x close

20 ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว สัมผัสความเย็น ชมวิวทะเลหมอก พิกัดเด็ดถ่ายรูปเช็กอิน

          ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาวในแต่ละสถานที่บอกเลยว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคอื่น ๆ รับรองถ้าได้ไปจะตื่นเต้นไม่ใช่น้อย อยากชวนเพื่อน ๆ ไปสัมผัสหน้าหนาวภาคอีสานด้วยตัวเองกัน

          ใครจะไปเชื่อว่าภาคอีสานเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามในหน้าหนาวไม่แพ้ภาคอื่น ๆ เหมือนกันนะ วันนี้เราขอหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวอีสาน ซึ่งมีทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น อยากชวนเพื่อน ๆ มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับที่เที่ยวหน้าหนาวภาคอีสานไปพร้อมกันเลย

1. ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

          ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกสวยงาม และจากจุดนี้สามารถมองเห็นปราสาทเขาพระวิหารและพื้นที่ประเทศกัมพูชาได้ด้วย รวมถึงคุณจะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นแสงแรกก่อนใคร อันเป็นพื้นที่รอยต่อแผ่นดิน 3 ประเทศ คือ อีสานใต้ของไทย-ลาวใต้-และตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชา หรือ "สามเหลี่ยมมรกต" สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร- Khao Phra Wihan National Park หรือโทรศัพท์ 0-4582-6045

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

2. สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

          เจ้าของฉายาแกรนด์แคนยอนเมืองไทย มีลักษณะเป็นแก่งหินที่โผล่ขึ้นมากลางลำน้ำโขงในช่วงที่น้ำลด โดยที่แก่งหินเหล่านี้ก็จะมีแอ่งน้อยใหญ่ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำไหลวนจนเว้าแหว่ง นอกจากจะเดินเที่ยวชมความงามของหินรูปทรงต่าง ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือชมความงามของสองริมฝั่งแม่น้ำโขงได้อีกด้วย ยิ่งถ้าใครมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินไม่เหมือนใคร เพราะอากาศจะไม่ร้อนจนเกินไป ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ แดดร่มลมตก บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ฤดูไหนเลย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์ 0-4524-3770 หรือ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

3. แก่งชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

         ตั้งอยู่ในเขตตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินตามลำน้ำโขงเหมือนสามพันโบก จุดไฮไลต์คือเป็นแนวหินหรือแก่งหินรูปทรงแปลกตาโผล่ขึ้นในลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำลด ทั้งยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินแสนโรแมนติก และยังเป็นจุดที่สามารถชมดาวยามค่ำคืนได้ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์ 045 243 770

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

4. ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม จังหวัดอุบลราชธานี

         ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม โดยดอกไม้ป่าจะเริ่มบานตามลานหินต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม-ธันวาคมของทุกปี ดอกไม้หลัก ๆ ที่จะนักท่องเที่ยวจะได้เห็นตามซอกลานหิน เช่น ดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณ มณีเทวา และดอกทิพเกสร ซึ่งสามารถพบเห็นได้ตลอดเส้นทางเดินทางไปถึงจุดกางเต็นท์ ถ้ามาในช่วงหน้าร้อนเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม นักท่องเที่ยวจะเห็นต้นไม้ใหญ่บางประเภทจะออกดอก เช่น รัง ตะแบก พุดผา ช้างน้าว หรือ เหมย เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อบต.นาโพธิ์กลาง บ้านนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี โทรศัพท์ 0-4538-1063

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

5. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์

          ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมรุ้ง สร้างขึ้นเพื่อเป็นเทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิไศวนิกาย นอกเหนือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฐานะโบราณสำคัญแล้ว ไฮไลต์สำคัญอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวที่นี่ นั่นคือ การชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ลอดตรงประตูทั้ง 15 ช่อง ในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม และในช่วงหน้าหนาวก็มรนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นมาเที่ยวเพื่อสัมผัสกับลมหนาวและทัศนียภาพที่สวยงามของปราสาทพนมรุ้งอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โทรศัพท์ 0-4463-2222 หรือเฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ หรืออุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง โทรศัพท์ 0-4466-6251

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

6. สะพานไม้แกดำ จังหวัดมหาสารคาม

          ตั้งอยู่อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม เป็นสะพานไม้เก่าแก่เกือบร้อยปี ตัวสะพานทอดตัวท่ามกลางหนองน้ำแกดำไกลสุดตากว่า 1 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศแบบท้องทุ่งและบึงบัว ควรค่าแก่การอนุรักษ์สืบต่อให้อนุชนรุ่นหลัง และเหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวลองแวะมาชมแสงดวงอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำ รับลมหนาวเย็น ๆ กันหน่อยไหม
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สะพานไม้แกดำ หรือ เฟซบุ๊ก วัดดาวดึงษ์แกดำ

7. วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

          ตั้งอยู่ที่ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ช่วงปลายฝนต้นหนาวยาวไปจนถึงหน้าหนาวของทุกปีเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก นักท่องเที่ยวสามารถยืนอยู่บนสกายวอล์กกระจกใสแห่งแรกในประเทศไทย แล้วชมวิวแม่น้ำโขงและประเทศลาวได้แบบพาโนรามา ยื่นออกไปจากหน้าผาเป็นรูปเกือกม้า ใช้กระจกเทมเพอร์ลามิเนตที่โปร่งใส ทำให้มองเห็นภาพด้านล่างได้อย่างน่าหวาดเสียว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดผาตากเสื้อ

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

8. ผาชมหมอก จังหวัดหนองคาย

          ตั้งอยู่ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นจุดชมทะเลหมอกในหน้าหนาวที่สวยอีกแห่งหนึ่งของภาคอีสาน นักท่องเที่ยวควรมาในยามเช้าตรู่ เพื่อจะได้เห็นทะเลหมอกหนาสีขาวสวยงามลอยท่ามกลางพื้นที่หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร และมีหุบเขาที่อยู่รายรอบ ทั้งนี้สามารถไปนั่งที่ศาลาชมวิวเพลิน ๆ ได้ด้วยนะคะ ครั้นพอช่วงสายหน่อย เวลาประมาณ 09.00 น. สายหมอกก็สลายไปและวิวธรรมชาติและวิถีชาวบ้านอันงดงามก็เข้ามาแทนที่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง โทรศัพท์ 0-4241-4855-56 หรือเว็บไซต์ phatung.com และเฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง

9. ภูผาดัก จังหวัดหนองคาย


         ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีลักษณะเป็นภูเขาสูงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยกลางป่าเขา เมื่อเดินเท้าถึงบนยอดจะพบจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงปลายฝน จนตลอดฤดูหนาว บริเวณนี้จะมีทะเลหมอกสวยงามเกิดขึ้นมองเห็น 180 องศาเลยทีเดียว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนั่งรอชมเก็บภาพความงามตอนพระอาทิตย์ขึ้น สวยงามและน่าประทับใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูผาดัก บ้านม่วง หนองคาย หรือสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดหนองคาย

10. ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

          ช่วงเดือนธันวาคมของกุมภาพันธ์ของทุกปี หรือช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงในหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จะบานเต็มบึง ทั้งนี้ทางชุมชนได้มีการจัดเรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลบัวแดงกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะยามเช้าที่จะได้เห็นทะเลบัวแดงบานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตางดงาม เพราะหากไปบ่าย ดอกบัวจะหุบไปหมดเสียก่อน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี โทรศัพท์ 0-4233-4446 สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์ 0-4232-5496, 0-4232-6436 และ เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

11. บ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร

          ชุมชนเก่าแก่กว่า 100 ปี และผู้คนในหมู่บ้านนับถือศาสนาคริสต์มากที่สุดในประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น โบสถ์อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอล ซึ่งเป็นโบสถ์ขนาดใหญ่รูปทรงคล้ายเรือ สร้างเพื่อระลึกถึงการอพยพของบรรพบุรุษคริสตชนที่มาตั้งถิ่นฐานของในหมู่บ้านนี้ คฤหาสน์อุดมเดชวัฒน์ หรือชาวบ้านเรียกว่า บ้านเศรษฐี ปัจจุบันเป็นบ้านร้างเข้าไปไม่ได้ แต่ถ่ายรูปข้างนอกได้ค่ะ ถ้านักท่องเที่ยวแวะมาช่วงคริสต์มาส ชุมชนแห่งนี้จะจัดเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส โดยจัดขบวนแห่ดาวคริสต์มาส มีขบวนรถที่ตกแต่งด้วยดาวเข้าร่วมขบวนเป็นร้อยคัน และชาวบ้านจะตกแต่งโคมไฟรูปดาวไว้ที่หน้าบ้าน มีการร้องเพลงประสานเสียง การประกวดร้องเพลงคริสต์มาส มีการจำหน่ายสินค้าและมีมหรสพทั้งคืน โดยเชื่อว่า "ดาว" เป็นสัญลักษณ์ของการเสด็จลงมาประสูติบนโลกมนุษย์ของพระเยซู เหมาะแก่การถ่ายรูปและเช็กอินจริง ๆ เลย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลท่าแร่ โทรศัพท์ 0-4275-1213 และเทศบาลนครสกลนคร โทรศัพท์ 0-4271-1203 และ เฟซบุ๊ก บ้านท่าแร่จังหวัดสกลนคร

12. หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

          ตั้งอยู่ตำบลโคกก่อง อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจของภูสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู จุดเด่นคือเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัวปลาวาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน ที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถเห็นทะเลหมอกในยามเช้า และแสงสีทองทั่วท้องฟ้าในยามพระอาทิตย์ตกดินช่วงเย็นแสนงดงาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูสิงห์ บึงกาฬ Phu Sing Bueng Kan

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

13. อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ จังหวัดนครพนม

          ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนาจอก ตำบลหนองญาติ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ปัจจุบันบ้านหลังนี้เป็นสถานที่แสดงประวัติเกี่ยวกับลุงโฮรวมถึงบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และเรื่องราวการใช้ชีวิตของลุงโฮที่ประเทศไทย โดยก่อนเข้าชมจะเจอซุ้มประตูอนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ พอเดินเข้ามาภายในจะมีสถานที่จัดรูปปั้นเคารพของประธานโฮจิมินห์ อาคารจัดแสดงภาพชีวประวัติและหุ่นขี้ผึ้งจำลองประธานโฮจิมินห์ อาคารจำหน่ายของที่ระลึก และบ้านพักจำลอง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชิล ๆ ที่สามารถเดินเที่ยวเล่นได้ทั้งวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว
ภาพจาก CPM PHOTO / Shutterstock.com

14. ตลาดต้องชม ถนนคนเดินเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

          ตลาดต้องชม ถนนคนเดินริมโขง อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภาคอีสาน ตั้งอยู่บนถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง เป็นศูนย์รวมสินค้าหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของพื้นเมือง ของกิน เป็นต้น เป็นถนนสายเลียบฝั่งโขง โดยเริ่มตั้งแต่ท่าเรือท่องเที่ยว ไปสิ้นสุดที่หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ เปิดเฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ ประมาณ 17.00-22.00 น. โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นสบายเหมาะแก่การเดินช้อปปิ้งนาน ๆ เลย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม

15. อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม/จังหวัดบึงกาฬ

          อุทยานแห่งชาติภูลังกา ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม และอำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ มีลักษณะเป็นภูเขาหินทรายเรียงซ้อนกัน ทอดยาวไปตามแนวของแม่น้ำโขง ล้อมรอบด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะ "ถ้ำนาคา" และ "ถ้ำนาคี" ซึ่งในฤดูหนาวบนยอดภูจะมีอากาศหนาวจัด แม้ช่วงกลางวันก็ยังเย็นสบาย ช่วงฤดูท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เป็นช่วงที่มีดอกไม้ กล้วยไม้ป่าและรองเท้านารีบานสะพรั่ง สวยงามน่ายลสุด ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

16. ภูผาเทิบ จังหวัดมุกดาหาร

          ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมืองและอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร อุดมด้วยผืนป่าสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารหลายสาย เช่น ห้วยตาเหลือ ห้วยลิง ห้วยสายพาน ห้วยเรือ เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวภูผาเทิกช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาว เพราะที่นี่จะงดงามไปด้วยดอกไม้นานาชนิดอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ โทรศัพท์ 09-4289-2383, 0-4267-6474, 0-4260-1753

17. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

         ตั้งอยู่ที่ตำบลวังบาล จังหวัดเพชรบูรณ์ จริง ๆ แล้วภูทับเบิกสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ถ้าจะให้ดีควรมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว เพราะอากาศดีและทะเลหมอกสวยงามมาก สำหรับใครที่ยังอยากค้างคืนดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติก็มีลานกางเต็นท์หรือที่พักให้ได้เลือกกันตามความชอบด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบูรณ์ และวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก โทรศัพท์ 08-5733-9737

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

18. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปี โดยเฉพาะหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากเป็นพิเศษเพื่อมาชมทะเลหมอกและรับไอหนาว นอกจากทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลาย เช่น อนุสาวรีย์จีนฮ่อ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก พระตำหนักเขาค้อ  ทุ่งกังหันลมเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ นักท่องเที่ยวที่อยากพักค้างแรมบนเขาก็มีที่พักให้เลือกหลายแห่ง รวมทั้งมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ฝากท้องกันด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ โทรศัพท์ 0-5672-9746-7

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว


19. อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย

          ตั้งอยู่ตำบลกกทอง อำเภอเมือง จังหวัดเลย มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดิน ล้อมรอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่  อากาศเย็นสบายตลอดปี สามารถมาได้ทุกฤดูกาล รอบอ่างเก็บน้ำจะมีเรือนแพอาหารให้บริการหลายเจ้า เลือกได้ตามอัธยาศัย ส่วนมากจะเป็นอาหารอีสาน เช่น ส้มตำ ลาบ น้ำตก ปลาเผา เป็นต้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเล่นน้ำก็มีแพหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วนอุทยานหริรักษ์ โทรศัพท์ 098 915 4054 หรือเฟซบุ๊ก วนอุทยานหริรักษ์

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

20. ภูอีเลิศ จังหวัดเลย

          ภูสวยที่ตั้งอยู่ในตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเลยที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสกับความงดงามของวิวทะเลหมอกสุดปัง ซึ่งจะสามารถเห็นสายหมอกสีขาวละมุนอยู่ท่ามกลางร่องภูเขาของทั้งฝั่งไทยและฝั่งประเทศลาว วันไหนที่อากาศดี ก็จะสามารถเอามือเอื้อมไปคว้าสายหมอกกันได้อย่างใกล้ชิด และตรงจุดชมวิวยังมีชะง่อนผาเล็ก ๆ ให้ได้ถ่ายภาพสวย ๆ ด้วย โดยบริเวณจุดชมวิวภูอีเลิศยังมีสภาพเป็นโขดหินสลับกับป่าไม้ ทัศนียภาพสวยงามมาก จนชาวบ้านขนานนามว่าเป็นแกรนด์แคนยอนจังหวัดเลย สภาพของอากาศที่นี่จะหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าหนาว อากาศจะเย็นจับใจมาก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูอีเลิศ

เที่ยวเลย

          หน้าหนาวปีนี้ขอแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวภาคอีสานสักครั้งดีกว่า อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากภาคเหนือบ้างเนอะ แล้วเพื่อน ๆ ถูกใจที่เที่ยวแบบไหนสไตล์ไหน ก็ลองเลือกเที่ยวกันได้ตามใจชอบเลยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ภูอีเลิศ, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร- Khao Phra Wihan National Park, เฟซบุ๊ก วัดผาตากเสื้อ, เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี, เฟซบุ๊ก ภูสิงห์ บึงกาฬ Phu Sing Bueng Kan, สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบูรณ์, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์, เฟซบุ๊ก สะพานไม้แกดำ, เฟซบุ๊ก วัดดาวดึงษ์แกดำ, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand, เฟซบุ๊ก วนอุทยานหริรักษ์, เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดหนองคาย, เฟซบุ๊ก อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์, สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม, park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก บ้านท่าแร่จังหวัดสกลนคร, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว สัมผัสความเย็น ชมวิวทะเลหมอก พิกัดเด็ดถ่ายรูปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:28:09 49,354 อ่าน
TOP