20 ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว สัมผัสความเย็น ชมวิวทะเลหมอก พิกัดเด็ดถ่ายรูปเช็กอิน

          ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาวในแต่ละสถานที่บอกเลยว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคอื่น ๆ รับรองถ้าได้ไปจะตื่นเต้นไม่ใช่น้อย อยากชวนเพื่อน ๆ ไปสัมผัสหน้าหนาวภาคอีสานด้วยตัวเองกันค่ะ
          ใครจะไปเชื่อว่าภาคอีสานเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามในหน้าหนาวไม่แพ้ภาคอื่น ๆ เหมือนกันนะคะ กระปุกดอทคอมขอหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวอีสาน ซึ่งมีทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น อยากชวนเพื่อน ๆ มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับที่เที่ยวหน้าหนาวภาคอีสานไปพร้อมกันเลย

1. ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกสวยงาม และจากจุดนี้สามารถมองเห็นปราสาทเขาพระวิหารและพื้นที่ประเทศกัมพูชาได้ด้วย รวมถึงคุณจะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นแสงแรกก่อนใคร อันเป็นพื้นที่รอยต่อแผ่นดิน 3 ประเทศ คือ อีสานใต้ของไทย-ลาวใต้-และตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชา หรือ "สามเหลี่ยมมรกต"

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร - ผามออีแดง หรือโทรศัพท์ 045 826 045

2. สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          สามพันโบก เจ้าของฉายาแกรนด์แคนยอนเมืองไทย มีลักษณะเป็นแก่งหินที่โผล่ขึ้นมากลางลำน้ำโขงในช่วงที่น้ำลด โดยที่แก่งหินเหล่านี้ก็จะมีแอ่งน้อยใหญ่ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำไหลวนจนเว้าแหว่ง นอกจากจะเดินเที่ยวชมความงามของหินรูปทรงต่าง ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือชมความงามของสองริมฝั่งแม่น้ำโขงได้อีกด้วย ยิ่งถ้าใครมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินไม่เหมือนใคร เพราะอากาศจะไม่ร้อนจนเกินไป ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ แดดร่มลมตก บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ฤดูไหนเลย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์ 045 243 770 หรือ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี

3. แก่งชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

         ตั้งอยู่ในเขตตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินตามลำน้ำโขงเหมือนสามพันโบก จุดไฮไลต์คือเป็นแนวหินหรือแก่งหินรูปทรงแปลกตาโผล่ขึ้นในลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำลด ทั้งยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินแสนโรแมนติก และยังเป็นจุดที่สามารถชมดาวยามค่ำคืนได้ด้วย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์ 045 243 770

4. วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          ตั้งอยู่ที่ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ช่วงปลายฝนต้นหนาวยาวไปจนถึงหน้าหนาวของทุกปีเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก นักท่องเที่ยวสามารถยืนอยู่บนสกายวอล์กกระจกใสแห่งแรกในประเทศไทย แล้วชมวิวแม่น้ำโขงและประเทศลาวได้แบบพาโนรามา ยื่นออกไปจากหน้าผาเป็นรูปเกือกม้า ใช้กระจกเทมเพอร์ลามิเนตที่โปร่งใส ทำให้มองเห็นภาพด้านล่างได้อย่างน่าหวาดเสียว

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดผาตากเสื้อ

5. ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          ช่วงเดือนธันวาคมของกุมภาพันธ์ของทุกปี หรือช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงในหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จะบานเต็มบึง ทั้งนี้ทางชุมชนได้มีการจัดเรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลบัวแดงกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะยามเช้าที่จะได้เห็นทะเลบัวแดงบานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตางดงาม เพราะหากไปบ่าย ดอกบัวจะหุบไปหมดเสียก่อน

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี โทรศัพท์ 042 334 446 สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์ 042 325 496, 042 326 436 และ เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

6. หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          ตั้งอยู่ตำบลโคกก่อง อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจของภูสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู จุดเด่นคือเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัวปลาวาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน ที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถเห็นทะเลหมอกในยามเช้า และแสงสีทองทั่วท้องฟ้าในยามพระอาทิตย์ตกดินช่วงเย็นแสนงดงาม

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูสิงห์ บึงกาฬ Phu Sing Bueng Kan

7. ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

         ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม โดยดอกไม้ป่าจะเริ่มบานตามลานหินต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม-ธันวาคมของทุกปี ดอกไม้หลัก ๆ ที่จะนักท่องเที่ยวจะได้เห็นตามซอกลานหิน เช่น ดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณ มณีเทวา และดอกทิพเกสร ซึ่งสามารถพบเห็นได้ตลอดเส้นทางเดินทางไปถึงจุดกางเต็นท์ ถ้ามาในช่วงหน้าร้อนเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม นักท่องเที่ยวจะเห็นต้นไม้ใหญ่บางประเภทจะออกดอก เช่น รัง ตะแบก พุดผา ช้างน้าว หรือ เหมย เป็นต้น

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อบต.นาโพธิ์กลาง บ้านนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี โทรศัพท์ 045 381 063

8. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

         ตั้งอยู่ที่ตำบลวังบาล จังหวัดเพชรบูรณ์ จริง ๆ แล้วภูทับเบิกสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ถ้าจะให้ดีควรมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว เพราะอากาศดีและทะเลหมอกสวยงามมาก สำหรับใครที่ยังอยากค้างคืนดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติก็มีลานกางเต็นท์หรือที่พักให้ได้เลือกกันตามความชอบด้วยค่ะ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบูรณ์และ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก โทรศัพท์ 085 733 9737

9. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปี โดยเฉพาะหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากเป็นพิเศษเพื่อมาชมทะเลหมอกและรับไอหนาว นอกจากทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลาย เช่น อนุสาวรีย์จีนฮ่อ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก พระตำหนักเขาค้อ  ทุ่งกังหันลมเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ นักท่องเที่ยวที่อยากพักค้างแรมบนเขาก็มีที่พักให้เลือกหลายแห่ง รวมทั้งมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ฝากท้องกันด้วยค่ะ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ โทรศัพท์ 056 729 746-7

10. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมรุ้ง สร้างขึ้นเพื่อเป็นเทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิไศวนิกาย นอกเหนือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฐานะโบราณสำคัญแล้ว ไฮไลต์สำคัญอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวที่นี่ นั่นคือ การชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ลอดตรงประตูทั้ง 15 ช่อง ในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม และในช่วงหน้าหนาวก็มรนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นมาเที่ยวเพื่อสัมผัสกับลมหนาวและทัศนียภาพที่สวยงามของปราสาทพนมรุ้งอีกด้วย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โทรศัพท์ 044 632 222 หรือเฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ หรืออุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง 044 666 251

11. สะพานไม้แกดำ จังหวัดมหาสารคาม

          ตั้งอยู่อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม เป็นสะพานไม้เก่าแก่เกือบร้อยปี ตัวสะพานทอดตัวท่ามกลางหนองน้ำแกดำไกลสุดตากว่า 1 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศแบบท้องทุ่งและบึงบัว ควรค่าแก่การอนุรักษ์สืบต่อให้อนุชนรุ่นหลัง และเหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวลองแวะมาชมแสงดวงอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำ รับลมหนาวเย็น ๆ กันหน่อยไหมคะ

         
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สะพานไม้แกดำหรือ เฟซบุ๊ก วัดดาวดึงษ์แกดำ

12. อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม/จังหวัดบึงกาฬ

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          อุทยานแห่งชาติภูลังกา ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม และอำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ มีลักษณะเป็นภูเขาหินทรายเรียงซ้อนกัน ทอดยาวไปตามแนวของแม่น้ำโขง ล้อมรอบด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ในฤดูหนาวบนยอดภูจะมีอากาศหนาวจัด แม้ช่วงกลางวันก็ยังเย็นสบาย ช่วงฤดูท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เป็นช่วงที่มีดอกไม้ กล้วยไม้ป่าและรองเท้านารีบานสะพรั่ง สวยงามน่ายลสุด ๆ 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา

13. อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จังหวัดเลย

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว

          ตั้งอยู่ตำบลกกทอง อำเภอเมือง จังหวัดเลย มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดิน ล้อมรอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่  อากาศเย็นสบายตลอดปี สามารถมาได้ทุกฤดูกาล รอบอ่างเก็บน้ำจะมีเรือนแพอาหารให้บริการหลายเจ้า เลือกได้ตามอัธยาศัย ส่วนมากจะเป็นอาหารอีสาน เช่น ส้มตำ ลาบ น้ำตก ปลาเผา เป็นต้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเล่นน้ำก็มีแพหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วนอุทยานหริรักษ์ โทรศัพท์ 098 915 4054 หรือเฟซบุ๊ก วนอุทยานหริรักษ์

14. ผาชมหมอก จังหวัดหนองคาย

          ตั้งอยู่ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นจุดชมทะเลหมอกในหน้าหนาวที่สวยอีกแห่งหนึ่งของภาคอีสาน นักท่องเที่ยวควรมาในยามเช้าตรู่ เพื่อจะได้เห็นทะเลหมอกหนาสีขาวสวยงามลอยท่ามกลางพื้นที่หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร และมีหุบเขาที่อยู่รายรอบ ทั้งนี้สามารถไปนั่งที่ศาลาชมวิวเพลิน ๆ ได้ด้วยนะคะ ครั้นพอช่วงสายหน่อย เวลาประมาณ 09.00 น. สายหมอกก็สลายไปและวิวธรรมชาติและวิถีชาวบ้านอันงดงามก็เข้ามาแทนที่

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง โทรศัพท์ 042 414 855-56 หรือเว็บไซต์ phatung.com และเฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง

15. ภูผาดัก จังหวัดหนองคาย

         ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีลักษณะเป็นภูเขาสูงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยกลางป่าเขา เมื่อเดินเท้าถึงบนยอดจะพบจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงปลายฝน จนตลอดฤดูหนาว บริเวณนี้จะมีทะเลหมอกสวยงามเกิดขึ้นมองเห็น 180 องศาเลยทีเดียว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนั่งรอชมเก็บภาพความงามตอนพระอาทิตย์ขึ้น สวยงามและน่าประทับใจ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูผาดัก บ้านม่วง หนองคาย หรือสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดหนองคาย

16. อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ จังหวัดนครพนม

ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว
ภาพจาก CPM PHOTO / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนาจอก ตำบลหนองญาติ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ปัจจุบันบ้านหลังนี้เป็นสถานที่แสดงประวัติเกี่ยวกับลุงโฮรวมถึงบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และเรื่องราวการใช้ชีวิตของลุงโฮที่ประเทศไทย โดยก่อนเข้าชมจะเจอซุ้มประตูอนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ พอเดินเข้ามาภายในจะมีสถานที่จัดรูปปั้นเคารพของประธานโฮจิมินห์ อาคารจัดแสดงภาพชีวประวัติและหุ่นขี้ผึ้งจำลองประธานโฮจิมินห์ อาคารจำหน่ายของที่ระลึก และบ้านพักจำลอง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชิล ๆ ที่สามารถเดินเที่ยวเล่นได้ทั้งวัน

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์

17. ตลาดต้องชม ถนนคนเดินเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

          ตลาดต้องชม ถนนคนเดินริมโขง อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภาคอีสาน ตั้งอยู่บนถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง เป็นศูนย์รวมสินค้าหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของพื้นเมือง ของกิน เป็นต้น เป็นถนนสายเลียบฝั่งโขง โดยเริ่มตั้งแต่ท่าเรือท่องเที่ยว ไปสิ้นสุดที่หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ เปิดเฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ ประมาณ 17.00-22.00 น. โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นสบายเหมาะแก่การเดินช้อปปิ้งนาน ๆ เลยค่ะ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม

18. ภูผาเทิบ จังหวัดมุกดาหาร

          ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมืองและอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร อุดมด้วยผืนป่าสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารหลายสาย เช่น ห้วยตาเหลือ ห้วยลิง ห้วยสายพาน ห้วยเรือ เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวภูผาเทิกช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาว เพราะที่นี่จะงดงามไปด้วยดอกไม้นานาชนิดอีกด้วย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ โทรศัพท์ 094 289 2383, 0 4267 6474, 0 4260 1753

19. บ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร

          ชุมชนเก่าแก่กว่า 100 ปี และผู้คนในหมู่บ้านนับถือศาสนาคริสต์มากที่สุดในประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น โบสถ์อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอล ซึ่งเป็นโบสถ์ขนาดใหญ่รูปทรงคล้ายเรือ สร้างเพื่อระลึกถึงการอพยพของบรรพบุรุษคริสตชนที่มาตั้งถิ่นฐานของในหมู่บ้านนี้ คฤหาสน์อุดมเดชวัฒน์ หรือชาวบ้านเรียกว่า บ้านเศรษฐี ปัจจุบันเป็นบ้านร้างเข้าไปไม่ได้ แต่ถ่ายรูปข้างนอกได้ค่ะ ถ้านักท่องเที่ยวแวะมาช่วงคริสต์มาส ชุมชนแห่งนี้จะจัดเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส โดยจัดขบวนแห่ดาวคริสต์มาส มีขบวนรถที่ตกแต่งด้วยดาวเข้าร่วมขบวนเป็นร้อยคัน และชาวบ้านจะตกแต่งโคมไฟรูปดาวไว้ที่หน้าบ้าน มีการร้องเพลงประสานเสียง การประกวดร้องเพลงคริสต์มาส มีการจำหน่ายสินค้าและมีมหรสพทั้งคืน โดยเชื่อว่า "ดาว" เป็นสัญลักษณ์ของการเสด็จลงมาประสูติบนโลกมนุษย์ของพระเยซู เหมาะแก่การถ่ายรูปและเช็กอินจริง ๆ เลยค่ะ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลท่าแร่ โทรศัพท์ 042 751 213 และเทศบาลนครสกลนคร โทรศัพท์ 042 711 203 และเฟซบุ๊ก บ้านท่าแร่จังหวัดสกลนคร

20. สะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนาบ้านเตย จังหวัดนครราชสีมา

          ตั้งอยู่บริเวณกลางทุ่งนาของศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านเตย ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสะพานกลางทุ่งนาเอาใจคนรักธรรมชาติ เป็นสะพานไม้ไผ่ทอดตัวเป็นทางยาวประมาณ 300 เมตร สร้างจากความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านเตย หลังจากถ่ายรูปกับสะพานไม้ไผ่เรียบร้อยแล้วสามารถแวะมาเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ชมนาข้าวแปลงนาข้าวสาธิต และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายได้ที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านเตยนะคะ

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 044 213 666 หรือเฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา

          หน้าหนาวปีนี้ขอแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวภาคอีสานสักครั้งดีกว่า อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากภาคเหนือบ้างเนอะ แล้วเพื่อน ๆ ถูกใจที่เที่ยวแบบไหนสไตล์ไหน ก็ลองเลือกเที่ยวกันได้ตามใจชอบเลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร - ผามออีแดง, เฟซบุ๊ก วัดผาตากเสื้อ, เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี, เฟซบุ๊ก ภูสิงห์ บึงกาฬ Phu Sing Bueng Kan, สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบูรณ์, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์, เฟซบุ๊ก สะพานไม้แกดำ, เฟซบุ๊ก วัดดาวดึงษ์แกดำ, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา, เฟซบุ๊ก วนอุทยานหริรักษ์, เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดหนองคาย, เฟซบุ๊ก อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์, สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม, เว็บไซต์ park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก บ้านท่าแร่จังหวัดสกลนคร, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยวอีสานหน้าหนาว สัมผัสความเย็น ชมวิวทะเลหมอก พิกัดเด็ดถ่ายรูปเช็กอิน โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 11:38:17 10,251 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP