x close

กิ่วฝิ่น ลำปาง จุดชมวิวภูเขาและสายหมอกในหน้าฝน ใกล้เชียงใหม่

          แนะนำอีกหนึ่งยอดดอยสวย ๆ อย่างกิ่วฝิ่น ที่เที่ยวลำปาง และที่เที่ยวใกล้เชียงใหม่ห้ามพลาด เป็นจุดชมวิวบนดอยสูงที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคเหนือ เที่ยวหน้าฝนก็ดี หน้าหนาวยิ่งดีใหญ่ ไม่ว่าฤดูกาลไหน ๆ ก็เที่ยวกิ่วฝิ่นได้

          ช่วงหน้าฝนเป็นฤดูกาลที่น่าออกไปเที่ยวภูเขามากที่สุดอีกช่วงหนึ่ง เพราะป่าเขาจะเขียวขจี อากาศสดชื่นเย็นสบาย ถ้าโชคดีก็จะได้เห็นวิวของทะเลหมอกอันงดงามอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวภูเขา ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน ซึ่งต้องบอกว่าที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว นั่นก็คือ กิ่วฝิ่น อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง

กิ่วฝิ่น

          กิ่วฝิ่น หรือดอยล้าน ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ จซ.7 ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง มีความสูง 1,517 เมตร ที่นี่จึงเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในจังหวัดลำปางเลยทีเดียว โดยเฉพาะหน้าฝนและหน้าหนาว ที่ป่าโดยรอบจะสวยงาม ต้นไม้นานาชนิดพากันอวดสีใบเขียวชอุ่ม อากาศเย็นสบายและสดชื่นบริสุทธิ์ ยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่นี่จะมีวิวของทะเลหมอกให้ได้ชมกันอย่างจุใจ สามารถที่จะมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางสายหมอกขาวละมุนกันได้เกือบทุกวัน

กิ่วฝิ่น

          ยามค่ำคืนตรงจุดชมวิวกิ่วฝิ่นนี้จะสามารถมองเห็นแสงไฟได้ถึง 4 จังหวัด คือลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ และเชียงราย อีกทั้งยังสามารถมองเห็นดาวบนท้องฟ้าได้อย่างอลังการอีกด้วย นอกจากนี้กิ่วฝิ่นยังเป็นจุดรอยต่อของจังหวัดลำปาง และอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ใกล้เคียงมาก ๆ นั่นก็คือ หมู่บ้านแม่กำปอง


          สำหรับที่พักกิ่วฝิ่นนั้น บนดอยกิ่วฝิ่นจะไม่มีบ้านพักไว้รองรับนักท่องเที่ยว แต่ก็สามารถที่จะมากางเต็นท์ได้ ติดต่อการจองเต็นท์ได้เลยที่เจ้าหน้าที่ หรือจะลงไปนอนโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านแม่กำปองก็ได้เช่นกัน

กิ่วฝิ่น

          การเดินทางมายังกิ่วฝิ่นหรือดอยล้าน ถ้าให้สะดวกที่สุด ควรเดินทางมาจากฝั่งบ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ เพราะมีเส้นทางที่สะดวกสบายมากกว่า แต่ควรใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะถนนบางช่วงมีความชัน พอมาถึงที่ทำการหน่วยหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ จซ.7 ก็เดินต่อไปอีกประมาณ 50 เมตร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน โทรศัพท์ 09 3137 5533, 08 9851 3355

กิ่วฝิ่น

          ความสวยงามของกิ่วฝิ่นทำให้ผู้คนมากมายตกหลุมรัก แล้วเราจะไม่ลองไปสัมผัสความสวยงามของที่นี่กันสักครั้งหรือคะ ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวลำปางและเชียงใหม่ ก็อย่าลืมไปพิสูจน์ความสวยงามของกิ่วฝิ่นกันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
park.dnp.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กิ่วฝิ่น ลำปาง จุดชมวิวภูเขาและสายหมอกในหน้าฝน ใกล้เชียงใหม่ อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:30:50 51,366 อ่าน
TOP