x close

7 ร้านอาหารปราณบุรี รสชาติดีอร่อยขยี้ใจ ไปแล้วต้องไปอีก

ร้านอาหารปราณบุรี

          ชวนไปกินอาหารอร่อย ๆ กับ 7 ร้านอาหารปราณบุรี บรรยากาศชิล ๆ ทั้งริมทะเล และในสวน หลากหลายเมนู รสชาติอร่อยเข้มข้นจัดจ้านสะใจ ถูกปากคนไทยแน่นอน ไปเที่ยวปราณบุรีเมื่อไรอย่าได้พลาดเชียว

          นอกจากอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะมีที่เที่ยวปราณบุรี สวย ๆ เยอะแยะมากมายแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งมีให้เลือกทานกันอย่างหลากหลาย ทั้งของคาวและของหวาน วันนี้เราขอแนะนำร้านอาหารปราณบุรี ที่ครองใจนักท่องเที่ยวได้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหารหรือบรรยากาศ ก็ล้วนโดนใจให้อยากไปลิ้มลองกันสักครั้ง

1. ครัวแจ๋ว ปราณบุรี

          ครัวแจ๋ว เป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างล้นหลาม ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบชายหาดปราณบุรี ออกแบบร้านให้เปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวทะเลและรับลมเย็น ๆ จากทะเลได้อย่างดี บรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย นอกจากทำเลที่ตั้งที่ทำให้ลูกค้าติดใจแล้ว อาหารที่นี่ก็อร่อยใช่ย่อย ประเดิมเมนูแรกก็เรียกน้ำย่อยเสียแล้วกับหมึกแดดเดียว ที่เนื้อปลาหมึกจะนุ่มหนึบ รสชาติหวานหอม กินได้เรื่อย ๆ เมนูถัดมาเป็นปูม้านึ่ง เนื้อปูหวานนุ่ม เมื่อกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของทางร้าน บอกได้คำเดียวว่าอร่อยจนน้ำตาเล็ดน้ำตาร่วง จานข้าง ๆ กันเป็นทอดมันปลา กลิ่นเครื่องแกงหอมนำ เนื้อปลานุ่มเด้งดึ๋ง กัดเข้าไปจะรู้สึกถึงรสชาติที่เผ็ดนิด ๆ ได้หวานหน่อยจากน้ำจิ้ม กินกันฟินไปเลย

          นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ไม่อยากให้พลาดอีกเพียบ อาทิ ปลากระเบนผัดฉ่า, ข้าวขยำเนื้อปู, แกงส้มพริกสด, ปลาอินทรีทอดแดดเดียว, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ปูผัดผงกะหรี่, ยำไข่ปู, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกนึ่งมะนาว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาด ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3263 1302

2. อุดมโภชนา

ร้านอาหารปราณบุรี
ร้านอาหารปราณบุรี

          อยากกินอาหารทะเลแบบแซ่บจี๊ดถึงใจ ต้องไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองอาหารรสชาติเด็ด ๆ กันที่นี่ ร้านอุดมโภชนา ตั้งอยู่ริมชายหาดปราณบุรี บรรยากาศสบาย ๆ มีวิวทะเลให้ได้มองแบบไกลสุดลูกหูลูกตา ที่นี่จะคัดเลือกแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สรรหาแต่อาหารทะเลสดใหม่มาทำเป็นเมนูสุดพิเศษให้กับลูกค้า เริ่มกันที่เมนูร้อน ๆ อย่างต้มยำปลาทู ตัวปลาทูหวานมัน มีน้ำซุปรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดนิด ซึมเข้าไปในตัวปลา ไม่ว่าจะกินปลาหรือซดน้ำซุปก็แซ่บได้ใจจริง ๆ ต่อกันด้วยเมนูสุดฮิตอย่างหมึกแดดเดียว เนื้อปลาหมึกจะนุ่มหอมหวาน กัดเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มและความหวานของเนื้อปลาหมึก หนึบ ๆ กำลังดี

          เมนูถัดมาคือ ปูนิ่มทอดกระเทียม เนื้อปูหมักมาอย่างดี ทอดกับกระเทียมด้วยไฟกำลังพอดีให้กรอบ ไม่ต้องกินกับข้าวก็อร่อยเด็ดเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดอื่น ๆ ให้ตกหลุมรักอีกมากมาย อาทิ กุ้งเผา, หอยเชลล์ผัดกระเทียม, ปูม้านึ่ง, ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ทอดมันปลา และส้มตำปูม้า เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 312/1 ถนนเลียบชายทะเล หมู่ 2 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1803 1029, 09 3246 6656
          เฟซบุ๊ก : udomseafood


3. โอเอ็กซ์ซีฟู้ด

ร้านอาหารปราณบุรี

          โอเอ็กซ์ซีฟู้ด เป็นหนึ่งร้านอาหารริมทะเลปราณบุรี ที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ เหมาะแก่การมาสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ในวันหยุด ไม่ใช่เพียงแค่บรรยากาศที่ดีและผ่อนคลายเท่านั้นที่ทำให้มีลูกค้ามากมายติดใจร้านนี้ เพราะรสชาติอาหารที่นี่ก็อร่อยเข้มข้นโดนใจลูกค้าด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมสด ที่คัดเลือกแต่หอยนางรมที่สะอาดสดใหม่ เคียงคู่กับเครื่องเคียงคุณภาพพรีเมียมและน้ำจิ้มรสเด็ด

          หรือจะเป็นปลากะพงทอดราดน้ำปลา ที่หมักเนื้อปลาอย่างดี นำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ให้เหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มเผ็ด ๆ อร่อยล้ำอย่าบอกใคร แกงส้มไข่ปลาริวกิว ก็เด็ดไม่แพ้กัน น้ำซุปเปรี้ยวเผ็ดนิด ๆ จี๊ดถึงใจ มีไข่ปลามัน ๆ มาให้กินพอหนึบหนับ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยขยี้ใจสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ กุ้งแช่น้ำปลา, หอยเชลล์อบเนย, หมึกแดดเดียว, แกงส้มยอดมะพร้าวปูนิ่ม, ปลาทรายทอดกระเทียม และปูม้านึ่ง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 277/2 หมู่ 2 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3263 1230
          เฟซบุ๊ก : OX seafood ปราณบุรี


4. ปราณฤทัย          ปราณฤทัย เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในสวนร่มรื่นสีเขียวขจี บรรยากาศเย็นสบายและผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกที่สดชื่นและเป็นกันเอง เมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย และอาหารประเภทซีฟู้ด ซึ่งแต่ละเมนูจะคัดสรรใช้แต่ของสด ทั้งผัก เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ทำให้ทุกเมนูมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ใครมาถึงที่นี่แล้วอยากให้ได้ลิ้มลองแกงส้มแป๊ะซะปลากะพง ปลากะพงตัวใหญ่ทอดมาอย่างกรอบอร่อย ราดด้วยน้ำซุปเข้มข้นสูตรพิเศษ ทุกอย่างเข้ากันดีอร่อยลงตัวมาก ๆ หรือจะเป็นปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย ก็มีรสชาติที่อร่อยนุ่ม กลมกล่อม หอมซอสที่ผัด และเนื้อปลายังหวานอร่อย ไม่เลี่ยน

          แต่ถ้าอยากกินอาหารรสชาติเปรี้ยวนิดเผ็ดหน่อยก็ต้องยำปลาดุกฟู เนื้อปลาดุกทอดกรอบฟูหอม กับน้ำยำที่แซ่บถึงใจ กินเท่าไรก็ไม่พอ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ห้ามพลาดอีกมากมาย อาทิ ทอดมันปลากราย, ปลากะพงทรงเครื่อง, ปลดกะพงทอดสมุนไพร, แกงส้มชะอมไข่และกุ้ง, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, ยำรวมมิตรทะเล, หอยเชลล์ผัดฉ่า, ปลาเก๋าสามรส, ยำหัวปลี, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 19/11หมู่ 1 ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3262 3879
          เฟซบุ๊ก :
ร้านอาหารปราณฤทัย

5. ร้านรักเลปราณ          ถ้าอยากนั่งทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเงียบสงบ ไม่วุ่นวายเหมือนที่อื่น ๆ เราขอแนะนำที่นี่ค่ะ ร้านรักเลปราณ ตั้งอยู่ในซอยผาสุขวณิช 10 ใกล้กับหาดปราณบุรี ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย น่านั่ง ให้บริการทั้งอาหารทะเล สเต๊ก สปาเกตตี และเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ แกงส้มตังเก ที่ใส่กุ้งและปูทะเลตัวโตมาเต็มหม้อ พร้อมด้วยไข่ปลาริวกิวสุดหนึบหนับ มีน้ำซุปรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ กินกับข้าวสวย อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

          ถ้ายังไม่สะใจให้สั่งกุ้งพล่ามาประลองลิ้น น้ำยำที่เผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อยเข้ากันอย่างดีกับเนื้อกุ้งหวาน ๆ แน่นเต็มคำ ส่วนอาหารสไตล์ยุโรป อย่างสเต๊กและสปาเกตตีก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครผ่านมาเที่ยวปราณบุรี อย่าได้ปล่อยให้ร้านนี้ผ่านไปนะคะ

          ที่ตั้ง : 496/4 ซอยผาสุขวณิช 10 หมู่ที่ 2 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-10.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0113 5599
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : raklaypran.com,
เฟซบุ๊ก รักเลปราณ Rest.&Tour

6. ชาวเลปากน้ำปราณ (ปลาจ๋า)


ร้านอาหารปราณบุรี
ภาพจาก chaolayseafoodpaknumpran.com

ร้านอาหารปราณบุรี
ภาพจาก chaolayseafoodpaknumpran.com

          ชาวเลปากน้ำปราณ เป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกร้านหนึ่ง ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ไม่ไกลจากชายหาดปราณบุรีมากนัก บรรยากาศชิล ๆ ทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลาย เมนูเด็ด ๆ ที่อยากให้ได้ชิมลิ้มลอง อาทิ หมึกไข่นึ่งมะนาว น้ำยำจะเผ็ดและเปรี้ยวนำ เมื่อราดลงไปในตัวปลาหมึกที่หวานนุ่ม ก็จะยิ่งทำให้มีรสชาติอร่อยกำลังดี ถัดมาเป็นหอยเชลล์ย่างเนย กลิ่นของเนยจะหอมหวานละมุน เนื้อหอยเชลล์หวานนุ่ม สามารถทานเป็นกับแกล้มได้เลย

          เมนูปลากะพงราดซอสเปรี้ยวหวานก็ยังได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะที่นี่เลือกใช้ปลากะพงสดใหม่ คัดแต่ตัวที่เนื้อแน่นขนาดกำลังน่าทาน มาหมักและปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ราดด้วยซอสรสชาติเปรี้ยวหวาน อืม...อร่อยจนไม่อยากให้หมดจานเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ หมึกแดดเดียว, ผัดฉ่าทะเล, ยำรวมมิตรทะเล, ไข่เจียวปูหมึกกุ้ง, แกงส้มเนื้อปลา, ปลากะพงสามรส, ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งผัดพริกไทยดำ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 496/9 ซอย 10-12 ถนนเลียบชายทะเล ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 3263 1991-2
          เว็บไซต์ : chaolayseafoodpaknumpran.com


7. เล คาเฟ่ ปราณบุรี (Ley Cafe\' Pranburi)          เมืองปราณบุรีไม่ได้มีดีแค่อาหารทะเลเท่านั้น ใครอยากลิ้มลองอาหารสไตล์ยุโรปรสชาติอร่อยเหมือนต้นตำรับ ต้องมุ่งหน้ามาที่ร้านแห่งนี้เลยค่ะ เล คาเฟ่ ปราณบุรี ตั้งอยู่ในตำบลปากน้ำปราณเช่นกัน ที่นี่ตกแต่งร้านอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เงียบสงบ มีพิซซ่าให้เลือกทานมากกว่า 20 หน้า เป็นบริการแบบบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา

          อีกทั้งยังขนขบวนอาหารยุโรปที่เตรียมพร้อมเสิร์ฟอีกมากมายมาให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นผักโขมอบชีส, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, พาสต้าหอยตลับ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสเต๊ก, เครื่องดื่ม, ไวน์, เค้ก และอื่น ๆ ให้บริการอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : 169/5 หมู่ 3 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3263 0564
          เฟซบุ๊ก : Ley Cafe\' Pranburi


          เห็นแล้วหิวเลยใช่ไหมล่ะ แบบนี้จะไม่ลองไปโดนกันสักครั้งหรือคะ...ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวแถวปราณบุรี หรือมีวันหยุดว่าง ๆ ก็พาสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ขับรถชิล ๆ ไปกินอาหารอร่อย ๆ เสพบรรยากาศสบาย ๆ ของเมืองปราณบุรี เชื่อเถอะว่าเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้จะทำให้คุณประทับใจได้โดยไม่รู้ตัว :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 กรกฎาคม 2559

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Ley Cafe\' Pranburi
, chaolayseafoodpaknumpran.com, raklaypran.com, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารปราณฤทัย, เฟซบุ๊ก OX seafood ปราณบุรี, เฟซบุ๊ก udomseafood


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านอาหารปราณบุรี รสชาติดีอร่อยขยี้ใจ ไปแล้วต้องไปอีก อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18:13:13 92,823 อ่าน
TOP