x close

9 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา อร่อยครบเครื่อง มื้อเดียวเอาอยู่

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าอร่อย ให้คุณได้แวะนั่งกินจนอิ่มท้อง มาเที่ยวอยุธยาครั้งหน้า เห็นทีว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ ต้องจัดเป็นหนึ่งในเมนูของกินที่คุณไม่ควรพลาด

         
หลายครั้งที่เราเดินทางไปเที่ยวอยุธยาสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่พลาดเลยก็คือการเสาะหาร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ กิน ก็จะอดใจไม่กินได้ยังไงไหว เพราะไม่ว่าจะหันซ้ายหันขวา เราก็จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณแสนอร่อย ที่จัดรอพร้อมเสิร์ฟลูกค้าแบบไม่อั้น ให้คุณได้เลือกลิ้มชิมรสกันแบบจุใจ แถมราคามิตรภาพ ไม่รอช้า…เราเลยขอจัดร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาอร่อย ๆ มาฝาก แต่ละร้านเด็ดโดนใจขนาดไหน ของอย่างนี้ต้องลองมากินเอง

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็ก


          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อย ตั้งอยู่บริเวณองค์การโทรศัพท์ประจำเมืองอยุธยา ถนนบางเอียน เปิดขายมาเป็นเวลากว่า 20 ปี มีทั้งลูกค้าขาประจำและขาจร ต่างแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย ยิ่งถ้ามากินช่วงวันหยุดบอกเลยว่าคนเยอะมาก ก๋วยเตี๋ยวอร่อย ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากเมนู ทั้งเส้นหมี่ขาวเนื้อน้ำตก, เส้นหมี่ขาวเนื้อเปื่อยแห้ง และเส้นใหญ่เนื้อเปื่อยแห้ง เป็นต้น รวมถึงยังมีของกินเล่นอย่างเต้าหู้ทอด รสชาติก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามเข้มข้น พร้อมด้วยเครื่องก๋วยเตี๋ยวที่ใส่มาอย่างคุ้มราคา ของแบบนี้ต้องลองมากินเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : ถนนบางลาน ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 804 7418

2. ก๋วยเตี๋ยวเรือพรเพ็ญ


          อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าอร่อย แถมราคาก็ยังถูกใจ เป็นที่ร่ำลือกันหนาหูว่าก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้านี้แทบไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มเลย ด้วยเพราะทางร้านปรุงมาอร่อยอยู่แล้ว น้ำซุปติดรสเค็มนิด ๆ เผ็ดกำลังพอดี หรือถ้าใครชอบกินรสจัดก็ปรุงเพิ่มไปอีกหน่อย ลองได้กินเป็นต้องติดใจ สั่งเบิ้ลเป็นสองชามแน่ ๆ มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ รวมถึงยังมีหอยฉ่ากระทะร้อน อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ลูกค้าติดใจอุดหนุนไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเรือ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลประตูชัย อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 846 3740

3. ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยของจังหวัด ตั้งอยู่เยื้องวัดราชบูรณะ หากลองมองเข้าไปในร้านจะเห็นลูกค้าเป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาจับจองพื้นที่ความอร่อยกันแน่นขนัด และคึกคักตลอดทั้งวัน มีเมนูให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และน้ำตก มีทั้งแบบหมูตุ๋นและเนื้อตุ๋น ความอร่อยเด็ดอยู่ที่ตัวน้ำซุปที่มีรสหวานเข้มข้นกำลังดี (บอกเลยว่า…เครื่องปรุงแทบไม่มีความจำเป็น) ลูกชิ้นก็ยังเด้งสดใหม่ ตัวเนื้อก็มีความนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป ทั้งหมดนี้เป็นส่วนผสมความอร่อย ทั้งยังเป็นสูตรความอร่อยมัดใจลูกค้ามานานแสนนาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน)
          ที่อยู่ : ถนนชีกุน เทศบาลพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 523 3384
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก

4. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา


          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบรรยากาศดี นอกเหนือจากคุณจะได้นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แล้ว คุณยังได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศวิวสวย ๆ สามารถชมวิวของวัดพุทไธศวรรย์จากฝั่งตรงข้าม ยิ่งถ้าได้มากินในช่วงเย็น ๆ รับรองว่าบรรยากาศดีสุดจะบรรยาย พร้อมห้อยขาชิล ๆ เย็น ๆ แตะสายน้ำ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูม ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือเกาเหลา รวมถึงยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งส้มตำ ต้มแซ่บ หมูสะเต๊ะ ให้เลือกกันแบบไม่ยั้ง


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 743 2200
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา

5. ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณีรสเด็ด

          หนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อย ตั้งอยู่แถววัดมหาธาตุ ขอบอกเลยว่ายิ่งถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ ตอนเที่ยง ๆ คนจะเยอะเป็นพิเศษ แถมเจ้าของร้านน่ารัก บริการเป็นกันเอง จึงทำให้ใครหลายคนต่างติดใจความอร่อยกันเป็นแถว ๆ มีเมนู "วุ้นเส้นลูกชิ้นเนื้อเปื่อย" ที่เนื้อเปื่อยกำลังดี น้ำซุปเข้มข้น แถมยังไม่เหม็นคาว ลูกชิ้นเนื้อเด้งอร่อยโดนใจ นอกจากนี้ยังมี "เส้นเล็กต้มยำ" รสแซ่บ พลาดไม่ได้กับ "กากเจียว" เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่ง ทำกันแบบวันต่อวัน กรอบ ไม่อมน้ำมัน แถมไม่เหม็นหืน ต้องที่ร้านนี้ร้านเดียว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนนเรศวร ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 239 4439
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณี รสเด็ด

6. ก๋วยเตี๋ยวเรือคลองสระบัว


          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ด ตั้งอยู่ริมถนนอู่ทอง หลายคนติดใจในความอร่อยของรสชาติก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ มีดีที่ความกลมกล่อม พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูความอร่อย เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน้ำตก และผัดไทยสูตรโบราณ รวมถึงยังมีของหวานน่ากิน เอาไว้กินเป็นมื้อปิดท้ายความอร่อย น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหอมหวาน หมูหนักเนื้อนุ่ม เรียกได้ว่าคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องไม่ผิดหวังกับร้านนี้แน่นอน คุ้มค่าที่มาเช็กอิน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 565 0089


7. ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก-ดาบโรจน์


          หากใครไปเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคลเป็นต้องแวะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยร้านนี้ แน่นอนเลยว่าคุณจะเห็นลูกค้าแน่นเต็มร้านทุกวัน อิ่มหนำไปกับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อย เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน และก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นยาจีน เป็นต้น แต่ละชามปรุงได้รสอย่างเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาต้มยำน้ำข้น และก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก เป็นต้น แถมยังมีของกินเล่น ขนมจีนน้ำยา และเมนูอาหารตามสั่ง ครบเครื่องความอร่อยทุกจานทุกเมนูจริง ๆ ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-16.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ถนนอยุธยา-บางปะอินสายใน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 400 2980
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก-ดาบโรจน์

8. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายเยาว์ สูตรโบราณ สาขา 14 บางปะอิน

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยในอำเภอบางปะอิน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับลูกค้าที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือได้เข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันถึงที่ พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรืออย่างน้ำตกเนื้อ, น้ำตกหมู ที่มาพร้อมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น เนื้อหมูนุ่ม เนื้อเปื่อยกำลังดี แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วที่ร้านยังมีหมูต้มจืด, หมูต้มยำ, เย็นตาโฟ และเย็นตาโฟต้มยำ เป็นต้น ให้คุณได้เลือกกินจนอิ่มท้อง และอาจติดใจความอร่อยจนกลับมาอุดหนุนกันบ่อย ๆ ก็ได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 898 0497
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายเยาว์ สูตรโบราณ สาขา 14 บางปะอิน

9. ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา-โอชินสูตรโบราณ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือน่าแวะ อยู่ติดถนนพหลโยธิน (แต่ต้องออกคู่ขนานตรงเซียนกง) ใครที่ผ่านเข้ากรุงเทพฯ ถ้าไม่ได้แวะกินถือว่าพลาดมาก มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนข้างในและข้างนอกห้องแอร์ พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวโอชินสูตรโบราณ เช่น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก-น้ำใส, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ยางมะตูม และเกาเหลาน้ำตก-น้ำใส เป็นต้น รวมถึงยังมีเมนูแนะนำให้ลุกค้าได้ลองกิน เช่น ตับลวก, หมูลวก และขาไก่ตุ๋นยาจีน เป็นต้น ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานน่ากิน ใครที่ไม่รีบร้อนเข้ากรุงเทพฯ ลองแวะมากินก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ ที่ร้านนี้ได้ค่ะ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-17.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลชะแมบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 803 1566
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา-โอชินสูตรโบราณ

          เห็นก๋วยเตี๋ยวเรือแบบนี้แล้วอยากจะกินทุกร้านเลยใช่ไหมคะ ? เพราะแต่ละร้านก็มีเสน่ห์ความอร่อยไม่ซ้ำแบบ มาเที่ยวอยุธยาครั้งหน้า ใครอยากหาก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ กิน ลองสะกดรอยความอร่อยเหล่านี้กันดูได้นะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 มีนาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Duangkaew Aorachon, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณี รสเด็ด, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก-ดาบโรจน์, เฟซบุ๊ก หวั่นไหวทุกครั้ง เมื่อเจอเธอ และ  เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา-โอชินสูตรโบราณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา อร่อยครบเครื่อง มื้อเดียวเอาอยู่ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 15:28:17 78,843 อ่าน
TOP