x close

10 ตลาดน่าเดิน ที่เที่ยวนครปฐม แหล่งช้อปปิ้งสุดหรรษา ใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินนครปฐม

          รวบรวมตลาดน่าเดินในนครปฐม แหล่งท่องเที่ยวนครปฐมดี ๆ ที่จะทำให้วันหยุดสนุกสนานมากขึ้น ชวนคนพิเศษเดินเล่น เลือกซื้อสินค้าและอาหารคาวหวานโบราณ พร้อมทั้งพืชผัก-ผลไม้ท้องถิ่นในราคาย่อมเยา เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

          จังหวัดนครปฐม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจเยอะมาก และยังเที่ยวได้แบบชิล ๆ แบบไปเช้า-เย็นกลับ ไม่ต้องใช้งบเยอะ และยังเหมาะแก่การเที่ยวกับครอบครัวอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับที่เที่ยวนครปฐมในอีกรูปแบบเป็นตลาดน่าเดินเที่ยวในนครปฐม ไม่น่าเชื่อเลยว่าจังหวัดเดียวจะมีตลาดน่าเดินเยอะขนาดนี้ จะมีที่ไหนบ้าง...ไปดูกันเลย
1. ตลาดสุขใจ

ตลาดน่าเดินนครปฐม

          ตลาดสุขใจ เป็นตลาดอินทรีย์ที่สนับสนุนให้เกษตรกรที่ทำเกษตรอินทรีย์ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในโครงการสามพรานโมเดล ได้นำผลผลิตเกษตรอินทรีย์มาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งก็จะมีพวกพืชผักสวนครัวและผลไม้ท้องถิ่นอินทรีย์ รวมทั้งอาหารคาวหวานโบราณ ที่เน้นใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ปรุงเอง ราคาไม่แพง พ่อค้าแม่ค้าน่ารัก อัธยาศัยดีมาก

          ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษม สวนสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดสุขใจ นครปฐม

2. ตลาดท่านา

ตลาดน่าเดินนครปฐม

ตลาดน่าเดินนครปฐม

          ตลาดท่านา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม มีลักษณะเป็นตลาดเล็ก ๆ เปิดมานานมากกว่า 100 ปี มีอาหารคาว ขนมโบราณ ผัก-ผลไม้ท้องถิ่น รวมทั้งของกินอร่อย ๆ ให้เดินเลือกซื้อมากมาย รอบ ๆ ตลาดเป็นเรือนแถวไม้เก่าแก่ ที่มีการแปลงโฉมให้สวยงาม เหมาะแก่การมาเที่ยวถ่ายรูปเล่นชิล ๆ ในวันหยุดกับครอบครัว

          ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำนครชัยศรี ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

3. ถนนคนเดิน ทวารวดีศรีนครปฐม

          ถนนคนเดิน ทวารวดีศรีนครปฐม เป็นตลาดนัดยามเย็นริมคลองเจดีย์บูชา บริเวณถนนด้านหน้าวัดพระงาม อำเภอเมืองนครปฐม แหล่งช้อปปิ้งสินค้าทำมือ ของกินพื้นเมือง และสินค้าแฟชั่นมากมาย นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับของกินทั้งคาว-หวานมากกว่า 30 ร้านค้า และร้านค้าขายสินค้าแฟชั่นราว ๆ 50 ร้านค้า พร้อมทั้งร้านขายสินค้ามือสอง และร้านขายต้นไม้ รวมแล้วกว่า 100 ร้านค้า ราคาสินค้าไม่แพง อยู่ใกล้กับท่ารถนครปฐม-กรุงเทพฯ

          ที่ตั้ง : ถนนด้านหน้าวัดพระงาม อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.

4. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ตลาดน่าเดินนครปฐม
ภาพจาก Suwit Luangpipatsorn / Shutterstock.com

ตลาดน่าเดินนครปฐม
ภาพจาก noophoto / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมทุ่งดอกบัวแดงสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ห้ามพลาด มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 44 ไร่ มีสระบัวกว้างใหญ่ให้นักท่องเที่ยวลงไปพายเรือชมได้แบบชิล ๆ อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารอยู่ริมบึงมากมาย พร้อมทั้งเมี่ยงคำบัว เมนูสุดอร่อยที่ต้องมาลิ้มลองกันที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอาหารและบริการที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ ผัดไทยโบราณ, ขนมลูกชุบ, ไก่ย่างบางตาล, อาหารเวียดนามต้นตำรับจากโฮจิมินห์, ขนมบ้าบิ่น, สเต๊กต่าง ๆ, ปลาเผา, ขนมจีนน้ำยาป้าเทือง, เฉาก๊วยโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ขนมครกชาววัง, น้ำแข็งไสเกาหลีบิงซู, นวดไทย, ร้านตัดผม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (ชมบัวแดงได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.)
          โทรศัพท์ : 08 9258 9264

5. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน่าเดินนครปฐม

ตลาดน่าเดินนครปฐม

ตลาดน่าเดินนครปฐม

ตลาดน่าเดินนครปฐม

          ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดน้ำริมแม่น้ำท่าจีน ติดกับวัดดอนหวาย ตำบลบางระทึก อำเภอสามพราน ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ซึ่งจำหน่ายทั้งอาหารคาว ของหวาน ขนมโบราณ สินค้าแฮนด์เมดน่ารัก ๆ รวมทั้งผัก-ผลไม้ท้องถิ่นมากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารริมแม่น้ำให้ได้นั่งทานข้าวชมวิวรับลมเย็น ๆ กันแบบเพลิน ๆ และหลังจากเดินเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ก็ยังสามารถไปไหว้พระต่อกันที่วัดดอนหวายหรือวัดไร่ขิงได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : ตลาดน้ำดอนหวาย เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น. (ถ้าจะให้ดีแนะนำให้มาเดินช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะของขายจะเยอะกว่าวันธรรมดา)
          โทรศัพท์ : 08 4891 6612

6. ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน่าเดินนครปฐม
ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดพื้นบ้านริมแม่น้ำท่าจีน ตั้งอยู่ที่ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน ภายในตลาดเต็มไปด้วยสินค้าพื้นเมืองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัก-ผลไม้ท้องถิ่นตามฤดูกาล อาหารคาว-หวานโบราณ พร้อมทั้งสินค้าทำมือและของที่ระลึกหลากหลายแบบ พ่อค้าแม่ค้าก็จะเป็นคนในชุมชน ซึ่งจะนำสินค้าที่หาได้ในท้องถิ่นมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา

          ที่ตั้ง : ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เว็บไซต์ : lumphaya.com

7. ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122


          ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122 เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ตัวตลาดจะเป็นบ้านห้องแถวไม้สไตล์ไทย-จีนโบราณ ซึ่งจะมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านหลากหลายแบบ มีอาหารคาว-หวานอร่อย ๆ ให้ได้เดินเลือกซื้อและลิ้มลองกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งยังเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปชิค ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : ตำบลบางหลวง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (วันเสาร์-อาทิตย์ จะมีของขายเยอะมากกว่า) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

8. ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง

          ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง เป็นตลาดน้ำเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในวัดกลางคูเวียง มีร้านค้าร้านอาหารขายเรียงรายกันหลากหลายแบบ ทั้งอาหารท้องถิ่นสุดอร่อย ขนมโบราณน่าลิ้มลอง น้ำสมุนไพรไทย ผัก-ผลไม้ท้องถิ่นสด ๆ ปลอดสารพิษ ฯลฯ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปการเลือกซื้อสินค้าราคาย่อมเยา ได้ทำบุญให้อาหารปลา พร้อมทั้งนั่งชมวิวแม่น้ำชิล ๆ อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : วัดกลางบางคูเวียง ตำบลสัมปทวน อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.

9. ตลาดเก่าก๊กพระยา

          ตลาดเก่าก๊กพระยา เป็นตลาดโบราณเล็ก ๆ ใกล้กับตลาดน้ำลำพญา ตั้งอยู่บริเวณคุ้งแม่น้ำท่าจีน ในตำบลลำพญา อำเภอบางเลน ตลาดแห่งนี้มีอายุมากกว่า 100 ปี อยู่ในชุมชนจีนโบราณ บ้านเรือนจะเป็นห้องแถวไม้เก่าแก่ มีร้านค้าโบราณหลายร้าน และยังมีขนมโบราณ อาหารพื้นบ้าน ให้ได้เดินเลือกซื้อลิ้มลองชิมกันหลากหลายแบบ ภายในตลาดเก่าก๊กพระยา จะมีบ้านภัณฑารักษ์ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน, บ้านไม้โบราณกุลนที และศาลเจ้าอาม่าให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.  

10. ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์

ตลาดน่าเดินนครปฐม

ตลาดน่าเดินนครปฐม

ตลาดน่าเดินนครปฐม

          ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์ เป็นตลาดของกินที่ใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของนครปฐม ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นราดหน้า, อาหารทะเล, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ, สุกี้แห้ง-น้ำ, ผัดไทย, หอยทอด, ลูกชิ้นทอด-ย่าง, ขนมไทยโบราณ, ไอติมลอยฟ้า, น้ำแข็งไส, ขนมครกโบราณ, มะม่วงน้ำปลาหวาน, ข้าวหลาม, ผลไม้สด, น้ำผลไม้สดปั่น และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะเปิดในช่วงเย็นของทุกวัน

          ที่ตั้ง : องค์พระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.

          เพียงแค่จังหวัดเดียวก็มีแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้งเก๋ ๆ ให้เราได้เที่ยวชมมากมาย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย แบบนี้วันหยุดหน้ามันต้องจัดเสียแล้ว :)


หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูล ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., lumphaya.com, ตลาดสุขใจ นครปฐม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ตลาดน่าเดิน ที่เที่ยวนครปฐม แหล่งช้อปปิ้งสุดหรรษา ใกล้กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:57:39 210,965 อ่าน
TOP