x close

พาเที่ยวเกาะที่มีสัตว์อาศัย พร้อมร่วมเฟรม ความน่ารักคะแนนเต็มไม่มีหัก

          เที่ยวเกาะ แต่ไม่ใช่เกาะที่มีแค่น้ำทะใส ๆ แต่ยังเป็นอาณาจักรของเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ เป็นอีกหนึ่งสีสันสร้างความสนุกไปกับนักท่องเที่ยวสายทะเลได้ไปเช็กอิน
          สำหรับใครก็ตามที่ติดตามโซเชียลของเหล่าเซเลบริตี้ดาราไทย เวลาไปเที่ยวทะเลนอกจากจะเห็นภาพความสวยของทะเลแล้ว บางทีเราก็เห็นสัตว์น่ารัก ๆ อย่างน้องหมูหรือไม่ก็น้องแมว มาอวดโฉมอยู่ร่วมเฟรมด้วย กลายเป็นอีกหนึ่งกิมมิกการไปเที่ยวทะเลที่ดูเก๋อยู่ไม่หยอก ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราเลยขอรวมเอาเกาะที่มีสัตว์อาศัยในไทยมาแนะนำ เผื่อเอาไว้เดินทางไปเช็กอิน เก็บเกี่ยวบรรยากาศดี ๆ กัน
เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุย เป็นอีกหนึ่งเกาะที่เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น ๆ หากแต่เสน่ห์มัดใจที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องใจอ่อนยวบ เห็นจะเป็นความเงียบสงบ ที่ห้องลอมด้วยทัศนียภาพสวยงาม รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกไม่เหงาเลยสักนิด เช่น เล่นน้ำทะเล, ดำน้ำสำรวจโลกใต้ทะเล, เดินเล่นพักผ่อนริมชายหาด, กินอาหารอร่อย ๆ, พายเรือคายัก เรือแคนู เช่าเจ็ตสกี และเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมาย

ที่เที่ยวทะเล

          แต่ที่เป็นไฮไลต์ไม่พูดถึงไม่ได้ เห็นจะเป็นน้องหมูป่าทะเลสุดน่ารัก ที่ใครเห็นเป็นต้องรีบเข้าไปร่วมเฟรม เผลอ ๆ กลายเป็นเซเลบชื่อดังของเกาะไปซะแล้ว และหากใครเที่ยวเกาะจนหายอยากแล้ว ถ้าไม่รีบไปไหนก็สามารถไปเที่ยวต่อที่เกาะแตน ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ รวมถึงจุดชมวิวสวย ๆ รับรองว่าสวยและประทับใจไม่แพ้เกาะมัดสุมเลย
ที่เที่ยวทะเล

          การเดินทางมายังเกาะมัดสุม

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะมัดสุม จำเป็นที่จะต้องไปขึ้นเรือบริเวณท่าเรือท้องกรูด เกาะสมุย โดยเกาะมัดสุมจะไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเหมาลำเรือหางยาวหรือเรือวางท้อง หรืออีกหนึ่งทางเลือก คือ เช่าเหมาลำสปีดโบ๊ท (ราคาแล้วแต่จำนวนคน) หรือถ้าจะสะดวกมากกว่านั้น ซื้อเป็นแพ็กเกจทัวร์เที่ยวก็สะดวกไปอีกแบบ
เกาะหมูแคระ จังหวัดชลบุรี
          เกาะหมูแคระ หรือเกาะไผ่ อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวยอยู่ห่างจากเกาะล้านประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ หลายคนติดใจกับบรรยากาศความเงียบสงบ ที่มาคู่กับบรรยากาศส่วนตัว ชนิดที่ว่าเป็นความเอ็กซ์คลูซีฟที่หาไม่ได้จากไหนง่าย ๆ โดยบนยอดเขาของเกาะไผ่จะมีกระโจมตั้งอยู่เป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาพักผ่อน เล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการัง หรือจะเดินเล่นกินลมชมวิวบนชายหาดสวย ๆ ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ
ที่เที่ยวทะเล

          อย่าพลาดถ่ายรูปกับน้องหมูแคระ ตัวเล็กน่ารัก ที่สำคัญน้องยังว่ายน้ำเก่งอีกด้วยนะ หรือจะถ่ายรูปมุมอื่น ๆ ของเกาะ ก็สวยไปหมดแบบสมใจอยาก หาดสวยน้ำใส มองไปทางไหนก็แฮปปี้ เรียกได้ว่าพกเมมโมรี่ไปเท่าไร ก็ถ่ายมาเต็มแบบไม่มีเหลือ เรียกได้ว่างานนี้กลับบ้านไปมีรูปลงโซเชียลไปอีกนาน
ที่เที่ยวทะเล

          การเดินทางมายังเกาะหมูแคระ

          นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปถึงเกาะไผ่ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงเกาะเป็นที่เรียบร้อย หรือใครอยากจะซื้อเป็นแพ็กเกจทัวร์ ก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน แนะนำว่าถ้าเลือกไปแบบนี้ ลองชวนก๊วนเพื่อนไปกันหลาย ๆ คน จะได้ช่วยกันแชร์ค่าใช้จ่าย เที่ยวสนุกด้วย สวยด้วย และคุ้มด้วยอีกต่างหาก

เกาะไข่แมว จังหวัดพังงา
          เกาะไข่แมว หรือเกาะไข่นอก เดิมทีที่นี่เรียกกันว่า หมู่เกาะไข่ ประกอบไปด้วย เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย โดยเกาะไข่นอกเป็นเกาะเล็ก ๆ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ทั้งยังประกอบด้วย 2 หมู่เกาะ ซึ่งมีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเล มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์อยู่ด้านหน้าของเกาะเหมาะแก่การ นอนอาบแดด รวมถึงยังมีร้านค้าบริการ อาหารและเครื่องดื่มแบบง่าย ๆ และเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายอยู่ตลอดชายหาด เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศความผ่อนคลายที่สุดแสนจะประทับใจ
ที่เที่ยวทะเล

          นอกจากการเดินเล่นชมวิวเก็บเกี่ยวบรรยกาศความชิลรอบตัวแล้ว ถ้าสังเกตให้ดี ๆ จะมีน้องแมวน่ารัก ๆ หลากหลายไซส์ หลากหลายสี ร้องเมี้ยว ๆ ให้เราต้องหันกลับมามองด้วยความเอ็นดู จนอดไม่ได้ที่จะขอเข้าจองตัวเพื่อมาร่วมเฟรม บอกเลยว่าน่ารักทุกตัว จะไม่ถ่ายคู่กับตัวนี้ ก็กลัวว่าจะเสียดาย ใครที่เป็นทาสแมวอยู่แล้ว มาเที่ยวที่นี่ต้องใจละลายกันแน่ ๆ 

ที่เที่ยวทะเล

          การเดินทางมายังเกาะไข่แมว

         
แม้ว่าเกาะไข่จะอยู่ในอำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา แต่ระยะทางนั้นใกล้กับท่าเรือของจังหวัดภูเก็ตมากกว่า โดยใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 20 นาที จากภูเก็ต นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพ็กเกจทัวร์จากบริษัทนำเที่ยวซึ่งมีให้บริการหลากหลายจากบริเวณท่าเรือบางโรง ท่าเรืออ่าวฉลอง และท่าเทียบเรือรัษฎา จังหวัดภูเก็ต ที่จะพานักท่องเที่ยวไปยังเกาะไข่ได้เลย

          ต่อไปนี้การไปเที่ยวทะเลไทยของคุณ ก็จะมีสีสันที่แฝงด้วยความสนุกและกิมมิกไม่เหมือนใคร ก่อนที่จะผ่านพ้นปีนี้ไป ลองเดินทางไปเช็กอินดูสักครั้ง น่าจะถูกใจเหล่าบรรดามนุษย์ผู้รักสัตว์อย่างแน่นอน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พาเที่ยวเกาะที่มีสัตว์อาศัย พร้อมร่วมเฟรม ความน่ารักคะแนนเต็มไม่มีหัก อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:38:38 26,716 อ่าน
TOP