x close

ลานหินผาเป้า จ.นครพนม จุดชมวิวแห่งใหม่บนเทือกเขาภูพานน้อย

ลานหินผาเป้า

          ลานหินผาเป้า จุดชมวิวแห่งใหม่ของนครพนม บนเทือกเขาภูพานน้อย ชื่นชมกับภูมิทัศน์ทะเลหมอก และเป็นแหล่งแคมปิ้ง สวยงามเหมือนเป็นภูกระดึงแห่งที่สอง

          ลานหินผาเป้า หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ผาเป้าภูผาแดง" จุดชมวิวแห่งใหม่ บนเทือกเขาภูพานน้อย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ว่ากันว่าบนลานหินจุดชมวิวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงามกว้างใหญ่สุดสายตา ทะเลหมอกสวย ๆ อีกทั้งยังเป็นแหล่งแคมปิ้งที่น่าสนใจ จนหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยจนเหมือนเป็นภูกระดึงแห่งที่สอง วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ขึ้นไปสำรวจ "ลานหินผาเป้า" กัน ดูสิว่าจะสวยจริงอย่างที่เขาลือกันหรือเปล่า

ลานหินผาเป้า

          ลานหินผาเป้า มีลักษณะเป็นหน้าผาลานหินบริเวณกว้าง อยู่บนเทือกเขาภูพานน้อย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล อำเภอนาแก จังหวัดนครพน จุดชมวิวแห่งนี้ เพิ่งจะถูกค้นพบได้ไม่นาน จึงยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก แต่เพราะความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์โดยรอบ ทำให้ทางอุทยานแห่งชาติภูผายลเชื่อว่าที่นี่จะสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สวยงามไม่แพ้ภูกระดึงเลยทีเดียว

ลานหินผาเป้า

ลานหินผาเป้า

          ความสวยงาม ณ บริเวณจุดชมวิวลานหินผาเป้า นั่นคือเมื่อนักท่องเที่ยวทอดสายตาไปเบื้องหน้า จะมองเห็นเทือกเขาภูพานและวิวธรรมชาติของป่าเขาอันกว้างใหญ่  มองเห็นอ่างเก็บน้ำห้วยน้อย ห้วยโท และห้วยยาง รวมทั้งทะเลสาบหนองหานอยู่ไกล ๆ และในวันที่อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะถูกสะกดสายตาด้วยคลื่นทะเลหมอก เหมาะกับการแคมปิ้งเป็นที่สุด นอกจากนี้แล้วยังมีการสำรวจพบถ้ำหินอีกหลายจุด ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมและถ่ายรูปได้

ลานหินผาเป้า

          การเดินทางมายังลานหินผาเป้า

          ปัจจุบันทางอุทยานได้มีการพัฒนาเส้นทางขึ้นไปยังจุดชมวิว โดยให้รถยนต์ทั่วไปสามารถขึ้นไปได้โดยสะดวก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจาก ถนนสกลนคร-นาแก ระยะทางจากตำบลหนองบ่อ อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เข้าไปยังสถานีควบคุมไฟป่า อุทยานแห่งชาติภูผายล ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร จากนั้นจะต้องเดินทางในเส้นทางปีนเขา ที่สามารถเดินเท้าหรือใช้รถยนต์ออฟโรดเข้าไป ก็จะถึงจุดชมวิวผาเป้า

          นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากชื่นชมธรรมชาติที่สวยงามเกินคำบรรยาย ณ ลานหินผาเป้า สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สถานีควบคุมไฟป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เพื่ออำนวยความสะดวกในการนำท่องเที่ยว โทรศัพท์ 089 896 348-8ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ forestfire.dnp9.com, เฟซบุ๊ก พี่ก๊อต
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลานหินผาเป้า จ.นครพนม จุดชมวิวแห่งใหม่บนเทือกเขาภูพานน้อย อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 11:34:52 17,754 อ่าน
TOP