x close

งดแล้ว ปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง ในงานวัดไร่ขิง ประจำปี 2563

          *** จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 ทางวัดไร่ขิง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้มีประกาศออกมาว่าจะมีการ
งดการจัดงานเทศกาลนมัสการปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง ประจำปี 2563

โดยมีรายละเอียดดังนี้

          ขอเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลนมัสการหลวงพ่อวัดไร่ขิง ประจำปี 2563 ณ วัดไร่ขิง พระอารามหลวง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ไหว้พระขอพรและปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง ถวายการแสดงนางรำสวยงามอ่อนช้อย อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านจากร้านค้าเด็ดดังมากกว่าร้อยร้านค้า
          ช่วงต้นเดือนเมษายน สำหรับสายบุญที่อยากไหว้พระทำบุญใกล้กรุงเทพฯ เพื่อเสริมบุญบารมีและโชคลาภก่อนเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ไทยอย่างช่วงสงกรานต์ ขอแนะนำงานเทศกาลและสถานที่ท่องเที่ยวไทยห้ามพลาดของจังหวัดนครปฐม อย่างวัดไร่ขิง พระอารามหลวง วัดที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาริมแม่น้ำท่าจีน สถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อวัดไร่ขิง พระพุทธรูปปางมารวิชัยศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการจัดงานประจำปี เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ปิดทองและไหว้ขอพรกันอย่างใกล้ชิด
วัดไร่ขิง นครปฐม

ภาพจาก tomgigabite / Shutterstock.com

          สำหรับงานเทศกาลนมัสการหลวงพ่อวัดไร่ขิง ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 เมษายน 2563 รวมระยะเวลาทั้งหมด 9 วัน 9 คืน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวได้ไหว้พระทำบุญ ปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง พร้อมทั้งชมความสวยงามขององค์หลวงพ่อที่เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่สวยงามศักดิ์สิทธิ์ และหากใครได้บอกกล่าวหลวงพ่อไว้ ก็มีคณะนางรำให้ได้ทำบุญถวายหลวงพ่อด้วย
วัดไร่ขิง นครปฐม

ภาพจาก pong14 / Shutterstock.com

วัดไร่ขิง นครปฐม

ภาพจาก Akarat Phasura / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านหลายร้อยร้านค้า จำหน่ายสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารทั่วไป ขนมโบราณ ขนมกินเล่น เครื่องดื่ม ของฝาก ของที่ระลึก  เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ของใช้ในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ พร้อมกับมีการแสดงวัฒนธรรม การแสดงคอนเสิร์ต และมหรสพ

          ทั้งนี้ นอกจากการทำบุญไหว้พระแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินท่องเที่ยวถ่ายรูปกับทัศนียภาพที่สวยงามภายในวัด ให้อาหารปลาบริเวณวังมัจฉาริมแม่น้ำท่าจีน รวมทั้งล่องเรือไปเที่ยวชมสองฟากฝั่งของแม่น้ำท่าจีน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3431 1384 

วัดไร่ขิง นครปฐม

ภาพจาก ArliftAtoz2205 / Shutterstock.com

          แผนที่วัดไร่ขิง : Google Map
วัดไร่ขิง นครปฐม

ภาพจาก Google.com

         ถ้าใครเตรียมวางแผนจะไปเที่ยวงานวัดไร่ขิง ประจำปี 2563 แนะนำให้ลองแวะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสามพราน หรือที่เที่ยวนครปฐมอื่น ๆ ด้วยค่ะ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ แถมอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ขับรถแป๊ปเดียวก็ถึงแล้ว :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
วัดไร่ขิง พระอารามหลวง, thailandtourismdirectory.go.th

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งดแล้ว ปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง ในงานวัดไร่ขิง ประจำปี 2563 โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:12:19 15,035 อ่าน
TOP