x close

ที่เที่ยวสงกรานต์ ยกครอบครัวสนุกทั่วไทย ใช้เวลาวันหยุดได้คุ้มค่า

          เที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไทยสวย ๆ ที่เหมาะแก่การไปชิลช่วงวันหยุดยาวอย่างช่วงสงกรานต์ จัดมาให้ครบทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม ยกครอบครัวไปเที่ยวได้สบาย

          วันสงกรานต์ ถ้าไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้าน ชวนชาวแก๊งหรือคนในครอบครัวไปชิลกับแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ กันดีกว่า แล้วจะไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี ? มาดูที่นี่ได้เลย เราได้รวบรวมที่เที่ยวไทยที่น่าไปเที่ยวช่วงสงกรานต์มาฝากกันแล้ว มีครบทุกรูปแบบ จะป่าเขาลำเนาไพร ท้องทะเล วัดวาอาราม ก็มีหมด เที่ยวกันได้ทุกช่วงวัยแน่นอน เริ่มกันด้วยที่...

แนะนำที่เที่ยวสงกรานต์จากทั่วไทย


1. ชมชุมชนเก่า พักผ่อนเบา ๆ ริมหาดทราย เที่ยวสบาย ๆ ริมน้ำตกจังหวัดจันทบุรี

          จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าพาครอบครัวไปพักผ่อนช่วงสงกรานต์ค่ะ เพราะมีที่เที่ยวหลากหลายแบบให้ได้ไปเที่ยวชมกัน อาหารก็อร่อยไม่น้อยหน้าที่ไหน โดยเฉพาะซีฟู้ดและอาหารท้องถิ่น กินอร่อยฟินกันทั้งบ้านแน่นอน ใครมาถึงที่นี่แล้วก็ไม่อยากให้พลาดไปชมความสวยงามของ "อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล" โบสถ์คริสต์เก่าแก่ ซึ่งมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ใกล้ ๆ กันก็เป็น "ชุมชนริมน้ำจันทบูร" มีตึกรามบ้านช่องสไตล์คลาสสิกให้ได้เดินถ่ายรูปชิล ๆ และมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ใครที่ชอบทะเลก็ต้องไม่พลาดหาดทรายสุดเงียบสงบอย่าง "หาดเจ้าหลาว" และ "หาดแหลมสิงห์" มีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือก หรือจะไปฟินกับที่พักโฮมสเตย์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดก็ได้ ส่วนถ้าใครชอบบรรยากาศของป่าเขา ก็อยากแนะนำให้ไปเที่ยว "น้ำตกพลิ้ว" น้ำตกที่สวยแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีสปาปลาธรรมชาติให้ได้ผ่อนคลายด้วย แล้วก็อย่าลืมแวะเวียนไปชิมผลไม้สด ๆ จากสวนต่าง ๆ กันนะคะ

ที่เที่ยวสงกรานต์

          นอกจากนี้จันทบุรีก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น จุดชมวิวเนินนางพญา, หาดคุ้งวิมาน, แหลมเสด็จ, ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ, ลานหินสีชมพู, โอเอซิส ซีเวิลด์, โฮมสเตย์ทุ่งเพล, ตลาดทุบหม้อ, จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม, ตึกแดง คุกขี้ไก่, วัดเขาสุกิม, เขาคิชฌกูฏ, อ่าวกระทิง, ค่ายตากสิน, ผาหินกูบ, หาดเก็บตะวัน, น้ำตกกระทิง, บ้านพักประวัติศาสตร์หลวงราชไมตรี, ค่ายเนินวง และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว เป็นต้น

2. เที่ยวหาดไมอามีเมืองไทย สนุกกับที่เที่ยวหลากสไตล์ จังหวัดชลบุรี

          ชลบุรี เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบให้ได้ไปเที่ยวชมไม่รู้เบื่อ อย่างล่าสุดเมืองพัทยาก็ได้มีการพัฒนานำเอาสายไฟลงดิน ปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนเลียบชายหาด จนสวยงามราวกับหาดทรายไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เลยทีเดียว

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ไม่เพียงเท่านั้นถ้าใครอยากไปเที่ยวทะเลแบบลงเกาะก็มีเกาะสวย ๆ ให้เลือกไปเล่นน้ำใสแจ๋ว ดำน้ำชมปะการังกันแบบฟิน ๆ เช่น เกาะล้าน, เกาะไผ่, เกาะขาม, เกาะแสมสาร และเกาะสีชัง ถ้าไม่อยากข้ามเกาะก็มีหาดทรายสวย ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นหาดจอมเทียน, หาดบางแสน, หาดบางเสร่, หาดทรายแก้ว, หาดน้ำใส, หาดนางรอง, อ่างดงตาล หรือหาดนางรำ เป็นต้น

          นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวชลบุรีในรูปแบบอื่น ๆ ให้ได้ไปสนุกกันด้วย เช่น ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, ปราสาทสัจธรรม, ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา, สวนนงนุช, เขาชีจรรย์, ฐานทัพเรือสัตหีบ, เมืองจำลองสยาม, วิหารเซียน, ชุมชนชายทะเลบางละมุง, Space Inspirium, ตึกแดง (พระตำหนักราชินี), ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน, ตลาดเก่าร้อยปีพนัสนิคม, สวนน้ำรามายณะ และสวนไทย พัทยา เป็นต้น
 
3. ชิมบุฟเฟต์ผลไม้ พักร้อนนอนโฮมสเตย์ เที่ยวทะเลชิล ๆ จังหวัดระยอง

          ช่วงหน้าร้อน เป็นช่วงที่ผลไม้ไทยอย่างทุเรียน เงาะ มังคุด สละ ลองกอง ฯลฯ เริ่มออกผล ใครที่ชอบกินผลไม้ไทย ต้องไม่พลาดไปลิ้มลองสด ๆ กันถึงที่สวน ซึ่งในจังหวัดระยองก็มีหลายสวนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชิมผลไม้แบบบุฟเฟต์ ราคาย่อมเยา เป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แฮปปี้กันทั้งครอบครัว กินผลไม้กันอิ่มแล้ว ก็ยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในจังหวัดระยองต่อได้ด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์

          สายเที่ยวทะเลก็มีเกาะและหาดทรายสวย ๆ ให้ไปเช็กอินมากมาย เช่น เกาะเสม็ด, หมู่เกาะมัน, เกาะทะลุ-เกาะกุฎี, แหลมแม่พิมพ์, หาดน้ำริน, หาดพยูน, หาดพลา, หาดแม่รำพึง เป็นต้น ใครอยากนอนโฮมสเตย์ชิล ๆ ก็จัดไปที่ชุมชนปากน้ประแสร์ อยู่ใกล้กับทุ่งโปรงทองด้วยนะ

ที่เที่ยวสงกรานต์

          นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวระยองดี ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, พระเจดีย์กลางน้ำ, เขาแหลมหญ้า, ตลาดน้ำเกาะกลอย, ชุมชนเกษตรบ้านชากมะกรูด, เมืองเก่าระยอง (ถนนจินดา), สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง, สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ, อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง, น้ำตกคลองปลาก้าง, อ่างเก็บน้ำดอกกราย และสะพานรักษ์แสม เป็นต้น

4. ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำจากธรรมชาติ ชมวิวนาข้าวสวย ๆ ไหว้พระทำบุญ จังหวัดนครนายก

          หน้าร้อน ใคร ๆ ก็อยากเที่ยวแบบเย็น ๆ บรรยากาศชุ่มฉ่ำใจ ใครกำลังคิดแบบนี้ ต้องพุ่งตรงไปที่จังหวัดนครนายกเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติสวย ๆ มากมาย โดยเฉพาะธรรมชาติที่เกี่ยวกับสายน้ำ มีทั้งแม่น้ำลำคลองและน้ำตกสวย ๆ เพียบ ถ้าเอาให้ชุ่มฉ่ำใจฟินกันได้ทั้งครอบครัว ก็ต้องไปฟินกันกับน้ำตกสาริกา, น้ำตกวังตะไคร้ และน้ำตกนางรอง ถ้าชอบความตื่นเต้นนิด ๆ ก็แนะนำให้มาล่องแก่งในแม่น้ำนครนายก กับเล่นน้ำในแก่งสาวน้อย และแก่งสามชั้น เหนื่อยก็นอนพักที่รีสอร์ตริมแม่น้ำ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบ

ที่เที่ยวสงกรานต์
ภาพจาก Nok Nok / Shutterstock.com

          เสร็จแล้วก็ไปเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ไหว้พระทำบุญกับที่เที่ยวนครนายกอื่น ๆ เช่น เขาช่องลม, อุโมงค์ไม้ไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม, สะพานทุ่งนามุ้ย, สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง, เขื่อนขุนด่านปราการชล, จุดชมวิวเขาหล่น, อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ, เอเดนฟาร์ม, สะพานไม้ดอนยายแมะ, วัดหลวงพ่อปากแดง, พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี, พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม, อุทยานพระพิฆเนศ เป็นต้น


5. ตระเวนไหว้พระ 9 วัด ล่องเรือดินเนอร์ กินกุ้งแม่น้ำ จังหวัดอยุธยา

          สำหรับครอบครัวไหนที่มีเวลาน้อยแต่อยากใช้เวลาดี ๆ ร่วมกับครอบครัว ขอแนะนำให้ไปทำบุญไหว้พระ กับเที่ยวชิล ๆ กันที่จังหวัดอยุธยา ขับรถราว ๆ 1 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว อีกทั้งยังมีวัดเด่นดังอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ทำให้สามารถทำบุญได้หลายวัดในช่วงเวลาอันสั้น วัดที่น่าสนใจ เช่น วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดธรรมิกราช, วัดหน้าพระเมรุ, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดไชยวัฒนาราม, วัดมงคลบพิตร, วัดพุทไธศวรรย์ และวัดมหาธาตุ เป็นต้น

ที่เที่ยวสงกรานต์
ภาพจาก Oscar Espinosa / Shutterstock.com

          ไหว้พระเสร็จแล้วก็ยังสามารถชิลได้ต่อกับร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำป่าสัก มีร้านอาหารบรรยากาศดีให้ไปอิ่มอร่อยกับอาหารไทยและกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ หลายแห่ง หรือถ้าใครอยากให้ฟินขั้นสุด ก็สามารถล่องเรือดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกดิน และวิถีชีวิตของชาวบ้านสองฟากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศชิลใช้ได้เลยล่ะ

          นอกจากนี้อยุธยาก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกไม่น้อยเลย เช่น วัดนิเวศธรรมประวัติ, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเจ้าสามพระยา, ตลาดกรุงศรี, หมู่บ้านญี่ปุ่น, บ้านฮอลันดา, ตลาดโก้งโค้ง (บ้านแสงโสม), พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด, วังช้างอยุธยา แล เพนียด, พระราชวังบางปะอิน, ตลาดน้ำทุ่งบัวชม, ตลาดน้ำอโยธยา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร, โบสถ์เซนต์ยอเซฟ, ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านของพ่อ เป็นต้น 

6. สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด นอนชิลท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขา ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ณ สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

          ถ้าอยากพักผ่อนกับธรรมชาติและเมืองเล็ก ๆ สุดเงียบสงบอย่างแท้จริง ก็ต้องลองไปเที่ยวสังขละบุรีกัน เป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และยังมีวิถีชีวิตชาวบ้านสุดเรียบง่ายให้ได้มาเที่ยวชม พอมาถึงก็เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งสะพานมอญ (สะพานอุตตมานุสรณ์), เมืองบาดาล, วัดวังก์วิเวการาม (ใหม่), เจดีย์พุทธคยา, ด่านเจดีย์สามองค์, น้ำตกไดช่องถ่อง, น้ำตกเกริงกระเวีย และน้ำตกนพพิบูลย์ เป็นต้น

ที่เที่ยวสงกรานต์

          พอตกเย็นก็ไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่จุดชมวิวป้อมปี่ ถ้าไปตรงกับวันเสาร์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็มีถนนคนเดินสังขละบุรีให้ไปเดินหาของกินอร่อย ๆ แล้วค่อยกลับมานอนพักผ่อนกับที่พักริมแม่น้ำ ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวสายหมอกบาง ๆ คลอเคลียภูเขาน้อยใหญ่ ไปใส่บาตรพระสงฆ์บนสะพานมอญ ใครยังพอมีเวลา ก็สามารถที่จะไปล่องแพลำน้ำซองกาเลีย เก็บตกร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดีก่อนกลับกรุงเทพฯ เป็นการพักผ่อนที่ดีมาก ๆ อีกหนึ่งทริปแน่นอน

7. เที่ยวไร่ชากว้างใหญ่ ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภู จังหวัดเชียงราย

         
อีกจังหวัดที่น่าเที่ยวของภาคเหนือ เป็นแหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เพราะฉะนั้นเมืองนี้ก็จะมีไร่ชากว้างใหญ่ให้ไปเที่ยวมากมาย ทั้งสิงห์ปาร์ค, ไร่ชาวาวี, ไร่ชา 101, ไร่ชาฉุยฟง, ไร่ชาหงษ์ฝู่ และไร่ชาวังพุดตาล เป็นต้น นักท่องเที่ยวจะได้เดินชม พร้อมถ่ายภาพกับไร่ชากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา บางไร่ก็มีกิจกรรมให้เก็บใบชาได้เอง มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ และยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารเล็ก ๆ กลางไร่ ให้ได้มาดื่มด่ำกับเมนูของหวานจากชาเขียว ทั้งเครื่องดื่มชาเขียว เค้กชาเขียว ไอศกรีมชาเขียว ขนมปังชาเขียว รวมไปถึงอาหารเพื่อสุขภาพจากชาเขียว

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ใครที่ชอบที่เที่ยวภูเขา เชียงรายเขาก็มีที่เที่ยวภูเขาให้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นหลายแห่ง อาทิ ภูชี้ฟ้า, ภูชี้ดาว, ดอยผาตั้ง และดอยช้างมูบ เป็นต้น ถ้าชอบดอกไม้ก็ต้องไปที่พระตำหนักดอยตุง ส่วนถ้าชอบงานสถาปัตยกรรมและศิลปะ ก็ต้องไปที่วัดร่องขุ่น และพิพิธภัณฑ์บ้านดำ

          นอกจากนี้ก็มีที่เที่ยวเชียงรายที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ ดอยแม่สลอง, ตัวเมืองเชียงราย, ดอยหัวแม่คำ, ดอยผาฮี้, เมืองแม่สาย, วัดร่องเสือเต้น, เส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ดอยตุง, ไร่รื่นรมย์, วัดพระแก้ว เป็นต้น

8. เช็กอินทะเลสวยอันดับต้น ๆ ของโลก กินอาหารจีนฮกเกี้ยน ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต

          สถานที่ท่องเที่ยวไทยที่จะทำให้หัวใจพองโต หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าใครได้มาก็ต้องประทับใจ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบ โดยเฉพาะท้องทะเลที่สวยงามมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเลยล่ะ ทั้งเกาะไม้ท่อน เกาะเฮ และหมู่เกาะราชา และยังสามารถไปเยือนเกาะสวย ๆ อื่น ๆ ที่อยู่ในจังหวัดข้างเคียงได้อีกต่างหาก เช่น หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา และหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

ที่เที่ยวสงกรานต์

          โรงแรมและที่พักก็ให้เลือกหลากหลายแบบ ใครชอบนอนริมทะเลก็มีที่พักในหลาย ๆ หาดให้บริการ ถ้าใครชอบแบบบรรยากาศเมืองสุดคลาสสิก ก็มีที่พักในเมืองเก่าให้ไปเช็กอิน ร้านอาหารในภูเก็ตก็มีให้เลือกลิ้มลองมากมาย แต่ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ อาหารจีนฮกเกี้ยน เช่น ผัดหมี่ฮกเกี้ยน และติ่มซำ อร่อยทุกร้าน และยังมีร้านอาหารพื้นเมือง พร้อมด้วยร้านซีฟู้ดดีเด็ดรออยู่อีกเพียบ

ที่เที่ยวสงกรานต์

          สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไม่อยากให้พลาด อาทิ ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว, บ้านชินประชา, จุดชมวิวเขารัง, แหลมพรหมเทพ, วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง), หาดกมลา, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่, พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี, ภูเก็ตแฟนตาซี เป็นต้น

9. พักผ่อนในอ้อมกอดของขุนเขาน้อยใหญ่และธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

          อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนกับธรรมชาติที่หลาย ๆ คนประทับใจ ก็คือ อำเภอเขาค้อ และภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยทั้งสองสถานที่เป็นพื้นที่ภูเขา รายล้อมไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี จนมีคำพูดประมาณว่าถ้าได้มาเที่ยวที่นี่ 1 ครั้ง ก็จะอายุยืนยาวไปอีก 1 ปี โดยเฉพาะที่อำเภอเขาค้อ มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ รออยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งกังหันลม เขาค้อ, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ, ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค, Pino Latte Resort & Cafe, พระตำหนักเขาค้อ, พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก, อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ, อ่างเก็บน้ำรัตนัย, น้ำตกศรีดิษฐ์, จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นต้น

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ส่วนที่ภูทับเบิก ก็จะเป็นไร่กะหล่ำปลีกว้างใหญ่ ไกลสุดลูกหูลูกตา ไล่ลดหลั่นกันลงมาตามแนวเชิงเขา สวยงามสุด ๆ ตอนเช้า ๆ อากาศเย็นสบาย บางวันก็มีทะเลหมอกแวะมาทักทาย สามารถนอนกางเต็นท์ดูดาวรับอากาศเย็น ๆ ได้ด้วย เที่ยวสนุกกันได้ทั้งบ้าน

10. ชมแก่งหินกว้างใหญ่กลางลำน้ำโขง ดื่มด่ำความงดงามวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใคร จังหวัดอุบลราชธานี

          ในฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ระดับน้ำในลำน้ำโขงจะลดลงต่ำ จนทำให้เห็นแก่งหินขนาดกว้างใหญ่ในหลายจุด แต่จุดที่น่าตื่นตาตื่นใจจะอยู่ที่สามพันโบก อำเภอโพธิ์ไทร และหาดชมดาว อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอันซีนไทยแลนด์ที่จะมีให้ชมเพียงแค่ช่วงเวลาเดียวเท่านั้นในหนึ่งปี นักท่องเที่ยวจะได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ได้เห็นก้อนหินรูปร่างแปลกตา ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำมายาวนานหลายพันปี และยังมีทะเลทรายหาดหงส์ให้ได้ไปเดินท่องเที่ยวชมชิล ๆ ด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์

          และถ้ามาถึงอุบลราชธานีแล้วจะไปเที่ยวแค่นั้นก็ดูเหมือนจะยังมาไม่ถึง หากว่ายังไม่ได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นริมแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย อีกทั้งถ้าดูจากแผนที่ประเทศไทย ก็จะเห็นว่าบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ได้ก่อนใครในสยามอีกด้วย

          นอกจากนี้อุบลราชธานีก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว, อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย, น้ำตกแสงจันทร์, วัดพระธาตุหนองบัว, เขื่อนสิรินธร, เมืองเขมราฐ, ขัวน้อย, วัดทุ่งศรีเมือง, ภูอานม้า และตลาดหอมอุบล เป็นต้น

          เห็นที่เที่ยวไทยสวย ๆ เหล่านี้แล้ว สงกรานต์นี้ก็หวังว่าจะไม่มีใครนอนเหงาอยู่บ้านนะ นาน ๆ จะได้หยุดยาวสักที พาตัวเองไปพบเจอกับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ บ้าง มันก็ดีไม่น้อยนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ วันสงกรานต์ ที่เที่ยวสงกรานต์ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

          - วันสงกรานต์ ประวัติวันสงกรานต์
          - ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 เล่นน้ำสุดแฮปปี้ในวันขึ้นปีใหม่ไทย
          - สถานที่จัดงานสงกรานต์ 2566 ปักหมุดชุ่มฉ่ำกับเทศกาลขึ้นปีใหม่ไทย
          - ประเพณีวันไหล 2566 ทั่วไทย สนุกกับเทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำเย็นใจ
          - งานสงกรานต์เชียงใหม่ 2566 สาดน้ำม่วนใจ๋กับเทศกาลปี๋ใหม่เมือง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสงกรานต์ ยกครอบครัวสนุกทั่วไทย ใช้เวลาวันหยุดได้คุ้มค่า อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2566 เวลา 17:55:02 68,200 อ่าน
TOP