9 ที่พักอยุธยา ทั้งสวยและชิล นอนเพลินจนเผลอไม่อยากกลับ

          ที่พักอยุธยา บรรยากาศสวยโดนใจ นอนชิลสบาย แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ไว้มาเที่ยวพักผ่อนอยุธยาครั้งหน้า ลองมาเช็กอินกันดูได้เลย
          อยุธยา จังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใครหลายคนไปเที่ยวได้แบบไม่รู้เบื่อ ด้วยเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีของกินอร่อย ๆ อย่างกุ้งแม่น้ำ ที่เที่ยวหลากหลาย ตอบโจทย์คนชอบเที่ยวได้ทุกเพศและทุกวัย ยิ่งถ้าได้มาเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ยิ่งสนุกมากกว่าเดิม แต่จะดียิ่งกว่าเดิม ถ้าได้นอนค้างซึมซับบรรยากาศเมืองเก่าให้เต็มที่มากขึ้น เราเลยมีที่พักอยุธยา บรรยากาศสวยโดนใจคนพัก ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าเช็กอิน ตามเรามาดูกันเลย

1. บ้านคานาลี

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

          ที่พักอยุธยาติดริมคลองสุดชิล ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย เน้นบรรยากาศการพักผ่อนแบบครอบครัว เป็นกันเอง อารมณ์เหมือนมานอนค้างบ้านต่างจังหวัด ตัวบ้านออกแบบเป็นหลัง ๆ แต่ละหลังประกอบด้วย ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องรับแขก และห้องครัวเล็ก ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่มองไปมองมาสวยเท่อย่างมีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และการบริการด้วยความเอาใจใส่ ทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น ตลาดน้ำอโยธยา, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร และอยุธยาไนท์มาร์เก็ต อีกด้วย

          ที่อยู่ : หมู่ 7 ถนนเจดีย์-วัดดุสิต ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 496 6556
          เฟซบุ๊ก : Baan Canalee บ้านคานาลี ที่พักอยุธยาติดคลอง

2. Busaba Ayutthaya

          ที่พักสุดเก๋และบรรยากาศดีอีกหนึ่งแห่งของอยุธยา โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สวยและทันสมัย ด้วยการนำเอาบ้านเรือนไทยภาคกลางมาทำการรีโนเวทใหม่ ให้ออกมามีความเก๋ไม่ซ้ำใคร รวมถึงยังมีพื้นที่ชานเรือนเอาไว้ให้แขกได้เข้ามานั่งพบปะสังสรรค์กันตามอัธยาศัย รวมถึงยังมีพื้นที่ในส่วนริมน้ำ ให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตคนอยุธยาอย่างเต็มอิ่ม รับรองว่าคุณจะประทับใจกับมุมน่ารัก ๆ ของที่พักแห่งนี้อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 449 4282
          เฟซบุ๊ก : Busaba Ayutthaya

3. แพอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา
          ที่พักแห่งใหม่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มาในรูปแบบเรือนแพ ให้อารมณ์เหมือนเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ มีที่นั่งตรงระเบียงเอาไว้ให้คุณนั่งเล่นและนอนเล่น อ่านหนังสือหรือจะชมวิวแบบเพลิน ๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่กว้างขวาง พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องปรับอากาศ, ไดร์เป่าผม, ผ้าเช็ดตัว, ไม้แขวนเสื้อ, โทรทัศน์, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อาหารเช้า, กาแฟ/โอวัลติน และกระติกน้ำร้อน เป็นต้น ใครที่กำลังมองหาที่พักช่วงหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

          ที่อยู่ : ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 242 1749
          เฟซบุ๊ก : แพอยุธยา

4. นิวาส อยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา
          ที่พักอยุธยาบรรยากาศสบาย ๆ มีพื้นชานระเบียง รวมถึงมีพื้นที่นั่งเล่น ไว้เป็นพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย ได้ใช้เวลาพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลายประเภท เช่น บังกะโล, ห้องเตียงเดี่ยว, ห้อง Superior เตียงแฝด และห้อง Deluxe เป็นต้น แต่ละห้องมาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในแบบที่คุณไม่เคยได้รู้สึกมาก่อน ทั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของอยุธยา เดินทางสะดวก ถูกใจคนพักอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ถนนจักรพรรดิ์ ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 559 9323
          เฟซบุ๊ก : Niwas Ayutthaya

5. หอมกลิ่นย่า

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

          ที่พักสไตล์แคมปิ้งแห่งใหม่ของอยุธยา (จะเปิดบริการช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2562) ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาเขียวขจี ที่ที่คุณจะได้นอนพักผ่อนแบบเต็มที่ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ยิ่งถ้าใครมาช่วงหน้าหนาว น่าจะได้ฟินไปกับสายหมอกบาง ๆ ที่เคล้าคลอไปกับต้นข้าว นอกจากจะมีที่พักไว้ให้บริการแล้ว ยังมีร้านคาเฟ่ให้คุณได้เข้ามาแวะนั่งทอดอารมณ์ชิล ๆ ใครกำลังมองหาที่พักที่เน้นแนวธรรมชาติ “หอมกลิ่นย่า” น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

          ที่อยู่ : ตำบลท่าเรือ อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 976 4807
          เฟซบุ๊ก : Horm Glin Ya
          เว็บไวต์ : horm-glin-ya-cafe-camp.business.site

6. Jidapa Resort

          ที่พักอยุธยาบรรยากาศสบาย ๆ เน้นความเป็นกันเองของผู้เข้าพัก ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็สามารถนั่งกินข้าวในบรรยากาศริมน้ำ มองเห็นวิววัดไชยวัฒนารามอยู่รำไร เต็มอิ่มกับความเป็นกรุงเก่าอย่างเต็มที่ ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ เช่น Standard Room, Deluxe Room และ Big Room เป็นต้น แต่ละห้องมาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ทั้งเครื่องปรับอากาศ, พัดลม, โทรทัศน์, ห้องน้ำ และอาหารเช้า เป็นต้น

          ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลประตูชัย อำเภอเมืองพระครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 548 9889
          เฟซบุ๊ก : จิดาภารีสอร์ท พระนครศรีอยุธยา

7. สิปปฺ พระนครศรีอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

          ที่พักอยุธยาเล็ก ๆ แต่ภายในได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยศิลปะแบบอยุธยา โดดเด่นด้วยอาคารอิฐแดง และหลังคาแบบเรือนไทย เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดการตกแต่ง ที่ไม่ว่าใครเข้าพัก ก็ได้รับความประทับใจด้วยกันทั้งนั้น หลากหลายประเภทห้องพักให้เลือกใช้บริการ เช่น Superior Double Bed, Superior With Balcony, King Room with Balcony และ Triple Room เป็นต้น พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นอีกหนึ่งที่พักอยุธยาบรรยากาศสบาย ๆ แต่นอนไม่มีเบื่อ

          ที่อยู่ : ถนนโชคเศรษฐี ตำบลประตูชัย อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา จังหวัดหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 695 9909
          เฟซบุ๊ก : Silp-pa phra nakorn si Ayutthaya

8. ภูวา

          ที่พักอยุธยาน่านอน โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่พักที่สุดแสนจะชิลแบบไร้ที่ติ ยิ่งนอนยิ่งเพลิน จะมากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว ก็มาตักตวงความสุขจากที่นี่กลับบ้านไปได้ทุกเมื่อ ตัวที่พักเป็นลักษณะห้องไม้สไตล์ไทย ที่มาพร้อมด้วยห้องพักหลากหลายประเภทให้เลือกเข้าพัก ไม่ว่าจะเป็น Deluxe Room หรือ Superior Room พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ เช่น วัดไชยวัฒนาราม, อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา, วัดมหาธาตุ และวัดใหญ่ชัยมงคล เป็นต้น

          ที่อยู่ : หมู่ 4 (ข้างวัดป้อมใหญ่) ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 523 3999
          เฟซบุ๊ก : PUVA

9. Phuttal Residence

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

9 ที่พักอยุธยา

          ที่พักอยุธยาริมน้ำ เต็มอิ่มกับบรรยากาศการพักผ่อนสไตล์สวนริมน้ำ บรรยากาศดี สนามหญ้าเขียว พื้นที่กว้างขวาง เงียบสงบ มีชิงช้าให้นั่งเล่น เก้าอี้ชมวิวเพลิน ๆ เรียกได้ว่านั่งเล่นนอนเล่นกันได้สบาย ที่พักออกแบบมีลักษณะเป็นบ้านที่ดัดแปลงให้เป็นที่พัก เต็มอิ่มกับวิวแบบพาโนรามา พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น กาต้มน้ำ และมีบริการน้ำดื่ม เป็นต้น ธรรมชาติของที่นี่ จะทำให้คุณรู้สึกหลงใหลและประทับใจไม่รู้ลืม

          ที่อยู่ : ซอยเจดีย์-วัดดุสิตดาราม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 883 9969
          เฟซบุ๊ก : Phuttal Residence

          แต่ละที่พักอยุธยา บอกเลยว่าชิลมาก ๆ ค่ะ เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนวันหยุดสั้น ๆ ได้ชาร์จพลังให้ชีวิต หลังจากที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกันมาตลอดทั้งสัปดาห์ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Baan Canalee บ้านคานาลี ที่พักอยุธยาติดคลอง, เฟซบุ๊ก : Busaba Ayutthaya, เฟซบุ๊ก Niwas Ayutthaya, เฟซบุ๊ก Horm Glin Ya, เฟซบุ๊ก  จิดาภารีสอร์ท พระนครศรีอยุธยา, เฟซบุ๊ก Silp-pa phra nakorn si Ayutthaya, เฟซบุ๊ก PUVA, เฟซบุ๊ก Phuttal Residence
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักอยุธยา ทั้งสวยและชิล นอนเพลินจนเผลอไม่อยากกลับ โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2562 เวลา 16:22:21 55,154 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP