x close

ที่เที่ยวน้ำตกลพบุรี เล่นน้ำ ชมธรรมชาติ ปักหมุดไว้แล้วไปเช็กอิน

           น้ำตกลพบุรี ไว้เช็กอินสำหรับการเที่ยวพักผ่อน รายล้อมด้วยร่มเงาต้นไม้น้อยใหญ่ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นานก็ฟินกับธรรมชาติสวยได้แล้ว
          จังหวัดลพบุรี นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่มีที่เที่ยวลพบุรีให้เราเช็กอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม โบราณสถานที่คงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ แต่วันนี้เราขอเอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ด้วยการพาเที่ยวน้ำตกในลพบุรีกัน กระซิบบอกเลยว่าสวยใช่ย่อย เหมาะเป็นสถานที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถแวะมาเที่ยวได้ แต่มีที่ไหนน่าสนใจและรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามีข้อมูลมาฝากกันแล้ว

แนะนำน้ำตกในลพบุรี

1. น้ำตกวังก้านเหลือง

          น้ำตกสวยชื่อดังของจังหวัด ความโดดเด่นของน้ำตกแห่งนี้นั่นคือ ลำธารที่มีความใส สีเขียวอมฟ้าราวกับมรกต ซึ่งเป็นความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติเป็นผู้รังสรรค์ และที่สำคัญมีน้ำตลอดทั้งปี เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ทุกเมื่อ หรือจะเข้ามากางเต็นท์เพื่อชื่นชมกับธรรมชาติรอบตัวให้มากขึ้นกว่าเดิมก็ย่อมได้ โดยสามารถหาจุดกางเต็นท์ริมน้ำตกได้เลย ทั้งยังร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ อากาศเย็นสบายและเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุด ๆ แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามกฎและข้อระเบียบต่าง ๆ ตามที่กำหนด เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดและความสวยงามของน้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกลพบุรี

2. น้ำตกวังแสนดี

           ตั้งอยู่ใกล้ปรางค์นางผมหอม เป็นน้ำตกที่มีลักษณะเป็นแก่งหินกั้นลำน้ำพญากลาง และทำให้เกิดเป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม หรือจะลงเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อน ทั้งยังล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บวกกับลมเย็น ๆ พัดมาเป็นระลอก ๆ เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับการพักผ่อนในวันสบาย ๆ ของทุกคน
  • ที่อยู่ : ตำบลหนองรี อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี

3. น้ำตกวังตะเคียน

          ตั้งอยู่ในสวนรุกชาติวังก้านเหลือง (ซึ่งเป็นคนละที่กับน้ำตกวังก้านเหลือง แต่อยู่บริเวณใกล้ ๆ กัน) โดยน้ำจะมีความใสกว่า เป็นน้ำตกที่เกิดจากตาใต้น้ำ ไหลเป็นสายน้ำคดเคี้ยวเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มารวมกันที่แอ่งน้ำและทิ้งตัวลงบนหินปูน เกิดเป็นน้ำตกกว้างไหลลดหลั่นกันไปหลายชั้น ทั้งนี้ มีจุดกางเต็นท์ จุดเล่นน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามอัธยาศัย แต่ขอเน้นย้ำอีกทีว่า…ถ้าจะมาน้ำตกแห่งนี้ให้ปักหมุด “สวนรุกชาติวังก้านเหลือง” ไม่อย่างนั้นจะหลงไปที่อื่นเสียก่อน

  • ที่อยู่ : สวนรุกชาติวังก้านเหลือง ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี
  • เบอร์โทรศัพท์ : 09 2909 1669

4. น้ำตกสวนมะเดื่อ

           น้ำตกที่อยู่ติดถนนใหญ่ เป็นน้ำตกที่เกิดจากการพัฒนาและร่วมมือกันระหว่างชาวบ้านและหน่วยงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์และทุ่งทานตะวัน และทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งโบราณคดีบ้านโป่งมะนาวอีกด้วย การเที่ยวชมจึงสะดวกสบาย เดินเข้ามาชมได้แบบชิล ๆ โดยสามารถจอดรถแวะชมแล้วเอาเท้าแช่น้ำให้ชื่นใจได้เลย น้ำตกแห่งนี้แบ่งเป็นชั้นเล็ก ๆ ได้มากถึง 12 ชั้น เกิดจากตาน้ำผุดธรรมชาติไหลผ่านธารน้ำบนชั้นหินปูน ทำให้สายน้ำใสแจ๋ว แต่ส่วนใหญ่แล้วคนที่มาเที่ยวชมมักจะเป็นคนท้องถิ่นแถวนั้น แต่ถ้าใครอยากลองแวะมาชมเล่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน
  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยขุนราม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

5. น้ำตกสุขสำราญ

           ตั้งอยู่ในพื้นที่ของลุงสำราญ ใกล้กับบ่อน้ำเดือด มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนขนาดเล็ก เป็นชั้นเตี้ย ๆ สลับซับซ้อนลดหลั่นกันลงมา ความสวยงามอยู่ที่ธารน้ำไหลผ่านชั้นหินและรากไม้ ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมให้ร่มเงาแก่ผู้มาเยือน นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ยังสามารถกระโดดลงเล่นน้ำให้เย็นชื่นใจ ด้วยเพราะระดับน้ำที่ไม่ลึกมากจึงสามารถลงเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงยังมีแคร่เอาไว้ให้นั่งเล่นอีกด้วย
น้ำตกลพบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deejang Tungmee

น้ำตกลพบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deejang Tungmee

  • ที่อยู่ : ตำบลน้ำสุด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ เห็นทีว่าลพบุรีก็ไม่ผิดหวัง เพราะมีน้ำตกให้เช็กอินอยู่ไม่น้อย แถมธรรมชาติก็ยังคงสวยและสมบูรณ์พอให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT Lopburi

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวลพบุรี ไหว้พระลพบุรี อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวน้ำตกลพบุรี เล่นน้ำ ชมธรรมชาติ ปักหมุดไว้แล้วไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:24:02 70,207 อ่าน
TOP