x close

7 สกายวอล์กทั่วไทย เอาใจไปท้าทายความสูง กับทางเดินสุดหวาดเสียว

          รวมสกายวอล์กทั่วไทย สถานที่ท่องเที่ยวอีกรูปแบบสุดอันซีน ท้าวัดใจกับทางเดินบนที่สูง สามารถมองเห็นพื้นด่างล่าง ให้ความรู้สึกสุดหวาดเสียว สักครั้งในชีวิตต้องไปเช็กอิน

          สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย มีให้เราไปเที่ยวชมหลากหลายแห่ง และหลากหลายรูปแบบมาก ๆ จนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปไหนดี แต่ถ้าใครชอบความท้าทาย ความหวาดเสียว เราอยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวชมสกายวอล์กกันสักครั้ง เป็นทางเดินสุดหวาดเสียว ซึ่งโดยมากแล้วจะตั้งอยู่เหนือพื้นดินหลายร้อยเมตร ใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ ตามไปดูเลย ว่ามีที่ไหนในเมืองไทยบ้าง

1. มหานคร สกายวอล์ค กรุงเทพฯ

          จุดชมวิวสุดหวาดเสียวบนตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนชั้น 78 ของตึกมหานคร สูงเหนือระดับพื้นดินถึง 314 เมตร มีลักษณะเป็นพื้นกระจกใสกว้าง ซึ่งสามารถมองทะลุลงไปได้ถึงข้างล่างของตัวอาคาร นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเข้าไปยืนถ่ายรูปชิค ๆ กับบริเวณพื้นกระจกได้ ในจุดนี้จะสามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา

สกายวอร์กทั่วไทย
ภาพจาก sakolsuk unarunotai / Shutterstock.com

สกายวอล์กทั่วไทย
ภาพจาก Nor Gal / Shutterstock.com

          สำหรับการเข้าชมนั้นจะเข้าชมได้ 3 ส่วน คือ ชั้น 74 เป็นจุดชมวิวภายในอาคาร, จุดชมวิวภายนอกอาคารชั้น 74 และจุดชมวิวชั้น 78 โดยเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kingpowermahanakhon.co.th

2. สกายวอล์กวัดตะแบก จังหวัดชลบุรี

          สกายวอล์กที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีลักษณะเป็นทางเดินทอดยาวไปกลางอากาศ เหนือยอดไม้ สูงจากพื้นดินกว่า 25 เมตร มีระยะทางทั้งหมด 226 เมตร โดยจุดที่เป็นไฮไลต์จะอยู่บริเวณสะพานกระจกใส ระยะทาง 50 เมตร สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน ขอบสะพานเป็นกระจก ทำให้มองเห็นวิวรอบด้านได้อย่างสวยงาม สะพานจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 100 คน

          สกายวอล์กวัดตะแบก เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. โดยมีค่าเข้าชมคนละ 40 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

          - สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ชลบุรี ชวนท้าความเสียวพื้นกระจกใสแจ๋ว

3. สกายวอล์กวัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

          สกายวอล์กแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาของวัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีลักษณะเป็นทางเดินรูปตัวยูยื่นออกไปจากหน้าผา 6 เมตร โดยทางเดินจะกว้างราว ๆ 1.50 เมตร พื้นและราวกั้นเป็นกระจกแทมเพอร์ลามิเนต สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำโขงและวิวทิวทัศน์ของประเทศลาวได้อย่างสวยงามมาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูหนาว ยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกแบบอลังการได้อีกด้วย

สกายวอล์กทั่วไทย

          สกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดผาตากเสื้อ

4. สกายวอล์กพระใหญ่ภูคกงิ้ว จังหวัดเลย

          สกายวอล์กพระใหญ่ภูคกงิ้ว หรือที่เรียกกันว่าสกายวอล์กเชียงคาน เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ตั้งอยู่ที่บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเหือง ไหลมาลงแม่น้ำโขง บ้านท่าดีหมี ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย มีลักษณะเป็นทางเดินกระจกริมแม่น้ำโขง พื้นทางเดินทำด้วยกระจกใส ความยาวรวมกัน 100 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากน้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 21 เมตร มีจุดชมวิว 3 จุด สามารถเดินชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินกับทางเดินที่ยาวกว่า 80 เมตร

สกายวอล์กทั่วไทย

สกายวอล์กทั่วไทยภาพจาก woodhichai makwong / Shutterstock.com

          - สกายวอล์กเชียงคาน จุดชมวิวทะเลหมอก-แม่น้ำสองสี 2 ฝั่งโขง

5. Canopy Walkway สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่

          Canopy Walkway ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะเป็นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้สูงจากพื้นดินราว ๆ 20 เมตร ระยะทางประมาณ 400 เมตร สามารถเดินชมวิวทิวทัศน์ของป่าไม้รอบ ๆ ได้อย่างใกล้ชิด และสวยงามสุด ๆ โดยที่พื้นของทางเดินนั้นจะปูด้วยแผ่นเหล็กสลับกับบางส่วนที่เป็นพื้นกระจกยังมองเห็นสวนด้านล่างได้อีกด้วย มีความหวาดเสียวเบา ๆ ให้กับผู้เข้าชม ซึ่งถือว่าเป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่า ได้ทั้งความสนุกสนานและความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ไปในคราเดียวกัน

สกายวอล์กทั่วไทย

สกายวอล์กทั่วไทย

          อัตราค่าเข้าชมและค่าบริการต่าง ๆ สำหรับผู้ใหญ่ และนักศึกษา ราคา 40 บาท, นักเรียน และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ราคา 20 บาท, ผู้สูงอายุเกิน 60 ปี เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พระภิกษุ-สามเณร และผู้พิการ ไม่เสียค่าเข้าชม สำหรับนักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าชมจะต้องเสียค่าบริการ 100 บาท/คัน และสำหรับค่าบริการรถชมภายในสวน สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท, เด็กราคา 10 บาท เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ qsbg.org และ เฟซบุ๊ก สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

6. สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

          จุดชมวิวทะเลหมอกในรูปแบบสกายวอล์ก สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้แบบ 360 องศา ชมได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่บนยอดเขาไมโครเวฟ บริเวณใกล้เคียงกับเสาทวนสัญญาณและจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในพื้นที่บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีลักษณะเป็นโครงสร้างอาคารเป็นเหล็กรูปพรรณ ความสูง 45 เมตร โดยมีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร โดยมีจุดไฮไลต์อยู่ที่ระเบียงพื้นกระจกใส อีกทั้งผนังของสะพานยังสร้างเป็นกระจกใสด้วยเช่นกัน

สกายวอล์กทั่วไทย

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-09.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง

          สกายวอล์กอัยเยอร์เวง ที่เที่ยวเบตงแห่งใหม่ เปิดให้เข้าชมได้แล้ว

7. สกายวอล์ก จังหวัดปัตตานี

          ตั้งอยู่ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ สวนเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา (สวนแม่-สวนลูก) ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี มีความสูงจากพื้นดินประมาณ 12 เมตร และทางเดินที่เป็นตาข่ายเหล็กโปร่งความยาว 400 เมตร มีบันไดขึ้นลง 2 จุด และมีศาลานั่งพักเหนื่อย 5 จุด สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 400 กิโลกรัมต่อพื้นที่ 1 ตารางเมตร พร้อมวิวหลักล้าน มองออกไปทางทิศตะวันตกจะเห็นทะเลอ่าวไทย (ปากอ่าวปัตตานี) และแหลมตาชี ส่วนฝั่งทิศตะวันออกจะเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาทรายขาวหรือเขารังเกียบ พร้อมกับชมทัศนียภาพของผืนป่าชายเลน แบบ 360 องศา ยามเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าได้อีกด้วย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองปัตตานี

สกายวอล์กทั่วไทย
ภาพจาก SOD.KS / Shutterstock.com

สกายวอล์กทั่วไทยภาพจาก SOD.KS / Shutterstock.com

          โอ้ว...เห็นสกายวอล์กแต่ละสถานที่แล้ว ก็น่าไปเที่ยว ไปเช็กอินกันสักครั้งนะ สถานที่ที่เปิดให้บริการแล้ว ก็สวยงาม หวาดเสียวจับใจดีจริง ๆ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
kingpowermahanakhon.co.th, prd.go.th, เฟซบุ๊ก เที่ยวเลย, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, tourismtreasures.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สกายวอล์กทั่วไทย เอาใจไปท้าทายความสูง กับทางเดินสุดหวาดเสียว อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2563 เวลา 18:11:21 47,763 อ่าน
TOP