x close

18 ที่พักดอยสกาด จ.น่าน ชมวิวภู ดูทะเลหมอก ในราคาสบายกระเป๋า

          ที่พักดอยสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน เน้นความเงียบสงบ เรียบง่าย ได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ใครอยากพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติไม่ควรพลาด

          สายท่องเที่ยวที่อยากได้ฟีลธรรมชาติเขียวชุ่มฉ่ำ ซึมซับบรรยากาศ สัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ ต้องชอบไปเที่ยวน่านกันแน่ ๆ เพราะเป็นจังหวัดที่สวยงาม เงียบสงบ และได้ใกล้ชิดป่าเขาเคล้าสายลมเย็น ๆ ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายที่กำลังฮอตฮิตติดลมบน เป็นขวัญใจครองอันดับที่เที่ยวสุดชิลของจังหวัดน่านคือ ดอยสกาด หมู่บ้านเล็กบนดอยสูง ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ใครที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับปลีกวิเวก หลีกหนีความวุ่นวาย มาผ่อนคลายไปกับธรรมชาติแสนสงบ ชมวิวทิวทัศน์ล้อมรอบด้วยภูเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ และจิบชาหอม ๆ วันนี้เรามีที่พักสุดฟินบนดอยสกาดมาฝากกัน รับรองว่าวิวสวย น่าไปพักผ่อนทุกที่แน่ ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ที่พักดอยสกาด น่าน

1. สกาด กม.8

          หากพูดถึงดอยสกาด หลายคนก็จะคิดถึงที่นี่ขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เพราะเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์วิวสวย บรรยากาศดี มองเห็นภูเขาเขียวขจีอยู่ด้านหน้า ตอนเช้าตื่นขึ้นมาก็มีทะเลหมอกลอยคลอเคลียทิวเขาให้ดีต่อใจ โดยห้องพักของที่นี่ทุกห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายเข้ากับบรรยากาศ แต่อัดแน่นไปด้วยความน่ารักและเอาใจใส่ต่อแขกที่เข้าพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง  

  • ที่อยู่ : ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oyUKpx2MPhMMRUdH6
  • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1215-4163
  • เฟซบุ๊ก : สกาด กม.8
  • ราคา : เริ่มต้นที่คนละ 1,500 บาท

2. ม่อนสกาดคาเฟ่&ฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด

          บ้านสวนหลังน้อยที่มีห้องพักสำหรับผู้ที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะตั้งอยู่ห่างออกมาจากหมู่บ้านเล็กน้อย ได้สัมผัสกับความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ที่นี่มีห้องพักเปิดให้บริการเพียง 4 ห้องเท่านั้น ไม่มีไฟฟ้า แต่มีไฟจากโซลาร์เซลล์พอให้แสงสว่างและชาร์จแบตฯ โทรศัพท์มือถือได้ นอกจากที่พักแล้วยังมีร้านกาแฟคาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิลชมวิวภูเขากันด้วย

3. สกาดคอฟฟี่

          สายท่องเที่ยวที่อยากได้ความชิคและชิล เที่ยวได้ ถ่ายรูปสวย ต้องที่นี่เลยกับ สกาดคอฟฟี่ ที่พักและคาเฟ่ในอาคารไม้สุดคลาสสิก ด้านล่างเป็นร้านกาแฟบรรยากาศดี จิบกาแฟสดมองวิวทิวเขาได้เพลิน ๆ และด้านบนชั้น 2 เป็นห้องพักแบบโฮมสเตย์ เรียบง่ายแต่อบอุ่น ให้บริการเพียงแค่ 4 ห้องเท่านั้น มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ตู้เย็น ห้องน้ำที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นในตัว พร้อมอ่างอาบน้ำในโซนเอาต์ดอร์ให้นอนแช่น้ำชมธรรมชาติแบบฟิน ๆ เลย 

4. บ้านจักษ์กะพัฒน์

          โฮมสเตย์บ้านไม้สุดชิค นอนพักผ่อนชมธรรมชาติชิล ๆ กับการบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเองของบ้านจักษ์กะพัฒน์ ตัวห้องพักตกแต่งด้วยความเรียบง่าย สามารถมองเห็นวิวทิวเขาแบบอลังการได้กว้างสุดลูกหูลูกตา มีโซนนั่งเล่นเป็นชานระเบียงไม้กว้างขวางสำหรับทำกิจกรรมในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง หรือจะเป็นมุมนอนดูดาวรับลมเย็น ๆ ก็ฟินไปอีกแบบนะ และพิเศษสำหรับคอกาแฟทั้งหลาย อย่าพลาดชิม "เมนูจักษ์กะพัฒน์" กาแฟดริปสูตรเฉพาะที่คัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากไร่กาแฟส่วนตัว และชงด้วยความพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าที่มาเข้าพัก

5. อุ่นไอใบเมี่ยง

          โฮมสเตย์ชื่อน่ารัก ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเมี่ยง เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ 2 ชั้น พร้อมระเบียงกว้างให้นั่งเล่นมองเห็นวิวภูเขาแบบพาโนรามา นอนดูดาวเต็มฟ้า สัมผัสลมเย็น ๆ จากแอร์ธรรมชาติ และชมหมอกขาวได้ในตอนเช้า ที่นี่มีห้องพักไว้บริการ 6 ห้องด้วยกัน ภายในห้องตกแต่งเรียบง่าย และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ตู้เย็น และไมโครเวฟ รวมถึงอาหารเช้าง่าย ๆ อย่างข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวต้ม กาแฟร้อน หรือใครชอบดื่มชาห้ามพลาดชาดอกเมี่ยงและชาใบเมี่ยงอุ่น ๆ หอมกรุ่น ดับความหนาว เพิ่มความกระชุ่มกระชวยด้วยนะ 

  • ที่อยู่ : 358 หมู่ 2 บ้านสกาดกลาง ตำบลสกาดกลาง อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vc9X6m6ZmedJSd247
  • เบอร์โทรศัพท์ : 06-5897-8636, 08-1783-3669
  • เฟซบุ๊ก : อุ่นไอใบเมี่ยง
  • ราคา : คนละ 700-1,400 บาท

6. สกาดดีโฮมสเตย์

          ที่พักแบบโฮมสเตย์วิวอลังการ ห้อมล้อมไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อนเรียงรายสวยงาม ตัวที่พักเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ มองเห็นเทือกเขาภูคาตั้งตระหง่านได้จากทุกห้อง ภายในห้องพักมีความเป็นส่วนตัว พร้อมมื้อเย็นสุดพิเศษเป็นชุดขันโตกอาหารท้องถิ่นเมืองเหนือ ใครที่มาพักที่นี่แล้วอยากสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน บอกเลยว่าครบครัน เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำมากมาย เช่น เดินเล่นในหมู่บ้านโดยมีไกด์ตัวน้อยพานำเที่ยว เก็บกาแฟบนภูเขา หรือสายแอดเวนเจอร์ลุย ๆ ก็มีโปรแกรมเดินทางให้เลือก รับรองว่าสนุก ผ่อนคลาย จนไม่อยากกลับแน่นอน

7. ลุงหล่าโฮมสเตย์

          เปิดบ้านลุงหล่าไปสัมผัสชีวิตชาวดอยแท้ ๆ กับโฮมสเตย์แสนอบอุ่น ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านดอยสกาดเลย รองรับนักท่องเที่ยวในจำนวนจำกัดเพียง 3 ห้องนอน หรือวันละ 1 กรุ๊ปเท่านั้น ห้องพักจะอยู่บนชั้น 2 ของตัวบ้าน มีระเบียงทอดยาวไว้ให้นอนเล่นดูดาวยามค่ำคืน หรือจะนั่งชิล ๆ ดูทะเลหมอกในตอนเช้าก็ได้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างเครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม พัดลม ผ้าขนหนู และสัญญาณ Wi-Fi

8. ณ สกาดโฮมสเตย์

          โฮมสเตย์ใจกลางหมู่บ้านสกาดใต้ บริการด้วยความเรียบง่ายแต่อบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาพักที่บ้านญาติผู้ใหญ่ มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 4 ห้อง มีความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว อาหารเย็น-เช้า พร้อมของว่างและผลไม้ เหมาะกับการพักผ่อนดื่มด่ำกับธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ

9. ลุงหมาน โฮมสเตย์

          ใครที่รักความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบความวุ่นวายจอแจ ต้องมาพักที่นี่เลยกับ ลุงหมานโฮมสเตย์ บ้านไม้หลังขนาดกำลังพอดี ตั้งอยู่บนเชิงเขา มองเห็นวิวสวย ๆ แสนสงบของภูเขาที่อยู่รายล้อมหมู่บ้านได้แบบพาโนรามา แถมรองรับผู้เข้าพักได้ไม่เกิน 10 คนเท่านั้น มีบริการชุดเครื่องนอนพื้นฐานครบครัน อาหารพื้นเมือง ผลไม้ตามฤดูกาล กาแฟดริป และชาอัสสัมขึ้นชื่นของหมู่บ้านด้วย ใครมาพักที่นี่รับรองว่าต้องประทับใจทุกคนแน่ ๆ

10. บ้านฟ้างาม

          สมชื่อมาก ๆ สำหรับบ้านฟ้างาม โฮมสเตย์เล็ก ๆ ในหมู่บ้านสกาด เป็นบ้านพักที่สามารถนอนดูทะเลดาวแสนสวยงามในยามค่ำคืนได้ ยิ่งถ้ามาในคืนเดือนมืด โอกาสที่จะได้เห็นทางช้างเผือกชัด ๆ ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย ตัวบ้านพักมีห้องนอนไว้บริการ 4 ห้อง มีพัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น และสัญญาณ Wi-Fi พร้อมอาหารเลือกได้ว่าจะรับเป็นขันโตกพื้นเมือง หรือหมูกระทะปิ้งย่างคลายความหนาว สำหรับมื้อเช้าก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ใครที่อยากกินอิ่มท้อง นอนมองดาว ไม่มีผิดหวังแน่นอน

11. บ้านพิทักษ์ไพร

          เอาใจคนรักธรรมชาติ กับโฮมสเตย์สุดน่ารักที่มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพักหลังใหญ่ 3 ห้องนอน และกระท่อมไม้ไผ่ส่วนตัวสุดฟิน ไฮไลต์ของบ้านพิทักษ์ไพรคือ ระเบียงชานบ้านที่เปิดโล่ง ให้ได้มองวิวแบบเต็มตา 180 องศากันเลยทีเดียว จะนอนเล่นรับลมเย็น นอนดูดาวตอนกลางคืน หรือตื่นมาดูทะเลหมอก ก็ทำได้เต็มที่เลย แถมยังมีกิจกรรมพาเที่ยวหมู่บ้าน ชมพระอาทิตย์ขึ้น และดูทะเลหมอกกลางไร่ ให้ได้เก็บภาพสวย ๆ แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

12. จาวดอยโฮมสเตย์

          โฮมสเตย์บ้านไม้สไตล์ล้านนาหลังขนาดกำลังดี มีห้องพักทั้งหมด 5 ห้อง และมุมห้องนั่งเล่นชิล ๆ สำหรับสังสรรค์ในครอบครัวหรือก๊วนเพื่อนฝูง มีอาหารพื้นบ้านบริการทั้งเช้าและเย็น พร้อมผลไม้ตามฤดูกาล กาแฟ และชาหอม ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งใส่ชุดชาวดอยไปเดินเล่นชมวิถีชุมชนในหมู่บ้าน ใส่บาตรตอนเช้า เก็บผลไม้สด ๆ จากไร่ แก๊งเพื่อนก๊วนไหนที่กำลังมองหาที่พักชิล ๆ ในดอยสกาด แนะนำที่นี่เลย

13. ภูกอกโฮมสเตย์

          ที่พักวิวสวยแสนอบอุ่น ตั้งอยู่ด้านบนของหมู่บ้านสกาด แต่ให้ความรู้สึกสงบ เป็นส่วนตัว ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นวิวภูเขาเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ที่นี่มีห้องพักบริการเพียง 4 ห้องเท่านั้น ซึ่งแต่ละห้องสามารถชมทิวทัศน์ของเขาใหญ่น้อยที่สลับเรียงสวยงามได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีบริการอาหารพื้นเมืองเช้า-เย็น พาเที่ยวเดินชมหมู่บ้าน และมีมอเตอร์ไซค์ให้ยืมฟรีอีกด้วย

14. บ้านสวนดอยเปียงปุย

          อีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่วิวสวยสุด ๆ เพราะตั้งอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางสวนดอกไม้และผลไม้ ทำให้ได้ชื่นชมธรรมชาติเต็ม ๆ สงบเงียบและเป็นส่วนตัว บ้านพักมีห้องบริการเพียง 4 ห้องเท่านั้น ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ไม่มีไฟฟ้า แต่มีโซลาร์เซลล์ไว้ให้แสงสว่างยามค่ำคืน บอกก่อนเลยว่าที่นี่รถเข้าไม่ถึง ต้องจอดรถไว้ด้านนอกแล้วเดินเท้าต่อเข้ามาอีกประมาณ 200 เมตร จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายอย่างแท้จริง

15. ใต้ มอ.โฮมสเตย์

          โฮมสเตย์น้องใหม่ในหมู่บ้านสกาด เพราะเพิ่งเปิดได้ไม่นานเท่าไรนัก แต่ก็เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากโดดเด่นในเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะรองรับแขกผู้เข้าพักได้ครั้งละไม่เกิน 10 คนเท่านั้น ที่พักเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกได้มาตรฐาน ไฮไลต์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนคือระเบียงบ้านขนาดใหญ่แสนกว้างขวาง ที่จะนั่งเล่นชิลชมวิวดาวเต็มฟ้า หรือตื่นมาดริปกาแฟท่ามกลางบรรยากาศทะเลหมอกก็สวยสุดประทับใจ

16. บ้านป๋ายไม้

          ที่พักสไตล์บ้านไม้สุดน่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเอง ห้อมล้อมด้วยวิวธรรมชาติ บรรยากาศแสนสบาย สายลมเย็น ๆ สดชื่น พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเยี่ยมบ้านญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัด ที่นี่มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ บ้านพักหลังใหญ่ ห้องพักสำหรับ 2 คน และพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ เรียกว่าจะมาแบบคู่รัก ครอบครัว หรือก๊วนเพื่อน แบบไหนที่นี่ก็พร้อมให้บริการ แถมยังเต็มอิ่มกับอาหารพื้นเมืองที่ทางบ้านพักจัดเตรียมไว้ให้ทั้งมื้อเย็นและเช้า พร้อมชุดกาแฟดริปให้ดื่มได้ตลอดทั้งวันด้วย

17. บ้านพักภูหวด

          โฮมสเตย์บ้านไม้หลังเล็ก ที่เสิร์ฟวิวภูเขาสวย ๆ พร้อมมีระเบียงให้นอนดูดาวในราคาหลักร้อยเท่านั้น ตัวบ้านพักมีห้องให้บริการเพียง 4 ห้อง ดังนั้นรับประกันในเรื่องความเป็นส่วนตัวได้เลย พร้อมบริการที่เรียบง่ายตามวิถีชุมชน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนบริสุทธิ์ ชื่นชมทะเลหมอก จิบชาและดริปกาแฟสด ปล่อยใจกับการพักผ่อน แล้วหอบความสุขและความประทับใจกลับไป

18. มิตรแก้วสหายคำโฮมสเตย์

          โฮมสเตย์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ให้บริการบ้านพักจำกัดสูงสุดไม่เกิน 10 คนต่อวันเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัว พร้อมอาหารพื้นเมือง ได้แก่ ขันโตกมื้อเย็น และมื้อเช้า ผลไม้ตามฤดูกาล ชาและกาแฟดริป

         หนาวนี้ใครที่กำลังมองหาที่พักวิวสวย ๆ บรรยากาศดี มีทะเลหมอก ในราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า ลองให้ดอยสกาดเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณดูนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก สกาด กม.8, เฟซบุ๊ก ม่อนสกาดคาเฟ่&ฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด, เฟซบุ๊ก Sakad Coffee สกาดคอฟฟี่ ที่พัก ดอยสกาด ปัว น่าน กาแฟ โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก บ้านจักษ์กะพัฒน์, เฟซบุ๊ก อุ่นไอใบเมี่ยง, เฟซบุ๊ก Skaddee homestay สกาดดีโฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก ลุงหล่าโฮมสเตย์ดอยสกาด, เฟซบุ๊ก ณ สกาดโฮมสเตย์ Na Sakad Homestay, เฟซบุ๊ก ลุงหมานโฮมสเตย์ดอยสกาด, เฟซบุ๊ก บ้านฟ้างามดอยสกาด, เฟซบุ๊ก บ้านพิทักษ์ไพร Byดอยสกาด, เฟซบุ๊ก จาวดอยโฮมสเตย์ ดอยสกาด อำเภอปัว, เฟซบุ๊ก ภูกอก โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก บ้านสวนดอยเปียงปุย, เฟซบุ๊ก ใต้ มอ.โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก บ้านป๋ายไม้, เฟซบุ๊ก บ้านพักภูหวด ดอยสกาด, เฟซบุ๊ก มิตรแก้วสหายคำโฮมสเตย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
18 ที่พักดอยสกาด จ.น่าน ชมวิวภู ดูทะเลหมอก ในราคาสบายกระเป๋า อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:53:22 129,309 อ่าน
TOP