x close

7 สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ถ่ายรูปเพลิน ชมธรรมชาติ ใกล้ชิดลมหนาว

          สวนดอกไม้ จังหวัดเชียงใหม่ ออกดอกสวยอร่ามตา ต้อนรับลมหนาวเย็น ๆ ที่มาทักทายช่วงปลายปี เต็มอิ่มกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ เอาไว้ลงโซเชียลกันจนเพลิน
          ช่วงนี้ลมเย็น ๆ เริ่มเข้ามาทักทายเราบ้างแล้ว และเพราะว่าลมหนาวมักอยู่กับเราไม่ค่อยนาน หลายคนจึงเริ่มมองหาที่เที่ยวชิล ๆ ไว้เช็กอินกันแล้ว แต่ถ้าใครคิดไม่ออกว่าหน้าหนาวเที่ยวไหนดี เรามีอีกหนึ่งที่มาแนะนำ อย่างที่เที่ยวสวนดอกไม้ เชียงใหม่ เรียกได้ว่าแต่ละที่กำลังแข่งขันกันชูช่อไม่ยอมน้อยหน้ากันเลย เห็นทีว่าต้องเตรียมเมมโมรี่กล้องไว้ให้พร้อม เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามเรามาดูกันเลย
          สวนดอกไม้สวยที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลมีเดีย ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม และเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมเมื่อช่วงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ภายในสวนนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์ ดอกมาร์กาเร็ต และดอกคัตเตอร์ บานอยู่เต็มพื้นที่ จนนึกว่าอยู่ในสรวงสวรรค์ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะเข้ามาเที่ยวได้ จำเป็นต้องจองผ่านเฟซบุ๊ก I love flower Farm โดยทางสวนจะเปิดให้จองไปจนถึงช่วงเดือนมีนาคม 2563

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว I love flower Farm จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของทางสวนอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญ…ไม่สร้างความเสียหายต่าง ๆ กับดอกไม้ และช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อที่ว่านักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ จะได้เข้ามาถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ ด้วยเช่นกัน

          ที่อยู่ : ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เฟซบุ๊ก : I love flower Farm

          เป็นประจำทุกปีที่ทุ่งดอกเก๊กฮวยบ้านอมลอง จะบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงปลายเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤศจิกายน และเพราะด้วยหนึ่งปีจะออกดอกบานสักหนึ่งครั้ง หลายคนจึงไม่อยากพลาดความสวยงามนี้ไป โดยปกติแล้วทุ่งดอกเก๊กฮวยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว คือ "ไร่วังธาร" กับ "ไร่นายพล" ทั้งนี้นักท่องเที่ยวไม่เสียค่าเข้าชมเลยสักบาท หากแต่อาจช่วยในส่วนของค่าบำรุงรักษา ซึ่งแตกต่างตามแต่ละสถานที่ไป
สวนดอกไม้ เชียงใหม่

          ที่ทุ่งดอกเก๊กฮวยคุณจะได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของดอกเก๊กฮวยสีขาวตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ใครได้เห็นภาพนี้รับรองว่าต้องร้องว้าว !  แต่ถึงอย่างนั้น…นักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องเดินอย่างระมัดระวัง เพราะช่องทางเดินเป็นดินแดง ดีไม่ดีอาจมีจังหวะสไลด์ลื่น ทางที่ดีใส่รองเท้าผ้าใบไปจะดีที่สุด

          ที่อยู่ : ตำบลแม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          เฟซบุ๊ก : ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย

3. บ้านไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน
          แวะชมความสวยงามของทุ่งดอกไฮเดรนเยียที่ "บ้านไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน" อีกหนึ่งจุดแวะพักชมดอกไม้สวย ๆ ท่ามกลางสายลมเย็น ๆ ลองใครได้มีโอกาสเห็นของจริงเข้า จะต้องตื่นตาตื่นใจกับสีสันของดอกไฮเดรนเยีย ทั้งสีฟ้า สีม่วง และสีขาว ประดับละลานตา สวยงามเกินคำบรรยาย
สวนดอกไม้ เชียงใหม่

          โดยนักท่องเที่ยวเสียค่าเข้าชมสวนประมาณ 20-30 บาท/คน ซึ่งบ้านไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน อยู่ไม่ไกลจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะมากนัก (ซึ่งภายในไม่มีดอกไฮเดรนเยียแล้ว) แถมยังได้ชมบรรยากาศดี ๆ ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ไปแล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 076 9824
          เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติน่าเช็กอิน ที่เพิ่งเปิดให้เที่ยวชมได้ไม่นานนี้ ความพิเศษอยู่ที่นอกจากจะได้ชื่นชมและดื่มด่ำไปกับวิวธรรมชาติในแบบ 360 องศาแล้ว ยังมีสกายวอล์กให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นชิล ๆ เก็บเกี่ยวกับภาพความประทับใจกันจนเพลิน

          โดยตลอดสองข้างทางประดับประดาด้วยดอกสร้อยไก่สีแดงสวย รวมถึงยังมีดอกคอสมอสหลากหลายสีสัน เรียกร้องความสนใจให้เราต้องหันมองไปตลอดทาง ยิ่งถ้ามาเที่ยวช่วงเช้า ๆ อากาศกำลังเย็น ๆ และมีหมอกลอยเคล้าคลอเคลียเบา ๆ ช่างเป็นบรรยากาศพักผ่อนชวนฝัน ที่นานทีปีหนจะได้สัมผัสสักครั้งหนึ่ง

          ที่อยู่ : อำเภอม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 024 4745
          เฟซบุ๊ก : Skywalk ม่อนแจ่ม

5. ภูเก็บตะวัน

          สถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวติดกับม่อนแจ่ม ห่างจากจุดชมวิวม่อนแจ่มเพียงแค่ 20 เมตรเท่านั้น เป็นมุมที่สามารถมองเห็นวิวป่าเขาสวย ๆ อีกมุม พร้อมด้วยทางเดินลอยฟ้าที่ยื่นออกไปจากเนินเขา ทำให้สามารถสัมผัสกับวิวได้แบบจุใจ และยังมีภาพสวยไม่เหมือนใคร

          เต็มอิ่มกับความสวยงามของทุ่งดอกไม้หลากสีสันหลากชนิด ที่จะบานสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทั้งทานตะวัน คอสมอส ซึ่งใครมาช่วงไหน ก็ลองโทรศัพท์สอบถามกับทางสวนดู รับรองว่าดอกไม้แต่ละช่วงบานสวยไม่เหมือนกัน แนะนำว่าให้มาช่วงเช้า ๆ จะดีมาก หรือถ้ามาช่วงบ่ายก็ยังอาจมีหมอกให้เห็น รวมถึงได้ยลจุดชมวิวสวย ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกำลังดี เตรียมชุดสวย ๆ เอาไว้ลั่นชัตเตอร์กันได้เลย

          ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 965 2946
          เฟซบุ๊ก : ภูเก็บตะวัน

6. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
          สวนพฤกษศาสตร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีพรรณไม้หลากหลายสายพันธุ์ มีการจัดสวนแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเรือนกระจก, Canopy Walkway, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ, สวนวัลยชาติ 77 พรรษา, น้ำตก, เรือนกล้วยไม้, สวนกุหลาบ เป็นต้น มีบริการรถนำชมสวน และร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้รองรับ ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด
สวนดอกไม้ เชียงใหม่

          ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 841 234
          เฟซบุ๊ก : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

7. สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่
          อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเอาใจคนรักดอกไม้ ณ สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่ เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ที่รอเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกับความงดงามของกุหลาบหลากหลายสีสันและนานาชนิด ท่ามกลางการตกแต่งสวนสวยสไตล์อังกฤษ
สวนดอกไม้ เชียงใหม่

          นอกจากได้เดินชมสวนกุหลาบแล้ว  ไฮไลต์ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด นั่นคือ ได้นั่งรับประทานอาหารท่ามกลางสวนสวย สูดกลิ่นหอมหวนของดอกกุหลาบ  ซึ่งได้จัดโซนรับประทานอาหารพร้อมทั้งเครื่องดื่มและเมนูผักสดจากโครงการหลวงหลากหลายเมนู ไปแล้วคุ้มสุด ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 135 1118
          เฟซบุ๊ก : สวนกุหลาบหลวง ห้วยผักไผ่


           โอ้โห ! เรียกได้ว่าแต่ละที่นี่ทั้งสวยจนอยากจะเดินทางไปเที่ยวและถ่ายรูปให้ครบทุกจุดกันเลยทีเดียว คราวนี้เห็นทีว่าจะมีรูปเอาไว้เปลี่ยนโปรไฟล์ไม่ซ้ำแบบแล้ว หน้าหนาวนี้ใครที่ยังไม่ได้วางแผนไปเที่ยวที่ไหน ลองเปลี่ยนจากเที่ยวภูเขาแล้วไปเที่ยวสวนดอกไม้ดูก็เก๋ไม่น้อยเลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก หมีบรื้น : The Wanderer Bear, เฟซบุ๊ก I love flower Farm, เฟซบุ๊ก  บ้านไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน, เฟซบุ๊ก ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย, เฟซบุ๊ก Skywalk ม่อนแจ่ม, เฟซบุ๊ก : ภูเก็บตะวัน, เฟซบุ๊ก  สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, เฟซบุ๊ก สวนกุหลาบหลวง ห้วยผักไผ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ถ่ายรูปเพลิน ชมธรรมชาติ ใกล้ชิดลมหนาว อัปเดตล่าสุด 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18:53:09 76,331 อ่าน
TOP