x close

ที่เที่ยวแถวบางเลน นครปฐม ปักหมุด 8 สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

          ชวนไปเช็กอินที่เที่ยวบางเลน จังหวัดนครปฐม อำเภอมากเสน่ห์ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้ได้ไปเยือน รวมถึงมีคาเฟ่เก๋ ๆ และซูเปอร์มาร์เกตกล้วยไม้แห่งแรกของไทย แถมยังเดินทางสะดวก เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจไม่น้อย
          เที่ยวบางเลน จังหวัดนครปฐม อำเภอเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ยังเนืองแน่นไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ให้ไปเที่ยวชม ไม่ว่าจะเป็นเมืองโบราณ ตลาดน้ำ ตลาดเก่า หรือคาเฟ่เก๋ ๆ ริมแม่น้ำ เป็นต้น เอาเป็นว่าใครมีเวลาพักผ่อนอันน้อยนิดแต่อยากไปชาร์จพลังกายพลังใจเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ตามรอยเราไปเช็กอิน ที่เที่ยวแถวบางเลนกันเลย เริ่มที่...
 

1. เมืองรัตติยา

          สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค โดดเด่นด้วยป้อมปราการกำแพงเมืองท่าประตูชัย กำแพงเมืองสีขาวสุดยิ่งใหญ่ สถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา มีป้อมปราการและประตูเมืองสวยอลังการ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตรงบริเวณปากคลองนกกระทุง ไฮไลต์ของที่นี่ก็คือสะพานแขวนโบราณสีแดงที่ทอดข้ามคลองนกกระทุง เป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ว่าจะถ่ายเวลาไหนก็สวยงามโดดเด่น และสำหรับคนชอบกินจะต้องถูกใจกับโซนตลาดโบราณอย่างแน่นอน เพราะมีร้านค้าจำหน่ายอาหารและสินค้าเพียบ นอกจากนี้ยังมีเรือนนวด ร้านกาแฟ และร้านอาหารริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ไว้รอต้อนรับด้วย ส่วนถ้าใครอยากแต่งชุดไทยสวย ๆ ถ่ายรูป ที่นี่ก็มีบริการให้เช่าชุดไทยด้วย

 

 • ที่ตั้ง : 29 หมู่ที่ 2 ตำบลคลองนกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.
 • เฟซบุ๊ก : เมืองรัตติยา
   

เมืองรัตติยา นครปฐม ชวนชมกำแพงเมืองเก่าจากศรีอโยธยา

2. ตลาดน้ำวัดลำพญา

          ตลาดพื้นบ้านริมแม่น้ำท่าจีน เต็มไปด้วยสินค้าพื้นเมืองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัก-ผลไม้ท้องถิ่นตามฤดูกาล อาหารคาว-หวานโบราณ พร้อมทั้งสินค้าทำมือและของที่ระลึกหลากหลายแบบ พ่อค้าแม่ค้าก็จะเป็นคนในชุมชน ซึ่งจะนำสินค้าที่หาได้ในท้องถิ่นมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา บางส่วนตั้งร้านค้าอยู่บนแพ บางส่วนอยู่ในเรือ มีที่นั่งให้นักท่องเที่ยวได้นั่งกินอาหารกันแบบชิล ๆ
 
ที่เที่ยวบางเลน

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

          ส่วนเมนูอาหารเด็ด ๆ ที่น่าหิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้าน เช่น ข้าวหมกไก่ห่อใบบัววิลาวัลย์, ทอดมันปลากราย, เป็ดย่าง, ปลาสลิด, ขนมเปี๊ยะปิ้งโบราณ, ขนมตะโก้, กล้วยอบน้ำผึ้งทอด และผัก-ผลไม้สด ๆ ตามฤดูกาล เป็นต้น และอย่าลืมไปไหว้พระที่ “วัดลำพญา” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้ ๆ กันด้วยนะ หรือจะลงเรือล่องไปตามแม่น้ำดื่มด่ำกับบรรยากาศสองฟากฝั่งริมน้ำก็ทำได้
 
ที่เที่ยวบางเลน

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

 • ที่ตั้ง : วัดลำพญา ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดลำพญา
   

3. ตลาดเก่าก๊กพระยา

          ตลาดโบราณเล็ก ๆ ใกล้กับตลาดน้ำลำพญา ตั้งอยู่บริเวณคุ้งแม่น้ำท่าจีน ในตำบลลำพญา อำเภอบางเลน ตลาดแห่งนี้มีอายุมากกว่า 100 ปี อยู่ในชุมชนจีนโบราณ บ้านเรือนจะเป็นห้องแถวไม้เก่าแก่ มีร้านค้าโบราณหลายร้าน และยังมีขนมโบราณ อาหารพื้นบ้าน ให้ได้เดินเลือกซื้อลิ้มลองชิมกันหลากหลายแบบ ภายในตลาดเก่าก๊กพระยา จะมีบ้านภัณฑารักษ์ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน, บ้านไม้โบราณกุลนที และศาลเจ้าอาม่าให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย
 

 • ที่ตั้ง : ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.
   

4. ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122

          ตลาดเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บรรยากาศเงียบสงบ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตัวตลาดจะเป็นบ้านห้องแถวไม้สไตล์ไทย-จีนโบราณ ซึ่งจะมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านหลากหลายแบบ มีอาหารคาว-หวานอร่อย ๆ ให้ได้เดินเลือกซื้อและลิ้มลองกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งยังเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปชิค ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
 

 • ที่ตั้ง : ตำบลบางหลวง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (วันเสาร์-อาทิตย์ จะมีของขายเยอะมากกว่า) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดบางหลวง ร.ศ.122
   

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

          แหล่งท่องเที่ยวชมทุ่งดอกบัวแดงสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ห้ามพลาด มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 44 ไร่ มีสระบัวกว้างใหญ่ให้นักท่องเที่ยวลงไปพายเรือชมได้แบบชิล ๆ อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารอยู่ริมบึงมากมาย พร้อมทั้งเมี่ยงคำบัว เมนูสุดอร่อยที่ต้องมาลิ้มลองกันที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอาหารและบริการที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ผัดไทยโบราณ, ไก่ย่างบางตาล, ขนมบ้าบิ่น, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และขนมครกชาววัง เป็นต้น
 
ที่เที่ยวบางเลน

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

          ทั้งนี้ทุ่งบัวแดงมีดอกบัวสองชนิด บัวแดงโบราณจะบานตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. และดอกบัวมะเหมี่ยวจะบานตั้งแต่ 08.30 น. ถึงตะวันตกดิน ใครที่อยากดูบัวสองชนิดบานพร้อมกันควรไปชมก่อนเวลา 10.00 น.
 
ที่เที่ยวบางเลน

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

 • ที่ตั้ง : ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น. (ชมบัวแดงได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.)
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน
   

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ชมทุ่งบัวแดงใกล้กรุงเทพฯ กิน เที่ยว ช้อป ได้เพลินใจ

6. บ้านรังนก The Happy Nest

          ตลาดน่าเดินที่เกิดขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจเรื่องการกินอยู่อย่างปลอดภัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม จนกลายเป็นแหล่งอาหารปลอดภัยในชุมชน ให้กำลังใจเกษตรกรที่ปลูกพืชแบบไม่ใช้สารเคมี ได้เอาผลิตภัณฑ์มาวางขาย รวมถึงให้ความรู้และความเข้าใจกับคนที่มาเดินเที่ยวตลาดเกี่ยวกับเรื่องเกษตรอินทรีย์ให้มากขึ้น บรรยากาศเรียบง่ายและเป็นกันเอง
 

          ภายในตลาดแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนปรุงอินทรีย์ มากมายด้วยสินค้าทางการเกษตร, โซนปรุงสุข ละลานตากับอาหารสำเร็จรูปพร้อมกินหลากหลายประเภท และใช้วัสดุจากธรรมชาติ และโซนปันสุข เดินช้อปสินค้าทำมือ DIY และกิจกรรมเวิร์กช็อปต่าง ๆ ด้วย และอย่าลืมพกถุงผ้าหรือนำภาชนะใส่อาหารมาเองด้วยนะ
 

 • ที่ตั้ง : ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • เฟซบุ๊ก : บ้านรังนก The Happy Nest
   

ตลาดบ้านรังนก จังหวัดนครปฐม เดินช้อปเพลินกับวิถีเกษตรอินทรีย์

7. แอร์ออร์คิดส์ ซูเปอร์มาร์เกตกล้วยไม้

          ตลาดกล้วยไม้ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์และสีสันให้เดินเที่ยวชมถ่ายภาพ ถ้าถูกใจก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 25 บาทเท่านั้น เดินลากรถเข็นชมได้แบบสบาย ๆ นอกจากกล้วยไม้สวย ๆ แล้วก็ยังมีไม้ดอกไม้ประดับขนาดเล็กให้ได้เลือกซื้อกันอีกหลากหลายชนิด พร้อมทั้งมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหารหลายเมนู วันหยุดไปเดินดูกล้วยไม้เพลิน ๆ ก็ดีไม่ใช่เล่นเลยล่ะ

 
 • ที่ตั้ง : 23/1 หมู่ 3 ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : AIRORCHID SUPERMARKET
   

8. Tree & Tide Riverside Café

          ร้านกาแฟสุดชิล ลักษณะเป็นบ้านริมน้ำที่เปิดพื้นที่สนามหญ้าริมน้ำหน้าบ้านไว้ให้ได้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติแบบชิล ๆ รับลมเย็น ๆ มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รายการอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย สำหรับคอกาแฟขอแนะนำให้คุณลองสั่งกาแฟเอสเปรสโซ่มาดูสักแก้ว ลองได้ชิมสักหนึ่งอึกจะรับรู้ได้ถึงรสชาติกาแฟที่เข้มข้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศวิวหลักล้าน ใครเบื่อนั่งร้านกาแฟในเมืองอย่าพลาดเชียว
 
 • ที่ตั้ง : 59 หมู่ 5 เทศบาล ซอย 1 ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : Tree & Tide Riverside Cafe
   

          และนี่เป็นที่เที่ยวแถวบางเลน จังหวัดนครปฐม เพียงไม่กี่แห่งที่เราหยิบมาแนะนำกัน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหารอร่อย ๆ คาเฟ่บรรยากาศดี ๆ อีกหลายแห่งให้ไปเที่ยวชม เอาเป็นว่าหากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสักแห่ง ใกล้ ๆ เมืองกรุง ... “อำเภอบางเลน” ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ^^
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.nakhonpathom.go.th และ www.banglenlocal.go.th
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวแถวบางเลน นครปฐม ปักหมุด 8 สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 7 มกราคม 2563 เวลา 18:11:06 107,826 อ่าน
TOP