x close

9 ที่พักใกล้ดอยอินทนนท์ สัมผัสลมหนาว นอนชิลได้ไม่มีเบื่อ

          ที่พักใกล้ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ชวนไปนอนชิลรับลมหนาวแบบเพลิน ๆ ล้อมด้วยธรรมชาติสวย อีกหนึ่งที่พักสุดฟินช่วงหน้าหนาวที่เราอยากให้คุณไปเช็กอิน


         อากาศเย็น ๆ ช่วงปลายปีแวะเวียนเข้ามาทักทายแบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าการเอาตัวเองออกไปฟินกับลมหนาวแถวภาคเหนือ หลายคนวางแผนที่จะชักชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ไปดูสายหมอกสวย ๆ ที่ดอยอินทนนท์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำฤดูหนาว วันนี้เราจึงมีที่พักใกล้ดอยอินทนนท์มาแนะนำ เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับเพื่อน ๆ ได้เลือกนอนชิลรับลมนาวกันให้เพลินไปเลย

1. Giant Bamboo Hut

          บ้านไม้ไผ่ยักษ์ อีกหนึ่งที่พักแลนด์มาร์กใหม่ของดอยอินทนนท์ โดดเด่นด้วยที่พักลักษณะบ้านไม้ไผ่จำนวน 3 ชั้น และล้อมรอบด้วยวิวหลักล้าน ด้วยภูเขาและท้องทุ่งนา ใครที่ต้องการหนีความวุ่นวายจากเมืองเพื่อมาพักผ่อน บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมาก ๆ กลางคืนคุณจะได้นอนดูดาว ฟังเสียงจิ้งหรีด และเสียงธารน้ำไหล ใครที่ต้องการเดินทางมาพักที่นี่ แนะนำให้จอดรถหมู่บ้านแม่กลางหลวง แถว ๆ ร้านกาแฟโยแสะ แล้วใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปประมาณ 15-20 นาที ถึงแม้ว่าจะแอดเวนเจอร์นิด ๆ แต่ใครได้พักที่นี่เป็นต้องหลงรักกันทุกคน

          ที่อยู่ : บ้านแม่กลางหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 881 2471
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Giant Bamboo Hut

2. Bansuan Inthanon Resort


          ที่พักน่ารัก ๆ ตั้งอยู่ตรงบริเวณทางขึ้นดอยอินทนนท์ และยังเป็นจุดเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เดินทางได้โดยสะดวก ที่พักได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นความสงบ และเป็นกันเอง พร้อมด้วยการบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบบังกะโลและแบบห้องมาตรฐาน (ทั้งแบบ 2 คน และครอบครัว) อีกทั้งการบริการเป็นกันเอง เรียกได้ว่าการบริการประทับใจ จนคุณอยากที่จะกลับมาพักที่นี่อีกรอบอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : หมู่บ้านอังครักษ์ ถนนสายขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 429 1642
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bansuan Inthanon Resort

3. The Camp Inthanon          ตัวเลือกที่พักเชียงใหม่ที่น่าสนใจ อยู่ห่างจากที่พักอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้ ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวิวน้ำตกสิริภูมิ อีกทั้งยังมีบริการอาหารเช้า, มีร้านอาหารและร้านหมูกระทะ, ห้องน้ำสะอาด และมีฟูกนอน ผ้าเช็ดตัวสะอาดใหม่เอี่ยม เป็นต้น โดยให้บริการห้องพักอยู่ด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ เต็นท์ Super VIP, เต็นท์ใหญ่ The Gang Room และเต็นท์ VIP เป็นต้น อบอุ่น สะดวก และสบาย เหมือนกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง

          ที่อยู่ : 42/1 หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 425 8945
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Camp Inthanon แคมป์ดอยอินทนนท์ และ thecampinthanon.com

4. บ้าน ยี ลี อินทนนท์

ที่พักดอยอินทนนท์
ภาพจาก baanyeelee.com

ที่พักดอยอินทนนท์
ภาพจาก baanyeelee.com

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติสวย ล้อมรอบด้วยขุนเขาและน้ำตก ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนแบบชิล ๆ บ้านพักออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโครงการสร้างไม้ไผ่เป็นหลัก เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกได้ถึงฟีลแบบบ้าน ๆ ภายในห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเช้า ๆ นักท่องเที่ยวจะเห็นสายหมอกบาง ๆ ที่ลอยฟุ้งเข้ามาคลอเคลียทักทายกันถึงหน้าบ้าน เห็นแบบนี้แล้วจะไม่ฟินได้ยังไงไหว

          ที่อยู่ : หมู่บ้านขุนกลาง หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 275 6811
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้าน ยี ลี อินทนนท์ หรือ baanyeelee.com


5. นอกชานมีนา


          ที่พักบรรยากาศสบาย ๆ เสน่ห์ของที่พักแห่งนี้เห็นจะหนีไม่พ้นการได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ โดยบ้านพักแต่ละหลังจะมีชานระเบียงเอาไว้ให้คุณได้นั่งเล่นนอนเล่น ทอดสายตาออกไปเบื้องหน้าก็จะเจอกับวิวทุ่งนาสวย ๆ ยิ่งถ้าใครมาพักช่วงปลายปี ทางที่พักยังมีไร่สตรอว์เบอร์รีให้นักท่องเที่ยวเข้าเก็บได้ทานกันฟรี ๆ สด ๆ จากสวน ปราศจากสารพิษ หรือถ้าใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากกว่าเดิม ที่นี่ยังมีที่พักแบบเต็นท์ไว้คอยบริการ เอาไว้เปลี่ยนฟีลการพักผ่อนไม่ซ้ำใคร

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 723 4127
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Nokchanmeena นอกชานมีนา

6. พิงภูเขา

          ที่พักทางขึ้นดอยอินทนนท์ ที่เหมะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อน โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์ Loft ด้วยผนังปูนเปลือยสีขาว ที่ทั้งดูเก๋และทันสมัย ลองถ้านักท่องเที่ยวสายมินิมอลเห็น เป็นต้องถูกใจอย่างแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ หรือถ้าไม่เข้าพัก ที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่ไว้คอยบริการ เอาไว้เป็นจุดพักแวะจิบกาแฟ นั่งชมวิวธรรมชาติ รวมถึงยังมีบริการอาหารอร่อย ๆ เอาไว้คอยเสิร์ฟ นับเป็นอีกหนึ่งที่พักเก๋ ๆ ไว้เอาใจคนที่เดินทางมาเที่ยวดอยอินทนนท์ได้แวะพักระหว่างทาง

          ที่อยู่ : ถนนสาย 1009 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 633 2822
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Phing Phukao

7. บ้านพัก อ่างกาฟรอเรสต์ วิว


          ที่พักบรรยากาศสบาย ล้อมรอบด้วยวิวภูเขาสวย พร้อมด้วยอากาศเย็นชื่นใจ พร้อมด้วยการบริการจากเจ้าของอย่างเป็นกันเอง ที่สำคัญเงียบสงบ ใครหวังจะมาชาร์จพลังให้กับชีวิต มานอนค้างที่นี่ คุณจะได้พลังกลับไปแบบเต็ม ๆ อีกทั้งยังอยู่ห่างจากกิ่วแม่ปานและดอยอินทนนท์ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เดินทางง่ายและสะดวก เชื่อเลยเถอะว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนค่ะ

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 326 0495
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านพัก อ่างกาฟรอเรสต์ วิว ดอยอินทนนท์

8. บ้านพอเพียง-อินทนนท์          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติสวย ทั้งสวนดอกเบญจมาศและต้นไม้ใหญ่นานาชนิด พร้อมด้วยพืชผักเมืองหนาว ไว้เอาใจนักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำธรรมชาติกันอย่างเต็มที่ เหมือนเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สงบ เอาไว้ให้คุณได้หลีกหนีความความวุ่นวายของเมืองหลวง โดดเด่นด้วยบ้านพักแบบไม้ไผ่ สามารถนอนเข้าพักได้ 4-5 คน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ตู้เย็น ห้องน้ำ และเตาปิ้ง เป็นต้น เอาไว้คอยบริการ ใครลองอยากมาพักที่พักบรรยากาศสบาย ๆ อยู่ไม่ไกลจากดอยอินทนนท์ ลองมาพักที่นี่กันนะคะ

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 781 3091
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านพอเพียง-อินทนนท์

9. บ้านไร่เคียงดอย

          ที่พักบรรยากาศร่มรื่น โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ของดอยอินทนนนท์ ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางคืนบรรยากาศในที่พักจะยิ่งโรแมนติกแบบสุด ๆ ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย ห้องพักสะอาด พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังอยู่ใกล้ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ อย่าง "ผาช่อ" "อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์" มีห้องพักไว้ให้บริการหลากหลาย จะยกกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวมานอนพัก ก็สามารถรองรับได้หมดไม่ต้องกังวล ที่สำคัญพาน้องหมาหรือน้องแมวมาพักก็ยังได้ด้วยนะคะ

          ที่อยู่ : ตำบลดอยหล่อ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 568 7916
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านไร่เคียงดอย อินทนนท์รีสอร์ท อำเภอจอมทอง เชียงใหม่

          ช่วงปลายปีที่อากาศดี ๆ แบบนี้ ลองมาเที่ยวดอยอินทนนท์ก็ดีไม่น้อยนะคะ เพราะนาน ๆ ประเทศเราจะได้เจอกับอากาศหนาว ๆ ต้องเอาให้คุ้ม แล้วถ้าใครมาเที่ยวแล้วก็อย่าลืมลองดูลิสต์ที่พักใกล้ดอยอินทนนท์กันดูนะคะ เดินทางสะดวก ทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้คุณได้เดินทางไปเที่ยวอีกต่อแบบเพลิน ๆ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 18 ธันวาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Giant Bamboo Hut, เฟซบุ๊ก Bansuan Inthanon Resort, เฟซบุ๊ก Camp Inthanon แคมป์ดอยอินทนนท์, baanyeelee.com, เฟซบุ๊ก บ้าน ยี ลี อินทนนท์, เฟซบุ๊ก Nokchanmeena นอกชานมีนา, เฟซบุ๊ก Phing Phukao, เฟซบุ๊ก บ้านพัก อ่างกาฟรอเรสต์ วิว ดอยอินทนนท์, เฟซบุ๊ก Keng Photograph, เฟซบุ๊ก บ้านพอเพียง-อินทนนท์ และ เฟซบุ๊ก บ้านไร่เคียงดอย อินทนนท์รีสอร์ท อำเภอจอมทอง เชียงใหม่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักใกล้ดอยอินทนนท์ สัมผัสลมหนาว นอนชิลได้ไม่มีเบื่อ อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 18:02:02 57,383 อ่าน
TOP