x close

พิกัดไหว้พระของาน ส่งเสริมพลังใจ รับสิริมงคลให้รุ่งเรือง

          สถานที่ไหว้ของาน เพิ่มแต้มบุญ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่พึ่งทางใจ และเสริมสร้างกำลังใจ เอาให้ปัง ๆ กันไปเลย
          ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้ชีวิตหลาย ๆ คนได้รับผลกระทบด้านใดด้านหนึ่งไม่มากก็น้อย แม้แต่ในเรื่องการงาน บางคนอาจอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน ทั้งหางานใหม่ทำ ต้องการเปลี่ยนงาน หรือสมัครไปแล้วก็อยากให้ตอบรับเร็ว ๆ เลยต้องอาศัยตัวช่วยด้วยการพึ่งพิงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ไหนที่เขาว่าไหว้พระขอเรื่องงานแล้วรุ่ง เราได้เช็กลิสต์รวมไว้ให้แล้ว อย่างน้อยก็เอาไว้เสริมกำลังใจ ให้สู้ต่อไปในวันข้างหน้าได้

1. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ

          สิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งสี่แยกราชประสงค์ ความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ร่ำลือทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าอธิษฐานสิ่งใดก็จะได้สมดังปรารถนา ทั้งยังช่วยปัดเป่าความขัดข้อง อุปสรรค และส่งเสริมโชคและความสำเร็จ โดยภายในบริเวณศาลจะมีร้านค้าจำหน่ายเครื่องสักการบูชา พวงมาลัย และมีการแสดงละครรำสำหรับผู้ที่ต้องการว่าจ้างเพื่อแก้บนอีกด้วย
สถานที่ไหว้ของาน

Chuchawan/shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

2. วัดแขก สีลม กรุงเทพฯ

          เรามักได้ยินชื่อเสียงของวัดแขกกับการขอพรเรื่องความรัก แต่จริง ๆ แล้ววัดแขกยังมีชื่อเสียงในเรื่องการงาน การเงิน และสุขภาพ โดยจะมีข้อปฏิบัติต่าง ๆ เมื่อเข้าทำการสักการะ เช่น ห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าไปในบริเวณโบสถ์, ห้ามผู้หญิงที่กำลังมีประจำเดือนเข้าไปในบริเวณโบสถ์, แต่งกายสุภาพ และต้องมีจิตใจศรัทธาจริง ๆ ทั้งนี้ ของไหว้สามารถหาซื้อบริเวณหน้าวัดได้เลย ประกอบด้วย ธูป เทียน ดอกไม้ และผลไม้ หรือหากใครต้องการจัดเตรียมจากบ้านไปเองก็สามารถทำได้เช่นกัน
สถานที่ไหว้ของาน

NavyBank/shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : อัปเดตวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ยังปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว
 • ที่อยู่ : ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
 • เฟซบุ๊ก : Hindu Meeting (Fan Page)

3. ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ

          สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำกรุงเทพฯ ขึ้นชื่อในเรื่องของการงาน ใครที่คิดหวังให้การงานก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ เปรียบเหมือนกับเสริมหลักความมั่นคงให้กับชีวิต เหมือนตัดเคราะห์ ต่อดวง เพื่อให้ชีวิตพบเจอแต่ความสงบสุข ส่งเสริมวาสนาบารมีในสัมมาอาชีพจนถึงหลักชัยในชีวิต โดยสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนต่าง ๆ โดยดูรายละเอียดได้จาก เว็บไซต์ สำหนักงานกิจการศาลหลักเมือง 
สถานที่ไหว้ของาน

 • เวลาเปิด-ปิด : อัปเดตวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ยังปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว
 • ที่อยู่ : ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 9876
 • เว็บไซต์ : https://bangkokcitypillarshrine.com/

4. ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า กรุงเทพฯ

          ศาลเจ้าจีนแต้จิ๋วที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง ภายในประดิษฐานเหี่ยงเทียงเสี่ยงตี่ (องค์ประธาน), เจ้าพ่อเสือ, เจ้าพ่อกวนอู, เจ้าพ่อเห้งเจีย, ไฉ่ซิงเอี้ย และเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของทั้งชาวไทยและชาวจีนเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่คนที่เดินทางมาขอพรมักจะหวังความสำเร็จด้านการงาน โดยเฉพาะคนที่มีลูกน้องบริวารมาก ๆ ต้องการเลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง โชคลาภ ซึ่งของที่นำมาถวายคือ หมูสามชั้นและไข่ ตั้งถวายที่เจ้าพ่อเสือเท่านั้น ห้ามตั้งตรงอื่นเด็ดขาด
สถานที่ไหว้ของาน

PongMoji/shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 02 224 2110
 • เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า - official

5. ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง กรุงเทพฯ

          หลายคนน่าจะคุ้นเคยสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดี ด้วยเพราะชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ของพระพิฆเนศปางประทานพร หรือ พระกษิประ คณปติ เป็นปางแห่งการประทานพรให้เกิดผลสำเร็จสมหวังดั่งปรารถนาให้แก่ผู้บูชาได้อย่างรวดเร็วกว่าปางอื่น ๆ จึงเป็นที่นิยมสำหรับใครก็ตามที่กำลังคิดเปลี่ยนงานหรือมองหางานใหม่ ๆ ภายในศาลจะมีผู้คนต่างสลับสับเปลี่ยนเข้ามาสักการะทั้งวัน นับเป็นสถานที่อันดับต้น ๆ สำหรับคนที่มีความศรัทธาในองค์พระพิฆเนศเลยก็ว่าได้
สถานที่ไหว้ของาน

 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • ที่อยู่ : แขวงดินแดง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

6. ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

          ตั้งอยู่ที่บริเวณวงเวียนใหญ่ เชื่อว่าหลายคนเมื่อต้องการที่พึ่งทางใจ โดยเฉพาะเรื่องการงาน สถานที่แห่งนี้มักจะดลบันดาลความสมหวังให้เสมอ ทั้งเรื่องการค้าขาย การเรียน การงาน รวมถึงหนี้สินจากการค้าขายต่าง ๆ เราจึงเห็นผู้คนหลากหลายเข้ามากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยบริเวณฐานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จะมีแท่นจารึกบทสักการะอยู่ สามารถว่ากล่าวตามได้เลย
สถานที่ไหว้ของาน

Sakcared/shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • ที่อยู่ : บริเวณวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ

7. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ

          วัดศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองย่านบางลำพู เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเดินทางมาขอพรเรื่องตำแหน่งการงาน การเรียน และการสอบ แนะนำว่าให้มาไหว้พระประธานในโบสถ์และรูปเคารพสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท (บุญมา) ส่วนใหญ่คนที่มากราบไหว้มักจะเป็นคนที่กำลังไปสอบ แข่งขัน หรือต้องการเลื่อนตำแหน่ง คุณจะได้รับชัยชนะสมดั่งตั้งใจหวังแน่นอน
สถานที่ไหว้ของาน

8. หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

          พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นที่ศรัทธาในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ จนมีผู้คนไปไหว้ขอพรให้สมหวังมากมาย ทั้งเรื่องการค้าขาย สุขภาพ การงาน และขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต เรื่องเงินทองและโชคลาภ หากแต่มีเรื่องเดียวเท่านั้นที่ห้ามบน คือ  "เรื่องขอไม่ให้เป็นทหาร" เล่ากันว่าเพราะหลวงพ่อชอบให้คนเป็นทหาร จะได้ปกป้องรักษาบ้านเมือง ใครมาบนว่าไม่อยากเป็นทหาร เชื่อหรือไม่ว่าต้องถูกเกณฑ์ทุกราย (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล จริงเท็จแค่ไหนต้องใช้วิจารณญาณ)
สถานที่ไหว้ของาน

Phongsak Meedaenphai/shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-16.30 น.
 • ที่อยู่ : ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • เฟซบุ๊ก : วัดโสธรวราราม วรวิหาร

9. หลวงพ่อทันใจ วัดพระบรมธาตุ จังหวัดตาก

          วัดเก่าแก่คู่จังหวัดตาก เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีผู้คนแวะเวียนเข้ามากราบไหว้ขอพร จนกลายเป็นชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์เลื่องลือไปไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลวงพ่อทันใจ ที่ไม่เพียงแต่ดลบันดาลในเรื่องหน้าที่การงาน ธุรกิจ และการค้าขาย ให้เจริญรุ่งเรืองและสำเร็จได้ด้วยดีแล้ว ยังรวมในเรื่องของความรัก คู่ครอง และขอลูกอีกด้วย บ้างสมหวังจนมาทำการแก้บนหลายต่อหลายครั้ง นับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พึ่งทางใจของชาวจังหวัดตากและผู้มีจิตศรัทธาทั่วไป
สถานที่ไหว้ของาน

TheAnk/shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น.
 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะตะเภา อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก
 • เฟซบุ๊ก : วัดพระบรมธาตุบ้านตาก

10. หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่

          วัดพระธาตุดอยคำ เดิมชื่อ “วัดสุวรรณบรรพต” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านการขอพร มีอายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ถือว่าเป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ภายในประดิษฐานหลวงพอทันใจ สร้างขึ้นในสมัยพญากือนา กษัตริย์แห่งอาณาจักรล้านนา ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ คนที่บนบานสำเร็จดังใจสมความปรารถนา มักจะเดินทางกลับมาถวายดอกมะลิเพื่อแก้บน บ่งบอกถึงความเชื่อและศรัทธาเป็นอย่างดี
สถานที่ไหว้ของาน

          ช่วงนี้ใครที่กำลังเตรียมตัวอยากขยับขยายในเรื่องการงาน แล้วอยากหาที่พึ่งทางใจ ลองเก็บเช็กลิสต์เหล่านี้ไว้ ถ้าเกิดอยากไปไหว้ ก็อย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆ ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัดกันด้วยนะ ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พิกัดไหว้พระของาน ส่งเสริมพลังใจ รับสิริมงคลให้รุ่งเรือง อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:05:31 14,631 อ่าน
TOP