x close

สถานที่เคานต์ดาวน์ 2566 ทั่วไทย นับถอยหลังเถลิงศกส่งท้ายปี

          เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี เฉลิมฉลองกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี รื่นเริงเถลิงศกใหม่ด้วยความสุขกันถ้วนหน้า
          เดินทางเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีอย่างเดือนธันวาคม เดือนแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลายคนอาจเลือกไปเที่ยวปีใหม่ ตามต่างจังหวัด ไปพักผ่อนชิล ๆ สักที่ และอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตเห็นจะเป็นกิจกรรมเคานต์ดาวน์ 2566 ซึ่งมีหลากหลายที่ด้วยกัน ว่าแล้วเราก็เลยขอจัดลิสต์เอาไว้แต่เนิ่น ๆ ไว้ชวนคนรักและครอบครัวไปร่วมเทศกาลแห่งความสุขนี้ด้วยกัน

สถานที่เคานต์ดาวน์ 2566

ในกรุงเทพ

เซ็นทรัลเวิลด์

          แลนด์มาร์กสำหรับความสนุกรื่นเริงส่งท้ายปีกับงาน centralwOrld Countdown Bangkok 2023 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 นอกเหนือจากนี้ยังสนุกกับการถ่ายรูปไฟคริสต์มาสสวย ๆ ณ ลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ท่ามกลางเหล่าตัวการ์ตูนจาก Line Friends น่ารัก ๆ และยังมีร้านค้าต่าง ๆ ให้เดินช้อปปิ้งได้ฟีลตลาดคริสต์มาสในต่างประเทศ พร้อมกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมายรับวันปีใหม่

          พิเศษ...สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนำ RAIN ซูเปอร์สตาร์เกาหลี ระดับโลก มามอบความสุขให้คนไทยทุกคน สร้างความมันส่งท้ายปี ปีนี้คาดผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 3 ล้านคน อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจ ปีนี้เซ็นทรัลเวิลด์จะได้ขึ้นไปอยู่บนจอ Times Square New York เพื่อร่วมฉลองโมเมนต์เคานต์ดาวน์กับคนทั่วโลกอีกด้วย
เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : siiixth / Shutterstock.com

ภาพงานกิจกรรมเคานต์ดาวน์ เมื่อปี พ.ศ. 2558

ไอคอนสยาม

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2023 ณ ไอคอนสยาม มาในธีม “ICONSIAM Magical Enchanted Celebration” สร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้คนไทย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เตรียมพบกับไฮไลต์พิเศษครั้งแรกกับ Hybrid World Countdown สุดตระการตา ผสมผสานแสง สี เสียง และ Immersive Technology เชื่อมต่อโลกเสมือนเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยการแสดงพลุรักษ์โลกสุดยิ่งใหญ่ ตระการตาสว่างไสวบนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนไทยทุกคน
เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ICONSIAM

เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : Nbeaw / Shutterstock.com

สยามพารากอน

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน “Siam Paragon Countdown 2023” เต็มอิ่มกับฟรีคอนเสิร์ตจากกองทัพศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย โดยมีกำหนดการดังนี้ 

         วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ พาร์ค พารากอน, สยามพารากอน ไปกับ “Joey Boy” แร็ปเปอร์ชื่อดังอันดับต้นของวงการเพลงไทย พร้อมด้วย 5 กลุ่มศิลปินรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Bodyslam, Milli, Three Man Down , Tilly Birds และ Proud 

         วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2565

         เวลา 17.00 เป็นต้นไป ชมสดหน้าเวทีจากพาร์ค พารากอน ชั้น M สยามพารากอน

         เวลา 19.00 เป็นต้นไป ชมสดผ่าน Live ได้ที่เฟซบุ๊ก Siam Paragon

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siam Paragon

สามย่านมิตรทาวน์

         สามย่านมิตรทาวน์ชวนมิตรมาจิบนมชนแก้วกันกับปาร์ตี้สุดคลีนที่งาน "ลานนมสามย่าน-Let’s Boogie" พร้อมทัพความสนุกจัดเต็มกับคอนเสิร์ต 9 ศิลปินดัง ตลอด 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 24-31 ธันวาคม 2565 และกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมายที่ห้ามพลาด สุดพิเศษ ! ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 เวลา 23.15 น. เป็นต้นไป มา Countdown เข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมกัน 

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

Asiatique The Riverfront

         ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปี 2565 กับหลากหลายกิจกรรมให้รวมสนุกที่ Asiatique The Riverfront เช่น 

         - เทศกาลว่าวยักษ์หลากสี หลากหลายสไตล์ โดยมีรอบการแสดงดังนี้
         
         วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2565

​​​​​​​         วันที่ 10-12 ธันวาคม 2565

​​​​​​​         วันที่ 17-18 ธันวาคม 2565

​​​​​​​         วันที่ 24-29 ธันวาคม 2565

​​​​​​​         วันที่ 14-15 มกราคม 2566
​​​​​​​         
         ณ บริเวณริมน้ำ เอเชียทีค พาร์ค ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

​​​​​​​         - กิจกรรมถ่ายภาพร่วมกับประติมากรรมชุดดอกไม้ In Full Bloom Floral Gallery by Rakdok วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 - วันที่ 2 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 5 (ห้อง HIP 2)

​​​​​​​         - การแสดงพลุชุด หลากสีสัน หลายรูปแบบ พร้อมเสียงเพลง วันที่ 24 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. และ 31 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 23:50 น.

​​​​​​​         และพลาดไม่ได้กับ 𝗔𝘀𝗶𝗮𝘁𝗶𝗾𝘂𝗲 𝗧𝗵𝗮𝗶𝗹𝗮𝗻𝗱 𝗖𝗼𝘂𝗻𝘁𝗱𝗼𝘄𝗻 𝟮𝟬𝟮𝟯 ร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับกิจกรรมมากมาย วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 18:00น. เป็นต้นไป

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)

Amazing Thailand Countdown 2023

         งาน Amazing Thailand Countdown 2023 จัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ณ ท่าวัดโพธิ์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด “รุ่งอรุณ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2566" เป็นการสร้างความสุข ความหวัง กำลังใจในการก้าวไปข้างหน้า และส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยในรูปแบบ Soft power ให้กลายเป็น Meaningful travel เพื่อนำไปสู่การกระตุ้นทางเศรษฐกิจในรวมของประเทศ ซึ่งมีการแสดงพลุสุดอลังการในแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางบรรยากาศแวดล้อมด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ จำนวน 9 องก์ สื่อให้เห็นถึงวิวัฒนาการการท่องเที่ยวไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

         องก์ที่ 1 เริ่มอรุณ

         การแสดงพลุชุดแรกประกอบด้วยพลุแสงสีขาว นำเสนอจุดเริ่มต้นของก้าวแรกการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ก่อตั้งและดำเนินมาถึง 60 กว่าปี โดยมีพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารและเรือสุพรรณหงส์ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการท่องเที่ยว

         องก์ที่ 2 อรุณรวมใจ

          เป็นการแสดงพลุแสงสีเงินที่มีความระยิบระยับ สื่อให้เห็นถึงศาสนสถานที่สำคัญคือวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและมีองค์พระปรางค์โบราณที่มีความความสวยงามตระการตา เป็น Landmark ศูนย์รวมจิตใจ ความเชื่อ ความศรัทธาของคนไทยและชาวต่างชาติ

         องก์ที่ 3 ประชาร่วมมือ ประชาร่วมใจ

         การแสดงพลุหลากสีที่นำเสนอถึงความมือร่วมใจของคนไทยทุกภาคส่วน ในการฝ่าวิกฤตนานาประการที่เกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะหนักสาหัสแค่ไหนก็แพ้ความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของคนไทยทั้งประเทศ

         องก์ที่ 4 ประชาเบิกบาน

         การแสดงพลุสีสวยรูปหัวใจ สื่อให้เห็นถึงประชาชนในประเทศที่หัวใจพองโต ด้วยพลังความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคจนสามารถนำพาประเทศไปสู่ความสำเร็จ

         องก์ที่ 5 ประชาสำราญ

         การแสดงพลุรูปลักษณะรอยยิ้ม เป็นการนำเสนอให้เห็นถึงรอยยิ้มของคนไทยทั้งประเทศที่กลับมามีความสุข พร้อมเริ่มต้นใหม่กับความหวังในวันข้างหน้าอีกครั้ง

         องก์ที่ 6 รุ่งอรุณส่องฟ้าต้อนรับวันใหม่

         สื่อภาษาของวันใหม่ด้วยพลุสีเขียวน้ำเงินที่มีวงแหวนตรงกลาง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อ ความศรัทธา ที่ทำให้เราเดินทางมาถึงปลายทางอุโมงค์ที่มีแสงสว่างอีกครั้ง

          องก์ที่ 7 แสงอรุณทอประกาย

         การแสดงพลุสีเงิน Silver crown รูปมงกุฎ สื่อให้เห็นถึงความพร้อมในการกลับมาเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง Visit Thailand Year 2022-2023

         องก์ที่ 8 อรุณแสงสีทอง ผ่องอำพัน

         พลุแสงสีทอง นำมาซึ่งความเรืองรอง ความรุ่งโรจน์ ความอุดมสมบูรณ์ ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสังคม ของประเทศไทย ได้กลับมาสว่างไสวโชติช่วงอีกครั้ง

         องก์ที่ 9 รุ่งอรุณ เบิกบาน สืบสาน นิรันดร์

         เป็นการแสดงพลุชุดสุดท้าย บทสรุปของความเชื่อ ความศรัทธา ความหวัง และความสำเร็จของคนไทยทั้งประเทศที่มีความสวยงามอลังการด้วยพลุมงกุฎสีทองเต็มท้องฟ้า เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ Happy New Year 2023 เข้าสู่ปีแห่งความเบิกบาน และรุ่งเรืองนิรันดร์

         *** กิจกรรมไฮไลต์ นักท่องเที่ยวร่วมเฉลิมฉลองนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปพร้อมกับชมการแสดงพลุ

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thailand Festival

ช่างชุ่ย

         สุขข้ามปีไปพร้อมกันที่ช่างชุ่ย Creative Park ปิ่นเกล้า (ลานเครื่องบิน) ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ตั้งแต่ เวลา 17.00-24.00 น.

         พบกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น

         - DRINK PARK นั่งชิลจิบเครื่องดื่มให้ชุ่มคอ ใจกลางลานเครื่องบิน 

         - LIVE MUSIC เคล้าเสียงดนตรีสดตลอดคืน

         - FOOD อิ่มอร่อยไปกับร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ตั้งแต่สตรีตฟู้ดจนถึงไฟน์ไดนิ่ง ที่คัด​สรร​มาเป็นอย่างดี

         และวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ชมพลุตระการฟ้า ร่วมเคานต์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปี 2565 ไปด้วยกัน

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui

Baiyoke Sky

          ร่วมเคานต์ดาวน์ปีใหม่บนตึกสูงใจกลางกรุงเทพฯ กับงาน “Baiyoke Countdown 2023” ทั้งยังร่วมชมพลุอลังการแบบ 360 องศา จากยอดตึกสูงระฟ้า และอิ่มอร่อยไปกับ 4 ห้องอาหารบุฟเฟต์ 5 สไตล์ ได้แก่ BangkokSky ชั้น 76 หรือ 78 Grilled & Seafood, StellaPalace ชั้น 79 Seafood & Chinese Caravan Buffet, Bangkok Balcony Indoor ชั้น 81 International Premium Buffet, SkyBox Outdoor ชั้น 81 International Premium Buffet และ CrystalGrill ชั้น 82 The Great Buffet
เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Baiyoke Sky

  • สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Baiyoke Sky หรือโทรศัพท์ 0-2656-3000

สถานที่เคานต์ดาวน์ 2566

ต่างจังหวัด

เมกาบางนา จังหวัดสมุทรปราการ

          เต็มอิ่มกับความสุขส่งท้ายปีกับงาน “Mega Countdown 2023” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ตลอดจนร่วมกิจกรรม “Mega Happiness Season 2022” ด้วยต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่สูงถึง 12 เมตร พร้อมการตกแต่งบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองสุดน่ารักภายใต้แนวคิด “The Magic Factory” ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 - 5 มกราคม 2566
เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Megabangna Shoppingcenter

เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ ครั้งที่ 5 จังหวัดนครสวรรค์

         ร่วมงานเทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ถึง 2 มกราคม 2566 ในรูปแบบ “เกาะสวรรค์ มหัศจรรย์แห่งแสง” ณ อุทยานสวรรค์ (หนองสมบุญ) อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์

         ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย เช่น

         - พบกับการตกแต่งประติมากรรมหุ่นโคมไฟที่สวยงามหลากหลายรูปแบบ อาทิ ชุดประติมากรรมหุ่นโคมไฟปลาอานนท์กลางมหานที, น้ำตกหิมพานต์, ชุดประติมากรรมนกยูงกลางมวลบุปผา ซึ่งมีขนาดความยาว 12 เมตร ความสูง 4 เมตร และประติมากรรมหุ่นอื่น ๆ อีกจำนวนมาก 

         - การออกบูธจำหน่ายสินค้า OTOP  ผลิตภัณฑ์ของฝาก และของดี อาหารอร่อย จังหวัดนครสวรรค์ กับร้านค้ามากมายภายในงาน มากกว่า 200 ร้านค้า  

         - กิจกรรมการประกวดการแต่งกายคอสเพลย์ 

         - กิจกรรม Let's Glow Night Run "Light Up You Life"   วิ่งเติมไฟแห่งความสุขให้กัน ในวันเสาร์ที่  24 ธันวาคม 2565

         - ฟังดนตรีสด จากวงดังในนครสวรรค์ทุกคืน และการแสดงจากลูกหลานชาวนครสวรรค์ 

         - การจัดอบรมการสร้างสรรค์ประติมากรรมหุ่นโคมไฟ เพื่อสร้างอาชีพ และการประกวดประดิษฐ์หุ่นโคมไฟ ชิงเงินรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศ

         *** ร่วมเคานต์ดาวน์ครั้งยิ่งใหญ่ กับการแสดงพลุสุดอลังการ สวยงามตระการตา ต้อนรับปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครสวรรค์ : นครสวรรค์-พิจิตร

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครสวรรค์ : นครสวรรค์-พิจิตร

Gift Box จังหวัดราชบุรี

         ร่วมงาน Amazing Thailand Countdown 2023 Gift Box @Ratchaburi ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 ณ เขื่อนรัฐประชาพัฒนา (ริมน้ำตลาดสนามหญ้า) อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
 

         ภายในงานยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่รอให้คุณได้มาลอง พร้อมร้านอาหารมากมายให้คุณได้อิ่มอร่อย เพลินพุง ตลอดทั้งคืน นัดเพื่อนแล้วมาจอยด้วยกัน บอกลาปีเก่าที่ราชบุรี

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Amazing Thailand Countdown 2023 Gift Box Ratchaburi

พัทยา จังหวัดชลบุรี

          ร่วมฉลองส่งท้ายปีด้วยการมาเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2023 กับงาน “Pattaya Countdown 2023” ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ภายในงานเราจะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ จากศิลปินชื่อดังมากมาย โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 บริเวณลานสีฟ้า ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) และวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ที่เกาะล้าน
เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PRPATTAYA

หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

         เติมความสดชื่นส่งท้ายปี ในงาน Hua Hin Countdown 2023 ในวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยโชว์พลุเริ่มเวลา 22.00 น. ณ บริเวณหน้าหาดอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

         ภายในงานพบกับพลุดอกไม้ไฟ ต่อเนื่องกว่า 10 นาที จำนวนกว่า 2,023 ลูก พร้อมแสง สี เสียงแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีหลากหลายเมนูอาหารจากสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน มาให้บริการด้วย
เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TAT Prachuap : ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์

จังหวัดกาญจนบุรี

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Kanchanaburi Countdown Festival 2023 ตอน มหัศจรรย์แสงแห่งสุข ระหว่างวันที่ วันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณโรงงานกระดาษไทย อ.เมือง กาญจนบุรี

         ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย และฟังเพลงเพราะ ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ กับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ตลอดจนไฟประดับสุดน่ารัก หรือการแจกของรางวัลสุดเซอร์ไพรซ์ภายในงาน พิเศษ ! งานนี้เข้าฟรีตลอดทั้งงาน แล้วมาร่วมสนุกส่งท้ายปีไปด้วยกัน
เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงาน กาญจนบุรี

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน “หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์ Khao Kho Countdown 2023” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม​ 2565 ณ จุดชมวิวเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อร่วมเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข กับบรรยากาศสบาย ๆ และอากาศหนาว ๆ ของอำเภอเขาค้อ พร้อมทั้งอิ่มอร่อยกับอาหาร Style Food Truck ชมการแสดงดนตรี และไฮไลต์สุดพิเศษในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ร่วมนับถอยหลังไปกับการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ​สุดตระการตากว่า 2,000 นัด ในระดับสายตาแบบ 360 องศา

เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์

Mayfair Market จังหวัดนครราชสีมา

         ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Mayfair Countdown 2023 ต้อนรับปีใหม่ นั่งแคมป์ปิ้งรับลมหนาว ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 

        พบกับร้านอาหารอร่อยจัดเต็ม นั่งฟางชิล ๆ รับอากาศหนาว บรรยากาศแคมปิ้ง ใจกลางเมืองโคราช ตลอดจนชมการแสดงดนตรีสดไพเราะ ขับกล่อมให้เพลินใจ
เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mayfair Market

บุรีรัมย์คาสเซิล จัดหวัดบุรีรัมย์

         ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาล "Yippee New year 2022" ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 2 มกราคม 2566 ณ บุรีรัมย์ คาสเซิล หลังสนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ 

         ภายในพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น 

         - โซนโฟล์คซองดนตรีสดในสวน 

         - โซนนอนดูหนังในสวน 

         ​​​​​​​- โซนสวนสนุก รถไต่ถัง

         ​​​​​​​- โซนสตรีตฟู้ด 

         ​​​​​​​- โซนแฟชั่น

         ​​​​​​​- หลากหลายบู๊ธสุดชิคสุดวินเทจไว้ถ่ายรูป

         ​​​​​​​- งานไฟสุดสวย กับ "ทุ่งของขวัญ" พร้อมไฟประดับสุดตระการตา
เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Buriram Castle

  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Buriram Castle

one nimman จังหวัดเชียงใหม่

         ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่งาน One Square Countdown 2023 @ One Nimman ระหว่างวันที่ 29 ธํันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป หนึ่งปีมีหนเดียว ! 

         ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย เช่น 

         - ชมพลุ ใจกลางนิมมานสุดตระการตา 

         - อาหารอร่อยสตรีตฟู้ดร้านเด็ดเชียงใหม่

         ​​​​​​​- ​​​​​​​พร้อมกับคอนเสิร์ตสุดมันบอกเลยว่าจัดเต็ม

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก one nimman

Central Chiangmai จังหวัดเชียงใหม่

        นับถอยหลังอย่างยิ่งใหญ่ไปกับงานเคานต์ดาวน์อันดับหนึ่งของภาคเหนือ งาน “Chiangmai Countdown 2023” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2565 - 3 มกราคม 2566 ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ (เซ็นเฟส)

         ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฎการณ์ฉลองเคานต์ดาวน์ส่งท้ายปี กับศิลปินชื่อดัง พร้อมชมความอลังการของพลุสุดตระการตา อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารหลายร้านดัง ในบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองเชียงใหม่มหานครแห่งความสุข (*เข้างานฟรี !!! กรุณาเตรียมบัตรประชาชนเพื่อเข้างาน / ในพื้นที่คอนเสิร์ตกำหนดอายุ 20+ ปีบริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น / บุคคลที่มีอายุไม่ถึงเกณฑ์ สามารถอยู่ในโซนบริเวณก่อนทางเข้า หน้าน้ำพุพร้อมจอขนาดใหญ่ ให้ท่านได้ร่วมนับถอยหลังและชมพลุไปด้วยกัน) ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั้ง 8 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ 

         - เซ็นทรัลเวิลด์ (ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 65 - 31 ธ.ค. 65)

         - เซ็นทรัล ภูเก็ต (วันที่ 31 ธ.ค. 65)

​​​​​​​         - เซ็นทรัล หาดใหญ่ (ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2565 - 31 ธันวาคม 2565)

​​​​​​​         - เซ็นทรัล พัทยา (ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2565 - 31 ธันวาคม 2565)

​​​​​​​         - เซ็นทรัล มารีนา (ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2565 - 31 ธันวาคม 2565)

​​​​​​​         - เซ็นทรัล โคราช (ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566)

​​​​​​​         - เซ็นทรัล อยุธยา (ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2565 - 31 ธันวาคม 2565)

เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Central Chiangmai

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ จังหวัดเชียงใหม่

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน NARIT Public Night Countdown 2023 ในวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.

          ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกิจกรรม “เทศกาลชมดาว...รับลมหนาว 2565-2566” จัดเต็มกิจกรรมดาราศาสตร์ โดยเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ณ อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา และสงขลา และยังมีอีก 10 กิจกรรมดาราศาสตร์ที่น่าสนใจตลอดฤดูหนาวนี้ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)

เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

จังหวัดสงขลา

         ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2023 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 เป็นต้นไป ณ ลานอรรถกระวีสุนทร (ลานน้องสุขใจ) ถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 และ ถนนธรรมนูญวิถี

         เชิญชมการแสดงพลุสุดตระการตา เฉลิมฉลองร่วมกันในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และพลาดไม่ได้ มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย 
เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TAT Hatyai - ททท. สำนักงานหาดใหญ่

หาดลานบางลา ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Patong Countdown 2023 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ณ หาดลานบางลา ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ปลุกพลังส่งท้ายปี สนุกกับ เวที แสง สี เสียง และพลุต้อนรับปีใหม่
เคานต์ดาวน์ 2566 ที่ไหนดี แชร์พิกัดเคานต์ดาวน์ปีใหม่ทั่วไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Patong Countdown 2023

          ใครที่กำลังเตรียมตัวไปเคานต์ดาวน์ 2566 ขอให้มีความสุขกับศักราชใหม่ที่จะถึง และเป็นอีกปีที่มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตนะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความแนะนำที่เที่ยวปีใหม่ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สถานที่เคานต์ดาวน์ 2566 ทั่วไทย นับถอยหลังเถลิงศกส่งท้ายปี อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2565 เวลา 16:18:58 16,749 อ่าน
TOP