x close

15 ที่เที่ยวเบตง จ.ยะลา เช็กอินเมืองกลางหุบเขามากเสน่ห์

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเบตง จังหวัดยะลา เมืองที่มีขุนเขาล้อมรอบ อากาศเย็นสบาย อาหารอร่อย และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม
          เมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน...นี่คือคำขวัญของ “เบตง” อำเภอที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย ห่างจากตัวเมืองยะลา ประมาณ 140 กิโลเมตร เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบาย และมักมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมในยามเช้า ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประกอบไปด้วยกลุ่มคนหลากหลายภาษา เชื้อชาติ และศาสนา ผสมผสานกลมเกลียวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก zauganize / Shutterstock.com

          เบตง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายที่ในใจของหลาย ๆ คน เพราะสามารถพบเจอความสวยงามของธรรมชาติได้ตั้งแต่การเดินทาง ตามทางหลวงหมายเลข 410 โดยเฉพาะเส้นทางช่วงระหว่างอำเภอธารโต-เบตง เป็นเส้นทางคดเคี้ยวไปตามไหล่เขา มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาบ ป่าไม้ และสวนยาง อีกทั้งยังเป็นอำเภอใหญ่ที่มีความเจริญมาก ชาวมาเลเซียนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว มีอาหารการกินที่สมบูรณ์  และมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งในและนอกตัวเมืองมากมาย วันนี้เราเลยหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวเบตงมาแนะนำกัน เริ่มที่…
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก Anirut Thailand / Shutterstock.com

1. พิพิธภัณฑ์เมืองเบตง

           ว่ากันว่าก่อนที่จะไปเที่ยวที่ไหน ควรศึกษาข้อมูลของสถานที่นั้น ๆ สักนิดสักหน่อย เผื่อที่จะได้เที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้น การไปเยือนพิพิธภัณฑ์เมืองเบตงจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเบตงที่เราขอแนะนำ เพราะจะได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเบตงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดตั้งขึ้นในปี 2548 ตั้งตระหง่านอยู่บนเขากลางเมืองเบตง ภายในแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นสถานที่รวบรวมและเก็บรักษาทั้งศิลปวัตถุ โบราณวัตถุ และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ ตู้ เตียง ถ้วยชามเครื่องเคลือบดินเผา ตะเกียงโบราณ กี่ทอผ้า และเครื่องดนตรีโบราณ ชั้นที่ 2 จัดแสดงภาพ หนังสือพิมพ์ และประวัติความเป็นมาของเมืองเบตงตั้งแต่ยุคบุกเบิก และชั้นที่ 3 เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองเบตงได้อย่างชัดเจน

2. วัดพุทธาธิวาส

           วัดสวยที่ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณถนนรัตนกิจ ตำบลเบตง เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินเขาใจกลางเมือง มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพุทธศาสนิกชนนิยมมากราบไว้ 3 สิ่ง คือ พระมหาธาตุเจีดย์พระพุทธธรรมประกาศ ก่อสร้างแบบศรีวิชัยประยุกต์ สีทองอร่าม สูง 39.9 เมตร หรือเท่ากับตึก 13 ชั้น มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในภาคใต้ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวโรกาสพระชนมายุครบ 60 พรรษา
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

พระมหาธาตุเจีดย์พระพุทธธรรมประกาศ

           พระพุทธธรรมกายมงคลประยุรเกศานนท์สุพพิธาน พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ ขนาด หน้าตักกว้าง 9.99 เมตร สูง 14.29 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 ตัน, วิหารหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ภายในประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดให้สักการบูชา และวิหารพระครูพิศิษฐ์อรรถการ
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

พระพุทธธรรมกายมงคลประยุรเกศานนท์สุพพิธาน

3. วัดกวนอิม

            สถานที่แห่งศรัทธาที่ผู้คนไปสักการะขอพรเรื่องโชคลาภและการมีบุตร ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงของสวนสุดสยาม บริเวณถนนพงษ์ศักดิ์ อำเภอเบตง มีจุดเด่นคือสถาปัตยกรรมเจดีย์ 7 ชั้น ที่ออกแบบก่อสร้างอย่างดงาม และยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้า ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานองค์เทพหลายองค์ เช่น เจ้าแม่กวนอิม, ท่านแป๊ะกง, ท่านกวงกง และเจ้าแม่จิวหวังเหย่ เป็นต้น ใกล้ ๆ กันมีศาลเจ้าพ่อกวนอูให้ได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

4. หอนาฬิกาเมืองเบตง

            แลนด์มาร์กของเมืองที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางสี่แยก บริเวณถนนสุขยางค์ตัดกับถนนรัตนกิจ ตำบลเบตง เป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่อยู่เคียงข้างเมืองเบตงมายาวนาน สร้างด้วยหินอ่อนขาวนวล เมื่อพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าเหล่านกนางแอ่นจำนวนมากจะบินมาเกาะหลับนอนอยู่ตามสายไฟฟ้าและอาคารบ้านเรือนใกล้ ๆ กับหอนาฬิกา โดยจะพบมากในช่วงเดือนกันยายน-มีนาคม เพราะนกนางแอ่นเหล่านี้บินหนีหนาวมาจากไซบีเรีย ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของเบตง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

5. ตู้ไปรษณีย์ยักษ์

          สัญลักษณ์ประจำเมืองเบตง  ตู้ไปรษณีย์แรกตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาใจกลางเมืองเบตง สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2467 ตั้งแต่ก่อนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีเส้นรอบวงประมาณ 140 เมตร สูง 290 เมตร นับจากฐานจะมีความสูงรวม 320 เมตร จุดประสงค์ที่สร้างเพื่อกระจายข่าวสารบ้านเมืองให้ชาวเบตงได้รับฟัง จากวิทยุฝังอยู่ส่วนบนของตู้ และใช้เป็นตู้ไปรษณีย์มาจนทุกวันนี้ ปัจจุบันมีการสร้างตู้ไปรษณีย์ขึ้นมาใหม่ใหญ่กว่าเดิม ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ศาลาประชาคมหลังเก่า เทศกาลเบตง) ถนนสุขยางค์ มีความสูง 9 เมตร จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปถ่ายรูป
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

6. สตรีตอาร์ตเมืองเบตง

          แหล่งเช็กอินที่ไม่ควรพลาดกับผลงานสตรีตอาร์ตสุดชิคในเมืองเบตง ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ ผ่านภาพวาดศิลปะบนกำแพง อาคารบ้านเรือน หรือผนังตึกเก่า สำหรับงานสตรีตอาร์ตเมืองเบตงเป็นส่วนหนึ่งของงาน 111 ปี เล่าขานตำนานเมืองเบตง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเมืองเตง การรำลึกถึงวิถีชีวิตของชาวเมือง และเป็นการประชาสัมพันธ์เมืองเบตงให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งช่วงต้นปี 2563 เหล่าศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต ได้มารังสรรค์มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดเก๋ไก๋กับโครงการ “ATM Spray X Betong Street Art”
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

          โดยสามารถเดินเล่นถ่ายรูปชิล ๆ ไปเช็กอินตามจุดต่าง ๆ พร้อมกับสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเมืองได้ ดังนี้
 

  • บริเวณซอยข้างธนาคารกรุงไทย (สาขาสุขยางค์)
  • บริเวณซอยร้านถ่ายรูปดาวรุ่ง
  • บริเวณร้านติ่มซำยามเช้า (ตรงข้ามศูนย์ ตส.)
  • บริเวณตรงข้ามโรงแรมแกรนด์แมนดาริน
  • บริเวณซอยน้ำชาลุงอ้วน
  • บริเวณซอยหลังร้านกวงเล้ง (ตลาดเช้า)
  • บริเวณข้างโมเดิร์นไทยโฮเต็ล
  • บริเวณสะพานตัณฑ์วีระ (น้ำแข็งไสร้านเหลือง)
  • บริเวณถนนตัณฑ์วีระ (บ้านหลังเขียว)
  • บริเวณถนนตรงข้ามบ้านพักศาล
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

แผนที่สตรีตอาร์ตเมืองเบตง

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

7. อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

          อุโมงค์รถยนต์ลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณถนนอมรฤทธิ์ ตัดกับถนนภักดีดำรงค์ ผ่านสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง เชื่อมเขตเมืองเก่ากับชุมชนเมืองใหม่ มีความยาวตลอดอุงโมงค์ 273 เมตร กว้าง 9 เมตร สูง 7 เมตร ผิวจราจรคู่กว้าง 7 เมตร ทางเท้าเดินกว้างข้างละ 1 เมตร โดยปกติอุโมงค์แห่งนี้จะมีรถผ่านเข้า-ออกตลอดทั้งวัน และเป็นทางเดินได้ด้วย หากแต่ในบางช่วงจะเปิดไฟประดับอุโมงค์ มีความสวยงาม กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนไปถ่ายรูปเช็กอิน โดยเหนืออุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ยังเป็นสนามกีฬาและสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง เหมาะสำหรับการพักผ่อน รวมถึงชมทัศนียภาพของเบตงในมุมสูง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

8. ป้ายใต้สุดสยาม

          ป้ายที่กั้นอาณาเขตระหว่างอำเภอเบตง ประเทศไทย กับรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ตัวป้ายสร้างจากหินอ่อน มีการสลักสัญลักษณ์รูปแผนที่ประเทศไทยด้วยสีทองอยู่ภายในเนื้อหินอ่อน ที่นี่กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปถ่ายรูปอยู่เสมอ
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก Chatnarong Rakchart / Shutterstock.com

9. ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง

          ถึงจะยังไม่เปิดบริการ แต่ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า สนามบินเบตง ก็ได้รับความนิยมทั้งจากชาวเบตงและนักท่องเที่ยว เพื่อไปชมสถาปัตยกรรมของอาคารที่พักผู้โดยสาร รวมถึงถ่ายรูปเป็นที่ระลึก (บริเวณด้านหน้า) เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่สุดอลังการ สะท้อนเอกลักษณ์ท้องถิ่น โดยคำว่า เบตง หรือ บือตง เป็นภาษามลายู แปลว่า ไม้ไผ่ ซึ่งหากเปิดบริการสนามบินเบตงจะอำนวยความสะดวกในการเดินทาง รวมถึงการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอบตง ของผู้คนทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มขึ้น

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

          สำหรับ “สนามบินเบตง” ตั้งอยู่ที่ตำบลยะรม อำเภอเบตง เป็นสนามบินของกรมท่าอากาศยาน สังกัดกระทรวงคมนาคม ลำดับที่ 29 มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เนื่องจากมีวัตถุประสงค์ในเรื่องของความมั่นคงเป็นหลัก ไม่ได้เน้นในเรื่องของการประกอบธุรกิจ เป็นอาคาร 2 ชั้น รองรับผู้โดยสารได้ 300 คนต่อชั่วโมง มีรันเวย์มีความยาว 1,800 เมตร และรองรับเครื่องบินพาณิชย์เฉพาะแบบ ATR-72 (ใบพัด) ได้จำนวน 3 ลำต่อชั่วโมง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

10. ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

          สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอเบตง เพราะเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ตำบลอัยเยอร์เวง ในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ กิโลเมตรที่ 32 มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเต็มอิ่มกับการชมทะเลหมอกตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เฝ้ารอชมพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่ขึ้นพ้นทิวเขา ท้องฟ้าฉาบไปด้วยแสงสีทอง ปรากฎแสงแรกของวันใหม่สุดงดงาม ทั้งนี้ หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นไม่เกิน 9 โมงเช้าทะเลหมอกก็จะค่อย ๆ จางหายไป เหลือไว้แต่เพียงผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

          ใกล้ ๆ กันเป็นที่ตั้งของ “สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” จุดชมวิวที่สวยงามอลังการไม่แพ้กัน โครงสร้างอาคารเป็นเหล็กรูปพรรณ ความสูง 45 เมตร โดยมีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร มองเห็นวิวของขุนเขาน้อยใหญ่รอบ ๆ จุดไฮไลต์อยู่ที่ระเบียงพื้นกระจกใส อีกทั้งผนังของสะพานยังสร้างเป็นกระจกใสด้วยเช่นกัน เมื่อไปยืนบนสกายวอล์กก็จะสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

11. น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (ตอนล่าง)

           น้ำตกสวยที่อยู่ใกล้ทางขึ้นไปชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แต่เดิมมีชื่อว่า "น้ำตกวังเวง" หรือ "อัยเยอร์เค็ม" ต่อมาในปีมหามงคลครบรอบ 72 พรรษาของในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อปี พ.ศ. 2542 อบต.อัยเยอร์เวง จึงได้เข้ามาพัฒนาบุกเบิกเส้นทาง พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และได้เปลี่ยนชื่อเป็นน้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา น้ำตกแห่งนี้ เป็นน้ำตกที่ตกลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ธรรมชาติสวย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเบตงที่ไม่ควรพลาด เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ไม่มีค่าเข้า
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

12. อุโมงค์ปิยะมิตร

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่บ้านปิยะมิตร 1 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง มีลักษณะเป็นอุโมงค์ดิน ครั้งหนึ่งเป็นสถานที่ที่อดีตขบวนการโจรจีนคอมมิวนิสต์มลายา (จคม.) สร้างขึ้น เพื่อใช้เป็นฐานปฏิบัติการต่อสู้ทางการเมือง สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2519 ใช้หลบการโจมตีทางอากาศและสะสมเสบียง ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ล้อมรอบด้วยป่าทึบ มีระยะทาง 1 กิโลเมตร กว้าง 50-60 ฟุต สามารถจุคนได้ประมาณ 200 คน ภายในประกอบด้วย ห้องนอน ห้องเสบียง ห้องอาวุธ และห้องวิทยุสื่อสาร เป็นต้น ปัจจุบันเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีต รวมถึงมีการจำหน่ายยาสมุนไพรและร้านอาหารบริการด้วย
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก pendakisolo / Shutterstock.com

13. สวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง

           สวนดอกไม้เมืองหนาวแห่งเดียวของภาคใต้ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านปิยะมิตร 2 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง เป็นโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยได้ทรงอักษรจีนพระราชทานนามสวนแห่งนี้ว่า “ว่านฮัวหยวน” แปลเป็นไทยว่า “สวนหมื่นบุปผา” ภายในสวยงามด้วยหมู่มวลดอกไม้นานาชนิด ได้แก่ แอสเตอร์ ไฮเดรนเยีย เบญจมาศ กุหลาบ พีค็อก เยอบีร่า ลิลลี่ แกลดิโอลัส ตุ้มหูนางฟ้า และอีกหลายสายพันธุ์ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก Chaton Chokpatara / Shutterstock.com

14. บ่อน้ำร้อนนากอ

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านนากอ ตำบลอัยเยอร์เวง เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่มีน้ำร้อนจากใต้ดินพุ่งขึ้นมาผ่านตามช่องเปิดใต้พื้นดิน น้ำพุร้อนมีอุณหภูมิสูงกว่าน้ำที่ไม่มีการพุ่งขึ้นมา แต่ไหลมาขังอยู่ในแอ่งเรียกว่า “บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ” โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวแช่เท้า แช่ขา และใกล้ ๆ กันยังน้ำตกให้แช่เพลิน ๆ อีกด้วย
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

15. บ่อน้ำร้อนเบตง

          ปิดท้ายกันที่ที่เที่ยวชื่อดังอย่างบ่อน้ำน้อนเบตง ตั้งอยู่ที่บ้านจะเราะปะไร ตำบลตาเนาะแมเราะ เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดใหญ่ที่มีแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 80 องศาเซลเซียส โดยมีความเชื่อกันว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ สามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้ อย่างโรคผิวหนังและอาการปวดเมื่อยตามร่างกายต่าง ๆ ซึ่งมีการจัดสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้อาบน้ำร้อนอย่างเป็นสัดส่วน แถมพื้นที่โดยรอบยังล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย เหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

           นี่เป็นเพียงที่เที่ยวเบตงเพียงบางส่วนเท่านั้น เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ไปสัมผัส เอาเป็นว่าหากมีโอกาสไม่ควรพลาดแวะเวียนไปเที่ยวกันนะ อ๊ะ ๆ และอย่าลืมไปลิ้มลองความอร่อยของอาหารเบตงขึ้นชื่ออย่างไก่เบตง, เคาหยก, ผัดผักน้ำ, หมี่เบตง, ปลาจีนนึ่งซี่อิ๊ว, ถั่วเจี๋ยนผัดกุ้งแห้ง และติ่มซำ เป็นต้น
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ไก่เบตง

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

หมี่เบตง

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

เคาหยก

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ผัดผักน้ำ

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ปลาจีนนึ่งซี่อิ๊ว

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ติ่มซำ

การเดินทางไปเบตง

          จากอำเภอเมืองยะลาไปเบตง มีบริการรถบัสหรือแท็กซี่ คิวรออยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟยะลา รถออกทุก 1 ชั่วโมง ระหว่างเวลา 06.00-17.00 น. สถานีรถตู้ปรับอากาศ ยะลา-เบตง เปิดให้บริการเวลา 08.00-16.00 น. โทรศัพท์ 0 7321 4123 และรถตู้ปรับอากาศ เบตง-ยะลา โทรศัพท์ 0 7323 1966, 0 7323 2280

          ทั้งนี้ หากเดินทางจากหาดใหญ่มีบริการรถตู้ปรับอากาศไปยะลาและเบตง โดยรถออกเวลา 08.00 น., 10.00 น. และ 13.00 น. หากเดินทางจากกรุงเทพฯ มีบริการรถโดยสารไปยังยะลาและเบงตง ติดต่อสถานีขนส่งสายใต้ โทรศัพท์ 0 2435 1199 หรือบริษัทเดินรถเอกชน มีรถโดยสารออกเดินทางทุกวัน

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ที่เที่ยวเบตง จ.ยะลา เช็กอินเมืองกลางหุบเขามากเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:33:32 32,824 อ่าน
TOP