x close

เที่ยวน้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด จ.ฉะเชิงเทรา แช่น้ำคลายร้อนใกล้ ๆ กรุงเทพฯ

          ชวนไปเที่ยวเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำคลายร้อนกันที่น้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว

           เข้าช่วงหน้าร้อนก็ต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น เรียกว่าร้อนจนเพลีย และไม่อยากจะทำอะไรกันเลย คิดจะหนีเที่ยวยาว ๆ ลงทะเลใต้ก็ไม่มีเวลา ว่าแล้วหาที่เที่ยวคลายร้อนแบบขับรถไม่ไกล แถมอยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ กันดีกว่า วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวเล่นแช่น้ำให้สดชื่นกันที่ น้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นาน ขับรถไปเช้า-กลับเย็นได้อย่างสบายใจ จะไปกับครอบครัวก็สุขสันต์ หรือเฮฮากับก๊วนเพื่อนฝูง

น้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด
ฉะเชิงเทรา

น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

น้ำตกบ่อทราย อยู่ที่ไหน

           น้ำตกบ่อทราย ตั้งอยู่ที่หมู่ 18 บ้านคลองสียัด ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นน้ำตกจากลำธารที่เกิดเองโดยธรรมชาติ บนร่องน้ำของอ่างเก็บกักน้ำคลองสียัด ที่อวดโฉมความงดงามของสายน้ำใสเย็นที่ไหลผ่านเกาะแก่ง แนวสันหิน ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์
น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

            ที่สำคัญระดับน้ำไม่ลึกมากและน้ำไหลไม่แรง ทำให้น้ำตกแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์กสำหรับเล่นน้ำคลายร้อน มักจะมีชาวฉะเชิงเทราและนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาพักผ่อนกัน โดยมีการดูแลควบคุมจากคณะกรรมการหมู่บ้านบ้านคลองสียัด ที่จัดระเบียบอำนวยความสะดวก มีการ์ดคอยดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และให้ชาวบ้านในพื้นที่เข้าไปขายอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัวด้วย
น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

เวลาเปิด-ปิดน้ำตกบ่อทราย

          น้ำตกบ่อทราย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมธรรมชาติ หรือเล่นน้ำตกคลายร้อน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด แต่ถ้าอยากเที่ยวแบบคนน้อย ๆ ไม่พลุกพล่าน แนะนำว่าให้ไปช่วงวันธรรมดาจะดีกว่า

ค่าเข้าชมน้ำตกบ่อทราย

          สำหรับน้ำตกบ่อทราย ไม่มีค่าเข้าชม และไม่ต้องเสียค่าจอดรถ แต่ถ้าอยากนั่งเล่นแช่น้ำชิล ๆ ชมวิวธรรมชาติ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างค่าซุ้มแพที่นั่ง 100-200 บาท/หลัง ไม่จำกัดเวลา ของกินมีขายทุกวัน และชูชีพมีให้เช่าที่กองอำนวยการ
น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

          นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบยังมีบริการร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่มมากมาย โดยเน้นหนักไปที่ส้มตำ ไก่ย่าง น้ำอัดลม และของกินเล่นต่าง ๆ หรือจะนำอาหารเข้ามาเปิดปาร์ตี้ปิ้งย่างเองก็ได้

น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

ข้อระเบียบต่าง ๆ ของการเที่ยวน้ำตกบ่อทราย

         สำหรับการมาเที่ยวน้ำตกบ่อทราย นักท่องเที่ยวควรที่จะปฏิบัติตามกฏและระเบียบต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย เช่น 

         - งดนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาภายในน้ำตก

         - ห้ามพกพาอาวุธทุกชนิดเข้ามาภายในน้ำตก

         - ห้ามเปิดเพลงเสียงดังเกินกว่าเจ้าหน้าที่กำหนด

         - เด็กต้องใส่ชูชีพทุกคน 

         - ผู้ปกครองกรุณาดูแลบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด

การเดินทางไปน้ำตกบ่อทราย

          ใครที่อยากมานั่งชิล กินข้าวในแพ ปล่อยขาแช่น้ำเย็น ๆ ให้เพลิดเพลิน หรือจะเล่นน้ำคลายร้อน ก็สามารถเดินทางมาที่น้ำตกบ่อทรายนี้ได้เลย โดยตัวน้ำตกจะอยู่ห่างจากตัวเมืองฉะเชิงเทรามาประมาณ 80 กิโลเมตร

          สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยรถยนต์ ให้ใช้เส้นทาง 304 (กรุงเทพฯ-มีนบุรี-ฉะเชิงเทรา)  ระยะทาง 75 กิโลเมตร จากนั้นใช้เส้นทางที่ผ่านอำเภอแปลงยาว ไปอำเภอสนามชัยเขต ต่อด้วยทางหลวง 3259 ไปอำเภอท่าตะเกียบ โดยน้ำตกบ่อทรายจะอยู่ก่อนถึงตัวอำเภอท่าตะเกียบประมาณ 8 กิโลเมตร

สถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง

           นอกจากจะเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำดับร้อนกันที่น้ำตกบ่อทรายแล้ว ในบริเวณใกล้เคียงของอำเภอท่าตะเกียบก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม เช่น
 

  • เขื่อนสียัด เป็นเขื่อนดินเก็บน้ำเพื่อการเกษตร บนสันเขื่อนเป็นทางรถวิ่ง มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้สวยงาม เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อน รวมถึงมีร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำด้วย
     

  • ศาลเจ้าพ่อเขากา ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวของเขื่อนคลองสียัด เป็นที่เคารพนับถือของชาวท่าตะเกียบ โดยมีตำนานเล่าว่า ท่านเคยเป็นทหารเอกของพระเจ้าตากสินในสมัยที่ไปตีเมืองจันทบุรี แล้วมาเสียชีวิตที่นี่ จึงตั้งศาลไว้เป็นอนุสรณ์ และจะมีงานสักการะเจ้าพ่อเขากาเป็นประจำ ในวันขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปีด้วย
     

  • น้ำตกทุ่งยายชี อยู่ใกล้กับน้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด อยู่ในบริเวณเดียวกับตลาด 100 ร้าน สามารถเล่นน้ำได้
     

  • น้ำตกบ่อทอง หรือน้ำตกอ่างฤาไน อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ใกล้กับหน่วยพิทักษ์ป่าน้ำตกบ่อทอง ซ่อนตัวอยู่กลางป่าค่อนข้างลึกและมีโขดหินสลับซับซ้อน ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินป่า สำรวจธรรมชาติ เพราะเส้นทางค่อนข้างวิบาก


          สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09-6817-9906 (แอดมินไอซ์), 06-3684-8669 (คุณตั้ม) หรือเฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

น้ำตกบ่อทราย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

          ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วยคลายร้อนได้อย่างมากเลย สำหรับน้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ วันหยุดหรือวันว่างใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน มาพักผ่อนเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำดับร้อนกัน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวน้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด จ.ฉะเชิงเทรา แช่น้ำคลายร้อนใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:56:54 170,341 อ่าน
TOP