x close

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี 2023 จัดเอาใจครบทั้งกระเป๋าลากและกระเป๋าเป้

           กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี 2023 อุปกรณ์คู่ใจสำหรับการเดินทาง ทั้งกระเป๋าล้อลาก กระเป๋าเป้ จะเลือกแบบไหนดีให้เข้ากับการใช้งานและไลฟ์สไตล์
           ทุกครั้งที่ทริปการเดินทางเริ่มต้นขึ้น อุปกรณ์คู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระเป๋าเดินทาง เอาแค่ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ จนทำเอาบางทีก็เลือกไม่ถูก ซึ่งการเลือกกระเป๋าบางครั้งก็ยังขึ้นอยู่กับประเภททริป จำนวนวัน และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย เดี๋ยววันนี้เราจะมาแนะนำกระเป๋าเดินทางน่าซื้อ รวมถึงการเลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับแผนการเดินทาง ไว้เป็นข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อใครแถวนี้สนใจอยากซื้อกระเป๋าใบใหม่

วิธีเลือกกระเป๋าเดินทางยังไง
ให้เหมาะกับตัวเอง

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

          เอาจริง ๆ แล้วการเลือกกระเป๋าเดินทางก็เหมือนเลือกเพื่อนที่รู้ใจ เพราะเราต้องแบกไปด้วยตลอดทริป บางทีถ้าเลือกกระเป๋าที่ไม่ใช่ก็อาจกลายเป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทางของทริปนั้นไปเลยก็ได้

เช็กจำนวนวันทริปที่จะไปให้ดี ๆ

           เนื่องจากแต่ละทริปจำนวนวันในการเดินทางย่อมไม่เท่ากัน บางทริปอาจกินเวลาน้อย บางทริปอาจกินเวลาเป็นอาทิตย์ ๆ ระยะเวลาเดินทางจึงส่งผลต่อการเลือกกระเป๋าเดินทางของเราในทริปนั้นด้วยนั่นเอง

เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับวันของจำนวนทริป

           เมื่อรู้จำนวนวันของทริปที่จะไปอย่างแน่ชัดแล้วก็จะทำให้เราสามารถเลือกประเภทของกระเป๋าเดินทางได้ว่าเป็นแบบไหน ? เป็นต้นว่า ทริปจำนวน 1-3 วัน ควรใช้กระเป๋าเดินทาง 16-21 นิ้ว เน้นที่ขนาดเล็กและคล่องตัวเป็นสำคัญ, ทริปจำนวน 3-7 วัน ควรใช้กระเป๋าเดินทาง 24-26 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยเพื่อใช้โหลดใต้เครื่องได้เลย เน้นจุเสื้อผ้าและสัมภาระต่าง ๆ, ทริปจำนวน 7-10 วัน ควรใช้กระเป๋าเดินทาง 29-32 นิ้ว เหมาะกับการเดินทางระยะยาว หรือไปเที่ยวเมืองหนาวแล้วต้องขนเสื้อหนาวไปได้แบบสบาย ๆ

เช็กประเภทและวัสดุกระเป๋าเดินทาง

           ส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก วัสดุที่นิยมใช้ในการผลิตส่วนใหญ่มักจะมี 2 แบบ คือ แบบผ้าและแบบพลาสติก ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป อย่างข้อเสียของวัสดุแบบผ้าคือ มักจะเปียกชื้นง่าย ไม่รองรับแรงกระแทกมากเท่าไร แต่ก็ทนกับรอยขีดข่วน ในขณะที่วัสดุแบบพลาสติกนั้นรูปร่างและทรงทันสมัยตามแบบนิยม แต่ก็อาจเป็นรอยขีดช่วนได้ง่ายเมื่อเทียบกับกระเป๋าผ้า ก็อยู่ที่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกแบบไหนที่คิดว่าคุ้มที่สุด

อุปกรณ์เสริมสำหรับกระเป๋าเดินทาง

          เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินและอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับกระเป๋าเดินทาง บางครั้งอาจจำเป็นต้องหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ผ้าคลุม & PVC กันรอยขีดข่วน ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ, ตัวล็อก TSA ไว้ป้องกันทรัพย์สินในกระเป๋าไม่ให้เกิดการสูญหาย และซื้อประกันการเดินทางเอาไว้เป็นออปชั่นเสริม เผื่อในกรณีที่กระเป๋าดีเลย์ หรือเกิดความเสียหายต่าง ๆ กันไว้ดีกว่าแก้

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี 2023

          วันนี้เราจะมาแนะนำกระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี สำหรับปี 2023 ทั้งแบบลากและแบบเป้ มาอัปเดตกันหน่อยสิว่ามีรุ่นไหนหรือแบบไหนน่าสนใจบ้าง

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

กระเป๋าเดินทางแบบลาก

           กระเป๋าเดินทางประเภทนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จำนวนทริปไม่เยอะ หรือไม่ก็ไปเที่ยวในสถานที่ที่ไม่ได้มีความสมบุกสมบันมากนัก ซึ่งมีทั้งแบบ carry on และแบบโหลดใต้ท้องเครื่องที่น่าสนใจอยู่หลายแบรนด์ ได้แก่
Travelpro รุ่น Platinum Elite
          หนึ่งในกระเป๋าเดินทางที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุนซื้อสุด ๆ ภายในกระเป๋าจะมีช่องแยกเพื่อใส่อุปกรณ์อาบน้ำ ของเล็ก ๆ น้อย ๆ และรองเท้า เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีล้อสปินเนอร์ 4 ล้อ เพื่อความคล่องตัวเวลาลาก เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในแง่รูปลักษณ์และความคุ้มค่าแบบสุด ๆ
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ travelpro.com

Arlo Skye รุ่น The Zipper
            กระเป๋า carry on ขึ้นเครื่องน้ำหนักเบา โดดเด่นด้วยดีไซน์ด้านนอกแบบแข็ง สีทูโทน สามารถใส่ Lap Top ขนาด 15 นิ้ว เสื้อ และสิ่งจำเป็นอื่น ๆ พร้อมด้วยเทคโนโลยีซิปแบบ Free-Flex ยืดได้สูงสุด 1 นิ้ว ช่วยให้คุณใส่เสื้อผ้าเพิ่มเติมได้บางชุด โดยด้านนอกทำจากพอลิคาร์บอเนตที่ทนต่อแรงกระแทก ซิปด้านนอกเป็นขดลวดสองชั้นป้องกันการงัดแงะ และกุญแจรหัสแบบรวมที่ได้รับการรับรองจาก TSA อีกด้วย
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ arloskye.com

Horizn Studios รุ่น H5
            กระเป๋าเดินทางมีฟังก์ชันเครื่องชาร์จอัจฉริยะในตัว โดดเด่นด้วยดีไซน์ โดยการเลือกใช้วัสดุเปลือกแข็งพอลิคาร์บอเนตระดับพรีเมียม (รีไซเคิลบางส่วน) และซับในด้วยพอลิเอสเตอร์รีไซเคิล เป็นวีแกน 100% และผลิตด้วยวิธีที่ปราศจากขยะ 99%
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ horizn-studios.com

Delsey รุ่น Softside Spinner
           แบรนด์กระเป๋าเดินทางจากปารีส โดยรุ่น Softside Spinner มีให้เลือกหลากหลายขนาด แล้วแต่การใช้งานของแต่ละคน ภายนอกทำจากพอลิเอสเตอร์ มีช่องซิปต่าง ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรงที่มีซับในถอดซักด้วยเครื่องได้ พร้อมด้วยที่จับแข็งแรงทนทาน จึงไม่แปลกที่หลายคนเลือกที่จะใช้กระเป๋าจากแบรนด์นี้
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ us.delsey.com

Calpak Ambeur รุ่น Rolling Spinner
           กระเป๋าเดินทางที่ได้รับการออกแบบผสมผสานแฟชั่นแและประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว สัมผัสกับที่จับบุนวมจึงทำให้รู้สึกถึงความสะดวกสบายในการยก ดึง และบังคับเลี้ยวต่าง ๆ บวกกับล้อที่เรียบลื่นไถลได้อย่างง่ายดาย และภายนอกที่ทนทาน ทำจากพอลิคาร์บอเนตและพลาสติก ABS ผสม จึงทำให้น้ำหนักเบา พร้อมช่องเก็บของแบบมีซิป และสายรัดแบบกด เพื่อให้คุณจัดระเบียบได้สะดวกสบาย
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ calpaktravel.com

Vera Bradley รุ่น Hardside Rolling
           อีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าเดินทางแบบลากที่แนะนำ ครบครันด้วยตัวล็อกที่เป็นไปตามมาตรฐาน TSA และซับในมีซิปที่สามารถซักได้ง่าย ล้อหมุนที่มีความคล่องตัวสูง และที่สำคัญมาพร้อมกับลวดลายกระเป๋าที่โดดเด่น สวยและทันสมัยสุด ๆ ตามแบบฉบับ Vera Bradley
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ international.verabradley.com

กระเป๋าเดินทางแบบเป้

           ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายลุย กระเป๋าเป้เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่กายสำคัญ ต้องเลือกที่มีความซัพพอร์ต โดยอาจจะต้องคำนวณน้ำหนักและรูปร่างของตัวเองให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อกระเป๋าเป้ เพราะไม่อย่างนั้นขนาดที่ไม่พอดีอาจทำให้เกิดอาการปวดไหล่ ปวดหลัง กลายเป็นว่าต้องมานั่งทนทุกข์กับเป้ที่เลือกเข้าไปอีก
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

DEUTER รุ่น Aircontact Lite 40 + 10 redwood-arctic
          กระเป๋าเป้แบ็กแพ็กที่มีระบบรองรับหลัง Aircontact Lite พร้อมการออกแบบที่ทันสมัย โดยจัดสมดุลลงตัวระหว่างความสะดวกสบาย น้ำหนัก และการระบายอากาศ นวัตกรรมระบบรองรับด้านหลัง Aircontact Lite ระบายอากาศชื้นอย่างเหมาะสม ทำให้มีสภาพเหมาะสมสำหรับการเดินป่าและปีนเขาได้อย่างคล่องตัว
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ deuter-thailand.com

DEUTER รุ่น Aircontact Lite 35 + 10 SL shale-graphite
           เป็นอีกหนึ่งรุ่นของ DEUTER ที่แนะนำ มีลักษณะเป็นไซซ์กลาง เหมาะกับทริประยะสั้น เดินทางไม่เกิน 5 วัน เรียกได้ว่าน่าจะเป็นขนาดที่เหมาะกับผู้หญิง เพราะไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป พร้อมกับเทคโนโลยี Aircontact Lite ทำให้รู้สึกคล่องตัวเวลาแบกแน่นอน
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ deuter-thailand.com

Gregory Amber 44 V3
          กระเป๋าเป้แบ็กแพ็กสำหรับผู้หญิง ความจุ 44 ลิตร เหมาะสำหรับการเดินทางทุกรูปแบบ ทั้งเที่ยวแบ็กแพ็กและเดินป่า ด้วยระบบโครงหลัง VersaFit ที่ปรับความยาวหลังได้อย่างพอดี ช่วยให้สะพายได้สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีตัวล็อกสายคาดหน้าอกสามารถใช้เป็นนกหวีดได้ และมี Rain Cover ในตัวอีกด้วย
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ gregorypacks.com

Osprey Farpoint 40 Men's Best Carry-on Backpack
           กระเป๋าเป้แบ็กแพ็ก ขนาดถือขึ้นเครื่องได้ ทั้งยังขายดีจนได้รับรางวัล Best Overall Travel Backpack for 2020 by US News World Report เหมาะมากกับทริปเที่ยวไปทำงานไป ด้วยช่องใส่ของเปิดด้วยซิปได้กว้าง จัดของได้สะดวกเหมือนกระเป๋าล้อลาก และมีช่องใส่โน้ตบุ๊กและอุปกรณ์ IT ต่าง ๆ สายรัดสะโพกกระจายน้ำหนักเป็นอย่างดี และสามารถเก็บสายสะพายไหล่เพื่อใช้เป็นกระเป๋าสะพายข้างได้เลยเช่นกัน
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ osprey.com

VAUDE Mundo Carry On 38
          กระเป๋าเป้ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันและการเดินทาง ขนาด 38 ลิตร เรียกได้ว่ากำลังดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีช่องต่าง ๆ เอาไว้เก็บของ แยกช่อง Lap Top ไว้ต่างหาก เพื่อสะดวกต่อการหยิบใช้งาน และสามารถ carry on ขึ้นเครื่องได้สบาย ๆ
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ vaude.com

Topo Designs Global Travel Bag 30L

            กระเป๋าเป้ที่มาพร้อมกับดีไซน์อันโดดเด่น และจำนวนช่องใส่ของต่าง ๆ ที่กว้างขวางทั้งด้านในและด้านนอก ไปจนถึงช่องใส่ขวดน้ำด้านข้างที่ขยายได้ สามารถใช้สะพายในชีวิตประจำวันหรือจะใช้งานสมบุกสมบันก็ได้เช่นกัน
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ topodesigns.com

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี

          เหล่านี้เป็นกระเป๋าเดินทาง 2023 ที่เราแนะนำมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน หรือถ้าใครมีของดีอยากแนะนำเพิ่มเติม ก็แชร์บอกกันได้เลยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ แนะนำกระเป๋าเดินทาง ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เว็บไซต์ nytimes.com, เว็บไซต์ tripsavvy.com, เว็บไซต์ switchbacktravel.com, เว็บไซต์ travelpro.com, เว็บไซต์ arloskye.com, เว็บไซต์ horizn-studios.com, เว็บไซต์ us.delsey.com, เว็บไซต์ calpaktravel.com, เว็บไซต์ international.verabradley.com, เว็บไซต์ deuter-thailand.com, เว็บไซต์ vaude.com, เว็บไซต์ topodesigns.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี 2023 จัดเอาใจครบทั้งกระเป๋าลากและกระเป๋าเป้ อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2566 เวลา 17:50:15 30,791 อ่าน
TOP