x close

แวะนอน 10 ที่พักอยุธยา มนตร์เสน่ห์กรุงเก่าที่น่าหลงใหล


ที่พักอยุธยา

          "อยุธยา" เมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สำคัญของไทย สถานที่ที่เราต่างคุ้นเคยตามหน้าหนังสือเรียนประวัติศาสตร์เป็นอย่างดี แน่นอนว่าที่อยุธยามีสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอารามสำคัญต่าง ๆ มากมาย วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อน ๆ ไปนอนค้างที่อยุธยาสักคืนสองคืน เพื่อสัมผัสเสน่ห์กรุงเก่าให้เต็มที่ ซึ่งที่นั่นมีที่พักสวย ๆ มากมายเต็มไปหมด แถมบรรยากาศก็เลิศ ลองไปดูกันสิว่าที่พักอยุธยา มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. ศาลา อยุธยา (Sala Ayutthaya)

ืที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ โรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยมีทั้งหมด 27 ห้องพัก เก๋ไก๋ด้วยทางเดินก่อนเข้าตัวโรงแรมที่เป็นเหมือนส่วนของแกลลอรี่ที่แสดงภาพผลงานศิลปะ เดินถัดเข้ามาจากส่วนของแกลลอรี่ก็จะเป็นในส่วนของห้องพักที่ก่ออิฐสีส้มดูโดดเด่นอยู่ทั้งทางซ้ายและขวาของทางเดิน ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นความเรียบ แลดูสะอาดตา แต่จุดเด่นที่สุดของที่พักแห่งนี้อยู่ที่วิวห้องรับประทานอาหาร ที่เมื่อมองออกไปยังแม่น้ำฝั่งตรงข้ามเป็นวิวของโบราณสถานที่สวยงาม โดยทางโรงแรมยังให้แขกข้างนอกเข้ามานั่งรับประทานอาหารที่นี่ได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : 9/2 หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 035 242 588
          เว็บไซต์ : salaresorts.com,
เฟซบุ๊ก sala ayutthaya

2. อธิธารา โฮมสเตย์ (Athithara Homestay)

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ที่พักสไตล์บ้านทรงไทยใต้ถุนสูงแบบดั้งเดิม ความตั้งใจเดิมของเจ้าของเริ่มต้นที่อยากจะสร้างบ้านสวย ๆ เพื่อได้พักอาศัยเอง แต่หลังจากสร้างเสร็จพบว่าบ้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เลยหันมาเปิดบริการนักท่องเที่ยวแทน ที่พักมีบริการเรือลำใหญ่ไว้ให้นักท่องเที่ยวใช้บริการล่องชมทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา นักท่องเที่ยวสามารถทานอาหารและประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ได้บนเรือ ที่พักแห่งนี้มีทั้งหมด 6 ห้อง แต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เหมาะสำหรับวันพักผ่อนเก๋ ๆ ของคุณ

          ที่อยู่ : 29 ซอยอู่ทอง 21 ตำบลประตูชัย อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 654 1927
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Athithara Homestay: อธิธารา โฮมสเตย์


3. บ้านสวนริมน้ำอยุธยา

ที่พักอยุธยา
ภาพจาก ayutthayagardenriverhome.com

ที่พักอยุธยา

          รีสอร์ทแบบไทย ๆ โดดเด่นด้วยสระบัวขนาดใหญ่ที่รอต้อนรับแขกผู้มาเยือน มีสะพาดทอดเป็นแนวยาว เพื่อให้ผู้เข้าพักได้เก็บภาพความประทับใจอย่างเต็มอิ่ม จุดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งภาพในห้องพักแต่ละหลัง ที่เน้นความเรียบง่ายแต่ดูสวยงาม พร้อมเครื่องใช้อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มาที่นี่คุณจะได้ทั้งเที่ยวและพักผ่อน ให้ความรู้สึกว่ามาเที่ยวเล่นที่บ้านญาติ เป็นความประทับใจที่หาจากที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : 54 หมู่ 7 ตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 850 1001
          เว็บไซต์ :
ayutthayagardenriverhome.com, เฟซบุ๊ก อยุธยาบ้านสวนริมน้ำ

4. อยุธยา รีทรีต (Ayutthaya Retreat)

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา
ภาพจาก ayutthayaretreat.com

          ที่พักสไตล์เรือนไทยที่สวยงามและดูสง่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง เพื่อมาสูดอากาศที่บริสุทธิ์ นับตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณได้เหยียบย่างเข้ามาพักที่นี่ จะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าคุณได้ย้อนกลับไปอดีต  ภายในที่พักที่การจัดแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยเป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของแผนกต้อนรับ ร้านกาแฟ บริเวณที่นั่งรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือพักผ่อน มีห้องพักจำนวนไม่มาก ทุกห้องสะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงรายละเอียดในการตกแต่งห้องที่ทำให้ผู้เข้าพักอดทึ่งในฝีมือของช่างไทยที่ปรากฏอยู่บนเรือนไม้ที่พักหลังนี้ "อยุธยา รีทรีต" จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พักในอยุธยาที่คุณไม่อาจมองข้าม

          ที่อยู่ : 54/4 หมู่ 4 (ข้างวัดป้อมใหญ่) ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 886 5968
          เว็บไซต์ :
ayutthayaretreat.com, เฟซบุ๊ก Ayutthaya Retreat

5. Stockhome Hostel Ayutthaya

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ที่พักตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยุธยา เป็นโฮสเทลหลังเล็ก ๆ โดยได้รับแรงบันดาลใจที่ต้องการจะสร้างที่พักให้อบอุ่นเหมือนกับบ้าน ภายในตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สวยงามอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ ชุดโคมไฟ และเครื่องจักสานต่าง ๆ แวบแรกที่ผู้เข้าพักสัมผัสกับที่พักที่นี่ จึงเหมือนกับว่านอนอยู่ที่บ้าน มีมุมให้นั่งเล่น ที่คงคอนเซ็ปต์เรียบง่าย สะดวกสบาย มีพื้นที่ให้คุณได้แลกเปลี่ยนพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ที่สำคัญหากใครถูกอกถูกใจของตกแต่งชิ้นไหนในที่พัก ก็สามารถซื้อกลับไปได้ เพราะเจ้าของเองก็อยากให้มีของใหม่ ๆ เข้ามาหมุนเวียน เพื่อไม่อยากทำให้บรรยากาศในที่พักดูน่าเบื่อจนเกินไป

          ที่อยู่ : 6/15 ถนนนเรศวร อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 835 0035
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Stockhome Hostel Ayutthaya


6. คลาสสิก คามิโอ (Classic Kameo)

ที่พักอยุธยา
ภาพจาก kameocollection.com

          ที่พักที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม เพื่อรองรับความสะดวกสบาย ที่มาพร้อมกับการบริการที่สมบูรณ์แบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ ห้องอาหารนานาชาติ สระว่ายน้ำ อินเทอร์เน็ตไร้สาย รวมถึงห้องอาหาร Tapestry ให้บริการอาหารจีนต้นตำรับที่จะพร้อมเสิร์ฟติ่มซำ อาหารจีน อาหารไทย และอาหารนานาชาติรสเลิศ บริการดีเปี่ยมด้วยคุณภาพขนาดนี้ จะอดใจไม่ให้เข้าพักยังไงไหว

          ที่อยู่ : 210-211, 148 หมู่ 5 ถนนโรจนา ตำบลปลายหลิง อำเภอเมืองอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 035 212 535
          เว็บไซต์ : kameocollection.com


7. ทองคำโฮมสเตย์ (Thong Come Homestay)

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ บรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะกับคนที่อยากลองใช้ชีวิตเนิบ ๆ หลังจากที่ต้องเคร่งเครียดจากการใช้ชีวิตในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงตอนเย็น ช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า ทอแสงสีส้มเรืองรอง เหล่านี้เป็นภาพบรรยากาศที่โรแมนติกยามเมื่อมองจากห้องพักของคุณเอง ได้นั่งมองเรือต่าง ๆ แล่นผ่านไป-มา ห้องพักขนาดพอเหมาะนอนได้อย่างสบาย รับรองว่าถ้าได้มาพักที่ "ทองคำโฮมสเตย์" ดูสักครั้ง คุณจะต้องกลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้ม และทำให้คุณอยากกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้งอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : 20 หมู่ 5 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 067 6407
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ทองคำโฮมสเตย์ อยุธยา Thong Come Homestay Ayutthaya


8. อโยธารา วิลเลจ (Ayodhara Village)

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ที่พักไม้สักทองทรงไทยตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ให้บรรยากาศแบบไทย ๆ ร่มรื่นเงียบสงบ และเป็นกันเอง ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย มีบริการนวดแผนไทย อินเทอร์เน็ตไร้สาย ห้องพักทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวเอาไว้ให้คุณได้ชื่นชมบรรยากาศและสูดอากาศที่บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารที่เอาไว้บริการอาหารไทยตำรับดั้งเดิม รวมถึงผลไม้สดท้องถิ่น และการบริการด้วยหัวใจ ทำให้ใครก็ตามเมื่อได้เข้าพักที่นี่ เป็นต้องประทับใจกันทุกคน

          ที่อยู่ : 56 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 930 0770, 035 950 770
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อโยธารา วิลเลจ Ayodhara Village


9. Thaiasia GoldenSea Resort

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ที่พักที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว ด้วยการออกแบบที่พักท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ในบรรยากาศสบาย ๆ เงียบสงบเป็นส่วนตัว นั่นก็เพื่อให้ทุกตารางนิ้วที่คุณเดินอยู่ในที่พักแห่งนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข คุณจะได้ยินเสียงนกร้อง สัมผัสกับไอแดด ที่ทำให้คุณหลงใหลเอาได้ง่าย ๆ มีที่พักหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือก ทั้งแบบส่วนตัวและแบบครอบครัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และม่านน้ำตกระบบเกลือขนาดใหญ่ ที่ทำให้อดประทับใจไม่ได้

          ที่อยู่ : 35 หมู่ 7 ตำบลบ้านหีบ อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ :  083 157 4771, 086 833 8555, 035 200 726
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Thaiasia Goldensea - ไทยเอเซีย โกลเด้นซี


10. บางปลาหมอ ริเวอร์ วิว รีสอร์ท (Bangplamo River View Resort)

ที่พักอยุธยา

ที่พักอยุธยา

          ที่พักอยุธยาริมน้ำที่คุณจะได้พักผ่อน สัมผัสกับบรรยากาศเงียบสงบพร้อมกับเสียงธรรมชาติ ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ลงเรือ ไหว้พระ พร้อมทั้งสัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำ รวมถึงการลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ที่มีทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลาเนื้ออ่อน และอาหารป่าอีกนานาชนิด บ้านพักตกแต่งในสไตล์เรือนไทยโบราณ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน ทั้งโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ภายในห้องโล่งโปร่งสบาย สะอาดตา รับรองว่าคุณจะมีความสุขในทุกช่วงเวลาที่คุณได้พักที่นี่แน่นอน

          ที่อยู่ : 117 หมู่ 6 ตำบลน้ำเต้า อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 769 8216
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Bangplamoriverview


          ไม่น่าเชื่อว่าที่พักอยุธยาแต่ละที่จะสวยและมีสไตล์เก๋ไก๋ขนาดนี้ แถมใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงไม่นานคุณก็จะได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ แถมยังได้สัมผัสเสน่ห์แบบไทย ๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วต้องรีบบึ่งรถไปนอนที่อยุธยาสักคืนสองคืนแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
เฟซบุ๊ก sala ayutthaya, salaresorts.com, เฟซบุ๊ก Athithara Homestay: อธิธารา โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก อยุธยาบ้านสวนริมน้ำ, เฟซบุ๊ก Ayutthaya Retreat, เฟซบุ๊ก Stockhome Hostel Ayutthaya, kameocollection.com, เฟซบุ๊ก ทองคำโฮมสเตย์ อยุธยา Thong Come Homestay Ayutthaya, เฟซบุ๊ก อโยธารา วิลเลจ Ayodhara Village, เฟซบุ๊ก Thaiasia Goldensea - ไทยเอเซีย โกลเด้นซี, เฟซบุ๊ก Bangplamoriverview, ayutthayagardenriverhome.com, ayutthayaretreat.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แวะนอน 10 ที่พักอยุธยา มนตร์เสน่ห์กรุงเก่าที่น่าหลงใหล อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2559 เวลา 14:38:02 104,978 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP