x close

15 ที่เที่ยวเบตง จ.ยะลา เช็กอินเมืองกลางหุบเขามากเสน่ห์

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเบตง จังหวัดยะลา เมืองที่มีขุนเขาล้อมรอบ อากาศเย็นสบาย อาหารอร่อย และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม
          เมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน...นี่คือคำขวัญของ “เบตง” อำเภอที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย ห่างจากตัวเมืองยะลา ประมาณ 140 กิโลเมตร เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบาย และมักมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมในยามเช้า ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประกอบไปด้วยกลุ่มคนหลากหลายภาษา เชื้อชาติ และศาสนา ผสมผสานกลมเกลียวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก zauganize / Shutterstock.com

          เบตง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายที่ในใจของหลาย ๆ คน เพราะสามารถพบเจอความสวยงามของธรรมชาติได้ตั้งแต่การเดินทาง ตามทางหลวงหมายเลข 410 โดยเฉพาะเส้นทางช่วงระหว่างอำเภอธารโต-เบตง เป็นเส้นทางคดเคี้ยวไปตามไหล่เขา มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาบ ป่าไม้ และสวนยาง อีกทั้งยังเป็นอำเภอใหญ่ที่มีความเจริญมาก ชาวมาเลเซียนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว มีอาหารการกินที่สมบูรณ์  และมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งในและนอกตัวเมืองมากมาย วันนี้เราเลยหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวเบตงมาแนะนำกัน เริ่มที่…
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก Anirut Thailand / Shutterstock.com

1. พิพิธภัณฑ์เมืองเบตง

           ว่ากันว่าก่อนที่จะไปเที่ยวที่ไหน ควรศึกษาข้อมูลของสถานที่นั้น ๆ สักนิดสักหน่อย เผื่อที่จะได้เที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้น การไปเยือนพิพิธภัณฑ์เมืองเบตงจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเบตงที่เราขอแนะนำ เพราะจะได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเบตงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดตั้งขึ้นในปี 2548 ตั้งตระหง่านอยู่บนเขากลางเมืองเบตง ภายในแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นสถานที่รวบรวมและเก็บรักษาทั้งศิลปวัตถุ โบราณวัตถุ และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ ตู้ เตียง ถ้วยชามเครื่องเคลือบดินเผา ตะเกียงโบราณ กี่ทอผ้า และเครื่องดนตรีโบราณ ชั้นที่ 2 จัดแสดงภาพ หนังสือพิมพ์ และประวัติความเป็นมาของเมืองเบตงตั้งแต่ยุคบุกเบิก และชั้นที่ 3 เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองเบตงได้อย่างชัดเจน

2. วัดพุทธาธิวาส

           วัดสวยที่ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณถนนรัตนกิจ ตำบลเบตง เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินเขาใจกลางเมือง มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพุทธศาสนิกชนนิยมมากราบไว้ 3 สิ่ง คือ พระมหาธาตุเจีดย์พระพุทธธรรมประกาศ ก่อสร้างแบบศรีวิชัยประยุกต์ สีทองอร่าม สูง 39.9 เมตร หรือเท่ากับตึก 13 ชั้น มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในภาคใต้ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวโรกาสพระชนมายุครบ 60 พรรษา
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

พระมหาธาตุเจีดย์พระพุทธธรรมประกาศ

           พระพุทธธรรมกายมงคลประยุรเกศานนท์สุพพิธาน พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์องค์ใหญ่ ขนาด หน้าตักกว้าง 9.99 เมตร สูง 14.29 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 ตัน, วิหารหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ภายในประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดให้สักการบูชา และวิหารพระครูพิศิษฐ์อรรถการ
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

พระพุทธธรรมกายมงคลประยุรเกศานนท์สุพพิธาน

3. วัดกวนอิม

            สถานที่แห่งศรัทธาที่ผู้คนไปสักการะขอพรเรื่องโชคลาภและการมีบุตร ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงของสวนสุดสยาม บริเวณถนนพงษ์ศักดิ์ อำเภอเบตง มีจุดเด่นคือสถาปัตยกรรมเจดีย์ 7 ชั้น ที่ออกแบบก่อสร้างอย่างดงาม และยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้า ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานองค์เทพหลายองค์ เช่น เจ้าแม่กวนอิม, ท่านแป๊ะกง, ท่านกวงกง และเจ้าแม่จิวหวังเหย่ เป็นต้น ใกล้ ๆ กันมีศาลเจ้าพ่อกวนอูให้ได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

4. หอนาฬิกาเมืองเบตง

            แลนด์มาร์กของเมืองที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางสี่แยก บริเวณถนนสุขยางค์ตัดกับถนนรัตนกิจ ตำบลเบตง เป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่อยู่เคียงข้างเมืองเบตงมายาวนาน สร้างด้วยหินอ่อนขาวนวล เมื่อพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าเหล่านกนางแอ่นจำนวนมากจะบินมาเกาะหลับนอนอยู่ตามสายไฟฟ้าและอาคารบ้านเรือนใกล้ ๆ กับหอนาฬิกา โดยจะพบมากในช่วงเดือนกันยายน-มีนาคม เพราะนกนางแอ่นเหล่านี้บินหนีหนาวมาจากไซบีเรีย ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของเบตง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

5. ตู้ไปรษณีย์ยักษ์

          สัญลักษณ์ประจำเมืองเบตง  ตู้ไปรษณีย์แรกตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาใจกลางเมืองเบตง สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2467 ตั้งแต่ก่อนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีเส้นรอบวงประมาณ 140 เมตร สูง 290 เมตร นับจากฐานจะมีความสูงรวม 320 เมตร จุดประสงค์ที่สร้างเพื่อกระจายข่าวสารบ้านเมืองให้ชาวเบตงได้รับฟัง จากวิทยุฝังอยู่ส่วนบนของตู้ และใช้เป็นตู้ไปรษณีย์มาจนทุกวันนี้ ปัจจุบันมีการสร้างตู้ไปรษณีย์ขึ้นมาใหม่ใหญ่กว่าเดิม ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ศาลาประชาคมหลังเก่า เทศกาลเบตง) ถนนสุขยางค์ มีความสูง 9 เมตร จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปถ่ายรูป
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

6. สตรีตอาร์ตเมืองเบตง

          แหล่งเช็กอินที่ไม่ควรพลาดกับผลงานสตรีตอาร์ตสุดชิคในเมืองเบตง ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ ผ่านภาพวาดศิลปะบนกำแพง อาคารบ้านเรือน หรือผนังตึกเก่า สำหรับงานสตรีตอาร์ตเมืองเบตงเป็นส่วนหนึ่งของงาน 111 ปี เล่าขานตำนานเมืองเบตง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเมืองเตง การรำลึกถึงวิถีชีวิตของชาวเมือง และเป็นการประชาสัมพันธ์เมืองเบตงให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งช่วงต้นปี 2563 เหล่าศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต ได้มารังสรรค์มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดเก๋ไก๋กับโครงการ “ATM Spray X Betong Street Art”
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

          โดยสามารถเดินเล่นถ่ายรูปชิล ๆ ไปเช็กอินตามจุดต่าง ๆ พร้อมกับสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเมืองได้ ดังนี้
 

  • บริเวณซอยข้างธนาคารกรุงไทย (สาขาสุขยางค์)
  • บริเวณซอยร้านถ่ายรูปดาวรุ่ง
  • บริเวณร้านติ่มซำยามเช้า (ตรงข้ามศูนย์ ตส.)
  • บริเวณตรงข้ามโรงแรมแกรนด์แมนดาริน
  • บริเวณซอยน้ำชาลุงอ้วน
  • บริเวณซอยหลังร้านกวงเล้ง (ตลาดเช้า)
  • บริเวณข้างโมเดิร์นไทยโฮเต็ล
  • บริเวณสะพานตัณฑ์วีระ (น้ำแข็งไสร้านเหลือง)
  • บริเวณถนนตัณฑ์วีระ (บ้านหลังเขียว)
  • บริเวณถนนตรงข้ามบ้านพักศาล
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

แผนที่สตรีตอาร์ตเมืองเบตง

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

7. อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

          อุโมงค์รถยนต์ลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณถนนอมรฤทธิ์ ตัดกับถนนภักดีดำรงค์ ผ่านสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง เชื่อมเขตเมืองเก่ากับชุมชนเมืองใหม่ มีความยาวตลอดอุงโมงค์ 273 เมตร กว้าง 9 เมตร สูง 7 เมตร ผิวจราจรคู่กว้าง 7 เมตร ทางเท้าเดินกว้างข้างละ 1 เมตร โดยปกติอุโมงค์แห่งนี้จะมีรถผ่านเข้า-ออกตลอดทั้งวัน และเป็นทางเดินได้ด้วย หากแต่ในบางช่วงจะเปิดไฟประดับอุโมงค์ มีความสวยงาม กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนไปถ่ายรูปเช็กอิน โดยเหนืออุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ยังเป็นสนามกีฬาและสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง เหมาะสำหรับการพักผ่อน รวมถึงชมทัศนียภาพของเบตงในมุมสูง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

8. ป้ายใต้สุดสยาม

          ป้ายที่กั้นอาณาเขตระหว่างอำเภอเบตง ประเทศไทย กับรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ตัวป้ายสร้างจากหินอ่อน มีการสลักสัญลักษณ์รูปแผนที่ประเทศไทยด้วยสีทองอยู่ภายในเนื้อหินอ่อน ที่นี่กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปถ่ายรูปอยู่เสมอ
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก Chatnarong Rakchart / Shutterstock.com

9. ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง

          ณ เดือนพฤศจิกายน 2563 ถึงจะยังไม่เปิดบริการ แต่ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า สนามบินเบตง ก็ได้รับความนิยมทั้งจากชาวเบตงและนักท่องเที่ยว เพื่อไปชมสถาปัตยกรรมของอาคารที่พักผู้โดยสาร รวมถึงถ่ายรูปเป็นที่ระลึก (บริเวณด้านหน้า) เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่สุดอลังการ สะท้อนเอกลักษณ์ท้องถิ่น โดยคำว่า เบตง หรือ บือตง เป็นภาษามลายู แปลว่า ไม้ไผ่ ซึ่งหากเปิดบริการสนามบินเบตงจะอำนวยความสะดวกในการเดินทาง รวมถึงการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอบตง ของผู้คนทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มขึ้น

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

          สำหรับ “สนามบินเบตง” ตั้งอยู่ที่ตำบลยะรม อำเภอเบตง เป็นสนามบินของกรมท่าอากาศยาน สังกัดกระทรวงคมนาคม ลำดับที่ 29 มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เนื่องจากมีวัตถุประสงค์ในเรื่องของความมั่นคงเป็นหลัก ไม่ได้เน้นในเรื่องของการประกอบธุรกิจ เป็นอาคาร 2 ชั้น รองรับผู้โดยสารได้ 300 คนต่อชั่วโมง มีรันเวย์มีความยาว 1,800 เมตร และรองรับเครื่องบินพาณิชย์เฉพาะแบบ ATR-72 (ใบพัด) ได้จำนวน 3 ลำต่อชั่วโมง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

10. ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

          สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอเบตง เพราะเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ตำบลอัยเยอร์เวง ในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ กิโลเมตรที่ 32 มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเต็มอิ่มกับการชมทะเลหมอกตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เฝ้ารอชมพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่ขึ้นพ้นทิวเขา ท้องฟ้าฉาบไปด้วยแสงสีทอง ปรากฎแสงแรกของวันใหม่สุดงดงาม ทั้งนี้ หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นไม่เกิน 9 โมงเช้าทะเลหมอกก็จะค่อย ๆ จางหายไป เหลือไว้แต่เพียงผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

          ใกล้ ๆ กันเป็นที่ตั้งของ “สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” จุดชมวิวที่สวยงามอลังการไม่แพ้กัน โครงสร้างอาคารเป็นเหล็กรูปพรรณ ความสูง 45 เมตร โดยมีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร มองเห็นวิวของขุนเขาน้อยใหญ่รอบ ๆ จุดไฮไลต์อยู่ที่ระเบียงพื้นกระจกใส อีกทั้งผนังของสะพานยังสร้างเป็นกระจกใสด้วยเช่นกัน เมื่อไปยืนบนสกายวอล์กก็จะสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-09.30 น. (ช่วงนี้เปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรี แต่รองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงวันละ 360 คนเท่านั้น) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

11. น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (ตอนล่าง)

           น้ำตกสวยที่อยู่ใกล้ทางขึ้นไปชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แต่เดิมมีชื่อว่า "น้ำตกวังเวง" หรือ "อัยเยอร์เค็ม" ต่อมาในปีมหามงคลครบรอบ 72 พรรษาของในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อปี พ.ศ. 2542 อบต.อัยเยอร์เวง จึงได้เข้ามาพัฒนาบุกเบิกเส้นทาง พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และได้เปลี่ยนชื่อเป็นน้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา น้ำตกแห่งนี้ เป็นน้ำตกที่ตกลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ธรรมชาติสวย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเบตงที่ไม่ควรพลาด เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ไม่มีค่าเข้า
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

12. อุโมงค์ปิยะมิตร

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่บ้านปิยะมิตร 1 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง มีลักษณะเป็นอุโมงค์ดิน ครั้งหนึ่งเป็นสถานที่ที่อดีตขบวนการโจรจีนคอมมิวนิสต์มลายา (จคม.) สร้างขึ้น เพื่อใช้เป็นฐานปฏิบัติการต่อสู้ทางการเมือง สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2519 ใช้หลบการโจมตีทางอากาศและสะสมเสบียง ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ล้อมรอบด้วยป่าทึบ มีระยะทาง 1 กิโลเมตร กว้าง 50-60 ฟุต สามารถจุคนได้ประมาณ 200 คน ภายในประกอบด้วย ห้องนอน ห้องเสบียง ห้องอาวุธ และห้องวิทยุสื่อสาร เป็นต้น ปัจจุบันเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีต รวมถึงมีการจำหน่ายยาสมุนไพรและร้านอาหารบริการด้วย
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก pendakisolo / Shutterstock.com

13. สวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง

           สวนดอกไม้เมืองหนาวแห่งเดียวของภาคใต้ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านปิยะมิตร 2 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง เป็นโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยได้ทรงอักษรจีนพระราชทานนามสวนแห่งนี้ว่า “ว่านฮัวหยวน” แปลเป็นไทยว่า “สวนหมื่นบุปผา” ภายในสวยงามด้วยหมู่มวลดอกไม้นานาชนิด ได้แก่ แอสเตอร์ ไฮเดรนเยีย เบญจมาศ กุหลาบ พีค็อก เยอบีร่า ลิลลี่ แกลดิโอลัส ตุ้มหูนางฟ้า และอีกหลายสายพันธุ์ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ภาพจาก Chaton Chokpatara / Shutterstock.com

14. บ่อน้ำร้อนนากอ

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านนากอ ตำบลอัยเยอร์เวง เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่มีน้ำร้อนจากใต้ดินพุ่งขึ้นมาผ่านตามช่องเปิดใต้พื้นดิน น้ำพุร้อนมีอุณหภูมิสูงกว่าน้ำที่ไม่มีการพุ่งขึ้นมา แต่ไหลมาขังอยู่ในแอ่งเรียกว่า “บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ” โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวแช่เท้า แช่ขา และใกล้ ๆ กันยังน้ำตกให้แช่เพลิน ๆ อีกด้วย
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

15. บ่อน้ำร้อนเบตง

          ปิดท้ายกันที่ที่เที่ยวชื่อดังอย่างบ่อน้ำน้อนเบตง ตั้งอยู่ที่บ้านจะเราะปะไร ตำบลตาเนาะแมเราะ เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดใหญ่ที่มีแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 80 องศาเซลเซียส โดยมีความเชื่อกันว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ สามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้ อย่างโรคผิวหนังและอาการปวดเมื่อยตามร่างกายต่าง ๆ ซึ่งมีการจัดสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้อาบน้ำร้อนอย่างเป็นสัดส่วน แถมพื้นที่โดยรอบยังล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย เหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

           นี่เป็นเพียงที่เที่ยวเบตงเพียงบางส่วนเท่านั้น เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ไปสัมผัส เอาเป็นว่าหากมีโอกาสไม่ควรพลาดแวะเวียนไปเที่ยวกันนะ อ๊ะ ๆ และอย่าลืมไปลิ้มลองความอร่อยของอาหารเบตงขึ้นชื่ออย่างไก่เบตง, เคาหยก, ผัดผักน้ำ, หมี่เบตง, ปลาจีนนึ่งซี่อิ๊ว, ถั่วเจี๋ยนผัดกุ้งแห้ง และติ่มซำ เป็นต้น
ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ไก่เบตง

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

หมี่เบตง

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

เคาหยก

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ผัดผักน้ำ

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ปลาจีนนึ่งซี่อิ๊ว

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ติ่มซำ

การเดินทางไปเบตง

          จากอำเภอเมืองยะลาไปเบตง มีบริการรถบัสหรือแท็กซี่ คิวรออยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟยะลา รถออกทุก 1 ชั่วโมง ระหว่างเวลา 06.00-17.00 น. สถานีรถตู้ปรับอากาศ ยะลา-เบตง เปิดให้บริการเวลา 08.00-16.00 น. โทรศัพท์ 0 7321 4123 และรถตู้ปรับอากาศ เบตง-ยะลา โทรศัพท์ 0 7323 1966, 0 7323 2280

          ทั้งนี้ หากเดินทางจากหาดใหญ่มีบริการรถตู้ปรับอากาศไปยะลาและเบตง โดยรถออกเวลา 08.00 น., 10.00 น. และ 13.00 น. หากเดินทางจากกรุงเทพฯ มีบริการรถโดยสารไปยังยะลาและเบงตง ติดต่อสถานีขนส่งสายใต้ โทรศัพท์ 0 2435 1199 หรือบริษัทเดินรถเอกชน มีรถโดยสารออกเดินทางทุกวัน

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

ที่เที่ยวเบตง ยะลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
15 ที่เที่ยวเบตง จ.ยะลา เช็กอินเมืองกลางหุบเขามากเสน่ห์ โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:09:23 5,395 อ่าน
TOP