x close

20 น้ำตกสวยทั่วไทย ชมธรรมชาติสวยเคล้าม่านน้ำตกเพลิน ๆ

         ที่เที่ยวน้ำตกสวยทั่วไทย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตช่วงหน้าฝน อลังการวิวธรรมชาติ ม่านน้ำและกิจกรรม อย่างล่องแพและเล่นน้ำสนุก ๆ
         ตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัวแล้ว และยังเป็นช่วงที่ผืนป่ากำลังเขียวขจีได้ที่ หลังจากที่ได้รับละอองฝนโปรยปราย ซึ่งถือเป็นช่วงนาทีทองของนักท่องเที่ยวจะออกไปเสพความสวยงามของธรรมชาติอย่างเต็มที่ หลายคนอาจจะยังไม่ตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวน้ำตกที่ไหนดี วันนี้เราเลยหยิบเอาความงดงามของน้ำตกสวย ๆ จากทั่วไทยมาฝากกัน

แนะนำน้ำตกสวย ๆ

1. น้ำตกไทรโยคใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรี

          เดิมชื่อว่า “น้ำตกเขาโจน” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกที่มีความแตกต่างไม่เหมือนที่ไหน ด้วยตรงที่ด้านหน้าของน้ำตกอยู่บนลำนำแคว สายน้ำจะไหลลงมาจากผาสูงเกือบสิบเมตรจากส่วนบนที่ปกคลุมด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ พวยพุ่งลงสู่แม่น้ำแควน้อย เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก มีน้ำตลอดปี และมีน้ำมากในช่วงฤดูฝน ดังนั้นการไปเที่ยวน้ำตกในช่วงฤดูฝนจึงควรเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติไทรโยค ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 034 686 024, 089 028 1958

2. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครนายก

          น้ำตกขนาดใหญ่และสูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในเขตจังหวัดนครนายก โดยรอบบริเวณน้ำตกเป็นผืนป่าดง ทั้งนี้ ธารน้ำของน้ำตกเหวนรก เกิดจากน้ำลำธารคลองสมอปูน และสายธารเล็ก ๆ มากมายหลายสาย ไหลรวมกันตกลงสู่หน้าผาสูงชัน และด้วยเพราะปริมาณน้ำที่มาก ทำให้ทุกครั้งที่สายน้ำไหลตกลงมากระทบกับแผ่นผาเบื้องล่าง จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จึงเป็นที่มาของการขนานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า "น้ำตกเหวนรก" ดังนั้นนักท่องเที่ยวควรระมัดระวังระหว่างการเที่ยวชมน้ำตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงน้ำหลาก อย่าเข้าใกล้ริมผามากเกินไป เพราะนอกจากหินจะลื่นแล้ว คลื่นน้ำอาจทำอันตรายให้นักท่องเที่ยวพลัดตกได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ฝั่งจังหวัดนครนายก) ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
          โทรศัพท์ : 086 092 6527

3. น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้น ๆ ไม่สูงนัก แต่ก็สวยงามไม่แพ้น้ำตกอื่น ๆ ในจังหวัดนครนายกเลยทีเดียว แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมา เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก และสามารถเลือกเล่นน้ำได้หลายจุด เที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะมีน้ำตลอดทั้งปี

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ฝั่งจังหวัดนครนายก) ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          โทรศัพท์ : 086 092 6527

4. น้ำตกห้วยยาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          น้ำตกขนาดเล็ก มีทั้งหมด 7 ชั้น สวยงามด้วยธารน้ำไหลมาตามโขดหินสูง โดยบริเวณชั้น 5 จะมองเห็นสายน้ำตกจากหน้าผาสูง สวยงดงามแปลกตาไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนี้บริเวณชั้น 4 ยังมีทางแยกที่สามารถไปชมพระอาทิตย์ พร้อมกับทัศนียภาพสวย ๆ ของทะเล แต่ถ้าใครลองลงเล่นน้ำ แนะนำว่าให้มาเล่นบริเวณชั้น 3 และ 5 ซึ่งล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนดีไม่น้อย

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 084 701 2795, 098 312 6808

5. น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคลองลาน จุดเด่นของน้ำตกคลองลานอยู่ที่ลำธารที่ไหลเป็นสายยาวเหยียดเหมือนคลอง อีกทั้งยังเป็นน้ำตกที่สูงและใหญ่ เหมาะกับการพักผ่อนตามธรรมชาติและการถ่ายรูปสุด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนใหญ่นิยมมารับประทานอาหารริมธารน้ำตก ส่วนเด็ก ๆ ก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังมีจุดกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติคลองลาน ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
          โทรศัพท์ : 088 407 9915
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติคลองลาน - Khlong Lan National Park

6. น้ำตกห้วยโต จังหวัดกระบี่

          น้ำตกขนาดใหญ่ กำเนิดจากเขาพนมเบญจา มีทั้งหมด 11 ชั้น แต่ละชั้นของน้ำตกประกอบด้วยแอ่งน้ำใสสะอาด แต่ละชั้นก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป เช่น วังเทวดา วังชก และวังสามหาบ เป็นต้น เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย แต่สำหรับใครก็ตามที่อยากสัมผัสฟีลผจญภัย ก็ลองเดินเท้าขึ้นไปยังน้ำตกชั้นสูง ๆ ได้ มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝน น้ำจะยิ่งเยอะเป็นพิเศษ อย่าลืมเพิ่มความระมัดระวังในการเที่ยวกันด้วยนะ

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา หมู่ 4 ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
          โทรศัพท์ : 075 855 216

7. น้ำตกปุญญบาล จังหวัดระนอง

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์สวยงาม มีทั้งหมดด้วยกัน 3 ชั้น มีลักษณะเป็นสายธารน้ำไหลจากหน้าผาสูงประมาณ 10 เมตร ส่วนน้ำตกตอนที่ 2 มีชื่อว่าน้ำตกโตนไผ่ และชั้นที่ 3 ชื่อโตนต้นเฟิน มีเส้นทางชมน้ำตกและศึกษานิเวศป่าดิบจากชั้น 1 ถึงชั้นที่ 3 เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่ามีความงาม มีน้ำตลอดทั้งปี แถมนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้สะดวกอีกด้วย

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ถนนเพชรเกษม ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
          โทรศัพท์ : 077 989 817

8. น้ำตกหงาว จังหวัดระนอง

          ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากสันเขาสูงชัน สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ช่วงที่มีน้ำมากที่สุดคือเดือนมิถุนายน และเป็นแหล่งอยู่อาศัยของ “ปูเจ้าฟ้า” ลักษณะเด่นของปูเจ้าฟ้า คือ ลำตัวและก้ามเป็นสีขาว ขาเดินทั้งสี่คู่ เบ้าตาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณปากเป็นสีม่วงดำ อาศัยอยู่ตามใต้ซอกหินหรือใต้ใบไม้บริเวณสองข้างทางลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลลงจากน้ำตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝน ใครอยากเห็นความสวยงามอันซีนแบบนี้ ต้องลองแวะไปเช็กอินกันดู

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
          โทรศัพท์ : 077 810 651
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติ น้ำตกหงาว

9. น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

          น้ำตกขนาดใหญ่และสวยงาม มีน้ำตลอดปี ประกอบด้วยสายธาร 2 สาย สายหนึ่งไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา อีกสายหนึ่งมีขนาดเล็กกว่า แต่ทิ้งตัวลงมาจากผาสูง ทั้งสองสายไหลมารวมกันในแอ่งน้ำใสสะอาด ภายในบริเวณน้ำตกและลำคลอง มีปลาใหญ่น้อยหลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่ตื่นตาตรึงใจแก่ผู้ที่ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีเส้นทางธรรมชาติสวย ๆ เอาไว้ให้คุณเดินเล่นเที่ยวชมอีกด้วย

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 039 434 528

10. น้ำตกเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรี

          ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ล้อมรอบด้วยผืนป่าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ไหลมาจากต้นน้ำบนเขาสอยดาวเหนือ แบ่งเป็นชั้น ๆ ได้ถึง 16 ชั้น ตัวน้ำตกโอบคลุมด้วยผืนป่าดิบชื้น ป่าเต็งรัง ที่ยังคงเต็มไปด้วยพรรณไม้ป่า และสัตว์ป่าบางชนิด การเดินชมน้ำตกสามารถเดินได้เอง ตั้งแต่ชั้น 1-9 เส้นทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร จากนั้นแต่ละชั้นของน้ำตกจะยากขึ้นตามแต่ละลำดับชั้นขึ้นไป ใครอยากจะชมน้ำตกสวย ๆ และฟีลลุย ๆ ไปในตัว มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

          ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 039 460 404
          เฟซบุ๊ก : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว

11. น้ำตกขุนกรณ์ จังหวัดเชียงราย

          น้ำตกที่สูงและสวยที่สุดของจังหวัดเชียงราย อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวน่าเช็กอิน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสธรรมชาติ  โอบล้อมด้วยภูเขา โดยน้ำตกสายนี้สูง 70 เมตร มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และจุดเด่นคือความใสของน้ำที่สามารถมองทะลุถึงเบื้องล่างเย้ายวนให้ใครก็ตามที่ได้มาเยือนแล้วต้องอดใจไม่ไหวลงเล่นน้ำทุกครั้งไป แถมยังมีเส้นทางเดินเท้าศึกษาธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้หายาก รอยต่อป่า จุดเริ่มต้นของสายธาร ซึ่งหากได้เข้าไปสัมผัสอย่างใกล้ชิด จะหลงรักเข้าอย่างจัง

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 083 764 6475
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก Lam nam kok National Park

ภาพจาก surapong yangpairoj / Shutterstock.com

12. น้ำตกตาดหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์

          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติตาดหมอก โดยมีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตาดหมอก เป็นน้ำตกสูงเด่นที่สายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาสูง เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่สูงมากจนต้องแหงนคอชม ล้อมรอบด้วยแนวป่าดิบเขาและยังร่มรื่นด้วยต้นไม้หนาแน่น หากเป็นช่วงฤดูฝนที่มีปริมาณน้ำมาก ๆ จะเกิดเป็นละอองฝนกระจายไปทั่วบริเวณ เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เหมาะกับการมาชมน้ำตกเป็นอย่างยิ่ง

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติตาดหมอก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 088 278 7108

13. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

          น้ำตกชื่อดังของเมืองไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง มีหลายชั้นตกลดหลั่นลงมาจากหน้าผาสูงผ่านโขดเขาหินปูน และดงไม้เขียวขจี พลังมหัศจรรย์ของสายน้ำตกแห่งนี้ หากใครปีนขึ้นไปเที่ยวชมบริเวณน้ำตกชั้นบนสุดในช่วงเช้าก็จะพบว่า มีพลังแห่งแสงที่สาดส่องผ่านละอองน้ำที่ฟุ้งกระจาย กลายเป็นสายน้ำตกงดงามด้วยรุ้งกินน้ำตัวโตที่พาดผ่านอย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งนี้ การเดินทางท่องเที่ยวในฤดูฝน นักท่องเที่ยวจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอุ้มผางก่อนทุกครั้ง

          ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ตำบลแม่ละมุ้ง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
          โทรศัพท์ : 055 508 780, 088 427 5272

14. น้ำตกพาเจริญ จังหวัดตาก

          แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ มีต้นกำเนิดจากลำห้วยน้ำนักและแหล่งน้ำซับ บริเวณหมู่บ้านชิบาโบ เป็นน้ำตกหินปูน ที่มีระดับชั้นลดหลั่นกันลงมาถึง 97 ชั้น รอบน้ำตกมีธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติรอบน้ำตก ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมธรรมชาติ และในช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน ของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของดอกกระเจียวสีส้ม “ฉัตรทอง” ที่มีสายพันธุ์อยู่ในจังหวัดตากเพียงแห่งเดียวอีกด้วย

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
          โทรศัพท์ : 055 508 922

15. น้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          น้ำตกชั้นเดียวที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน ความสูงประมาณ 80 เมตร และนับเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย น้ำตกสายนี้มีแม่น้ำสุรินทร์เป็นแหล่งต้นน้ำ และมีน้ำไหลตลอดทั้งปี สำหรับใครที่อยากจะดื่มด่ำความสวยงามของน้ำตกนาน ๆ ก็มีศาลาให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมน้ำตกในมุมที่ดีที่สุด มองเห็นเทือกเขาหินปูนขนาบน้ำตก ดูสวยงามแปลกตา เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักเข้าอย่างจัง

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          โทรศัพท์ : 053 061 073

16. น้ำตกก้อหลวง จังหวัดลำพูน

          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูน ไหลลดหลั่นกันลงมามีทั้งหมด 7 ชั้น และตกลงมายังแอ่งน้ำขนาดใหญ่สีเขียว บริเวณน้ำตกยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ทั้งใสและสะอาด มีสีเขียวมรกต ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตกแห่งนี้  หากมาในช่วงที่มีแสงอาทิตย์ตกลงมายังน้ำตก จะเห็นเป็นประกายระยิบระยับสวยงามแปลกตา แต่ถึงอย่างนั้น นักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำต้องสวมเสื้อชูชีพ และห้ามกระโดดลงน้ำ เพราะน้ำค่อนข้างลึก และต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
          โทรศัพท์ : 061 375 3500, 098 808 2827
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแม่ปิง - Mae Ping National Park

17. น้ำตกเหวสุวัต จังหวัดนครราชสีมา

          หนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยม่านน้ำตกสูงประมาณ 20 เมตร ด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำใส แต่ถ้าเป็นในช่วงฤดูฝน น้ำจะเยอะและไหลแรงเป็นพิเศษ มีจุดชมน้ำตกในระยะไกล ที่สามารถมองผ่านแมกไม้เห็นภาพของน้ำตกทั้งหมดในมุมสูงได้สวยงาม หรือหากต้องการสัมผัสกับสายน้ำตกและแอ่งน้ำด้านล่าง ก็มีทางเดินลัดเลาะลงไปได้ แต่ในช่วงฤดูฝนน้ำจะมาก ไหลแรงและเย็นจัด ควรระมัดระวังอันตรายเป็นพิเศษ

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ฝั่งจังหวัดนครราชสีมา) ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 086 092 6527

18. น้ำตกตาดเหือง จังหวัดเลย

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูงประมาณ 15 เมตร เกิดจากลำห้วยตาดเหือง ซึ่งไหลผ่านระหว่างประเทศไทยกับประเทศลาว ทำให้มีชื่อเรียกน้ำตกอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำตกมิตรภาพไทย-ลาว อย่างไรก็ตาม น้ำตกแห่งนี้ก็สามารถเที่ยวได้อย่างปลอดภัยหายห่วง เพราะมีทางเดินให้อย่างดี เพียงแค่ไม่เดินข้ามไปทางฝั่งลาวก็พอ และถ้ามาในช่วงหน้าฝนบริเวณน้ำตก หากโชคดีอาจจะได้ชม “เอื้องลิ้นมังกรสีส้ม” และ “เต่าปูลู” กันด้วย ซึ่งหาชมได้ยากมาก ๆ

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย
          โทรศัพท์ : 094 239 2498

19. น้ำตกห้วยหลวง จังหวัดอุบลราชธานี

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุด สูงที่สุดและงดงามที่สุดของภาคอีสานตอนล่าง เกิดจากลำห้วยหลวงเปลี่ยนระดับ ไหลตกจากหน้าผาสูงชันลงสู่หุบเขาเบื้องล่างที่มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีหาดทรายขาวสะอาดด้านล่าง พื้นน้ำเป็นสีเขียวมรกต มีบันไดขึ้น-ลง จากศาลาชมทิวทัศน์สู่น้ำตกด้านล่าง โดยช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนกันยายน-กุมภาพันธ์ ของทุกปี

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ตำบลนาจะหลวย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี
          โทรศัพท์ : 045 210 706

20. น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ

          ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ตัวน้ำตกถ้ำพระแบ่งออกเป็น 3 ช่วงหลัก ๆ ได้แก่ ช่วงแรกจะเป็นธารน้ำตกไหลลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง ถัดมาช่วงกลางของน้ำตก มีพื้นที่ขนาดใหญ่กินพื้นที่ยาวไปจนถึงฝายทดน้ำ น้ำค่อนข้างตื้น และส่วนสุดท้ายเป็นบริเวณเหนือฝายขึ้นไป จุดนี้ถือเป็นไฮไลต์เด็ดของน้ำตก เพราะคุณจะได้เห็นน้ำตกกว้างสีขาวลอยฟูฟ่อง ซึ่งเป็นต้นธารที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง จุดนี้จะเห็นนักท่องเที่ยวที่ทั้งขึ้นมาชมน้ำตก และลงเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก

          ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ตำบลหนองเดิ่น อำเภอบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ
          โทรศัพท์ : 085 761 6096
          เฟซบุ๊ก : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว 

          หน้าฝนนี้คนที่กำลังอยากจะไปเที่ยวน้ำตกสวย ๆ ฟินกับธรรมชาติรอบตัว ลองดูลิสต์ที่เราเลือกมาฝากเพื่อน ๆ ดูก็ได้นะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 น้ำตกสวยทั่วไทย ชมธรรมชาติสวยเคล้าม่านน้ำตกเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 18:25:56 126,524 อ่าน
TOP