x close

14 ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก เมืองในฝันที่ขึ้นชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

          รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมืองอันโด่งดังแห่งหนึ่งของโลก ที่มีบรรยากาศสวยงาม เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของที่เที่ยวและวิถีชีวิตสุดชิล

          เมืองซานฟรานซิสโก (San Francisco) รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักเดินทางทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง เพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบายและสดชื่นตลอดทั้งปี ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสายหมอก เพราะจะมีหมอกขาวปกคลุมอยู่เรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบ กลายเป็นมนตร์เสน่ห์ที่ทำให้ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และในยุคสมัยที่การเดินทางง่ายดายขนาดนี้ การไปเยือนซานฟรานซิสโกก็เป็นสิ่งที่ไม่ไกลเกินเอื้อม เพื่อเป็นการกระตุ้นความอยากเที่ยว เราขอพาไปชม "ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก" ที่มีความสวยงามก่อนเลย จะน่าตื่นเต้นแค่ไหน ไปดูกันเลย

1. สะพานโกลเด้นเกต (Golden Gate Bridge)

          สัญลักษณ์สำคัญของเมืองซานฟรานซิสโก มีลักษณะเป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ สีส้มโดดเด่น ทอดข้ามอ่าวซานฟรานซิสโก เพื่อเชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองซานฟรานซิสโกกับเมืองมารีน เคาน์ตี (Marin County) มีความยาวทั้งหมดประมาณ 2.7 กิโลเมตร กว้าง 1.6 กิโลเมตร เปิดใช้ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1937 ถือได้ว่าเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมสะพานแห่งนี้มากมาย บางคนลงทุนเดินข้ามสะพานไป-มา เพื่อดื่มด่ำกับความงดงามของที่นี่ให้ได้มากที่สุด แต่หากใครไม่อยากเหนื่อยมากนักบริเวณฝั่งซานฟรานซิสโก และฝั่งมารีน เคาน์ตี ก็มีสวนสาธารณะให้ได้ไปเดินเที่ยวชมสะพานแห่งนี้อีกหลายจุด อาทิ Battery Spencer และ Baker Beach เป็นต้น

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

2. ถนนลอมบาร์ด (Lombard Street)

          ถนนที่ได้ชื่อว่าคดเคี้ยวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ระหว่าง Jones Street และ Hyde Street มีลักษณะเป็นถนนที่คดเคี้ยวแบบโค้งหักศอกอยู่บนเนินชัน มีทั้งหมด 8 โค้ง เป็นโค้งช่วงสั้น ๆ และแคบมาก การเดินรถจะเดินรถทางเดียว จากบนเนินเขาลงสู่ด้านล่าง รอบข้างของถนนเส้นนี้จะเป็นบ้านเรือนอันสวยหรูสไตล์วิคตอเรียน (Victorian Style) มีการประดับประดาถนนด้วยต้นไม้และดอกไม้สวยงาม โดยด้านบนสุดของถนนเส้นนี้จะสามารถมองเห็นวิวของอ่าวซานฟรานซิสโก, Bay Bridge และ Coit Tower ได้อย่างสวยงามสุด ๆ

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

3. เพียร์ 39 (Pier 39) 

          ด้วยความที่ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองท่าที่สำคัญของสหรัฐอเมริกา ที่นี่จึงมีท่าเรือให้เราไปเดินเที่ยวหลากหลายแห่ง ซึ่งท่าเรือเหล่านี้ก็จะมีร้านอาหารทะเล ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกของอ่าวซานฟรานซิสโกให้ได้ไปเที่ยวชิมลิ้มลองมากมาย แต่หนึ่งในท่าเรือที่โด่งดังที่สุดของซานฟรานซิสโก ก็คือ Pier 39 ซึ่งนอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหาร ให้เลือกนั่งมากมายแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่โดดเด่นสุด ๆ อย่างฝูงเจ้าสิงโตทะเลที่จะขึ้นมาอาบแดดบริเวณนี้กันอย่างมากมาย กลายเป็นแหล่งเซลฟี่ที่ห้ามพลาดของซานฟรานซิสโกไปเลยล่ะ

ซานฟรานซิสโก อเมริกา
ภาพจาก futureGalore / Shutterstock.com

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

4. ถนนแคลิฟอร์เนีย (California Street)

          ถนนที่ถือว่ามีความสวยงามแปลกตาและห้ามพลาดมากที่สุดแห่งหนึ่งของซานฟรานซิสโก เพราะที่นี่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของเมือง มีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ดัง รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งอย่าง Union Square ก็อยู่ไกลจากที่นี่ ถ้าใครอยากเห็นซานฟรานซิสโกในรูปแบบแห่งความทันสมัย ก็ต้องให้มาลองเดินเล่นบนถนนเส้นนี้กัน ยิ่งไปกว่านั้น California Street ยังเป็นถนนที่มีความต่างระดับ สูงชันไปตามเนิน ถ้าอยู่ด้านบนของถนนทางฝั่ง Nob Hill แล้วมองมายังฝั่ง Financial District ก็จะเห็นถนนเส้นนี้มีความสูงชัน และยังมองเห็นวิวของ Bay Bridge ได้ไกล ๆ อีกด้วย

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

ซานฟรานซิสโก อเมริกา
ภาพจาก Lucky-photographer / Shutterstock.com

5. บ้านเก่าแก่สไตล์วิคตอเรียน (Seven Sisters)

          Seven Sisters หรือ Painted Ladies เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดของซานฟรานซิสโก มีลักษณะเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ในสไตล์วิคตอเรียน (Victorian) ตั้งเรียงรายกัน 7 หลัง อยู่ริมถนน Steiner Street ซึ่งเป็นแนวชัน อยู่ระหว่างบ้านเลขที่ 710–720 บ้านเรือนเหล่านี้โดดเด่นด้วยสีสันแบบพาสเทล ด้านหน้าจะมีสนามเด็กเล่น ซึ่งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวต่างชอบที่จะมานั่งพักผ่อนกันบริเวณนี้

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

6. เคเบิลคาร์ ซานฟรานซิสโก (San Francisco Cable Car)

          เคเบิลคาร์ ซานฟรานซิสโก เรียกได้ว่าเป็น The Must ของการมาเที่ยวที่นี่เลยทีเดียว เพราะถือได้ว่าเป็นรถรางที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเริ่มมีการใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1873 ปัจจุบันให้บริการ 3 เส้นทาง คือ Powell-Hyde Line, Powell-Mason  Line และ California Line สิ่งที่น่าสนใจของการมาใช้บริการเคเบิลคาร์ ซานฟรานซิสโก ก็คือการที่รถรางวิ่งไปตามเส้นทางที่บางช่วงก็เป็นเนินชัน ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นเต้น และสนุกสนานกับการโดยสารรถสาธารณะ อีกทั้งตัวรถยังมีรูปแบบคลาสสิก มีทั้งพื้นที่เปิดโล่งและห้องกระจก ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองซานฟรานซิสโกไปในตัวอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sfcablecar.com

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

7. ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ (Fisherman’s Wharf)

          แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนซานฟรานซิสโกเป็นต้องมาเช็กอินที่นี่ทุกราย เพราะบริเวณนี้เป็นท่าเรือเก่าแก่ของเมือง มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ และบรรยากาศดีให้ได้ไปโดนเพียบ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อาทิ เพียร์ 39, Maritime Museum, the Sea Lion Center, the Hyde Street Pier, Ghirardelli Square, Madame Tussauds, Alcatraz Island เป็นต้น

ซานฟรานซิสโก อเมริกา
ภาพจาก Pius Lee / Shutterstock.com

8. เกาะอัลคาทราซ (Alcatraz Island)

          เกาะเล็ก ๆ ในอ่าวซานฟรานซิสโก ซึ่งห่างจากฝั่งซานฟรานซิสโกไปประมาณ 2.01 กิโลเมตร สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบริเวณเพียร์ 39 (Pier 39) หรือฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ (Fisherman’s Wharf) ที่นี่เคยถูกใช้เป็นคุกขังนักโทษจากสงครามกลางเมือง มีการใช้งานมาประมาณ 80 ปี คือตั้งแต่ปี ค.ศ. 1850-1933 ปัจจุบันที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของซานฟรานซิสโก สามารถนั่งเรือไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

9. Coit Tower

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของซานฟรานซิสโก มีลักษณะเป็นหอคอยสูงทรงกลมสีขาว ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บนยอดเขาเทเลกราฟ (Telegraph Hill) ซึ่งได้กลายมาเป็นจุดชมวิวเมืองซานฟรานซิสโกมุมสูงยอดนิยมในปัจจุบัน หากใครมีโอกาสขึ้นไปยังจุดชมวิวบนหอคอยก็จะได้ชมวิวเมืองซานฟรานซิสโก มองเห็น Bay Bridge, อ่าวซานฟรานซิสโก, Financial District และสะพานโกลเด้นเกต เป็นต้น

ซานฟรานซิสโก อเมริกา


10. Bay bridge

          Bay bridge หรือ San Francisco-Oakland Bay Bridge มีลักษณะเป็นสะพานแขวน เชื่อมต่อระหว่างเมืองซานฟรานซิสโกกับเมืองโอ๊คแลนด์ (Oakland) ใน Alameda County ซึ่งจะทอดข้ามผ่าน Treasure Island ด้วย ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวชอบที่จะไปนั่งชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์กันบริเวณริมอ่าวเพื่อชมความงดงามของสะพานแห่งนี้ โดยเฉพาะยามเย็นที่บรรยากาศจะสวยงามและโรแมนติกมาก

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

11. สวนชาญี่ปุ่น (Japanese Tea Garden)

          ตั้งอยู่ที่ 75 Hagiwara Tea Garden Drive ใกล้กับสวนพฤกษศาสตร์ซานฟรานซิสโก (San Francisco Botanical Garden) เป็นสวนสีเขียวสุดร่มรื่นในสไตล์ญี่ปุ่นกลางเมืองซานฟรานซิสโก นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เดินเที่ยวชมความงดงามของการจัดสวนญี่ปุ่นแล้ว ที่นี่ก็ยังมีห้องน้ำชาสุดผ่อนคลายไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวก็จะได้ดื่มด่ำทั้งชาคุณภาพดี และบรรยากาศสุดอบอุ่นในสไตล์ญี่ปุ่น เป็นสถานที่ปลดปล่อยความเครียดได้อย่างดีทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ japaneseteagardensf.com

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

12. Twin Peaks

          จุดชมวิวเมืองซานฟรานซิสโกมุมสูงที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเป็นยอดเขาตั้งอยู่กลางเมืองซานฟรานซิสโก สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 282 เมตร นักท่องเที่ยวมักจะไปชมวิวเมืองกันในช่วงวันหยุดและยามเย็น โดยเฉพาะตอนกลางคืน วิวที่นี่จะสวยงามมาก สามารถมองเห็นดาวมากมายที่อยู่เหนือเมืองซานฟรานซิสโก ใครมีเวลาบอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะไปเที่ยวชมที่นี่

ซานฟรานซิสโก อเมริกา

13. ย่าน Haight-Ashury

          อีกหนึ่งย่านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ด้วยบริเวณนี้จะมีบ้านเรือนเก่าแก่ในสไตล์วิคตอเรียนให้ได้เดินเที่ยวชมมากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารท้องถิ่น ร้านกาแฟสุดชิค รวมทั้งร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้เดินเลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่เพียงเท่านั้นยังจะมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ สำหรับฮิปสเตอร์เพียบ  

ซานฟรานซิสโก อเมริกา
ภาพจาก Sergio TB / Shutterstock.com

14. ไชน่าทาวน์ (Chinatown San Francisco

          สำหรับชาวเอเชีย ย่านหนึ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนซานฟรานซิสโก ก็คือ "ไชน่าทาวน์" เพราะที่นี่จะเป็นแหล่งรวมอาหารจีนและเอเชีย ใครที่คิดถึงอาหารรสชาติจัดจ้านหรืออาหารที่คุ้นปากแบบเอเชีย ก็ต้องไปเดินเล่นกันในย่านนี้ นอกจากนี้ไชน่าทาวน์ยังมีการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม เหมือนหลุดกลับเข้ามาในเอเชียเลย

ซานฟรานซิสโก อเมริกาภาพจาก Michael Urmann / Shutterstock.com

          อันที่จริงเมืองซานฟรานซิสโกยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้ได้ไปค้นหาอีกมากมาย แต่ถ้าใครได้ไปเที่ยวครบหมดทุกที่ที่กล่าวถึงนี้ ก็ถือได้ว่าได้ไปเยือนซานฟรานซิสโกอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ถ้ามีโอกาสห้ามพลาดไปเยือนซานฟรานซิสโกกันสักครั้งนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
nps.gov, sftravel.com, sftodo.com, pier39.com, dunnedwards.com, sfcablecar.com, fishermanswharf.org, visitfishermanswharf.com, alcatrazcruises.com, sfmuseum.net, baybridgeinfo.org, sanfranciscochinatown.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก เมืองในฝันที่ขึ้นชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18:12:40 97,521 อ่าน
TOP