x close

7 ร้านเนื้อสะเต๊ะน่ากิน รสเด็ดทุกไม้ อยากกินก็สั่งเลย

          ร้านเนื้อสะเต๊ะ เนื้อนุ่มหอมเครื่องเทศ ในแบบอาหารสไตล์มุสลิม พร้อมด้วยน้ำจิ้มอาจาด สั่งมากินเล่นเพลิน ๆ รับรองว่าถูกใจ
          เนื้อสะเต๊ะ อีกหนึ่งเมนูอาหารอิสลามยอดนิยม นอกเหนือไปจากเมนูคุ้นเคยอย่างพวกข้าวหมกไก่และซุปเนื้อต่าง ๆ ด้วยเอกลักษณ์ความหอมของเครื่องเทศ บวกกับความนุ่มของเนื้อ และนำไปย่างจนส่งกลิ่นหอม ทำเอาหลายคนสั่งมาลิ้มลอง ว่าแต่จะมีร้านเนื้อสะเต๊ะร้านไหนอร่อยบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. เนื้อสะเต๊ะครูลี กรุงเทพฯ

          ร้านเนื้อสะเต๊ะเจ้าดัง ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเสรีไทย 46 โดยมีสูตรเด็ดความอร่อยแบบลับเฉพาะ ซึ่งทางร้านคิดค้นขึ้นมา จนทำให้มัดใจทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำที่แวะเวียนผ่านไป-มาแบบอยู่หมัด เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากความอร่อย ทางร้านแนะนำว่าจะให้ดีต้องกินจากเตาขณะร้อน ๆ จะอร่อยกว่าปล่อยให้เนื้อเย็น เพราะจะเกิดไขจากมันของเนื้อได้ง่าย และไม่ถึงใจคนกิน
 • ช่องทางการสั่ง : Facebook Inbox, โทรศัพท์สั่งกับทางร้านโดยตรง
 • ที่อยู่ : ปากซอยเสรีไทย 46 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6975-9081
 • เฟซบุ๊ก : เนื้อสะเต๊ะครูลี โทร 086-975-9081 حلال

2. นิยมเนื้อสะเต๊ะและยำสลัด กรุงเทพฯ

          ร้านเล็ก ๆ หลังสุเหร่าสวนพลู เราจะได้กลิ่นหอม ๆ ของเนื้อสะเต๊ะที่ลอยฟุ้งเตะจมูก เนื้อย่างหอม ๆ พร้อมด้วยขนมปังปิ้ง กับน้ำจิ้มสูตรเข้มข้น กลายเป็นความอร่อยที่แสนจะลงตัว นอกเหนือจากเมนูเนื้อสะเต๊ะแล้ว ยังมีสลัดแขก บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน แถมมีมันทอดกรอบ ๆ แยกออกมาอีกต่างหาก ใครที่กำลังนึกอยากกินเนื้อสะเต๊ะอร่อย ๆ แนะนำว่าร้านนี้เขาเด็ดจริง
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับทางร้านโดยตรง (ร้านหยุดขายชั่วคราว แต่คาดว่าจะกลับมาเปิดอีกครั้งช่วงเดือนสิงหาคม 2564)
 • ที่อยู่ : มัสยิดสวนพลู แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9450-9303
 • เฟซบุ๊ก : นิยมเนื้อสะเต๊ะและยำสลัด

3. เต๊ะจุ๊ยส์ กรุงเทพฯ

          ร้านสะเต๊ะเนื้อย่านอ่อนนุช โดยทางร้านมีขายทั้ง “หมูสะเต๊ะ” และ “เนื้อสะเต๊ะ” บอกเลยว่าสายเนื้อไม่ควรพลาด ด้วยเนื้อสะเต๊ะที่ไม่เหนียวจนเกินไป และนุ่มฉ่ำเบา ๆ เวลากินจะรับรู้ถึงความนุ่มและหอมหวาน ที่ทำออกมาได้อย่างพอดี รวมถึงน้ำจิ้มรสเด็ด หวานเด็ด เผ็ดลึก กินกับขนมปังปิ้ง พร้อมด้วยอาจาดแตงกวาสด ช่วยตัดเลี่ยนแบบกำลังดี เหล่านี้เป็นความพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบจากเนื้อโคขุนชั้นดี เคล้าเครื่องเทศหอมฉ่ำ ลองใครได้กินจะติดใจฝากท้องเป็นลูกค้าประจำแน่นอน
 • ช่องทางการสั่ง : Grab, Robinhood, Foodpanda, Truefood, Line @satayjuicy, IG satayjuicy
 • ที่อยู่ : ซอยอ่อนนุช 12 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4644-0545
 • เฟซบุ๊ก : เต๊ะจุ๊ยส์

4. ไก่ย่างเนื้อย่างบังมีน สาขามีนบุรี กรุงเทพฯ

          ร้านอาหารอิสลาม นอกเหนือจากไก่ย่างแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูแนะนำอย่าง “เนื้อสะเต๊ะ” สูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับของทางร้าน อยู่ที่การทำสดใหม่ทุกวัน จะไม่ย่างทิ้งไว้โดยเด็ดขาด หอมด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อไม่ยุ่ย และไม่เหนียวจนเกินไป เคี้ยวเพลินกำลังดี เผลอ ๆ กินเปล่า ๆ ได้เลยแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเสียด้วยซ้ำ หรือถ้าใครอยากเบิ้ลความอร่อยก็ลองดูเมนูอื่น ๆ ของทางร้านได้เลย เชื่อแน่ว่าไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นกัน

5 ร้านอาหารอาอีซะฮ์ รสดี จังหวัดนนทบุรี

          ร้านอาหารมุสลิมชื่อดัง มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาบางลำพู และชัยพฤกษ์ มากมายด้วยเมนูอาหารขึ้นชื่ออย่างข้าวหมก ซุปหางวัว และสลัดแขก แต่อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดของทางร้านนั่นคือ เนื้อสะเต๊ะ ทำจากเนื้อวัวหมัก จากนั้นก็นำไปเสียบไม้และค่อยเอาไปย่าง ระหว่างย่างก็ค่อย ๆ ทากะทิและน้ำมันลงไป เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับเพิ่มความหอม กินพร้อมกับน้ำจิ้มถั่วบดและอาจาดแก้เลี่ยน เข้ากันดีนักแล แถมกลิ่มยังหอมยั่วยวนใจ จนอยากจะเหมาหมดเตาเลยทีเดียว

6. ป้าเซี๊ยะ เนื้อสะเต๊ะ (รุ่นสอง) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          ร้านเนื้อสะเต๊ะเจ้าเก่าแก่แห่งอยุธยา ครองความอร่อยยาวนานมากว่า 60 ปี เนื้อสะเต๊ะไม้ขนาดกำลังดี ขายในราคาย่อมเยา มาพร้อมอาจาดและน้ำจิ้มรสเด็ด ที่จัดมาให้แล้วอย่างครบชุด เวลากินจะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ ด้วยเพราะทางร้านหมักจนเข้าที่ และย่างด้วยไฟอ่อน ๆ รวมถึงยังรับรู้ความชุ่มฉ่ำของเนื้อเบา ๆ กินสิบไม้ก็ฟินทุกไม้ของจริง
 • ช่องทางการสั่ง : Lineman
 • ที่อยู่ : ถนนชีกุน ตำบลคลองสระบัว อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2883-0409
 • เฟซบุ๊ก : ป้าเซี๊ยะ เนื้อสะเต๊ะ #รุ่นสอง

7. สะเต๊ะเนื้อใต้ต้นข่อย สูตร 100 ปี ป้าแขก จังหวัดเชียงใหม่

          หนึ่งในร้านตำนานของเชียงใหม่ ที่สืบทอดความอร่อยกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ร้านเก๋ไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศสตรีตฟู้ด โดยมีเพียงเตาเล็ก ๆ กับเนื้อสะเต๊ะที่วางเรียงบนตะแกรง แนะนำว่าถ้าอยากกินให้ไปกินตอนเช้า เพราะตกสายหน่อยเนื้อสะเต๊ะก็หมดเกลี้ยง เพราะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า บวกกับจำนวนไม้ที่ทำไม่ได้เยอะมากนัก หลายคนจึงต่างหมายปองและแย่งชิงความอร่อยกันทั่วหน้า
 • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์จองล่วงหน้ากับทางร้านโดยตรง
 • ที่อยู่ : ใกล้กับโรงพยาบาลเซ็นทรัล เชียงใหม่ เมโมเรียล ถนนระแกง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0679-6841
 • เฟซบุ๊ก : สะเต๊ะเนื้อใต้ต้นข่อย สูตร100ปี ป้าแขก

          เชื่อว่าเมนูเนื้อสะเต๊ะน่าจะถูกใจสายเนื้อเข้าแน่ ๆ เพราะนอกจากจะฟินไปกับความนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศแล้ว ราคาก็ไม่แพง คุณภาพสมราคา เจอแบบนี้ไม่สั่งยังไงไหว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เนื้อสะเต๊ะครูลี โทร 086-975-9081 حلال, เฟซบุ๊ก นิยมเนื้อสะเต๊ะและยำสลัด, เฟซบุ๊ก เต๊ะจุ๊ยส์, เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร อาอีซะฮ์ รสดี, เฟซบุ๊ก ป้าเซี๊ยะ เนื้อสะเต๊ะ #รุ่นสอง, เฟซบุ๊ก Tikky Nuchy, เฟซบุ๊ก สะเต๊ะเนื้อใต้ต้นข่อย สูตร100ปี ป้าแขก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 ร้านเนื้อสะเต๊ะน่ากิน รสเด็ดทุกไม้ อยากกินก็สั่งเลย โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:33:07 4,945 อ่าน
TOP