x close

เที่ยวชุมชนบ้านคลองแค จ.สมุทรสาคร พักใจแบบบ้าน ๆ และสนุกกับวิถีริมคลอง

          ชุมชนบ้านคลองแค จังหวัดสมุทรสาคร แหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนเคียงคู่สายน้ำ และสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งนั่งเรือเที่ยว กระโดดน้ำ พายเรือ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว
          พอถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทีไร ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นวันแห่งการพักผ่อน พักสมอง และพักร่างกายที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน ด้วยการไปผ่อนคลายกับการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ วันนี้เราเลยมีอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำกันที่ ชุมชนบ้านคลองแคจังหวัดสมุทรสาคร ที่นี่จะเป็นแหล่งพักผ่อนชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ของธรรมชาติ จนทำให้เราไม่อยากเชื่อเลยว่าเดินทางออกจากกรุงเทพฯ แค่นิดเดียว ก็ได้เจอกับสถานที่แบบนี้แล้ว…
          ชุมชนบ้านคลองแค ชุมชนน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่หมู่ 9 ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เราเชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่ค่อยคุ้นชื่อกับชุมชนนี้สักเท่าไร จากเดิมที่เปิดให้เข้าเที่ยวชมเพียงสวนเมลอนและฟาร์ม จนช่วงหลังมานี้ชาวบ้านเองก็ได้เกิดการรวมกลุ่ม พัฒนาพื้นที่ชุมชนของตนให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชม และสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเพลิดเพลิน
          ด้วยเพราะชุมชนบ้านคลองแค เป็นชุมชนที่อยู่ใกล้ชิดกับสายน้ำ (เลียบคลองชลประทานดี 7 หรือคลองตาขำ) นี่จึงเป็นหนึ่งในไฮไลต์การมาเที่ยวชุมชนบ้านคลองแค ที่ใครเห็นก็ต้องชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็ก ๆ (และผู้ใหญ่ที่หัวใจยังเด็ก) ทั้งหลาย กับกิจกรรมโหนสลิงข้ามคลอง บอกเลยว่าเรียกเสียงกรี๊ด รอยยิ้ม และความสนุกจากคนเล่นได้ไม่น้อยเลย
          รวมถึงยังมีบ่อน้ำที่ทางชุมชนได้ทำไว้ สำหรับให้เด็ก ๆ ได้ลงมาเล่นน้ำกันให้ชุ่มฉ่ำใจ ไม่ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัย เพราะระดับน้ำในบ่อไม่ลึก แถมยังมีเสื้อชูชีพและห่วงยางเตรียมไว้ให้พร้อม หรือจะชวนกันถีบเรือเป็ดเล่น ก็เป็นกิจกรรมชิล ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สนุกได้ และสำหรับใครที่เล่นน้ำกันจนเหนื่อย ท้องเกิดร้องเพราะความหิว บริเวณโดยรอบ ยังมีร้านค้าขายของอร่อย ๆ ที่พ่อค้าแม่ขายตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ สมมติใครเกิดติดใจ จะซื้อเผื่อกลับไปกินที่บ้านก็ไม่ว่ากัน

          สำหรับใครที่คิดอยากจะมาเที่ยวและสัมผัสวิถีชุมชนแบบนี้ เราแนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะวันธรรมดาชาวบ้านที่นี่ก็จะทำไร่ทำสวนกันไปตามปกติ แต่ก็จะมาคึกคักอีกทีก็ตอนช่วงวันหยุดอย่างที่เราได้บอกไป ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นชุมชนเล็ก ๆ แต่หากใครได้ลองมาสัมผัสจริง ๆ จะรู้เลยว่าเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเองของชาวบ้าน เหล่านี้เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่คุณจะได้รับกลับไปจากชุมชนนี้อย่างแน่นอน ^ ^

 

          อัตราค่าบริการต่าง ๆ

          - มีเสื้อชูชีพให้เช่าตัวละ 20 บาท (เล่นน้ำต้องใส่)

          - มีเรือถีบเช่า ชั่วโมงละ 30 บาท

          - กระโดดหอ 2 ครั้ง 5 บาท

          - มีแพเปียกและห่วงยาง บริการฟรี

          - มีพื้นที่ให้นั่งรับประทานอาหาร

          - ไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารในบริเวณชุมชน

 

          เบอร์โทรศัพท์ : 080 654 7022, 080 446 9612

          เฟซบุ๊ก : บ้านคลองแค บ้านแพ้ว

 

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 มิถุนายน 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก : บ้านคลองแค บ้านแพ้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวชุมชนบ้านคลองแค จ.สมุทรสาคร พักใจแบบบ้าน ๆ และสนุกกับวิถีริมคลอง อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2562 เวลา 18:19:10 40,195 อ่าน
TOP