x close

5 น้ำตกใสไหลเย็น จ.ฉะเชิงเทรา เที่ยวเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำดับร้อน

          แนะนำที่เที่ยวเล่นน้ำในฉะเชิงเทรา ชวนทุกคนไปหลบร้อนให้เย็นกายสบายใจกันที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ
          ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เมื่อเอ่ยขึ้นมาทีไร หลายคนก็มักจะคิดถึงการไปไหว้พระดัง หรือหาของกินอร่อย ๆ บรรยากาศดีแถวร้านอาหารริมแม่น้ำ แต่เมืองแปดริ้วแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างน้ำตกสวย ๆ รอให้ทุกคนมาพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกับสายน้ำใสไหลเย็น เพื่อชาร์จแบตให้ร่างกายและฮีลจิตใจที่เหน็ดเหนื่อย แบบไม่ต้องเดินทางไปไกล ขับรถจากกรุงเทพฯ แค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. น้ำตกบ่อทราย

          น้ำตกบ่อทราย อยู่ที่บ้านคลองสียัด ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ เป็นน้ำตกจากลำธารที่เกิดเองโดยธรรมชาติ บนร่องน้ำของอ่างเก็บกักน้ำคลองสียัด ที่อวดโฉมความงดงามของสายน้ำใสเย็นที่ไหลผ่านเกาะแก่ง แนวสันหิน ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์ โดยส่วนที่เป็นสถานที่เล่นน้ำคือ ส่วนที่เป็นธารน้ำไหลที่ระดับน้ำไม่ลึกมากและน้ำไหลไม่แรง ทำให้ในช่วงวันหยุดจะมีคนมาเที่ยวค่อนข้างเยอะ และที่นี่ยังมีแม่ค้าพ่อค้ามาทำแพต้อนรับทั้งชาวฉะเชิงเทราและนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงด้วย
เล่นน้ำฉะเชิงเทรา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

เล่นน้ำฉะเชิงเทรา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

เล่นน้ำฉะเชิงเทรา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำตกบ่อทรายเขื่อนสียัด

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5S9WRjHX9q8gFzsb9

2. น้ำตกทุ่งยายชี

          น้ำตกทุ่งยายชี ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ อยู่ใกล้กับน้ำตกบ่อทราย เขื่อนสียัด มีบริเวณสำหรับให้ลงเล่นน้ำโดยรอบ แต่ในบริเวณตรงกลางลำน้ำ จะมีความลึกจึงต้องใส่เสื้อชูชีพทุกครั้ง บริเวณรอบ ๆ จะมีพื้นที่สำหรับให้นั่งพักผ่อนกินอาหารริมน้ำทั้งซุ้มไม้และแคร่ไม้ไผ่ ในส่วนด้านในจะเป็นตลาด 100 ร้าน มีร้านขายขายอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกซื้อมานั่งกินได้ รวมถึงมีร้านให้เช่าเสื้อชูชีพ ห่วงยาง สำหรับเล่นน้ำอีกด้วย
  • ที่อยู่ : ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LG8DdFBsUhh9sCfy8

3. น้ำตกวัดชำป่างาม

          น้ำตกวัดชำป่างาม ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต เป็นน้ำตกขนาดเล็กกลางป่า ร่มรื่น อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง น้ำไม่ไหลเชี่ยวจึงสามารถลงไปเล่นได้ และด้วยพื้นที่ของน้ำตกที่ตั้งอยู่หลังวัดชำป่างาม ทำให้น้ำตกแห่งนี้กลายเป็นจุดพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนของชาวบ้านและเด็ก ๆ ในละแวกนี้
  • ที่อยู่ : ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/M7LvQJtmPgou2wF69

4. น้ำตกอ่างฤๅไน

          น้ำตกอ่างฤๅไน หรือน้ำตกบ่อทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ใกล้กับหน่วยพิทักษ์ป่าน้ำตกบ่อทอง เป็นน้ำตกที่อยู่กลางป่าลึก มีโขดหินสลับซับซ้อน ทำให้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่า ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ด้วยเส้นทางที่ค่อนข้างวิบาก แต่ระหว่างทางอาจจะได้เจอกับสัตว์ป่าและนกป่าพันธุ์ต่าง ๆ ได้ ที่สำคัญบริเวณน้ำตกอ่างฤา มีการจัดสรรพื้นที่ไว้ให้เป็นลานกางเต็นท์ บ้านพัก รวมถึงหอคอยสำหรับส่องสัตว์ในตอนกลางคืน โดยใครที่สนใจสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าก่อนเข้าไปเที่ยวชม
เล่นน้ำฉะเชิงเทรา

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ETbgevasgZ3826s36

5. น้ำตกเขาตะกรุบ

          ขยับออกมาจากจังหวัดฉะเชิงเทราไปอีกนิด ในพื้นที่ของตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ที่อยู่ติดกับจังหวัดฉะเชิงเทราและอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน มีน้ำตกสวย ๆ ที่น่าไปพักผ่อนกันคือ น้ำตกเขาตะกรุบ ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูงถึง 50 เมตร มีความชัน และตั้งฉากสวยงาม ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่สามารถเดินทางเข้าไปชมความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมาจากโขดหิน และความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ที่มีมอสและเฟิร์นปกคลุมหินและพื้นดิน รวมถึงเหมาะสำหรับการสำรวจป่าชมนกชนิดต่าง ๆ ถ่ายรูปผีเสื้อ และส่องสัตว์ป่าด้วย โดยแนะนำให้มาเที่ยวช่วงฤดูฝน ราวเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม เพราะจะเป็นช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก ทำให้น้ำตกจะสวยเป็นพิเศษ สำหรับการจะเข้าไปชมความงามของน้ำตกแห่งนี้ แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ฯ เพื่อขอคำแนะนำในการเข้าเที่ยวชม
  • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CuLGyybAe2wLPeK66

         ฉะเชิงเทรา จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ไม่ได้มีเพียงวัดสวย ๆ ร้านอาหารอร่อย และที่พักบรรยากาศดี ที่เชิญชวนให้คนไปเที่ยวกัน แต่ยังมีน้ำตกสวย ๆ พร้อมธรรมชาติที่สมบูรณ์ รอให้เราไปพักผ่อนหย่อนกายให้คลายร้อนกันด้วย ยิ่งช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วด้วย น้ำตกเหล่านี้คงจะทวีคูณความสวยงามมากขึ้นแน่ ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบเตรียมเสื้อผ้าไปเล่นน้ำกันดีกว่า

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 น้ำตกใสไหลเย็น จ.ฉะเชิงเทรา เที่ยวเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำดับร้อน อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2565 เวลา 09:56:20 112,688 อ่าน
TOP