x close

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี จะออกเที่ยวทั้งที ต้องเลือกเน้น ๆ

          เลือกกระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี หลากหลายแบรนด์กระเป๋าเดินทาง อาวุธคู่กายสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมี แต่จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจและน่าใช้บ้างนั้น ลองมาดูด้วยกันเลย
          เดี๋ยวนี้การออกเดินทางท่องเที่ยว กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายคนให้ความสำคัญ อย่างน้อยที่สุดก็เหมือนเป็นรางวัลให้กับชีวิต หลังจากที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยกันมาตลอดทั้งปี แต่ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบไหน จะไปเป็นหมู่คณะ หรือจะไปเดี่ยว ไปคู่ สิ่งหนึ่งเลยที่นักเดินทางทุกคนจำเป็นต้องมี นั่นคือ กระเป๋าเดินทาง หลายคนอาจมีแบรนด์คู่ใจประจำตัวอยู่แล้ว หรือบางคนอาจจะกำลังมองหากระเป๋าเดินทางใบใหม่อยู่ วันนี้เรามีแบรนด์กระเป๋าเดินทางขายดี ที่ขาเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด มีไว้สักใบ…คุ้มไปอีกนาน

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

1. Samsonite

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก TY Lim / shutterstock.com

          แบรนด์กระเป๋าเดินทางที่ใครหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ นั่นคือ ความสะดวกในการใช้งาน ทั้งยังเป็นประเภทกระเป๋าที่ประหยัดพื้นที่ และพ่วงมาด้วยความทนทาน ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ทนต่อแรงกระแทกเป็นอย่างดี แถมพื้นผิวของกระเป๋าเป็นผิวด้านที่ช่วยลดรอยขีดข่วน และยังสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บได้อีกต่างหาก
 
          เฟซบุ๊ก : Samsonite Thailand
          เว็บไซต์ : samsonite.co.th

2. American Tourister

          หนึ่งในแบรนด์กระเป๋าเดินทางยอดนิยมเครือเดียวกับ Samsonite คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ ความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวย และทำจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมในการผลิต จึงทำให้อายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์และสีสัน ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันของนักเดินทางทุกคน ตลอดจนนวัตกรรมการผลิตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้ American Tourister กลายเป็นกระเป๋าเดินทางที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อเป็นเพื่อนที่รู้ใจ และพร้อมจะออกไปเผชิญโลกกว้างพร้อมกับคุณ
 
          เว็บไซต์ : samsonite.co.th
          เฟซบุ๊ก : American Tourister Thailand

3. Rimowa

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก vilax / shutterstock.com

          แบรนด์ระเป๋าเดินทางชื่อดังจากเยอรมนี ถึงแม้ว่าราคาค่อนข้างสูง หากแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพการใช้งานแล้ว รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ นวัตกรรมการผลิตกระเป๋าที่ทนทานสุด ๆ ผลิตจากโลหะและอะลูมิเนียม จึงทำให้น้ำหนักเบา ทนไฟได้ดี ขณะเดียวกันทางแบรนด์ก็ยังต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตกระเป๋าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสามารถคิดค้นกระเป๋ากันน้ำและความชื้นสำหรับกล้องได้สำเร็จ, ล้อ Multi Wheel ที่ทนทานต่อการใช้งานทุกสภาพพื้นผิว หรือแม้แต่ Electronic Tag ที่ช่วยให้เราเช็กอินกระเป๋าได้ตั้งแต่ยังไม่ถึงสนามบิน ผ่านแอปฯ ในมือถือ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Rimowa จึงเป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางครองใจใครหลายคนบนโลก

          เว็บไซต์ : rimowa.com
          เฟซบุ๊ก : RIMOWA

4. Legend Walker

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก legend-walker.com

          กระเป๋าเดินทางคุณภาพเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ การเลือกใช้วัสดุที่ทนทาน จึงมั่นใจได้ทุกการเดินทาง รวมถึงยังมีการดีไซน์ที่สวย เรียบหรู และแฝงไว้ด้วยความทันสมัย จึงเป็นกระเป๋าที่เหมาะสำหรับทุกโอกาสการใช้งานอย่างแท้จริง ตัวกระเป๋าทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนต เกรดดีเยี่ยมจากญี่ปุ่น น้ำหนักเบา  จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งาน และที่สำคัญสามารถขยายขนาดกระเป๋าได้อีกด้วย หมดปัญหากับการจัดการของที่ช้อปปิ้งเพิ่มเข้ามา แล้วไม่รู้จะยัดไว้ส่วนไหนของกระเป๋าดี ขอบอกเลยว่าปัญหานี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับกระเป๋ารุ่นนี้แน่นอน

          เว็บไซต์ : legend-walker.com

5. ELEMENTS

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก eminent.com

          แบรนด์กระเป๋าเดินทางที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงได้ คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ นั่นคือ ความถึกและทน เรียกได้ว่าแข็งแรงทนทาน ลากไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่มีหวั่น ด้วยวัสดุของตัวกระเป๋าที่ทำจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติทนทานแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูงอีกด้วย บวกกับการออกแบบที่ดูดี เรียบง่าย แต่ก็ดูทันสมัยอยู่ในตัว Eminent จึงกลายเป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่เป็นตัวเลือกต้น ๆ สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหากระเป๋าเดินทางใบใหม่อยู่นั่นเอง


          เว็บไซต์ : eminent.com

6. Legend Walker

          แบรนด์กระเป๋าเดินทางสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากวัสดุที่เป็นมาตราฐานสากล หยืดหยุ่น ทนทาน เเละกันน้ำ พร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพื่อเพิ่มความมั่นใจของนักเดินทางในทุกทริป ทั้งยังถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายและหรูหราตามแต่ละสไตล์ผู้ใช้งาน

          เฟซบุ๊ก : Legend Walker Thailand กระเป๋าเดินทางญี่ปุ่น 

7. Kamiliant

         แบรนด์กระเป๋าเดินทางคุณภาพดี ราคาสุดคุ้ม ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการเดินทางในทุกจุดหมายปลายทาง เพราะสีสันและการดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกิ้งก่าคามิลเลียน ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีให้เข้ากับทุกสถานการณ์ สีของกระเป๋าเดินทาง จึงเป็นบ่งบอกและสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของคุณ ตลอดจนการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ทั้งแข็งแรง ทนทาน จุมากและน้ำหนักเบา จึงสามารถปกป้องสัมภาระของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ จึงทำให้ Kamiliant กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่คุณต้องมี!!  

          เว็บไซต์ : kamiliant.com
          เฟซบุ๊ก : Kamiliant กิ้งก่าน้อย กระเป๋าเดินทางราคาถูก

8. Bric's Milano

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก Casimiro PT / shutterstock.com

          แบรนด์กระเป๋าเดินทางจากอิตาลี คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ อยู่ที่คุณภาพและการดีไซน์หรูหรา ทั้งยังตอบสนองไลฟ์สไตล์นักเดินทางได้อย่างดีเยี่ยม หากสังเกตลงไปถึงดีเทลตัววัสดุของกระเป๋า เราจะเห็นได้ถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมการผลิตกระเป๋าจากช่างฝีมืออิตาลีชั้นสูง ภายในกระเป๋าสามารถใช้งานได้อย่างครบครัน ซึ่งแต่ละคอลเล็กชั่นที่ผลิตออกมา ก็จะมีรูปทรงและฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมตซ์ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองได้อย่างดีเยี่ยม Bric's Milano จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่รักการเดินทางอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว
 
          เว็บไซต์ : brics.it
          เฟซบุ๊ก : Bric's Milano

9. Caggioni

          แบรนด์กระเป๋าสัญชาติไทย มาพร้อมกับมาตรฐานระดับสากล คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ เห็นจะอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบ ซึ่งทางแบรนด์เองก็ยังคงยึดแนวทางคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เม็ดพลาสติกของ Byer จากเยอรมนี และ Hinomoto ผู้ผลิตล้อนำเข้าจากญี่ปุ่น สามารถทนแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม ประกอบเป็นกระเป๋าเดินทางคุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้แต่ละคอลเลคชั่นที่ผลิต ยังมีความทันสมัย หากแต่ทางแบรนด์เองก็ยังไม่หยุดพัฒนา ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อการออกแบบรูปลักษณ์ สีสัน และความสะดวกต่อการใช้งาน ให้เข้ากับกลุ่มลูกค้ามากที่สุด
 
          เว็บไซต์ : caggioni.com
          เฟซบุ๊ก : Caggioni Travel Luggage

10. Delsey

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก lentamart / shutterstock.com

          อีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่คนไทย กับแบรนด์ Delsey จากฝรั่งเศส คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์จนชวนสะดุดตา เห็นจะอยู่ที่เรื่องของการดีไซน์ เน้นความคลาสสิกแบบดั้งเดิมผสมผสานเข้ากับนวัตกรรมรุ่นใหม่อย่างลงตัว นั่นก็เพื่อเน้นถึงความสะดวกในการใช้งาน มีหลากหลายรุ่นและขนาดให้เลือกใช้ และที่สำคัญอยู่ในเรตราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึงได้ และไม่ว่าทริปนั้นจะสมบุกสมบันขนาดไหน รับรองว่าผ่านฉลุย เรียกได้ว่าเที่ยวได้สบายแบบหายห่วงตลอดทั้งทริป

          เว็บไซต์ : delsey.com
          เฟซบุ๊ก : DELSEY

11. Tumi

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก Sorbis / shutterstock.com

         เป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าเดินทางชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ มีความทนทาน น้ำหนักเบา และการบริการหลังการขาย ตลอดจนการดีไซน์ที่ทันสมัย มีให้เลือกทั้งแบบขยายขนาดได้ แบบมีล้อ รวมถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิต ก็เลือกพิถีพิถันเป็นอย่างดี ทั้งผ้าแบบ Abrasion-proof Ballistic Nylon หนัง รวมถึงพลาสติก Polycarbonate ที่มีความยืดหยุ่นและทนทาน บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่าในการลงทุนสุด ๆ ซื้อติดไว้สักใบไม่เสียดายเงินแน่นอน
 
         เว็บไซต์ : intl.tumi.com
         เฟซบุ๊ก : TUMI

12. Pacsafe

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pacsafe

          แบรนด์กระเป๋าเดินทางจากประเทศออสเตรเลีย คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ ความแข็งแรงของกระเป๋าเป็นเลิศ ทั้งยังมีการใช้เทคโนโลยีระบบป้องกันการโจรกรรม และในบางรุ่นก็มีการสอดเส้นสเตนเลสด้านในของขอบสายสะพายหรือสายคาดเอวเพื่อป้องกันการถูกตัดสายกระเป๋าอีกด้วย บวกกับการออกแบบที่ทันสมัย มีความสปอร์ตนิด ๆ จึงเข้าได้กับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หลากหลาย น่ามีไว้ครอบครองสักใบ

          เว็บไซต์ : pacsafe.com
          เฟซบุ๊ก : Pacsafe
 

13. Polo World

         หลายคนอาจจะคุ้นเคยแบรนด์ Polo จากเสื้อผ้า หากแต่แบรนด์นี้เขายังผลิตกระเป๋าเดินทางด้วยนะ คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ วัสดุตัวกระเป๋าที่ทนทาน ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต ไหลลื่นไปกับทุกการเดินทางได้อย่างไม่มีสะดุด คันชักสามารถปรับระดับได้มากถึง 3 ระดับ เพิ่มความปลอดภัยให้กับการเดินทางของคุณด้วย TSA lock ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล เห็นคุณสมบัติแจ๋วขนาดนี้ แต่บอกเลยว่าราคาไม่แรงอย่างที่คิด มีให้เลือกหลากสีหลายรุ่น ไม่ว่าจะพาไปผจญภัยถึงไหนก็พร้อมลุยเสมอ 
 

         เฟซบุ๊ก : Polo World

14. Elle

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก elleboutiquethailand.com

         แบรนด์กระเป๋าเดินทางดีไซน์เก๋สำหรับหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าที่รักการเดินทางแบบมีสไตล์ คุณสมบัติและความโดดเด่นของแบรนด์ คือ ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องดีไซน์และการใช้งาน ซึ่งได้รับการออกแบบโดยทีมงานฝรั่งเศสที่มีประสบการณ์ในวงการแฟชั่นมานานนับสิบปี ทั้งยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายของปาริเซียงของแบรนด์ที่สุดแสนคลาสสิกและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง หากแต่ในเรื่องความแข็งแรงทนทาน ก็ไม่เป็นที่สองรองจากแบรนด์ไหนด้วยเช่นกัน ใครที่อยากทำให้การเดินทางมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม ลองหาซื้อไว้ครอบครองสักใบ รับรองว่าคุ้มไปอีกนาน 

         เว็บไซต์ : elleboutiquethailand.com

15. HQ Luggage

         ต้องบอกว่าแบรนด์กระเป๋าเดินทาง HQ Luggage โดยปกติเป็นที่นิยมใช้กันมาอย่างแพร่หลายและยาวนาน เนื่องจากกระเป๋ามีคุณภาพดี ราคาไม่สูง จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการกระเป๋าราคาไม่แพงแต่ไม่ทิ้งเรื่องคุณภาพ สามารถเทียบชั้นกับแบรนด์อื่น ๆ ได้สบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ผลิตมีคุณภาพเยี่ยม ฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายในใบเดียว กระเป๋ามีน้ำหนักเบา คันชักอะลูมิเนียมคุณภาพดี ปรับระดับได้ 3 ระดับ กระเป๋าเปิด-ปิดพร้อมกันขโมยได้ดีกว่าด้วยซิป 2 ชั้น และยังมีซิปขยายเพื่อเพิ่มความจุได้ถึง 15% มาพร้อมระบบล็อกหางซิป 3 รหัส มาตรฐาน TSA ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในทรัพย์สินระหว่างการเดินทาง ยังมีรุ่นที่ผลิตออกมาเป็นล้อคู่ 4 ล้อ เกรดพรีเมียม Hinomoto จากประเทศญี่ปุ่น ลดเสียงรบกวนขณะลาก ดีไซน์ใหม่สามารถเปิดด้านหน้ากระเป๋าได้ ทำให้เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เปิด-ปิดนำแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก มือถือ เข้า-ออกได้สะดวกสุด ๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไม HQ จึงเป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทาง ที่ครองใจผู้ใช้มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จากมีผู้ที่มั่นใจในคุณภาพเป็นพรีเซ็นเตอร์ เช่น

  • นักกีฬาวอลเลย์บอล "ชมพู่-พรพรรณ เกิดปราชญ์"
     
  • นักฟุตบอลไทยลีกและนักแสดง "ตี๋-บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม" และ Influencer ชั้นนำมากมาย มั่นใจในกระเป๋า HQ Luggage
         เว็บไซต์ : hqluggage.com
         แนะนำ : กระเป๋าเดินทาง 20 นิ้ว
         แต่ละแบรนด์เรียกได้ว่าประชันคุณสมบัติกันสุดฤทธิ์ เอาจริง ๆ แล้ว ทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้มากกว่า เพราะแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติดีเด่นสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันไป เลือกให้เข้ากับตัวเองและไลฟ์สไตล์การเที่ยว แบบนั้นน่าจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดค่ะ ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ กระเป๋าเดินทาง Tips ท่องเที่ยว ที่เกี่ยวข้อง 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี จะออกเที่ยวทั้งที ต้องเลือกเน้น ๆ อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 11:11:19 242,607 อ่าน
TOP