x close

เที่ยวเชียงใหม่ กับ 11 ที่เที่ยวเช็กอินสุดเจ๋ง สนุกไม่ซ้ำใคร

          เที่ยวเชียงใหม่ที่ไหนดี กับ 11 ที่เที่ยวที่น้อยคนจะรู้จัก ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเช็กอินแบบเพลิน ๆ รับรองว่าเที่ยวเชียงใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอน          เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวภาคเหนือยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะขึ้นดอยไปรับลมเย็น ๆ ที่เชียงใหม่ เราเลยแอบเชื่อว่าน่าจะมีหลายคนไม่น้อยเลย ที่เบื่อการเที่ยวดอย ที่ต้องไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ วันนี้เราจึงมีที่เที่ยวเชียงใหม่อื่น ๆ ที่น่าสนใจ และยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้การมาเที่ยวเชียงใหม่ของคุณดูมีสีสันและความสนุกที่แตกต่างไปจากเดิม

1. Farm Cowboy Chiang Mai          ตั้งอยู่ใกล้กับสนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยหน่วยทหารกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับบรรยากาศของทุ่งหญ้าสีเขียวและน้องแกะแสนน่ารัก เหมาะเป็นที่เที่ยวสำหรับทุกเพศทุกวัย แถมยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ ให้ทำเพียบ เช่น ขี่รถ ATV, ขี่ม้า, ป้อนอาหารสัตว์, อาบน้ำให้แกะ, ปั่นจักรยาน หรือทานอาหารอร่อย ๆ ที่นี่ก็มีให้บริการ ทั้งสเต๊ก, บาร์บีคิว, พิซซ่า, เบอร์เกอร์, เค้ก และเครื่องดื่ม เป็นต้น นักท่องเที่ยวจะได้รับทั้งความสุขและสนุกครบจบในที่เดียว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 099 448 9992 หรือ เฟซบุ๊ก Farm Cowboy Chiangmai

2. สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง

          จุดเช็กอินธรรมชาติสวยอีกหนึ่งแห่งของเชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณบ้านป่าสักงาม อำเภอดอยสะเก็ด นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการชมวิวภาพความงดงามของภูเขาและเขื่อนบนสะพานแขวน อีกทั้งยังได้เห็นและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ภาพของภูเขาที่โอบล้อมน้ำในเขื่อน เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่หาดูไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ เลยทีเดียว โดยสะพานแขวนเขื่อนแม่กวงสามารถใช้สัญจรไป-มาได้เฉพาะรถจักรยานหรือจักรยานยนต์เท่านั้น ใครอยากหาที่เที่ยวเช็กอินใหม่ ๆ ลองแวะมาที่นี่กันดูนะคะ

3. บ่อน้ำพุร้อนฝาง

เชียงใหม่

          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดจากความร้อนใต้ดิน มีไอร้อนคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 40-88 องศาเซลเซียส มีจำนวนมากมายหลายบ่อ ทั้งบ่อเล็กและบ่อใหญ่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ บางบ่อจะมีไอน้ำพุ่งขึ้นมาสูงถึง 40-50 เมตร ทั้งนี้ทางอุทยานยังได้จัดทำห้องอาบน้ำแร่ ห้องอบไอน้ำ รวมถึงยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินสำรวจชิล ๆ กันอีกด้วย เปิดให้บริการทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก โทรศัพท์  053 453 517, 084 483 4689

4. กระท่อมกลางนา ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

เชียงใหม่

เชียงใหม่

          ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ภายในโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนสบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวของท้องทุ่งนา ลองคุณจินตนาการว่าตัวเองเดินเล่นชิล ๆ บนสะพานไม้ เงยหน้าขึ้นไปก็มองเห็นท้องฟ้าคราม ทอดสายตาเบื้องหน้าก็มองเห็นขุนเขา เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ธรรมชาติขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว แถมยังมีที่พักทั้งแบบกระท่อมกลางนาและเต็นท์เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติอีกด้วยค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 053 121 119 หรือ เฟซบุ๊ก Huay Tueng Thao

5. ทุ่งดอกเก๊กฮวยสะเมิง

เชียงใหม่

          เป็นประจำทุกปีช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังออกดอกบานสะพรั่ง รอพร้อมที่จะเก็บเกี่ยว ซึ่งเป็นทุ่งดอกเก๊กฮวยที่ชาวบ้านได้เพาะปลูกเอาไว้ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมแบบฟรี ๆ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปสวยจนเพลินแล้ว ภายในยังมีน้ำเก๊กฮวยเย็น ๆ รวมถึงยังมีเก๊กฮวยตากแห้งขาย เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวดื่มแบบชื่นใจ หรือจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปก็ไม่ว่ากัน แถมยังเป็นการช่วยอุดหนุนชาวบ้านอีกแรงด้วยนะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 084 363 5688 หรือ เฟซบุ๊ก หญ้าหวาน ดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง  

6. MAIIAM Contemporary Art Museum

เชียงใหม่

เชียงใหม่

เชียงใหม่

          พิพิธภัณฑ์ที่เป็นแหล่งเรียนรู้และเสพงานศิลปะร่วมสมัย ตั้งอยู่ภายในโกดังเก่าที่ถูกดัดแปลง บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร จัดวางรูปแบบของตัวอาคารให้มีความโดดเด่นและทันสมัย ด้วยด้านหน้าอาคารตกแต่งด้วยกระจกแผ่นเล็กวางเรียงกัน ซึ่งสะท้อนอย่างสวยงามมีมิติเข้ากับต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าอาคารได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย หอนิทรรศการหมุนเวียน ห้องฉายภาพยนตร์ และหอทางเดินสดุดีเจ้าจอมเอี่ยมและประวัติของตระกูลบุนนาค เอาใจนักท่องเที่ยวสายอาร์ตได้เข้ามาเสพงานศิลป์ให้เต็มที่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 386 6899 หรือ เฟซบุ๊ก MAIIAM Contemporary Art Museum และ เว็บไซต์ maiiam.com

7. เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์

เชียงใหม่

          ตั้งอยู่บนยอดดอนอินทนนท์ ตรงข้ามกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ และใช้เวลาเดินไม่นาน ประมาณ 30 นาที ซึ่งต่างจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เรียกได้ว่าเดินแบบสบาย ๆ ชิล ๆ ไม่ต้องเหนื่อยแรง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของผืนป่าอินทนนท์ที่น่าหลงใหล โดยมีจุดเด่นอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เจอกับพืชพรรณต้นไม้ที่หาชมได้ยาก อย่าง "ต้นกุหลาบพันปี" และ "ข้าวตอกฤาษี" รวมถึงนกเฉพาะถิ่นหายาก เช่น นกศิวะหางสีตาล, นกกินปลีหางยาวเขียว, นกอีแพรดท้องเหลือง, นกหางรำดำ และนกจับแมลงหน้าผากขาว เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทรศัพท์ 053 286 729

8. น้ำออกฮู

          ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งยาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของอำเภอแม่แจ่ม มีลักษณะเป็นบ่อน้ำผุดตลอดทั้งปีจากซอกหิน มีความใสสะอาดและเย็นฉ่ำ ชาวบ้านเชื่อกันว่าน้ำไหลมาจากถ้ำเชียงดาว จึงได้ทำการตั้งศาลและกั้นด้วยไม้ระแนงล้อมรอบ และบริเวณใกล้ ๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเดินทางมาสัมผัสความสดชื่นและเย็นสบายแบบธรรมชาติที่ร่มรื่น น้ำใสสะอาด อีกทั้งบริเวณใกล้เคียงยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ ใครอยากที่จะมาเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ในแม่แจ่ม เราแนะนำให้คุณพุ่งตรงมาที่นี่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ น้ำแม่ออกฮู บ้านทุ่งยาว โทรศัพท์ 092 386 5242 หรือ เฟซบุ๊ก น้ำแม่ออกฮู บ้านทุ่งยาว

9. ชมฝูงแกะ (งานปศุสัตว์) ณ หน่วยวิจัยผาตั้ง

เชียงใหม่ 
เชียงใหม่

เชียงใหม่

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนตัวอยู่ในดอยอินทนนท์ และยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไปมากนัก ไฮไลท์สำคัญของที่นี่นั่นคือการเฝ้าชมเหล่าฝูงแกะที่วิ่งออกมาอวดโฉม ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว ถึงแม้ว่าแกะที่นี่จะไม่ได้ถูกเลี้ยงเพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม เพราะถูกเลี้ยงเพื่อเป็นแกะเศรษฐกิจ แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวก็สามารถเข้ามาถ่ายรูปกับฝูงแกะเหล่านี้ได้ แนะนำว่าให้มาช่วงเช้า ๆ โดยชาวบ้านจะปล่อยแกะให้ออกหากินในช่วงเวลาประมาณ 09.30-10.00 น. นักท่องเที่ยวจะได้เห็นอิริยาบถน่ารัก ๆ ของฝูงแกะ ที่บ้างแย่งกันรุมกินอาหาร บ้างและเล็มหญ้าตามเชิงเขา นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ที่คุณไม่ควรพลาด (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ โทรศัพท์ 053 286 777, 053 286 778)


10. ผาสิงห์เหลียว

เชียงใหม่

          ตั้งอยู่ที่อำเภอฮอด มีลักษณะเป็นเสาดินแข็งตั้งตระหง่านโดดเด่น เป็นปรากกฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากการทรุดตัวของผืนดิน จนกลายเป็นรอยชั้นของหิน คล้ายกับแพะเมืองผี จังหวัดหวัดแพร่ โดยด้านบนสุดจะมีหินรูปร่างคล้ายสิงห์ รายล้อมด้วยผืนป่าธรรมชาติ ยิ่งช่วงฤดูฝนที่ใบไม้สดเขียวขจี สีของหน้าผาจะตัดกับสีของใบไม้ดูสวยงาม หรือถ้าช่วงนั้นเป็นช่วงที่ใบไม้กำลังผลัดใบเปลี่ยนสี คุณก็จะได้เห็นความสวยงามของผาสิงห์เหลียวในอีกมุมมองหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลบ้านตาล โทรศัพท์ 053 031 102 หรือ เว็บไซต์ bantanlocal.go.th)

11. อ่างตาดชมพู

เชียงใหม่

          หลายคนอาจคุ้นชื่อกับ "อ่างแก้ว" สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ไม่ไกลจากอ่างแก้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนชิล ๆ ได้แก่ "อ่างตาดชมพู" อ่างเก็บน้ำแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อยู่บริเวณด้านหน้าคณะนิติศาสตร์ นอกจากที่นี่มีขึ้นเพื่อวางแผนบริหารจัดการน้ำแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ผลิตอากาศบริสุทธิ์ และพื้นที่สีเขียว เอาไว้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และชมทัศนียภาพสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพกันแบบเพลิน ๆ

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีที่ไหนถูกใจและอยากจะเดินทางไปเช็กอินกันบ้างหรือเปล่า จริง ๆ แล้วเชียงใหม่ยังมีที่เที่ยวดี ๆ สวย ๆ อยู่อีกเยอะเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวช่วงอากาศเย็น ๆ ด้วยแล้ว รับประกันเลยค่ะว่าจะทำให้บรรยากาศการเที่ยวเชียงใหม่ของคุณสนุกมากขึ้นเป็นเท่าตัว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Farm Cowboy Chiangmai, เฟซบุ๊ก TAT Chiang Mai, เฟซบุ๊ก MAIIAM Contemporary Art Museum, เว็บไซต์ maiiam.com, เฟซบุ๊ก น้ำแม่ออกฮู บ้านทุ่งยาว, เฟซบุ๊ก Phichet Thepsuwan, เว็บไซต์ portal.dnp.go.thเว็บไซต์ bantanlocal.go.thเฟซบุ๊ก หญ้าหวาน ดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเชียงใหม่ กับ 11 ที่เที่ยวเช็กอินสุดเจ๋ง สนุกไม่ซ้ำใคร อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2561 เวลา 19:17:14 40,201 อ่าน
TOP