพาะลูกค้าที่มาพักในส่วนของโฮมสเตย์ก่อน)

          เบอร์โทรศัพท์ : 095 680 2219

          เฟซบุ๊ก : Phahee Valley

5. บ้านไร่นายพล รีสอร์ท&เต็นท์

          หน้าหนาวนี้ใครกำลังมองหาที่พักกลางท้องทุ่งนาสวย ๆ ขอแนะนำที่นี่ เพราะคุณจะดื่มด่ำความสุขกับการได้เสพวิวดี ๆ ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา เป็นความงามที่สรรค์สร้างโดยธรรมชาติ แถมยังไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ อีกด้วย มีที่พักให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งสไตล์ลอฟท์, กระต๊อบ และเต็นท์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนมาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง

          ที่อยู่ : บ้านร่องเผียว ตำบลห้วยสัก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 09-8905-6561

          เฟซบุ๊ก : ที่พักเชียงราย บ้านไร่นายพล รีสอร์ท&เต็นท์ at เชียงราย

6. Tramont

          ที่พักดอยช้าง บรรยากาศดีไม่เป็นสองรองใคร ความประทับใจที่พูดกันปากต่อปาก นั่นคือ วิวธรรมชาติที่คุณจะได้เห็นแบบเต็มตา 180 องศา การเข้าพักที่นี่คุณจะรู้สึกว่าเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ผ่อนคลาย แฮปปี้กันถ้วนหน้า ให้บริการห้องพักทั้งหมด 2 แบบ คือ Mountain view Tent และ Mountain view with Jacuzzi แต่ไม่ว่าจะเลือกห้องแบบไหน ก็สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พร้อมระเบียงเอาไว้นอนชิลนั่งชิลแบบประทับใจสุด ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-2182-9781

          เฟซบุ๊ก : Tramont

7. Coffee Hill Phahee

          ที่พักกลางหุบเขา รายล้อมด้วยทะเลภูเขาสีเขียว บางวันที่อากาศดีและเป็นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว คุณจะฟินกับสายหมอกที่ลอยละล่องมาอวดโฉม บอกเลยว่าบรรยากาศดีทั้งวัน ด้วยเพราะเป็นที่พักลักษณะโฮมสเตย์ จึงทำให้ที่นี่แสนจะเรียบง่ายและเป็นกันเอง แถมยังอยู่ติดกับสะพานไม้ไผ่สำหรับการชมวิวของผาฮี้อีกด้วย เอาไว้เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย ๆ โพสท่ากันให้หนำใจไปเลย ใครอยากเอาตัวเอาใจมาพักผ่อน ที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย (เปิดให้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564)

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-3070-2723, 08-2053-5945

          เฟซบุ๊ก : Coffee Hill Phahee

8. Doowall

          บอกเลยว่าใครได้ลองมาเข้าพักเป็นต้องยิ้มแฉ่งกลับบ้านไปด้วยความสุข พลาดไม่ได้กับการเข้าพักห้อง Private Pool มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เอาไว้ให้คุณได้นอนแช่นั่งแช่กันให้สบายอารมณ์ แถมยังเต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติเบื้องหน้า เป็นท้องทุ่งนากว้างสุดสายตา แถมยังได้ความเป็นส่วนตัวแบบริงไซด์ หาจากที่ไหนไม่ได้ง่าย ๆ หรือถ้าเกิดว่านอนจนเบื่อแล้ว เดินออกมานั่งชิลที่ร้านคาเฟ่ก็ยังได้ บรรยากาศดี เครื่องดื่มละมุน เด็ดดวงไม่แพ้กัน

          ที่อยู่ : ตำบลป่าอ้อดอนไชย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-028-94544

          เฟซบุ๊ก : Doowall

9. Arroon

         ที่พักสไตล์มินิมอล ดูเท่และมีสไตล์ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติสวย ชนิดที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว ! ยิ่งถ้าใครมาพักผ่อนช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือไม่ก็หน้าหนาว คุณจะตื่นเต้นไปกับความอลังการของม่านหมอก ที่ลอยอ้องอิ่งจนคิดไปว่าอยู่บนสวรรค หรือจะเพลิดเพลินไปกับวิวพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน ก็อิ่มใจไม่ต่างกัน ให้บริการประเภทห้อง คือ Sunrise view deluxe และ Bed on the bus พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้คุณตักตวงคามสุขจนไม่อยากกลับ 

          ที่อยู่ : ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

          Line ID : 797orida

          เฟซบุ๊ก : Arroon 

10. The White House Boutique Chiang Rai

          ที่พักที่พร้อมชาร์จความสุขแบบไม่จำกัด สดชื่นกับพื้นที่สีเขียวรอบที่พัก ไม่ว่าจะเป็นความเขียวของท้องทุ่งนา พรรณไม้นานาชนิด และเนินเขา เหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ยากจะหาที่ไหนเหมือน หลากหลายประเภทห้องพักให้บริการ เช่น “เฮือนหมู่เฮา” บ้านเดี่ยวสำหรับการเข้าพักเป็นครอบครัว, “บ้านหลองข้าวล้านนา” บ้านไม้สองชั้นบรรยากาศสุดชิล “เฮือนไม้ภูธารา” บ้านเรือนไม้สุดเก๋ และ “Dom Camp” อยู่ติดอิงน้ำ นอนฟังเสียงธารน้ำขับกล่อมแบบเพลิน ๆ เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

          เบอร์โทรศัพท์ : 06-5576-4249

          เฟซบุ๊ก : The White House Boutique Chiang Rai

          มีที่พักเชียงรายที่ไหนถูกใจบ้างไหม ? แต่ละที่ก็มีดีแตกต่างกันไป บ้างอยู่ในตัวเมือง บ้างก็อยู่ท่ามกลางธรรมชาติรายล้อม แต่ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน เอาจริง ๆ แค่ได้เอาตัวเองออกไปเที่ยว แล้วได้พักที่พักถูกใจเรา เท่านี้ก็แฮปปี้ตลอดทริปแล้ว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก SOOKNIRUND HOTEL, เว็บไซต์ sooknirund.com, เฟซบุ๊ก ลักษณ์ภูชี้ฟ้า, เฟซบุ๊ก Phahee Valley, เฟซบุ๊ก TheKrajom เดอะกระโจม ริเวอร์กก, เฟซบุ๊ก ที่พักเชียงราย บ้านไร่นายพล รีสอร์ท&เต็นท์ at เชียงราย, เฟซบุ๊ก Tramont, เฟซบุ๊ก Doowall, เฟซบุ๊ก Coffee Hill Phahee, เฟซบุ๊ก บ้านนอนเพลิน Baan Norn Plearn, เฟซบุ๊ก The White House Boutique Chiang Rai, เฟซบุ๊ก บ้านหน้าศูนย์ Baan nah soon

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักเชียงราย เอากายไปพัก เต็มอิ่มความสุขตลอดทริป อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 13:32:53 50,601 อ่าน
TOP