5 สกายวอล์กทั่วไทย เอาใจไปท้าทายความสูง กับทางเดินสุดหวาดเสียว

          รวมสกายวอล์กทั่วไทย สถานที่ท่องเที่ยวอีกรูปแบบสุดอันซีน ท้าวัดใจกับทางเดินบนที่สูง สามารถมองเห็นพื้นด่างล่าง ให้ความรู้สึกสุดหวาดเสียว สักครั้งในชีวิตต้องไปเช็กอิน

          สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย มีให้เราไปเที่ยวชมหลากหลายแห่ง และหลากหลายรูปแบบมาก ๆ จนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปไหนดีในช่วงวันหยุด แต่ถ้าใครชอบความท้าทาย ความหวาดเสียว เราอยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวชมสกายวอล์กกันสักครั้งค่ะ เป็นทางเดินสุดหวาดเสียว ซึ่งโดยมากแล้วจะตั้งอยู่เหนือพื้นดินหลายร้อยเมตร ใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ ตามไปดูเลยค่ะ ว่ามีที่ไหนในเมืองไทยบ้าง

1. มหานคร สกายวอล์ค กรุงเทพฯ

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก sakolsuk unarunotai / Shutterstock.com

          มหานคร สกายวอล์ค เป็นจุดชมวิวสุดหวาดเสียวบนตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนชั้น 78 ของตึกมหานคร สูงเหนือระดับพื้นดินถึง 314 เมตร มีลักษณะเป็นพื้นกระจกใสกว้าง ซึ่งสามารถมองทะลุลงไปได้ถึงข้างล่างของตัวอาคาร นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเข้าไปยืนถ่ายรูปชิค ๆ กับบริเวณพื้นกระจกได้ ในจุดนี้จะสามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพฯ แบบ 360 องศาอีกด้วย

          สำหรับการเข้าชมนั้นจะเข้าชมได้ 3 ส่วน คือ ชั้น 74 เป็นจุดชมวิวภายในอาคาร ผู้ใหญ่ ราคา 850 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 250 บาท ส่วนจุดชมวิวภายนอกอาคารชั้น 74 และจุดชมวิวชั้น 78 ผู้ใหญ่ ราคา 1,050 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 450 บาท เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. (จำหน่ายบัตรเข้าชมถึงเวลา 23.00 น.) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kingpowermahanakhon.co.th

2. สกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก taratipman / Shutterstock.com

          สกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย เป็นสกายวอล์กแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาของวัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีลักษณะเป็นทางเดินรูปตัวยูยื่นออกไปจากหน้าผา 6 เมตร โดยทางเดินจะกว้างราว ๆ 1.50 เมตร พื้นและราวกั้นเป็นกระจกแทมเพอร์ลามิเนต สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำโขงและวิวทิวทัศน์ของประเทศลาวได้อย่างสวยงามมาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูหนาว ยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกแบบอลังการได้อีกด้วย การเข้าชมสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น.

3. Canopy Walkway สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่

สกายวอร์กทั่วไทย

          Canopy Walkway ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะเป็นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้สูงจากพื้นดินราว ๆ 20 เมตร ระยะทางประมาณ 400 เมตร สามารถเดินชมวิวทิวทัศน์ของป่าไม้รอบ ๆ ได้อย่างใกล้ชิด และสวยงามสุด ๆ โดยที่พื้นของทางเดินนั้นจะปูด้วยแผ่นเหล็กสลับกับบางส่วนที่เป็นพื้นกระจกยังมองเห็นสวนด้านล่างได้อีกด้วย มีความหวาดเสียวเบา ๆ ให้กับผู้เข้าชม ซึ่งถือว่าเป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่า ได้ทั้งความสนุกสนานและความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ไปในคราเดียวกัน

          อัตราค่าเข้าชมและค่าบริการต่าง ๆ สำหรับผู้ใหญ่ และนักศึกษา ราคา 40 บาท, นักเรียน และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ราคา 20 บาท, ผู้สูงอายุเกิน 60 ปี เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พระภิกษุ-สามเณร และผู้พิการ ไม่เสียค่าเข้าชม สำหรับนักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าชมจะต้องเสียค่าบริการ 100 บาท/คัน และสำหรับค่าบริการรถชมภายในสวน สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท, เด็กราคา 10 บาท เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ qsbg.org, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
 

4. สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เป็นโครงการที่กำลังดำเนินการ โดยจะสร้างขึ้นบนยอดเขาฆูนุงซีลีปัต (ฆูนุงสาลี) หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันคือ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้แบบ 360 องศา อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดยะลา จึงได้จัดทำสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2563 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดยะลา โทรศัพท์ 07 3213 220 และองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง โทรศัพท์ 0 7328 5111

5. สกายวอล์ก พระใหญ่ภูคกงิ้ว จังหวัดเลย

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวเลย

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวเลย

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวเลย

          สกายวอล์ก พระใหญ่ภูคกงิ้ว กำลังจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการเช่นกัน โดยที่ตั้งของสกายวอล์ก พระใหญ่ภูคกงิ้วนั้น อยู่ที่บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเหือง ไหลมาลงแม่น้ำโขง บ้านท่าดีหมี ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย มีลักษณะเป็นทางเดินกระจกริมแม่น้ำโขง พื้นทางเดินทำด้วยกระจกใส ความยาวรวมกัน 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากน้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 21 เมตร มีจุดชมวิว 3 จุด คาดว่าจะสร้างเสร็จในเดือนตุลาคม 2562

          โอ้ว...เห็นสกายวอล์กแต่ละสถานที่แล้ว ก็น่าไปเที่ยว ไปเช็กอินกันสักครั้งนะคะ สถานที่ที่เปิดให้บริการแล้ว ก็สวยงาม หวาดเสียวจับใจดีจริง ๆ สำหรับสถานที่ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างก็อดใจรอนิดหนึ่งเนอะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
kingpowermahanakhon.co.th, prd.go.th, เฟซบุ๊ก เที่ยวเลย, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สกายวอล์กทั่วไทย เอาใจไปท้าทายความสูง กับทางเดินสุดหวาดเสียว โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2562 เวลา 17:40:04 14,337 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP