x close

15 ร้านกาแฟปราณบุรี คาเฟ่น่านั่งและบรรยากาศดี กาแฟเข้ม เค้กอร่อย

ร้านกาแฟปราณบุรี

          ไปเที่ยวปราณบุรี มีร้านกาแฟน่านั่งที่ไหนบ้าง ตามมาดูร้านกาแฟปราณบุรีน่านั่ง บรรยากาศดี กาแฟอร่อย มีเค้ก ขนมหวาน และอาหารอร่อย ๆ ไว้รอต้อนรับเพียบ เที่ยวปราณบุรีครั้งต่อไปไม่มีคำว่าเบื่อ

          อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอำเภอที่ได้ชื่อว่ามีชายทะเลที่เงียบสงบและสวยงามมาก ๆ ถือได้ว่าเป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าหัวหินหรือชะอำเลยทีเดียว และแน่นอนว่ามาที่เที่ยวปราณบุรี ก็ต้องสวยงามน่าเที่ยว ร้านอาหารปราณบุรี ก็อร่อยเด็ด ส่วนร้านกาแฟปราณบุรีก็ไม่น้อยหน้า วันนี้จึงได้รวบรวมร้านกาแฟปราณบุรี มาฝากกันค่ะ
1. บ้านยาย กาแฟ
 
ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          บ้านยาย กาแฟ (Grandmother\'s House) ร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ ในสไตล์เรโทร ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนน กว้างขวาง มีมุมให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนหลากหลายมุม ใครชอบบรรยากาศโล่งกว้าง ก็มีพื้นที่ด้านนอกร้าน แต่ถ้าอยากพักผ่อนเงียบ ๆ ชิล ๆ ก็สามารถนั่งดื่มด่ำกับรรยากาศและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟได้ด้านในร้าน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มจะมีให้เลือกหลากหลายแบบ โดยเฉพาะกาแฟสดที่คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี มีการชงอย่างพิถีพิถัน จึงทำให้ได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้น กลิ่นหอมชื่นใจ หรือใครอยากสั่งเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่นี่ก็มีบริการ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีขนมปัง ขนมหวาน และอาหารให้เลือกทานกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 337 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.30 น.
          โทรศัพท์ : 06 3264 3736
          เฟซบุ๊ก : บ้านยาย กาแฟ(Grandmother\'s House)

2. Blue Butterfly

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Blue Butterfly เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมถนนเลียบชายหาดปราณบุรี มีการออกแบบร้านในสไตล์ยุโรปชนบท มีสีฟ้าสดใส รายล้อมด้วยสวนสวยเล็ก ๆ บรรยากาศร่มรื่น และเงียบสงบ มีเสียงคลื่นซัดสาดกระทบทรายให้ได้ฟังกันเพลิน ๆ เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น ใครที่ชอบทานขนมหวานที่นี่ก็มีเมนูของหวานให้เลือกทานกันอย่างจุใจ

          ที่ตั้ง : ถนนเลียบริมชายหาด หมู่ 3 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08 1832 2669
          โทรศัพท์ : 08.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Blue Butterfly

3. คอฟฟี่แอน ปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี


ภาพจาก คอฟฟี่แอน ปราณบุรี


ภาพจาก คอฟฟี่แอน ปราณบุรี


ภาพจาก คอฟฟี่แอน ปราณบุรี


ภาพจาก คอฟฟี่แอน ปราณบุรี

          คอฟฟี่แอน ร้านกาแฟและร้านอาหารเล็ก ๆ บรรยากาศสุดอบอุ่น ที่นี่เป็นร้านกาแฟและเค้กเจ้าแรก ๆ ของเมืองปราณบุรี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติกาแฟที่อร่อยเข้มข้น มีเอกลักษณโดดเด่นเฉพาะตัว เพราะคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากดอยช้างมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ไม่เพียงเท่านั้นขนมเค้กและเบเกอรี่ต่าง ๆ ยังเป็นเบเกอรี่โฮมเมด ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียม พิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน จึงทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น ๆ มีความอร่อยละมุนลงตัว กินได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะเมนูโทสต์ลาวาชาร์โคล เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า ใครมาก็ต้องสั่ง นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทย-อิตาเลียน ให้เลือกทานกันอีกมากมาย

          ที่ตั้ง : 130/2 หมู่ 1 ถนนรัฐบำรุง ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3290 2202
          เฟซบุ๊ก : คอฟฟี่แอน ปราณบุรี

4. ชาบาร์

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          ชาบาร์ ร้านกาแฟบรรยากาศดีของปราณบุรี ตั้งอยู่ริมชายหาดปราณบุรี ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศเงียบสงบ มีเสียงคลื่นให้ความเพลิดเพลิน ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารักสไตล์วินเทจ มีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งผ่อนคลายกับท้องทะเล หาดทราย และกาแฟแก้วโปรดหลายมุม มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย อีกทั้งขนมเค้กโฮมเมดที่บางวันมีให้เลือกมากกว่า 10 รสชาติ อร่อยจนลืมพุงย้วยไปเลย :)

          ที่ตั้ง : ริมชายหาดปราณบุรี ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6626 4403

5. กาแฟพ่อกิมฮง

          ร้านกาแฟพ่อกิมฮง เป็นร้านกาแฟโบราณที่เปิดมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งก็จะบริการชา กาแฟโบราณ และมีปาท่องโก๋ให้ลูกค้าได้กินคู่กันกับเครื่องดื่มร้อน ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีไข่กระทะและอาหารเช้าเบา ๆ ให้กินเคล้าบรรยากาศเก่า ๆ ของเมืองปราณบุรีอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ริมทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3168 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-13.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3263 1343

6. Coffee By Tommy

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Coffee By Tommy ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ซ่อนความเก๋ไก๋ มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ เพื่อให้บรรยากาศยิ่งดูผ่อนคลาย มีพื้นที่ให้นั่งทั้งบาร์ริมหน้าต่างและโต๊ะเดี่ยว จะมาเป็นกลุ่มหรือมาคนเดียวก็เลือกมุมนั่งได้ตามความชอบใจ รสชาติกาแฟก็เข้มข้น มีเครื่องดื่มให้เลือกคลายร้อนกันอย่างจุใจ อีกทั้งขนมหวานสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนู (ร้านกำลังปรับปรุงให้เป็นบาร์เบอร์และร้านกาแฟ)

          ที่ตั้ง : ใกล้วงเวียน ริมถนนปากน้ำปราณ ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5198 9099
          เฟซบุ๊ก : Coffee By Tommy

7. BROWN Brew & Bistro

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก BROWN Brew & Bistro


ภาพจาก BROWN Brew & Bistro


ภาพจาก BROWN Brew & Bistro

          BROWN Brew & Bistro ร้านกาแฟสไตล์เก๋ บรรยากาศน่านั่งอีกหนึ่งแห่งของปราณบุรี ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผสมผสานกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งในโทนสีเอิร์ธโทน ผนังด้านหน้าเป็นกระจก จึงทำให้บรรยากาศร้านดูอบอุ่น โปร่งโล่ง เบาสบาย น่านั่งพักผ่อนระหว่างวัน กาแฟที่นี่จะรสชาติเข้มข้น หอมนุ่ม มีการแยกเมล็ดกาแฟเย็น และกาแฟร้อน เครื่องดื่มก็มีเสิร์ฟมากมาย พร้อมทั้งขนมเบเกอรี่และอาหารไทย-อิตาเลียนอีกหลากหลายเมนู
         
          ที่ตั้ง : 6/42 หมู่ 2 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตั้งแต่ 08.00-20.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
          โทรศัพท์ : 09 6694 2630
          เฟซบุ๊ก : BROWN Brew & Bistro

8. WAKE UP Coffee & Bistro

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี
          WAKE UP Coffee & Bistro ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิลยอดนิยมของปราณบุรี ตั้งอยู่ในซอยอันเงียบสงบ ด้านหน้าร้านมีลานจอดรถกว้างขวาง บริเวณด้านหน้าจัดเป็นโซนสวนสวย เพื่อให้ลูกค้าได้นั่งชิลกับลมเย็น ๆ ด้านนอก ยามเย็นก็นั่งฟังเพลงกันได้เพลิน ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ความเงียบขึ้นอีกนิด บริเวณด้านในร้านก็มีที่นั่งไว้รองรับลูกค้า ตกแต่งอย่างน่ารัก ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็มีให้ลูกค้าเลือกมากมาย ทั้งร้อน-เย็น สมูทตี้ หรือถ้าอยากกินขนมหวาน ก็มีให้เลือกกินกันอย่างจุใจ ใครหิวก็สั่งอาหารมาทานกันได้เลย

          ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
          โทรศัพท์ : 08 6802 6856
          เฟซบุ๊ก : WAKE UP Coffee & Bistro

9. Champions Coffee shop

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Champions Coffee shop ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่รอต้อนรับและคอยเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดี พร้อมทั้งขนมหวานโฮมเมดรสชาติอร่อยละมุน ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู ใครอยากคลายร้อนทางร้านก็มีเมนูเย็น ๆ ไว้พร้อมเสิร์ฟเพียบ ขนมเค้กและเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถละเมียดละไมกินได้แบบชิล ๆ กันที่ร้าน หรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไว้รองรับสำหรับใครที่หิวหนัก ๆ โดยเฉพาะข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ที่รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ

          ที่ตั้ง : ถนนปากน้ำปราณ ตำบลปราณบุรี อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 07.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6367 1651
          เฟซบุ๊ก : Champions Coffee shop

10. Grocer\'s cafe\'

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Grocer\'s cafe\' ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีการตกแต่งร้านอย่างสวยเก๋ในสไตล์รัสติก ผสมผสานกับสไตล์อินดัสเทียลลอฟท์ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งจากไม้และเหล็กสี Deep Blue ให้ความรู้สึกที่เบาสบาย บรรยากาศดูละมุนละไม กาแฟก็มีรสชาติที่เข้มข้น เพราะทางร้านเลือกใช้แต่เมล็ดกาแฟคุณภาพดี พิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการทำ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยจากโรงคั่วคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีกาแฟพิเศษ (Specialty coffee) จากโรงคั่วไทยและต่างประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ลูกค้าลิ้มลองกันอยู่เรื่อยไป รับรองว่าถ้าใครได้มาสัมผัสที่นี่จะต้องประทับใจและหลงรักร้านนี้ไปอีกนาน

          ที่ตั้ง : 5/24 หมู่ 2 ถนนรัฐบำรุง ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3262 1420
          เฟซบุ๊ก : Grocer\'s cafe\'

11. We te\' cafe\'

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          We te\' cafe\' ร้านกาแฟบรรยากาศชิค ๆ รายล้อมไปด้วยสวนสวย บรรยากาศร่มรื่น อบอุ่นเป็นกันเอง มีเครื่องดื่มให้เลือกทานมากมาย พร้อมทั้งเมนูขนมเค้กสุดอร่อย ที่มีให้เลือกทานกันตลอด ภายในร้านมีมุมให้ลูกค้าได้เลือกนั่งชิลหลากหลายมุม โดยเฉพาะคนที่ชอบแมว ที่นี่ก็มีแมวสุดน่ารักให้มาเล่นกันด้วย

          ที่ตั้ง : 99/9 หมู่ 7 ซอยพัฒนา 13/7 ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3290 9674
          เฟซบุ๊ก : We te\' cafe\'

12. Rider Bedroom Cafe\' Pranburi

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Rider Bedroom Cafe\' Pranburi ให้บริการร้านกาแฟและที่พักสุดชิคในอำเภอปราณบุรี ในส่วนของร้านกาแฟ ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยเท่ในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานวินเทจนิด ๆ มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งทำให้บรรยากาศดูซอฟต์ เบาสบาย น่านั่งพักผ่อน เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น พร้อมทั้งยังมีขนมเค้ก และเบเกอรี่ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ

          ที่ตั้ง : 145/8-9 ถนนรัฐบำรุง ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3254 0258, 08 1255 6459
          เฟซบุ๊ก : Rider Bedroom Cafe\' Pranburi ร้านกาแฟดีๆที่ปราณบุรี

13. Gourmet Cafe\'s

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Gourmet Cafe\'s อีกหนึ่งร้านกาแฟสวยเก๋ของปราณบุรี ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ ในสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล ผนังด้านหน้าร้านออกแบบให้เป็นกระจกใส เพิ่มความโปร่งโล่งและนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวร้าน ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในร้านก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยิ่งเพิ่มความผ่อนคลายขึ้นอีกเท่าตัว ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมาย พร้อมทั้งยังมีเค้กและขนมหวานอร่อย ๆ มาเสิร์ฟให้ทานกันอย่างจุใจในทุกวัน

          ที่ตั้ง : ถนนรัฐบำรุง ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5515 5328
          เฟซบุ๊ก : Gourmet Cafe\'s - กรูเม่ต์ คาเฟ่

14. Cafe\' De Pran

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

ร้านกาแฟปราณบุรี

          Cafe\' De Pran ร้านกาแฟที่มีบรรยากาศแตกต่างและโดดเด่น ด้วยตั้งอยู่ใต้ถุนเรือนไทยอันสวยงาม บรรยากาศร่มรื่น และด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ห่างจากเมือง ทำให้มีบรรยากาศเงียบสงบและชิลสุด ๆ ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมทั้งขนมและของหวานแบบโฮมเมด มาลองนั่งชิมลิ้มรสกาแฟรสชาติเข้มข้น และขนมอร่อย ๆ กันนะคะ

          ที่ตั้ง : ตำบลปราณบุรี อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 9193 4532
          เฟซบุ๊ก : Cafe\' De Pran

15. คอฟฟี่ปราณ

          คอฟฟี่ปราณ ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมถนนเพชรเกษม ด้านหน้าร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวย ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก มีสีสันสดใส บรรยากาศสบาย ๆ น่ามาแวะพักรถและนั่งพักผ่อน เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งร้อน-เย็น พร้อมเสิร์ฟขนมเค้กและขนมหวานอีกหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษม ตำบลหนองตาแต้ม อำเภอปราณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3265 1849

          ถึงแม้ว่าปราณบุรีจะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ก็มีร้านกาแฟน่านั่งเยอะเหมือนกันนะคะเนี่ย แบบนี้ไปเที่ยวปราณบุรีทริปหน้าก็ไม่ต้องกลัวเรื่องขาดคาเฟอีนและของหวานกันแล้ว ตามไปเช็กอินร้านกาแฟปราณบุรีเหล่านี้ได้เลย :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Cafe\' De Pran, Gourmet Cafe\'s - กรูเม่ต์ คาเฟ่, Rider Bedroom Cafe\' Pranburi ร้านกาแฟดีๆที่ปราณบุรี, We te\' cafe\', Grocer\'s cafe\', Champions Coffee shop, WAKE UP Coffee & Bistro, BROWN Brew & Bistro, Coffee By Tommy, คอฟฟี่แอน ปราณบุรี, Blue Butterfly, บ้านยาย กาแฟ(Grandmother\'s House)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านกาแฟปราณบุรี คาเฟ่น่านั่งและบรรยากาศดี กาแฟเข้ม เค้กอร่อย อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:34:55 110,362 อ่าน
TOP