x close

ชี้เป้า 8 สถานที่ไหว้แก้ชง พร้อมเสริมเฮงปี 2566

ปีชง 2566 แนะนำสถานที่ไหว้แก้ชง เสริมเฮง จากซินแสเป็นหนึ่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ปัดเป่าโชคร้ายให้กลายเป็นโชคดี

ก้าวผ่านปีใหม่จีนอย่างตรุษจีนมาแล้ว หลาย ๆ คนที่เกิดนักษัตรที่ตรงกับปีชงก็เริ่มมองหาสถานที่แก้ชง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล และปัดเป่าความโชคร้ายให้ออกไป วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้รวบรวมสถานที่แก้ชง ให้ได้ตามไปทำพิธีกันแบบถ้วนหน้าเลย

ไหว้แก้ชง

เชื่อว่าในแต่ละวันจะมีเรื่องเข้ามารบกวนจิตใจ จนไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปปรึกษาใคร หลายคนก็มักจะเลือกใช้การดูดวงเป็นเครื่องยึดเหนี่ยว บ้างก็อาศัยศาสตร์ของการดูลายมือ การพยากรณ์ด้วยลัคนาราศี บางคนก็พยากรณ์ด้วยไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์ซึ่งเป็นไพ่ทำนายโชคชะตาที่มีพลังจากเทพที่ได้รับการนับถือจากผู้คนทั่วโลก โดยอาจจะดูดวงชะตาด้วยตนเองหรือให้หมอดูเป็นผู้พยากรณ์โชคชะตา เพื่อหาคำตอบให้กับแนวทางชีวิตในอนาคต และไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์แต่ละใบยังสามารถตีความเพื่อช่วยคลี่คลายปัญหาและหาคำตอบให้กับแนวทางชีวิตในอนาคตให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

ไหว้แก้ชง เสริมเฮง

1. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร (ความสุข ความเจริญ)

หากใครที่อยากแก้ปีชงหรือทำบุญเพื่อเสริมความสุข ความเจริญ และมีโชคลาภหลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสายในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ แนะนำว่าให้มากราบไหว้ขอพรกับ “องค์หลวงพ่อโตซำปอกง” และนำเทียนแดงคู่ที่ทางวัดจัดไว้ให้มาทำพิธีไหว้เทพเจ้าจีนต่าง ๆ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

ไหว้แก้ชง

2. วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) (ความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์)

ขึ้นชื่อในเรื่องของการบันดาลความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ และประทานพรให้สำเร็จสมหวังตามความปรารถนา ต้องมาสักการะและทำพิธีแก้ชง พร้อมอธิษฐานขอพรกับ “เทพมังกรเขียว” เทพารักษ์ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์อันศักดิ์สิทธิ์ วัดนี้จึงได้ชื่อว่า “วัดน้ำทิพย์” หรือที่ภาษาจีนเรียกว่า “กัมโล่วยี่”

ไหว้แก้ชง

3. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) (การเงิน โชคลาภ)

ขอพรในเรื่องของการเงิน โชคลาภ และทำพิธีแก้ชงผ่อนเคราะห์จากหนักให้เป็นเบา ปกป้องคุ้มครองดวงชะตาพร้อมกับเสริมดวงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ต้องไม่พลาดที่จะมาไหว้สักการะ “เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย” เทพแห่งดวงชะตาอันศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดมังกรกมลาวาส แห่งนี้

ไหว้แก้ชง

4. ศาลเจ้าพ่อเสือพระนคร (เสาชิงช้า) (สะเดาะเคราะห์ ปัดเป่าอุปสรรค)

ผู้คนส่วนใหญ่จะมาแก้ชงด้วยการทำพิธีปัดตัวสะเดาะเคราะห์ปัดเป่าอุปสรรค และทำการขอพรให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีการเงินที่ดี และกิจการทำมาค้าขายรุ่งเรือง นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำบุญแก้ชงเป็นอย่างมาก

ไหว้แก้ชง

5. ศาลเจ้าพ่อกวนอูและเจ้าพ่อม้า (เยาวราช) (เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีบริวารที่ซื่อสัตย์)

หากอยากเสริมเรื่องหน้าที่การงานมั่นคง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีบริวารที่จริงใจ  ซื่อสัตย์ รวมไปถึงขอบุตรให้เป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย และไม่ดื้อซน ต้องมาศาลเจ้าแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ “เทพเจ้ากวนอู” และ “เจ้าพ่อม้า” ที่คนจีนให้ความเคารพนับถือ

ไหว้แก้ชง

6. วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (สมหวังความรัก ความเมตตาเอ็นดู)

ทำบุญแก้ปีชงพร้อมอธิษฐานขอพรให้สมหวังในเรื่องความรักและความเมตตาเอ็นดูได้ที่ “ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก” และเสริมเรื่องสุขภาพ ธุรกิจค้าขาย และความมั่งคั่งร่ำรวย ด้วยการกราบสักการะ “หลวงพ่อโต (ซำปอกง)” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยและชาวจีนมีความศรัทธาเป็นอย่างมาก

ไหว้แก้ชง

7. ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี (ความโชคดี มีโชคลาภ)

หากได้มาสักการะขอพรแล้วเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความโชคดี มีโชคลาภเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว นำพาซึ่งความสุขสมบูรณ์และความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เพราะเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพรักของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดสุพรรณบุรี

ไหว้แก้ชง

8. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี (ความสำเร็จในธุรกิจ อยู่ร่มเย็นเป็นสุข)

เป็นศาลที่มีผู้คนนิยมมาขอพรให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ ชีวิตอยู่ร่มเย็นเป็นสุข มีบริวารและผู้คนคอยให้การสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา ด้วยการสักการะ “องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ” และ “องค์ไท้ส่วยเอี้ย” อันศักดิ์สิทธิ์ แนะนำสำหรับผู้ที่อยากจะมาทำบุญเสริมสิริมงคล หรือแก้ปีชงเสริมดวงให้เฮงปัง ต้องไม่พลาดที่จะมาศาลเจ้าแห่งนี้

ไหว้แก้ชง

และนี่คือ 8 สถานที่ไหว้แก้ปีชง 2566 พร้อมเสริมเฮงให้กับชีวิต สะดวกที่ไหนก็ลองแวะเวียนไปสักการะตามที่ซินแสเป็นหนึ่งแนะนำกันดูนะ ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของซินแสเป็นหนึ่ง

บทความ ไหว้แก้ชง 2566 ที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ซินแสเป็นหนึ่ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 8 สถานที่ไหว้แก้ชง พร้อมเสริมเฮงปี 2566 อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:48:28 25,977 อ่าน
TOP