ทุ่งดอกเก๊กฮวย จ.เชียงใหม่ เซลฟี่ดอกไม้สวยพร้อมสายลมหนาว

ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่

          ทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ๆ กับทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาวบานสะพรั่ง สวยละมุนตา ใครอยากชมต้องรีบมาเที่ยวเชียงใหม่ เพราะหนึ่งปีมีเพียงหนเดียวเท่านั้น

          เมื่อลมเย็น ๆ ช่วงปลายปีเข้ามาทักทายแบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าการได้เดินทางขึ้นเหนือและได้ชมดอกไม้สวย ๆ เพลินตา มีอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้สวย ๆ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองเดินทางไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้ นั่นคือทุ่งเก๊กฮวย เชียงใหม่ ซึ่งในปี 2560 ทุ่งดอกเก๊กฮวยก็กลับมาบานขาวสะพรั่งอีกครั้ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับดอกเก๊กฮวยสีขาวละมุน มองไปมองมาเหมือนกับทุ่งดอกไม้สวย ๆ ที่ต่างประเทศเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความงาม ณ ทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง ด้วยกันค่ะ


ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่

ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่

          เป็นประจำทุกปีช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังออกดอกบานสะพรั่ง รอพร้อมที่จะเก็บเกี่ยว โดยทุ่งดอกเก๊กฮวยที่นี่ ถือได้ว่าเป็นแหล่งปลูกเก๊กฮวยที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ และทันทีที่นักท่องเที่ยวเข้ามาในทุ่งดอกเก๊กฮวยแห่งนี้ คุณจะได้กลิ่นหอมฟุ้ง แถมมองไปทางไหนก็เห็นแต่ดอกเก๊กฮวยสีขาวละมุน จนอดใจไม่ไหวต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเพลินจนลืมเวลา


ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่

ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่

          โดยทุ่งดอกเก๊กฮวยที่นี่เป็นทุ่งดอกเก๊กฮวยที่ชาวบ้านได้เพาะปลูกเอาไว้ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมแบบฟรี ๆ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปสวยจนเพลินแล้ว ภายในยังมีน้ำเก๊กฮวยเย็น ๆ รวมถึงยังมีเก๊กฮวยตากแห้งขาย เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวดื่มแบบชื่นใจ หรือจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปก็ไม่ว่ากัน แถมยังเป็นการช่วยอุดหนุนชาวบ้านอีกแรงด้วยนะคะ


การเดินทางมายังทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง

          ทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดอมลอง ซึ่งอยู่ห่างจากเชียงใหม่มาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ทางอาจจะค่อนข้างซับซ้อน บางช่วงเป็นถนนลาดยาง ใครที่ขับรถยนต์อย่างรถเก๋งไปอาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ (สามารถดูพิกัด GPRS ได้ที่ 18°54'50.3"N 98°36'12.5"E)


ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการมาเที่ยวทุ่งดอกเก๊กฮวย

          นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้ามาเก็บดอกเก๊กฮวยพร้อมกับชาวบ้าน (ทั้งนี้อาจต้องบอกให้ชาวบ้านรู้สักนิดนะคะว่าเราจะมาช่วยเก็บ จะได้เรียนรู้วิธีเก็บที่ถูกต้อง) แนะนำว่าให้มาตั้งแต่ช่วงเช้า และถ้าวันนั้นชาวบ้านเก็บไม่หมด ก็อาจลากยาวเก็บทั้งวัน โดยที่นักท่องเที่ยวก็สามารถเก็บผลผลิตร่วมกับชาวบ้านได้เลยค่ะ

          หน้าหนาวนี้...ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากที่จะเดินทางไปถ่ายรูปกับทุ่งดอกเก๊กฮวยสวย ๆ แนะนำให้เดินทางมาไม่เกินช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2560 นะคะ เพราะไม่อย่างนั้นดอกเก๊กฮวยจะถูกเก็บเกี่ยวไปหมดทุ่งเสียก่อน แล้วอย่าลืมแวะมาดื่มน้ำเก๊กฮวยที่ทั้งหอม หวาน และเย็นชื่นใจ พร้อมถ่ายรูปทุ่งดอกเก๊กฮวยสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศหนาว ๆ ของเชียงใหม่ด้วยกันนะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Intira Taraket และ เฟซบุ๊ก TopChiangMai


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกเก๊กฮวย จ.เชียงใหม่ เซลฟี่ดอกไม้สวยพร้อมสายลมหนาว โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:46:55 29,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP