x close

ที่เที่ยวสงกรานต์ ยกครอบครัวสนุกทั่วไทย ใช้เวลาวันหยุดได้คุ้มค่า

          เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไทยสวย ๆ ที่เหมาะแก่การไปชิลช่วงวันหยุดยาวอย่างช่วงสงกรานต์ จัดมาให้ครบทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม ยกครอบครัวไปเที่ยวได้สบาย

          สงกรานต์นี้ถ้าไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้าน ชวนชาวแก๊งหรือคนในครอบครัวไปชิลกับแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ กันดีกว่าค่ะ แล้วจะไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี ? มาดูที่นี่ได้เลย เราได้รวบรวมที่เที่ยวไทยที่น่าไปเที่ยวช่วงสงกรานต์มาฝากกันแล้ว มีครบทุกรูปแบบ จะป่าเขาลำเนาไพร ท้องทะเล วัดวาอาราม ก็มีหมด เที่ยวกันได้ทุกช่วงวัยแน่นอน :) เริ่มกันด้วยที่...

1. ชมชุมชนเก่า พักผ่อนเบา ๆ ริมหาดทราย เที่ยวสบาย ๆ ริมน้ำตกจังหวัดจันทบุรี

          จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าพาครอบครัวไปพักผ่อนช่วงสงกรานต์ค่ะ เพราะมีที่เที่ยวหลากหลายแบบให้ได้ไปเที่ยวชมกัน อาหารก็อร่อยไม่น้อยหน้าที่ไหน โดยเฉพาะซีฟู้ดและอาหารท้องถิ่น กินอร่อยฟินกันทั้งบ้านแน่นอน ใครมาถึงที่นี่แล้วก็ไม่อยากให้พลาดไปชมความสวยงามของ "อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล" โบสถ์คริสต์เก่าแก่ ซึ่งมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ใกล้ ๆ กันก็เป็น "ชุมชนริมน้ำจันทบูร" มีตึกรามบ้านช่องสไตล์คลาสสิกให้ได้เดินถ่ายรูปชิล ๆ และมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ใครที่ชอบทะเลก็ต้องไม่พลาดหาดทรายสุดเงียบสงบอย่าง "หาดเจ้าหลาว" และ "หาดแหลมสิงห์" มีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือก หรือจะไปฟินกับที่พักโฮมสเตย์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดก็ได้ ส่วนถ้าใครชอบบรรยากาศของป่าเขา ก็อยากแนะนำให้ไปเที่ยว "น้ำตกพลิ้ว" น้ำตกที่สวยแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีสปาปลาธรรมชาติให้ได้ผ่อนคลายด้วย แล้วก็อย่าลืมแวะเวียนไปชิมผลไม้สด ๆ จากสวนต่าง ๆ กันนะคะ

ที่เที่ยวสงกรานต์

          นอกจากนี้จันทบุรีก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น จุดชมวิวเนินนางพญา, หาดคุ้งวิมาน, แหลมเสด็จ, ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ, ลานหินสีชมพู, โอเอซิส ซีเวิลด์, โฮมสเตย์ทุ่งเพล, ตลาดทุบหม้อ, จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม, ตึกแดง คุกขี้ไก่, วัดเขาสุกิม, เขาคิชฌกูฏ, อ่าวกระทิง, ค่ายตากสิน, ผาหินกูบ, หาดเก็บตะวัน, น้ำตกกระทิง, บ้านพักประวัติศาสตร์หลวงราชไมตรี, ค่ายเนินวง และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว เป็นต้น

2. เที่ยวหาดไมอามีเมืองไทย สนุกกับที่เที่ยวหลากสไตล์ จังหวัดชลบุรี

          ชลบุรี เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบให้ได้ไปเที่ยวชมไม่รู้เบื่อ อย่างล่าสุดเมืองพัทยาก็ได้มีการพัฒนานำเอาสายไฟลงดิน ปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนเลียบชายหาด จนสวยงามราวกับหาดทรายไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เลยทีเดียว

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ไม่เพียงเท่านั้นถ้าใครอยากไปเที่ยวทะเลแบบลงเกาะก็มีเกาะสวย ๆ ให้เลือกไปเล่นน้ำใสแจ๋ว ดำน้ำชมปะการังกันแบบฟิน ๆ เช่น เกาะล้าน, เกาะไผ่, เกาะขาม, เกาะแสมสาร และเกาะสีชัง ถ้าไม่อยากข้ามเกาะก็มีหาดทรายสวย ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นหาดจอมเทียน, หาดบางแสน, หาดบางเสร่, หาดทรายแก้ว, หาดน้ำใส, หาดนางรอง, อ่างดงตาล หรือหาดนางรำ เป็นต้น

          นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวชลบุรีในรูปแบบอื่น ๆ ให้ได้ไปสนุกกันด้วย เช่น ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, สวนเสือศรีราชา, อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา, ปราสาทสัจธรรม, ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา, ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค, Art in Paradise, มิโมซ่า พัทยา, สวนนงนุช, เขาชีจรรย์, ฐานทัพเรือสัตหีบ, เมืองจำลองสยาม, วิหารเซียน, น้ำตกอ่างช้างน้ำ, ชุมชนชายทะเลบางละมุง, Space Inspirium, ตึกแดง (พระตำหนักราชินี), ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน, ตลาดเก่าร้อยปีพนัสนิคม, สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน, สวนน้ำรามายณะ และสวนไทย พัทยา เป็นต้น
 
3. ชิมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ พักร้อนนอนโฮมสเตย์ เที่ยวทะเลชิล ๆ จังหวัดระยอง

          ช่วงหน้าร้อน เป็นช่วงที่ผลไม้ไทยอย่างทุเรียน เงาะ มังคุด สละ ลองกอง ฯลฯ เริ่มออกผล ใครที่ชอบกินผลไม้ไทย ต้องไม่พลาดไปลิ้มลองสด ๆ กันถึงที่สวน ซึ่งในจังหวัดระยองก็มีหลายสวนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ ราคาย่อมเยา เป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แฮปปี้กันทั้งครอบครัว กินผลไม้กันอิ่มแล้ว ก็ยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในจังหวัดระยองต่อได้ด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์

          สายเที่ยวทะเลก็มีเกาะและหาดทรายสวย ๆ ให้ไปเช็กอินมากมาย เช่น เกาะเสม็ด, หมู่เกาะมัน, เกาะทะลุ-เกาะกุฎี, แหลมแม่พิมพ์, หาดน้ำริน, หาดพยูน, หาดพลา, หาดแม่รำพึง เป็นต้น ใครอยากนอนโฮมสเตย์ชิล ๆ ก็จัดไปที่ชุมชนปากน้ประแสร์ อยู่ใกล้กับทุ่งโปรงทองด้วยนะ

ที่เที่ยวสงกรานต์

          นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวระยองดี ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, พระเจดีย์กลางน้ำ, เขาแหลมหญ้า, ตลาดน้ำเกาะกลอย, ชุมชนเกษตรบ้านชากมะกรูด, เมืองเก่าระยอง (ถนนจินดา), สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง, สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ, อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง, น้ำตกคลองปลาก้าง, อ่างเก็บน้ำดอกกราย และสะพานรักษ์แสม เป็นต้น

4. ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำจากธรรมชาติ ชมวิวนาข้าวสวย ๆ ไหว้พระทำบุญ จังหวัดนครนายก

          หน้าร้อน ใคร ๆ ก็อยากเที่ยวแบบเย็น ๆ บรรยากาศชุ่มฉ่ำใจ ใครกำลังคิดแบบนี้ ต้องพุ่งตรงไปที่จังหวัดนครนายกเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติสวย ๆ มากมาย โดยเฉพาะธรรมชาติที่เกี่ยวกับสายน้ำ มีทั้งแม่น้ำลำคลองและน้ำตกสวย ๆ เพียบ ถ้าเอาให้ชุ่มฉ่ำใจฟินกันได้ทั้งครอบครัว ก็ต้องไปฟินกันกับน้ำตกสาริกา, น้ำตกวังตะไคร้ และน้ำตกนางรอง ถ้าชอบความตื่นเต้นนิด ๆ ก็แนะนำให้มาล่องแก่งในแม่น้ำนครนายก กับเล่นน้ำในแก่งสาวน้อย และแก่งสามชั้น เหนื่อยก็นอนพักที่รีสอร์ตริมแม่น้ำ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบ

ที่เที่ยวสงกรานต์
ภาพจาก Nok Nok / Shutterstock.com

          เสร็จแล้วก็ไปเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ไหว้พระทำบุญกับที่เที่ยวนครนายกอื่น ๆ เช่น เขาช่องลม, อุโมงค์ไม้ไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม, สะพานทุ่งนามุ้ย, สะพานไม้ ภูกะเหรี่ยง, เขื่อนขุนด่านปราการชล, จุดชมวิวเขาหล่น, อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ, เอเดนฟาร์ม, สะพานไม้ดอนยายแมะ, วัดหลวงพ่อปากแดง, พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี, พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม, อุทยานพระพิฆเนศ เป็นต้น


5. ตระเวนไหว้พระ 9 วัด ล่องเรือดินเนอร์ กินกุ้งแม่น้ำ จังหวัดอยุธยา

          สำหรับครอบครัวไหนที่มีเวลาน้อยแต่อยากใช้เวลาดี ๆ ร่วมกับครอบครัว ขอแนะนำให้ไปทำบุญไหว้พระ กับเที่ยวชิล ๆ กันที่จังหวัดอยุธยา ขับรถราว ๆ 1 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว อีกทั้งยังมีวัดเด่นดังอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ทำให้สามารถทำบุญได้หลายวัดในช่วงเวลาอันสั้น วัดที่น่าสนใจ เช่น วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดธรรมิกราช, วัดหน้าพระเมรุ, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดไชยวัฒนาราม, วัดมงคลบพิตร, วัดพุทไธศวรรย์ และวัดมหาธาตุ เป็นต้น

ที่เที่ยวสงกรานต์
ภาพจาก Oscar Espinosa / Shutterstock.com

          ไหว้พระเสร็จแล้วก็ยังสามารถชิลได้ต่อกับร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำป่าสัก มีร้านอาหารบรรยากาศดีให้ไปอิ่มอร่อยกับอาหารไทยและกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ หลายแห่ง หรือถ้าใครอยากให้ฟินขั้นสุด ก็สามารถล่องเรือดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกดิน และวิถีชีวิตของชาวบ้านสองฟากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศชิลใช้ได้เลยล่ะ

          นอกจากนี้อยุธยาก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกไม่น้อยเลย เช่น วัดนิเวศธรรมประวัติ, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเจ้าสามพระยา, ตลาดกรุงศรี, หมู่บ้านญี่ปุ่น, บ้านฮอลันดา, ตลาดโก้งโค้ง (บ้านแสงโสม), พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด, วังช้างอยุธยา แล เพนียด, พระราชวังบางปะอิน, ตลาดน้ำทุ่งบัวชม, ตลาดน้ำอโยธยา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร, โบสถ์เซนต์ยอเซฟ, ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านของพ่อ เป็นต้น 

6. สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด นอนชิลท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขา ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ณ สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

          ถ้าอยากพักผ่อนกับธรรมชาติและเมืองเล็ก ๆ สุดเงียบสงบอย่างแท้จริง ก็ต้องลองไปเที่ยวสังขละบุรีกันค่ะ เป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และยังมีวิถีชีวิตชาวบ้านสุดเรียบง่ายให้ได้มาเที่ยวชม พอมาถึงก็เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งสะพานมอญ (สะพานอุตตมานุสรณ์), เมืองบาดาล, วัดวังก์วิเวการาม (ใหม่), เจดีย์พุทธคยา, ด่านเจดีย์สามองค์, น้ำตกไดช่องถ่อง, น้ำตกเกริงกระเวีย และน้ำตกนพพิบูลย์ เป็นต้น

ที่เที่ยวสงกรานต์

          พอตกเย็นก็ไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่จุดชมวิวป้อมปี่ ถ้าไปตรงกับวันเสาร์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็มีถนนคนเดินสังขละบุรีให้ไปเดินหาของกินอร่อย ๆ แล้วค่อยกลับมานอนพักผ่อนกับที่พักริมแม่น้ำ ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวสายหมอกบาง ๆ คลอเคลียภูเขาน้อยใหญ่ ไปใส่บาตรพระสงฆ์บนสะพานมอญ ใครยังพอมีเวลา ก็สามารถที่จะไปล่องแพลำน้ำซองกาเลีย เก็บตกร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดีก่อนกลับกรุงเทพฯ เป็นการพักผ่อนที่ดีมาก ๆ อีกหนึ่งทริปแน่นอน

7. เที่ยวไร่ชากว้างใหญ่ ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภู จังหวัดเชียงราย

         
อีกจังหวัดที่น่าเที่ยวของภาคเหนือ เป็นแหล่งปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เพราะฉะนั้นเมืองนี้ก็จะมีไร่ชากว้างใหญ่ให้ไปเที่ยวมากมาย ทั้งสิงห์ปาร์ค, ไร่ชาวาวี, ไร่ชา 101, ไร่ชาฉุยฟง, ไร่ชาหงษ์ฝู่ และไร่ชาวังพุดตาล เป็นต้น นักท่องเที่ยวจะได้เดินชม พร้อมถ่ายภาพกับไร่ชากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา บางไร่ก็มีกิจกรรมให้เก็บใบชาได้เอง มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ และยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารเล็ก ๆ กลางไร่ ให้ได้มาดื่มด่ำกับเมนูของหวานจากชาเขียว ทั้งเครื่องดื่มชาเขียว เค้กชาเขียว ไอศกรีมชาเขียว ขนมปังชาเขียว รวมไปถึงอาหารเพื่อสุขภาพจากชาเขียว

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ใครที่ชอบที่เที่ยวภูเขา เชียงรายเขาก็มีที่เที่ยวภูเขาให้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นหลายแห่ง อาทิ ภูชี้ฟ้า, ภูชี้ดาว, ดอยผาตั้ง และดอยช้างมูบ เป็นต้น ถ้าชอบดอกไม้ก็ต้องไปที่พระตำหนักดอยตุง ส่วนถ้าชอบงานสถาปัตยกรรมและศิลปะ ก็ต้องไปที่วัดร่องขุ่น และพิพิธภัณฑ์บ้านดำ

          นอกจากนี้ก็มีที่เที่ยวเชียงรายที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ ดอยแม่สลอง, ตัวเมืองเชียงราย, ดอยหัวแม่คำ, ดอยผาฮี้, เมืองแม่สาย, วัดร่องเสือเต้น, เส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ดอยตุง, ไร่รื่นรมย์, วัดพระแก้ว เป็นต้น

8. เช็กอินทะเลสวยอันดับต้น ๆ ของโลก กินอาหารจีนฮกเกี้ยน ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต

          สถานที่ท่องเที่ยวไทยที่จะทำให้หัวใจพองโต หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าใครได้มาก็ต้องประทับใจ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบ โดยเฉพาะท้องทะเลที่สวยงามมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเลยล่ะ ทั้งเกาะไม้ท่อน เกาะเฮ และหมู่เกาะราชา และยังสามารถไปเยือนเกาะสวย ๆ อื่น ๆ ที่อยู่ในจังหวัดข้างเคียงได้อีกต่างหาก เช่น หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา และหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

ที่เที่ยวสงกรานต์

          โรงแรมและที่พักก็ให้เลือกหลากหลายแบบ ใครชอบนอนริมทะเลก็มีที่พักในหลาย ๆ หาดให้บริการ ถ้าใครชอบแบบบรรยากาศเมืองสุดคลาสสิก ก็มีที่พักในเมืองเก่าให้ไปเช็กอิน ร้านอาหารในภูเก็ตก็มีให้เลือกลิ้มลองมากมาย แต่ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ อาหารจีนฮกเกี้ยน เช่น ผัดหมี่ฮกเกี้ยน และติ่มซำ อร่อยทุกร้าน และยังมีร้านอาหารพื้นเมือง พร้อมด้วยร้านซีฟู้ดดีเด็ดรออยู่อีกเพียบ

ที่เที่ยวสงกรานต์

          สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไม่อยากให้พลาด อาทิ ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว, บ้านชินประชา, จุดชมวิวเขารัง, แหลมพรหมเทพ, วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง), หาดกมลา, หาดป่าตอง, หาดกะรน, หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่, พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี, ภูเก็ตแฟนตาซี เป็นต้น

9. พักผ่อนในอ้อมกอดของขุนเขาน้อยใหญ่และธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

          อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนกับธรรมชาติที่หลาย ๆ คนประทับใจ ก็คือ อำเภอเขาค้อ และภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยทั้งสองสถานที่เป็นพื้นที่ภูเขา รายล้อมไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี จนมีคำพูดประมาณว่าถ้าได้มาเที่ยวที่นี่ 1 ครั้ง ก็จะอายุยืนยาวไปอีก 1 ปี โดยเฉพาะที่อำเภอเขาค้อ มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ รออยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งกังหันลม เขาค้อ, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ, ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค, Pino Latte Resort & Cafe, พระตำหนักเขาค้อ, พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก, อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ, อ่างเก็บน้ำรัตนัย, น้ำตกศรีดิษฐ์, จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นต้น

ที่เที่ยวสงกรานต์

          ส่วนที่ภูทับเบิก ก็จะเป็นไร่กะหล่ำปลีกว้างใหญ่ ไกลสุดลูกหูลูกตา ไล่ลดหลั่นกันลงมาตามแนวเชิงเขา สวยงามสุด ๆ ตอนเช้า ๆ อากาศเย็นสบาย บางวันก็มีทะเลหมอกแวะมาทักทาย สามารถนอนกางเต็นท์ดูดาวรับอากาศเย็น ๆ ได้ด้วย เที่ยวสนุกกันได้ทั้งบ้าน

10. ชมแก่งหินกว้างใหญ่กลางลำน้ำโขง ดื่มด่ำความงดงามวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใคร จังหวัดอุบลราชธานี

          ในฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ระดับน้ำในลำน้ำโขงจะลดลงต่ำ จนทำให้เห็นแก่งหินขนาดกว้างใหญ่ในหลายจุด แต่จุดที่น่าตื่นตาตื่นใจจะอยู่ที่สามพันโบก อำเภอโพธิ์ไทร และหาดชมดาว อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอันซีนไทยแลนด์ที่จะมีให้ชมเพียงแค่ช่วงเวลาเดียวเท่านั้นในหนึ่งปี นักท่องเที่ยวจะได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ได้เห็นก้อนหินรูปร่างแปลกตา ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำมายาวนานหลายพันปี และยังมีทะเลทรายหาดหงส์ให้ได้ไปเดินท่องเที่ยวชมชิล ๆ ด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์

          และถ้ามาถึงอุบลราชธานีแล้วจะไปเที่ยวแค่นั้นก็ดูเหมือนจะยังมาไม่ถึง หากว่ายังไม่ได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นริมแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย อีกทั้งถ้าดูจากแผนที่ประเทศไทย ก็จะเห็นว่าบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ได้ก่อนใครในสยามอีกด้วย

          นอกจากนี้อุบลราชธานีก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว, อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย, น้ำตกแสงจันทร์, วัดพระธาตุหนองบัว, เขื่อนสิรินธร, เมืองเขมราฐ, ขัวน้อย, วัดทุ่งศรีเมือง, ภูอานม้า และตลาดหอมอุบล เป็นต้น

          เห็นที่เที่ยวไทยสวย ๆ เหล่านี้แล้ว สงกรานต์นี้ก็หวังว่าจะไม่มีใครนอนเหงาอยู่บ้านนะ นาน ๆ จะได้หยุดยาวสักที พาตัวเองไปพบเจอกับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ บ้าง มันก็ดีไม่น้อยนะ :)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสงกรานต์ ยกครอบครัวสนุกทั่วไทย ใช้เวลาวันหยุดได้คุ้มค่า อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2564 เวลา 18:28:05 47,548 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP